Nêu cảm nhận của em về vẻ đẹp tâm hồn trẻ thơ sau khi tìm hiểu hai văn bản ” tôi đi học” và” trong lòng mẹ” V

Nêu cảm nhận của em về vẻ đẹp tâm hồn trẻ thơ sau khi tìm hiểu hai văn bản ” tôi đi học” và” trong lòng mẹ”

Viết thành một bài văn

: MB

TB +, Luận điểm 1 : giới thiệu chung

+) Luận điểm 2 : cảm nhận tác phẩm *tôi đi học*

+) Luận điểm 3 cảm nhận tác phẩm *trong lòng mẹ*

Luận điểm 4 : giá trị nghệ thuật

Kb

1 bình luận về “Nêu cảm nhận của em về vẻ đẹp tâm hồn trẻ thơ sau khi tìm hiểu hai văn bản ” tôi đi học” và” trong lòng mẹ” V”

 1. Trẻ em ngày nay được ví như mầm non, tương lai của đất nước. Trẻ em là thế hệ nhỏ của đất nước, cần được chăm sóc, cần được học tập. Vì vậy chăm sóc, yêu thương, giúp đỡ trẻ em là bổn phận của người lớn, để luôn giữ mãi tâm hồn ngây thơ trong sáng của các em.
  Như ta được biết, hai tác phẩm ‘Tôi Đi Học’ và ‘Trong Lòng Mẹ’ với tình huống câu chuyện và hoàn cảnh trái ngược nhau của hai cậu bé. Cậu bé xưng ‘tôi’ trong hình ảnh nao nức, tưng bừng của ngày khai trường và cậu bé Nguyên Hồng trong hình ảnh buồn tủi, cay đắng khi phải xa mẹ, chịu sự khắc nghiệt của họ hàng. Trong văn bản ‘Tôi Đi Học’ ta có thể thấy sựu đùm bọc, tình cảm của các bậc phụ huynh đến thầy cô giáo đối với nhân vật xưng “tôi”! Vì trẻ em trong mắt của người lớn là những bông hoa nhỏ ngây thơ, trong trắng việc dạy dỗ và nuôi nấng các em là việc ưu tiên hàng đầu. Ở một diễn biến khác qua văn bản ‘Trong Lòng Mẹ’ ta thấy được hình ảnh cậu bé Hồng là một cậu bé có một tuổi thơ bất hạnh nhưng cậu có một tâm hồn vô cùng trong sáng và dạt dào tình yêu thương. Cậu phải sống với bà cô cay nhiệt, ghẻ lạnh, luôn gieo rắc vào đầu óc non nớt của đứa cháu những hình ảnh xấu về người mẹ để cậu ruồng rẫy mẹ của mình. Hai tác giả với những cảm xúc trái ngược nhau nhưng mỗi văn bản đều hiện lên những nét đặc trưng riêng. Từ cách xây dựng nhân vật sinh động qua ngôn ngữ, nội tâm đến những tình huống truyện cao trào, cảm xúc. Tạo nên những giá trị nghệ thật đặc sắc và hấp dẫn người đọc.
  Qua hai văn bản trên ta thấy được trẻ em như những thiên sứ nhỏ bé, cần được sự bảo vệ, nâng niu của mỗi người chúng ta và thứ cần thiết nhất chính là tình yêu thương và hơi ấm từ gia đình, nó chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc , xua tan đi âu lo hay buồn phiền của các em. 
  $@mei-san$
  $#chucbanhoctot!$

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới