Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh cảnh ở Lạng Sơn (Viết văn)

Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh cảnh ở Lạng Sơn
(Viết văn)

2 bình luận về “Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh cảnh ở Lạng Sơn (Viết văn)”

 1. Lạng Sơn là một trong những tỉnh miền núi phía Bắc của Việt Nam với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và nổi tiếng, trong đó có Núi Cấm.
  Núi Cấm nằm cách trung tâm thành phố Lạng Sơn khoảng 7km về phía tây bắc. Đây là một trong những ngọn núi nổi tiếng nhất của Lạng Sơn với độ cao trên 400m so với mực nước biển. Núi Cấm có hình dáng giống như một con thú rừng đang nằm ngủ, được bao quanh bởi những dòng suối xanh mát và những cánh rừng rậm phía trên.
  Để lên đến đỉnh của núi, du khách phải vượt qua rất nhiều bậc thang đá vôi đầy gồ ghề, thách thức và tuyệt đẹp. Trên đỉnh núi, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Lạng Sơn và những khu rừng xanh rất đẹp. Tại đây, du khách có thể tham quan, tản bộ, tập thể dục hoặc đơn giản là thư giãn, hít thở không khí trong lành của đồng bằng Bắc Bộ.
  Núi Cấm cũng được biết đến như là nơi có rất nhiều thần thoại và chuyện lịch sử. Theo truyền thuyết, đây là nơi mà Lạc Long Quân và Âu Cơ đã sinh ra 100 con cáo, được gọi là “Bách Việt” và trở thành tổ tiên của người Việt Nam. Đồng thời, núi cũng liên quan đến các trận đánh quan trọng của quân đội Việt Nam trong chiến tranh giải phóng đất nước.
  Núi Cấm là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Lạng Sơn với vẻ đẹp hoang sơ, thiên nhiên tươi đẹp và lịch sử phong phú. Đây là một điểm đến không thể bỏ qua đối với những người yêu thích du lịch khám phá và muốn tìm hiểu về lịch sử và văn hóa đặc trưng của miền Bắc Việt Nam.
  ~~~~~~~~~
  No copy
  Xin hay nhất

  Trả lời
 2. Thành cổ Lạng Sơn (Đoàn Thành) là một di tích giá trị, phản ánh lịch sử quân sự, kiến trúc, xây dựng thời quân chủ phong kiến ở Lạng Sơn. Năm 1999, di tích được xếp hạng Di tích Quốc gia.
  Thành cổ Lạng Sơn (Đoàn Thành) có thể được xây dựng khoảng từ cuối thế kỷ XIII đến đầu thế kỷ XIV. Thành xây bằng gạch và đá hình chữ nhật, có chu vi 270 trượng, cao 9 thước, có 4 cổng ở 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, xung quanh thành có tất cả 19 điếm canh. Thành cổ Lạng Sơn là di tích kiến trúc quân sự có vai trò quan trọng trong việc trấn giữ, phòng thủ nơi cửa ngõ biên cương của Tổ quốc. Cùng với những di tích khác trên địa bàn thành phố, Thành cổ thực sự là điểm di tích tiêu biểu giúp Nhân dân Lạng Sơn nói riêng và du khách gần xa nói chung hiểu thêm về lịch sử đất và người Xứ Lạng.
  Thành được xây dựng đã trở thành một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Lạng Sơn thời phong kiến. Xưa kia, Thành được xây dựng với chu vi khoảng một km, xung quanh bốn mặt đều rộng thoáng, bằng phẳng rất thuận tiện cho việc triển khai tấn công và ứng cứu khi cần thiết; bên trong có nhiều binh lính, xung quanh là chợ và phố xá đông đúc, hoạt động buôn bán giao lưu với các thương nhân Trung Quốc diễn ra khá tấp nập.
  Tường thành được xây bằng gạch vồ, cao 4 m. Trên đỉnh tường thành gạch được xây chìa ra hai bên, mỗi bên 0,1 m tạo thành mái bảo vệ tường thành bền vững. Móng và chân thành được xây bằng đá vôi màu xanh, các phiến đá được gọt vuông thành sắc cạnh. Tường thành phía Nam vẫn còn giữ được dáng cổ, cây cối mọc trùm lên. Cổng phía Tây đã được xây bít lại. Hiện nay tường thành bao bọc một số cơ quan như Tỉnh ủy, Bộ đội Biên phòng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.
  Trải qua thăng trầm của thời gian, biến thiên của lịch sử, dấu tích Thành cổ Lạng Sơn hiện nay còn hai đoạn thành, hai cổng Nam và Tây, cổng Tây đã bị xây bít lại, chỉ còn cổng phía Nam vẫn qua lại được có đường Nguyễn Thái Học chạy qua. Tuy không còn nguyên vẹn nhưng giá trị lịch sử của thành cổ vẫn còn mãi trong đời sống, tâm thức của các thế hệ người Xứ Lạng.
  Một đoạn của thành cổ phía Đông. Thành cổ Lạng Sơn đã được xếp hạng cấp quốc gia năm 1999. Theo Ban quản lý di tích tỉnh Lạng Sơn, đây là di tích lịch sử có vai trò quan trọng trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm ở Lạng Sơn, là công trình kiến trúc quân sự kiên cố, quy mô của các vương triều phong kiến Việt Nam.
  Đến tham quan di tích Thành cổ Lạng Sơn, du khách sẽ được khám phá những nét độc đáo của kiến trúc Thành cổ xưa, tham quan và hành lễ tại các ngôi đền linh thiêng nằm ở xung quanh 
  Bắp

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới