viết đoạn văn ghi lại cảm xúc của em sau khi đọc bài thơ “Gặp lá cơm nếp”. mn giúp em vs ạ mai cô e kiểm tra r ạ, e cảm ơn

viết đoạn văn ghi lại cảm xúc của em sau khi đọc bài thơ “Gặp lá cơm nếp”. mn giúp em vs ạ mai cô e kiểm tra r ạ, e cảm ơn ạ

1 bình luận về “viết đoạn văn ghi lại cảm xúc của em sau khi đọc bài thơ “Gặp lá cơm nếp”. mn giúp em vs ạ mai cô e kiểm tra r ạ, e cảm ơn”

 1. Bài thơ Gặp lá cơm nếp của Thanh Thảo đã gửi gắm nỗi nhớ cũng như tình cảm yêu mến, kính trọng dành cho người mẹ.
  Mở đầu bài thơ tác giả đã nêu ra hoàn cảnh của nhân vật trữ tình người con đã xa nhà nhiều năm. Tình cờ thấy hình ảnh lá cơm nếp liền nhớ về bát xôi mùa gặt của mẹ. Có thể thấy rằng lá cơm nếp đã khơi gợi lại trong người con kí ức về người mẹ. Hình ảnh người mẹ hiện lên thật giản dị, tần tảo với công việc quen thuộc là nhặt lá về đun bếp, thổi cơm nếp.
  Bát cơm nếp thơm lừng mang mùi vị của quê hương khiến người con phải thốt lên: Ôi mùi vị quê hương/Con quên làm sao được. Và qua đó người con đã bộc lộ tình cảm dành cho mẹ: Mẹ già và đất nước/Chia đều nỗi nhớ thương.
  Tình yêu của người con được chia đều cho mẹ và đất nước. Với những đặc sắc trong nghệ thuật như ngôn từ mộc mạc, hình ảnh gần gũi, nhịp điệu thơ linh hoạt, bài thơ đã mang đến cho người đọc những cảm xúc dạt dào về tình cảm gia đình cũng như tình yêu đất nước.
  Bài thơ đã khơi gợi và in sâu trong lòng bạn đọc về tình cảm gia đình thiêng liêng cũng như tình yêu quê hương đất nước sâu nặng.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới