Viết 1 đoạn văn cảm nhận về nhân vật bé Hồng (8-10 câu), viết theo lối diễn dịch, trong đoạn văn có sử dụng 1 câu đặc biệt. H

Viết 1 đoạn văn cảm nhận về nhân vật bé Hồng (8-10 câu), viết theo lối diễn dịch, trong đoạn văn có sử dụng 1 câu đặc biệt. Hãy chỉ ra ở dưới đoạn văn.(Giúp ik pls sáo mưi điểm đóa ._.)

1 bình luận về “Viết 1 đoạn văn cảm nhận về nhân vật bé Hồng (8-10 câu), viết theo lối diễn dịch, trong đoạn văn có sử dụng 1 câu đặc biệt. H”

  1. Trong văn bản Trong lòng mẹ, nhân vật Hồng là một cậu bé có hoàn cảnh đáng thương nhưng có tình yêu thương mẹ sâu đậm. Sự đáng thương của Hồng không phải là sự đói nghèo mà đến từ sự thiếu thốn tình yêu thương. Cha mất vì thuốc phiện, mẹ phải bỏ đi tha hương cầu thực, cậu phải sống trong tình cảnh thiếu thốn tình yêu thương và sự ghẻ lạnh của gia đình bên nội. Người điển hình nhất cho sự độc ác và cạn tình cạn nghĩa với cậu đó chính là người cô. Người cô độc ác là đại diện cho những hủ tục phong kiến và gia đình nhà nội ghẻ lạnh mẹ con Hồng, đã thường xuyên dùng những lời lẽ để làm Hồng tổn thương cũng như làm hình ảnh mẹ xấu đi trong mắt Hồng. Nhưng, nhờ vào tình yêu thương mẹ, mọi ý định và rắp tâm đó của người cô đều không thành. Tiếp theo, tình yêu thương dành cho mẹ của bé Hồng đã được thể hiện vô cùng sâu sắc và sinh động thông qua cuộc nói chuyện với người cô và cuộc hội ngộ đoàn tụ với mẹ. Thật vậy, khi được người cô hỏi rằng có mong muốn vào Thanh Hóa chơi với mẹ không thì bé Hồng đã trả lời là không và khẳng định là cuối năm kiểu gì mẹ cũng sẽ về. Bé Hồng đặt niềm tin vô điều kiện vào mẹ, dù cậu luôn sống trong hoàn cảnh thiếu thốn tình yêu thương của mẹ. Sau đó, người cô tiếp tục công kích với mong muốn làm tổn thương tình yêu thương mẹ của cậu và tâm hồn mỏng manh của Hồng. Người cô tiếp tục nói về hoàn cảnh khó khăn của mẹ và nhấn mạnh hai chữ “có con” với mục đích làm Hồng tổn thương và căm ghét mẹ. Thế nhưng, tình yêu thương mẹ của Hồng đã khiến cho mục đích của người cô không thể thực hiện. Dù cho đau đớn, dù cho nước mắt đã ứa ra ào ạt và cảm thấy đau xót, Hồng chỉ cảm thấy đau xót cho mẹ và cho hoàn cảnh của mình mà thôi. Cậu không hề trách mẹ mà chỉ cảm thấy căm phẫn vì những lễ giáo phong kiến đã đẩy mẹ mình phải đi tha hương cầu thực. Tình yêu thương mẹ của cậu tiếp tục được thể hiện khi cậu ước những lễ giáo phong kiến làm khổ mẹ trở thành những thứ hữu hình để có thể gặm, cắn nát thì thôi. Chao ôi. Đó là tình mẫu tử cảm động, giản dị và sâu sắc đến nhường nào. Tình yêu thương dành cho mẹ của Hồng tiếp tục được thể hiện vô cùng xúc động và mãnh liệt khi cậu gặp lại mẹ. Chỉ cần nhìn thấy một người có bóng hình gần giống mẹ thôi, cậu bé đã chạy theo gọi bối rối. Tình cảm dành cho mẹ tha thiết của trẻ thơ vụng về lúc nào cũng thường trực ở trong cậu. Hình ảnh so sánh đầy xúc động và xót xa “như ảo ảnh hiện ra trước con mắt gần rạn nứt của người bộ hành giữa sa mạc” cho thấy sự khát khao tình yêu thương mẹ của cậu bé lớn đến nhường nào. Khi được ngồi lại vào lòng mẹ, cảm giác ấm áp tình yêu thương lại được ùa về và những giọt nước mắt hạnh phúc, tủi thân xen lẫn của cậu bé rơi xuống. Và trong cuộc hội ngộ hạnh phúc ấy đã giúp cậu quên đi hết những sự ác độc của người cô. 
    ** câu đặc biệt được in đậm 

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới