Tả lại đêm rằm trung thu ở quê hương em ! Cần gấp sau 4,5 giờ sáng

Tả lại đêm rằm trung thu ở quê hương em !
Cần gấp sau 4,5 giờ sáng

2 bình luận về “Tả lại đêm rằm trung thu ở quê hương em ! Cần gấp sau 4,5 giờ sáng”

 1. $\\$⇒ Đề bài: Tả lại đêm rằm Trung thu ở quê hương em:
  $\\$    A! Trăng lên, trăng lên rồi … Em đã nhìn rất rõ ánh trăng từ từ nhô lên, lúc đầu là một nửa quả cầu đỏ rực. Một lát sau là một cái mâm vàng lóng lánh. Qủa là một đêm trăng tuyệt đẹp.

  $\\$    Đêm rằm Trung thu năm nay, trăng lên sớm lắm, trời không một gợn mây, chỉ thấy trăng và ngàn vạn ngôi sao nhỏ bé lấp lánh, lấp lánh. Gió mát lồng lộng thổi, đùa giỡn với những tán lá um tùm. Ánh trăng chênh chếch in bóng những ngôi nhà, hàng cây trên mặt đất ẩm sương. Trăng soi sáng từng xóm làng. Càng lên cao, trăng càng sáng. Vầng trăng tròn vành vạnh như chiếc đĩa bạc treo lơ lửng trên bầu trời đêm thăm thẳm lấp lánh muôn ngàn vì sao. Hình như cây cỏ, hoa lá cũng muốn thưởng thức ánh trăng, chúng xòe những bàn tay đủ kích cỡ để đón lấy thứ quý giá của trời cho. Trăng dìu dịu lan tỏa ánh sáng xuống nhà cửa, đường làng. Con đường trước cửa nhà em trải vàng ánh trăng. Ánh điện, ánh trăng hòa vào nhau làm một. Ô kìa! Ai đấy nhỉ? Thì ra là chú Cuội nổi tiếng đang ngồi dưới gốc cây đa đây mà, có lẽ chú đang cười rất tươi với bọn trẻ chúng em trong ngày Tết Trung thu này. Những chiếc đèn ông sao, đèn các chép, đèn cù … với ánh nến bập bùng bập bùng hòa với ánh trăng làm một. Chơi chán, chúng em rủ nhau đi phá cỗ. Trong mâm cỗ có cả phần của chú Cuội và chị Hằng. Có lúc ngước nhìn lên, em cảm giác như họ đang rất vui, rồi họ nhón tay cầm lấy quả hồng mà chúng em đã để phần cho họ. Đêm cũng đã khuya, trăng càng lúc càng cao hơn và nhạt dần. Bất chợt một đám mấy đen từ đâu bay đến trêu đùa, che khuất ánh trăng phá tan không khí náo nhiệt. Được đón lấy ánh trăng và ngắm bầu trời đầy sao, bỗng … em chợt nghĩ :” Nếu không có trăng sao thì sẽ thế nào nhỉ?” Hẳn là khắp không trung chỉ có một màu đen tĩnh mịch, lạnh lẽo và tối tăm. Sẽ không có cảnh vui chơi rước đèn rộn rã, mà chỉ thấy sự trống trải đến lạ lùng. Càng nghĩ, em lại cang quý và trân trọng trăng hơn. Thứ ánh sáng dịu nhẹ, tuyệt vời chỉ có một mà thôi.
  $\\$    Trăng đêm nay sáng quá! Dưới trăng, cảnh vật bỗng trở nên sống động, vui tươi lạ thường. Đêm khuya, trăng sáng, lòng em dậy lên tình yêu quê hương tha thiết và trân trọng sự bình yên ấm áp này.

  $#Egg$

  Trả lời
 2. #khongcan biet
  Đêm mùa thu của quê tôi, màn đêm buôn xuống rất nhanh, thoáng qua mới đó những ánh đèn đường đã lên đèn. Hôm đó, cũng là ngày rất đặc biệt với mỗi đứa trẻ đó chính là trung thu. 
   Trăng hôm ấy tròn, lộng lẫy. Ánh sáng của trăng soi rọi xuống những mặt nước trong xanh . Những hàng cây xanh um bên bờ rung rinh. Trăng dịu dàng, chiếu xuống tỏa ra những tia nắng thắp sáng cả làng quê tôi . Nhìn từ xa là những đứa trẻ con đang cầm những chiếc đèn trung thu nhiều hình dáng khác nhau sáng ngời hát vang bài hát rước đèn trung thu . Chúng chạy từ đầu làng đến cuối làng tôi, làm cho không gian yên tĩnh ngày nào trở nên náo nhiệt hơn . Màn đêm đã tối dần hơn, mọi người cũng chuẩn bị nghĩ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi.
  Tôi rất thích đêm trăng này. Tôi sẽ không bao giờ quên được khoảng khắc đẹp đẽ của đêm trăng trung thu.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới