Tôi được tặng một chiếc xe đạp leo núi rất đẹp nhân dịp sinh nhật của mình. Trong một lần đạp ra công viên chơi, một cậu bé c

Tôi được tặng một chiếc xe đạp leo núi rất đẹp nhân dịp sinh nhật của mình. Trong một lần đạp ra công viên chơi, một cậu bé cứ quẩn quanh ngắm nhìn chiếc xe với vẻ thích thú và ngưỡng mộ thực sự và điều đó khiến tôi vô cùng phấn khích.
– Chiếc xe này của bạn đấy à? Cậu bé hỏi.
– Anh mình đã tặng nhân dịp sinh nhật của mình đấy Tôi trả lời, không giấu vẻ tự hào và mãn nguyện.
– Ôi, ước gì tôi… Cậu bé ngập ngừng.
Dĩ nhiên là tôi biết cậu bé đang nghĩ gì rồi. Chắc chắn cậu ấy ước ao có được một người anh như thế. Nhưng câu nói tiếp theo của cậu bé hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của tôi.
– Ước gì tôi có thể trở thành một người anh như thế! Cậu ấy nói chậm rãi và gương mặt lộ rõ vẻ quyết tâm. Sau đó, cậu đi về phía chiếc ghế đá sau lưng tôi, nơi một đứa em trai nhỏ tật nguyền đang ngồi và nói:
– Đến sinh nhật nào đó của em, anh sẽ mua tặng em chiếc xe lăn lắc tay nhé.
Câu nói ấy khiến tôi quặn lòng , tưởng như chết lặng rồi trái tim tôi loạn lên nên những tiếng đập vang cả lòng mình .Tôi nhận ra hạnh phúc đôi khi lớn lao từ những điều bình dị.
2. Tìm thán từ, tình thái từ có trong văn bản (Chỉ rõ trong câu văn cụ thể).
3. Chỉ ra phép tu từ và tác dụng của nó có trong câu: Câu nói ấy khiến tôi quặn lòng , tưởng như chết lặng rồi trái tim tôi loạn lên nên những tiếng đập vang cả lòng mìnhViết một bình luận

Câu hỏi mới