nêu cảm nhận của em về vẻ đẹp tâm hồn trẻ thơ sau khi tìm hiểu hai văn bản tôi đi học và trong lòng mẹ

nêu cảm nhận của em về vẻ đẹp tâm hồn trẻ thơ sau khi tìm hiểu hai văn bản tôi đi học và trong lòng mẹ

2 bình luận về “nêu cảm nhận của em về vẻ đẹp tâm hồn trẻ thơ sau khi tìm hiểu hai văn bản tôi đi học và trong lòng mẹ”

 1. Trẻ em ngày nay được ví như mầm non, tương lai của đất nước. Trẻ em là thế hệ nhỏ của đất nước, cần được chăm sóc, cần được học tập. Vì vậy chăm sóc, yêu thương, giúp đỡ trẻ em là bổn phận của người lớn, để luôn giữ mãi tâm hồn ngây thơ trong sáng của các em.
  Trong văn bản ‘Tôi Đi Học’ ta có thể thấy sựu đùm bọc, tình cảm của các bậc phụ huynh đến thầy cô giáo đối với nhân vật xưng “tôi”! Vì trẻ em trong mắt của người lớn là những bông hoa nhỏ ngây thơ, trong trắng việc dạy dỗ và nuôi nấng các em là việc ưu tiên hàng đầu. Ở một diễn biến khác qua văn bản ‘Trong Lòng Mẹ’ ta thấy được hình ảnh cậu bé Hồng là một cậu bé có một tuổi thơ bất hạnh nhưng cậu có một tâm hồn vô cùng trong sáng và dạt dào tình yêu thương. Cậu phải sống với bà cô cay nhiệt, ghẻ lạnh, luôn gieo rắc vào đầu óc non nớt của đứa cháu những hình ảnh xấu về người mẹ để cậu ruồng rẫy mẹ của mình.
  Qua hai văn bản trên ta thấy được trẻ em như những thiên sứ nhỏ bé, cần được sự bảo vệ, nâng niu của mỗi người chúng ta và thứ cần thiết nhất chính là tình yêu thương và hơi ấm từ gia đình, nó chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc , xua tan đi âu lo hay buồn phiền của các em. 
  $@mei-san$
  $#chucbanhoctot$

  Trả lời
 2. cảm nghĩ:tâm hồn của trẻ em là một điều tốt đẹp như tâm hồn của cậu bé trong bài tôi đi học dù bị đối sử tệ bạc tâm hồn của cậu bé vẫn tốt tâm hồn của chúng ta phải ấm áp có tâm hồn tươi đẹp giúp chúng ta có thể cảm nhận sự ấm áp và sự vui vẻ của cuộc sống con người và sự vật có thể đi học chơi với mọi người
  chúc bạn học tốt

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới