Sửa giúp mình bài văn thuyết minh chiếc bút bi với ạ, mình cám ơn trước ạ: Có lẽ, chiếc bút bi là vật dụng không xa lạ gì đối

Sửa giúp mình bài văn thuyết minh chiếc bút bi với ạ, mình cám ơn trước ạ:
Có lẽ, chiếc bút bi là vật dụng không xa lạ gì đối với mỗi chúng ta, đặc biệt với những người lao động trí óc. Bút bi tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn, theo ta trên suốt con đường học tập, giúp ta viết lên một tương lai tươi sáng, xây dựng nên một đất nước phát triển.
Chiếc bút bi được sử dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới, tuy nhiên rất ít ai biết được nguồn gốc của nó từ đâu. Người được cấp bằng sáng chế đầu tiên là ông John J.Loud một nhà phát minh người Mỹ. Đến năm 1930, khi ông Lazo Biro (người Hungary) nhận thấy loại mực dùng để in máy rất nhanh khô và không bị nhòe, ông đã nghiên cứu để làm ra loại bút sử dụng mực này. Chiếc bút bi đã được ra đời từ đó.
Bút bi có cấu tạo đơn giản, gồm 3 phần chính là vỏ bút, ruột bút và các bộ phận đi kèm theo. Vỏ bút hình trụ, dài khoảng 14-15cm được làm bằng nhựa hoặc kim loại bảo vệ phần ruột bên trong, thường in các thông số, tên nhà sản xuất hoặc hình các nhân vật truyện tranh nhằm thu hút người dùng. Ruột bút dùng để mực, thường được làm từ chất nhựa dẻo. Để điều chỉnh bút được thuận tiện hơn, chiếc bút bi đã được thiết kế thêm một số bộ phận điều chỉnh đóng, mở bút gồm lò xo, nút bấm, đai ngoài vỏ.
Chiếc bút bi gắn bó với học sinh, sinh viên như một người bạn, dùng để ghi chép sách vở, nhật kí. Ngoài ra, nó còn là một vật quảng cáo, quà tặng hữu dụng của các doanh nghiệp lớn.
Không chỉ tiện lợi, giá thành lại rẻ, chỉ từ 3000 đến 3500 đồng một cây nên bút bi được rất nhiều người sử dụng. Giúp viết chữ nhanh, mau khô mực và không bị nhòe. Bên cạnh đó, bút bi lại làm nét bị cứng, mất đi thanh, đậm và chỉ sử dụng được một lần, hầu như không thể tái sử dụng.
Mặc dù ngày nay công nghệ hiện đại phát triển, nhưng bút bi vẫn được nhiều người sử dụng, đem theo bên mình như một vật bất ly thân. Là sự lựa chọn hoàn hảo để mọi người gửi gắm tâm tư, tình cảm vào những dòng chữ viết.



Viết một bình luận

Câu hỏi mới