Help me giúp em nha. Em cảm ơn ạ Đề bài: Ghi lại từng bước tâm trạng của nhân vật tôi trong đoạn văn sau: Hằng năm cứ vào cuố

Help me giúp em nha. Em cảm ơn ạ
Đề bài: Ghi lại từng bước tâm trạng của nhân vật tôi trong đoạn văn sau:
Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm hoang mang của buổi tựu trường.
Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.
Những ý tưởng ấy tôi chưa lần nào ghi lên giấy, vì hồi ấy tôi không biết ghi và ngày nay tôi không nhớ hết. Nhưng mỗi lần thấy mấy em nhỏ rụt rè núp dưới nón mẹ lần đầu tiên đến trường, lòng tôi lại tưng bừng rộn rã.
Buổi sáng mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh. Mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp. Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn: Hôm nay tôi đi học.
Tôi không lội qua sông thả diều như thằng Quý và không ra đồng nô hò như thằng Sơn nữa

2 bình luận về “Help me giúp em nha. Em cảm ơn ạ Đề bài: Ghi lại từng bước tâm trạng của nhân vật tôi trong đoạn văn sau: Hằng năm cứ vào cuố”

 1. Đoạn văn trên miêu tả tâm trạng của nhân vật tôi vào thời điểm khi bước vào lớp mà chưa quen biết bạn bè, thầy cô . Tại thời điểm đó, nhân vật “tôi” có tâm trạng ngập ngừng , e sợ và khao khát được quen thầy , biết bạn . 

  Trả lời
 2. Từng bước tâm trạng của nhân vật tôi trong đoạn văn:
  lại nao nức
  – không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng
  – lại tưng bừng rộn rã
  – Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới