AI HỌC ĐƯỢC MÔN VĂN GIUP MÌNH CÂU NÀY VỚI Ạ ĐỀ 3 :”DUY CHỈ CÓ GIA ĐÌNH , NGƯỜI TA MỚI TÌM ĐƯỢC CHỐN NƯƠNG THÂN ĐỂ

AI HỌC ĐƯỢC MÔN VĂN GIUP MÌNH CÂU NÀY VỚI Ạ

ĐỀ 3 :”DUY CHỈ CÓ GIA ĐÌNH , NGƯỜI TA MỚI TÌM ĐƯỢC CHỐN NƯƠNG THÂN ĐỂ CHỐNG LẠI TẠI ƯƠNG CỦA SỐ PHẬN “( Euripides) . Anh CHỊ NGHĨ THẾ NÀO VỀ CÂU NÓI TRÊN?

1 bình luận về “AI HỌC ĐƯỢC MÔN VĂN GIUP MÌNH CÂU NÀY VỚI Ạ ĐỀ 3 :”DUY CHỈ CÓ GIA ĐÌNH , NGƯỜI TA MỚI TÌM ĐƯỢC CHỐN NƯƠNG THÂN ĐỂ”

 1. “Gia đình gia đình, ôm ấp ta những ngày thơ
  Cho ta bao nhiêu niềm thương mếnGia đình gia đìnhBên nhau khi đớn đau
  Bên nhau đến suốt đời”
      Thật vậy, cuộc sống là một hành trình bộn bề những thử thách và những vấp ngã đang sẵn sàng chờ đợi ta phía trước. Tuy nhiên, mỗi người đều được sinh ra và lớn lên trong một gia đình. Vì thế, từ nhỏ, luôn được bao bọc trong vòng tay của ba mẹ. Vì vậy, gia đình từ lúc ta còn bé, đã là một nơi nương tựa về tinh thần.
  Con người khi lâm vào cảnh ngộ cùng đường, vào lúc tâm trạng trở nên yếu đuối thì chỉ tìm về với gia đình họ mới được thanh thản, yên bình. Tai ương sóng gió cuộc đời dường như đã bất lực trước sức mạnh của gia đình. Khi con người trở về nhà, về với vòng tay của bố mẹ, những người thân yêu, họ cảm thấy an tâm hơn, được tiếp thêm sức mạnh và sự ấm áp để đối phó với bão tố cuộc đời.
  Nếu như khi xưa, gia đình thường bao gồm nhiều thành viên từ ông bà, cha mẹ cho đến con cháu đầy đàn thì ngày nay quy mô gia đình đã thu nhỏ hơn rất nhiều. Một gia đình kiểu mẫu thông thường có bốn người gồm cha mẹ và con cái. Thế nhưng không vì ít thành viên mà tình cảm của họ cũng giảm dần đi. Ngược lại, mỗi một mảnh ghép trong gia đình càng thêm thương yêu, gắn bó với nhau nhiều hơn. Cha mẹ là chỗ dựa cho con cái, là những người sinh thành, giáo dục và nuôi dưỡng con, yêu thương con suốt cả cuộc đời mình, con cái lại chính là niềm vui, là hi vọng, là tất cả tình yêu của cha mẹ. Mỗi một người trong gia đình đều coi nhau là những con người quan trọng nhất, chính điều đó đã tạo nên một mối quan hệ gắn kết đầy thiêng liêng.
  Gia đình là nơi từ nhỏ ta được nuôi dưỡng và lớn lên, chính truyền thống giáo dục trong gia đình là cái nôi của ta. Không chỉ bồi đắp cho ta những giá trị về tri thức, còn mang cho ta giá trị về tinh thần sâu sắc. Nơi ta được nuôi dưỡng, che chở bao bọc. Gia đình chính là nơi cung cấp cho ta những hành trang cần thiết trên bước đường đời. Gia đình là hậu phương cho ta, chỗ dựa tinh thần vững chắc và nâng đỡ chúng ta khi mình gặp vấp ngã. Tiếp thêm sức mạnh cho ta vượt qua những khó khăn trở ngại, và chia sẻ cho ta những đau buồn.
  Chính vì tầm quan trọng của gia đình, mỗi người nên thấu hiểu và sống trọn nghĩa tình với mái ấm của mình. Hãy vun vén cho ngôi nhà của mình ngày ngày đều đầy ắp niềm vui, niềm hạnh phúc. Hãy để gia đình trở thành nơi nương tựa, là mái ấm bền vững và thiêng liêng nhất cho tâm hồn mỗi con người, giúp con người trở nên mạnh mẽ vượt qua những giông bão của cuộc đời

  Trả lời

Viết một bình luận