Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình. Chủ đề gắn với Chương trình Hành động của Liên hợp quốc về An toàn đường bộ
*Lưu ý: Bài văn phải không có trên các nền tảng mạng xã hội

2 bình luận về “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho”

 1. Gửi…. thân mến!
  Đã lâu rồi mình không viết thư cho cậu. Từ nhỏ mình đã có một ước mơ trở thành siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Cậu biết đấy, thật khó để nói ra điều này vì ai cũng nghĩ mình thật dở hơi. Siêu anh hùng ư? Điều đó chỉ có ở trên phim thôi. Mình đã từng buồn rất nhiều vì không có ai đồng cảm với mình, chỉ có cậu luôn bên cạnh và ủng hộ mình cho dù mơ ước đó thật điên rồ. Nhưng thực sự giờ đây mình đã có thể sung sướng nói với cậu rằng ước mơ của mình đã trở thành hiện thực. Cậu biết không, mình tình cờ đã phát hiện ra một năng lực rất đặc biệt. Hôm đó, trên đường đi học về trời thì nắng mà xe cộ đông đúc quá chừng. Những chiếc xe tải to cứ vùn vụt chạy qua làm mình cũng thấy sợ mỗi khi qua đường. Thật không may lúc đó có một em bé không biết từ đâu chạy vụt qua đường, mẹ em bé kêu lên thất thanh vì lúc đó xe ô tô rất nhiều và đang di chuyển với tốc độ cao. Bất giác như có một luồng điện chạy trong người mình, trong đầu mình vang lên tiếng thét dừng lại. Tất cả mọi vật dường như đóng băng và trôi rất chậm rãi trừ mình. Nhanh chóng, mình lao ra và ôm lấy đứa bé đưa nhanh về phía chỗ người mẹ. Chỉ một tích tắc sau, mọi vật lại trở lại như cũ. Xe cộ di chuyển tấp nập trên đường, chỉ có điều khác lạ là em bé đã được trở về an toàn trong vòng tay người mẹ thân yêu. Tất cả sự việc đều diễn ra rất nhanh khiến không ai có thể biết điều gì đã xảy ra. Người mẹ thì nghĩ đó là phép màu mà thượng đế đã ban cho họ. Còn mình, mình chỉ âm thầm vui sướng vì đã làm được việc tốt. Bây giờ mình đã điều khiển được siêu năng lực của mình một cách rất thành thục và cứu được rất nhiều người. Dĩ nhiên chẳng ai biết là mình làm cả. Nhưng chẳng sao, khi mọi người xung quanh ta được an toàn và thoát khỏi những nguy hiểm thì đó đã là món quà tuyệt nhất đối với tớ rồi. Cảm ơn cậu đã luôn là một phần nuôi dưỡng ước mơ trong tớ để tớ có thể đạt được ước mơ như ngày hôm nay. Tớ luôn hy vọng một ngày nào đó mọi con đường trên thế giới sẽ luôn an toàn hơn với trẻ em.
  Bạn của cậu
  Ký tên

  Trả lời
 2. Gửi tỷ phú Elon Musk!
  Có lẽ ngài sẽ bất ngờ khi nhận thư này từ tôi – một người lạ. Nhưng tôi vẫn mong muốn viết bức thư này để có thể bày tỏ tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của mình.
  Tôi là một siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel. Tôi không có sức mạnh như thần Sấm hay như những anh hùng khổng lồ khác, tôi là một anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Tôi đã thực hiện nhiệm vụ này được hai năm nay rồi. Và tôi thật sự rất hạnh phúc với công việc thiêng liêng, ý nghĩa này.
  Như ngài đã biết, trẻ em chính là tương lai của thế giới. Trẻ em đến trường đi học mỗi ngày trong khi không phải lúc nào cha mẹ cũng có thời gian quan tâm, chăm sóc từng chút đến việc đi học của trẻ em. Vì thế đó, tôi đã từng ngày thầm lặng làm việc để có thể làm mọi con đường trở nên an toàn. Những con đường sẽ không còn ổ gà, không còn tình trạng vượt đèn đỏ, không còn cảnh người người chen lấn. Mọi người đi đường đều có ý thức tham gia giao thông và họ đặc biệt nhường đường cho trẻ em để các em đi học an toàn.
  Mỗi ngày, vào sáng sớm, tôi đều thức dậy để có thể quan sát những cung đường và xem đâu là những cung đường đang có dấu hiệu tắc nghẽn. Ngay khi ấy, với phép thần của mình, tôi lập tức hành động để phân luồng giao thông. Cùng với đó, tôi gìn giữ quang cảnh những khung đường, làm đẹp hành trình vun đắp tương lai của những em nhỏ.
  Nhưng trên thế giới này có vô vàn con đường. Và còn biết bao nhiêu em nhỏ trên thế giới không có cho mình những cung đường đi an toàn. Trong khả năng, tôi chưa thể giúp đỡ toàn bộ trẻ em trên thế giới, nhất là những trẻ em ở vùng sâu, vùng xa. Do đó, nếu có thể, rất mong nhận được những hỗ trợ kinh tế từ ngài để giúp đỡ cho tương lai của toàn nhân loại. Tôi tin rằng, với khả năng của mình, ngài sẽ giúp đỡ hàng triệu trẻ em trên thế giới này và đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển của toàn thế giới.
  Rất mong nhận được sự giúp đỡ và chia sẻ từ ngài. Kính chúc ngài sức khỏe và niềm vui!
  Người anh hùng với mong muốn làm mọi con đường an toàn
                      Kí tên

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới