Phân tích nhân vật bé Hồng trong văn bản “Trong lòng mẹ” – Trích “Những ngày thơ ấu” – Nguyên Hồng bằng cách triển khai câu c

Phân tích nhân vật bé Hồng trong văn bản “Trong lòng mẹ” – Trích “Những ngày thơ ấu” – Nguyên Hồng bằng cách triển khai câu chủ đề:
Bé Hồng có tình yêu thương, kính trọng và bảo vệ mẹ.

1 bình luận về “Phân tích nhân vật bé Hồng trong văn bản “Trong lòng mẹ” – Trích “Những ngày thơ ấu” – Nguyên Hồng bằng cách triển khai câu c”

  1. Chú bé Hồng là một cậu bé có một tuổi thơ bất hạnh nhưng cậu có một tâm hồn vô cùng trong sáng và dạt dào tình yêu thương. Bố cậu ăn chơi, nghiện ngập mất sớm, mẹ cậu phải đi tha hương cầu cực, cậu rất buồn vì nhà cậu quá khó khăn. Còn cậu, cậu phải sống với bà cô cay nhiệt, ghẻ lạnh, luôn gieo rắc vào đầu óc non nớt của đứa cháu những hình ảnh xấu về người mẹ để cậu ruồng rẫy mẹ của mình. Nhưng Hồng đã ruồng bỏ những lời nói thâm độc của bà cô, cậu đặt một niềm tin mãnh liệt vào người mẹ của mình, cậu căm hận những thành kiến tàn ác đã khiến cho mẹ con Hồng phải xa lìa. Hơn ai hết, cậu luôn muốn sống trong tình yêu thương, được mẹ vỗ về, được làm nũng được chiều chuộng,… như bao đứa trẻ khác. Giờ đây mẹ là niềm hạnh phúc, là khát khao duy nhất của cậu. Và rồi, vào hôm giỗ đầu thấy cậu. Mẹ đã về, Hồng sung sướng vô bờ. Dạt dào, miên man khi được nằm trong lòng mẹ, được mẹ âu yếm vỗ về. Tất cả những khổ đau, những lời nói của bà cô đều bị lãng quên, trôi đi nhẹ như một đám mây. Trong lòng cậu lúc này chỉ còn niềm hạnh phúc, niềm vui vẻ. Qua đây, ta thấy được Hồng là một chú bé hiếu thảo, có tâm hồn trong sáng và hơn nữa cậu có một tình yêu thương cháy bỏng dành cho người mẹ bất hạnh của mình hay là biểu hiện rõ nhất của tình mẫu tử thiêng liêng.
    $@mei-san$
    $#chucbanhoctot!$

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới