Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về dòng cảm xúc của nhân vật “tôi” trong truyện ngắn Tôi Đi Học ( Không cop mạng aạ ) *Em

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về dòng cảm xúc của nhân vật “tôi” trong truyện ngắn Tôi Đi Học
( Không cop mạng aạ )
*Em mới lớp 8 nên đoạn văn không cần quá chỉnh chủ , mng cứ viết theo ý hiểu của riêng mình là đc ạ

1 bình luận về “Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về dòng cảm xúc của nhân vật “tôi” trong truyện ngắn Tôi Đi Học ( Không cop mạng aạ ) *Em”

  1. Truyện ngắn ” tôi đi học” là một văn bản giàu chất trữ tình hay nói cách khác là một văn bản “giàu chất thơ” cũng theo đó nhân vật ” tôi ” là một nhân vật trên trang giấy nhưng lại mang đậm các cảm xúc mà ít ai còn nhớ, cảm xúc về “ngày tựu trường đầu tiên”. Theo cảm nhận của em, nhân vật “tôi” chính là một cậu bé vừa khí phách lại vừa nhút nhát,ngây thơ đáng yêu trong ngày đầu tiên đến nhận lớp. Khí phách trong việc muốn tự mình cầm bút thước sách vở như những bạn học sinh cũ, nhút nhát trong việc không dám bước đi,chỉ núp bên người mẹ, ngây thơ trong việc ngỡ rằng ” chỉ những người thạo mới cầm nổi bút thước. Phải nói đến rằng dòng cảm xúc của nhân vật “tôi” trong truyện thật tự nhiên, chân thật và hồn nhiên, khơi gợi kí ức mỗi người. Đó là cảm xúc bồi hồi, xúc động trước thiên nhiên, con người trong một ngày đặc biệt.

                          mik viết còn nghiệp dư, ko hay lắm, bạn dùng để tham khảo đỡ cũng đc ạ <3

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới