nêu suy nghĩ của em về tình yêu quê hương của giới trẻ hiện nay.

nêu suy nghĩ của em về tình yêu quê hương của giới trẻ hiện nay.

2 bình luận về “nêu suy nghĩ của em về tình yêu quê hương của giới trẻ hiện nay.”

  1. Tình yêu quê hương đất nước luôn là một trong những tình cảm đáng quý và đáng trân trọng. Từ xưa đến nay tình yêu quê hương luôn nồng cháy trong mỗi con người. Đặc biệt ngày nay, tình yêu quê hương, đất nước ở giới trẻ càng được quan tâm hơn bao giờ hết. Thế hệ trẻ hiện nay luôn không ngừng cố gắng học tất, rèn luyện bản thân để có thể trở thành người giỏi giúp ích cho đất nước sau này. Không chỉ vậy, tình yêu ấy còn được thể hiện ở việc giữ gìn và bảo tồn của giá trị văn hóa của dân tộc. Rất nhiều bạn trẻ đã đem những gia sản của Việt Nam ra giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế, giúp cho đất nước phát triển hơn. Tình yêu quê hương còn được thể hiện ở tinh thần đoàn kết, giúp đỡ chia sẻ lẫn nhau. Như vậy ta có thể bắt gặp tình yêu quê hương, đất nước ở bất cứ đâu. Không chỉ giới trẻ, mà tất cả mọi người hãy luôn giữ lửa tình yêu với đất nước và cùng chung tay phát triển quê hương, đất nước ngày một giàu mạnh.

    Trả lời
  2. Quê hương có 1 vị trí quan trọng trong lòng mỗi người, mỗi người dân Việt Nam.
        Đối với những con người lao động, nhất là người nông dân, họ đã gắn bó mật thiết với quê hương từ lúc cất tiếng khóc chào đời cho tới lúc chết họ đã sống gắn liền với làng quê. Tình cảm yêu quê hương đất nước là một truyền thống tốt đẹp và đáng quý của dân tộc Việt Nam. Quê hương như một người mẹ hiền, dành cho ta những gì tốt đẹp nhất. Quê mẹ là nơi ấp ủ tình yêu thương, nơi nuôi ta lớn, dạy dỗ, an ủi che chở cho ta.
         Quê hương – hai tiếng thân thương mỗi lần nghe thấy chúng ta không khỏi xúc động. Tình yêu quê hương đã ăn sâu vào máu thịt, đi sâu vào lòng mỗi con người. Vì vậy nếu ai chưa nhận thức chưa có tình cảm gắn bó với xứ sở của mình thì hẳn họ chưa được coi là trưởng thành.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới