HÃY CHỈ RA YẾU TỐ MIÊU TẢ VÀ BIỂU CẢM : Hôm cuối tuần em đi học về với tâm trạng rất vui vẻ, bởi một tuần học căng thẳng đã k

HÃY CHỈ RA YẾU TỐ MIÊU TẢ VÀ BIỂU CẢM :
Hôm cuối tuần em đi học về với tâm trạng rất vui vẻ, bởi một tuần học căng thẳng đã kết thúc phía trước em có hai ngày nghỉ thật thoải mái. Sắp đển chỗ rẽ chuẩn bị vào nhà thì em thấy một bà cụ đứng khép nép bên lề đường, khuôn mặt băn khoăn. Em định bước đi nhưng có một cái gì đó níu chân em lại. Em đến gần bà hỏi:
Bà ơi! Bà có cần giúp đỡ việc gì không ạ?
Bà đang muốn qua đường mà xe chạy dữ quá, sợ không dám qua.
Để cháu đưa bà qua nhé!
Em đỡ một bên vai bà, cả hai bà cháy cùng chầm chậm bước qua những chiếc xe máy của mấy cậu thanh niên choai choai phóng vun vút lượn sát người, làm bà cụ cứ co rúm cả lại. Đưa bà qua tới bên kia đường em lễ phép chào bà. Trên khuôn mặt nhăn nheo của bà nở một nụ cười thật tươi. Bà cảm ơn em. Trên đường về nhà lòng em cứ lâng lâng vui sướng khi nghĩ mình đã làm được một việc tốt nhỏ bé trong ngày cuối tuần.

2 bình luận về “HÃY CHỈ RA YẾU TỐ MIÊU TẢ VÀ BIỂU CẢM : Hôm cuối tuần em đi học về với tâm trạng rất vui vẻ, bởi một tuần học căng thẳng đã k”

  1. +Yếu tố miêu tả: Miêu tả ngoại hình bà cụ( một bà cụ đứng khép nép bên lề đường, khuôn mặt băn khoăn; đỡ một bên vai bà, cả hai bà cháy cùng chầm chậm bước qua những chiếc xe máy của mấy cậu thanh niên choai choai phóng vun vút lượn sát người, làm bà cụ cứ co rúm cả lại;trên khuôn mặt nhăn nheo của bà nở một nụ cười thật tươi)
    +Yếu tố biểu cảm: bộc lộ suy nghĩ, tình cảm của “em” với sự việc được kể( lòng em cứ lâng lâng vui sướng khi nghĩ mình đã làm được một việc tốt nhỏ bé trong ngày cuối tuần)

    Trả lời
  2. – Yếu tố Miêu tả : Tả về những chiếc xe của mấy cậu thanh niên cũng như là những cảm xúc , hành động co rúm , nụ cười thật tươi của bà cụ 
    – Yếu tố Biểu cảm : Cảm xúc tâm trạng vui vẻ của nhân vật “em” sau khi đi học về , kèm theo đó là sự hạnh phúc , vui tươi khi đã giúp đỡ bà cụ 

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới