(1) Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam và có lẽ là cả thế giới, có một vị Chủ tịch nước lấy chiếc nhà sàn nhỏ bằng gỗ bên cạ

(1) Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam và có lẽ là cả thế giới, có một vị Chủ tịch nước lấy chiếc nhà sàn nhỏ bằng gỗ bên cạnh chiếc ao làm cung điện của mình.(2) Quả như một câu chuyện thần thoại, như câu chuyện về một vị tiên, một con người siêu phàm nào đó trong truyện cổ tích.
a, Đoạn văn tren được trích từ văn bản nào ? Tác giả là ai?
b,Cụm từ “một vị tiên, một con người siêu phàm trong cô tích ” giúp em hiểu ntn về tình cảm tác giả giành cho bác

1 bình luận về “(1) Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam và có lẽ là cả thế giới, có một vị Chủ tịch nước lấy chiếc nhà sàn nhỏ bằng gỗ bên cạ”

 1. a) Đoạn văn tren được trích từ văn bản :  Phong cách Hồ Chí Minh
   Tác giả là :  Lê Anh Trà
  b) Cụm từ “một vị tiên, một con người siêu phàm trong cô tích ” giúp em hiểu được về tình cảm tác giả giành cho bác đó là:
  Tác giả ngưỡng mộ về phẩm chất cao quý của Bác Hồ. Cái hành động, tính cách cũng như lối sống, cách ăn mặc của Bác rất giản dị. Dù rằng người là một lãnh tụ, một vị chủ tịch nước tối cao nhưng cách sống của người thật khác biệt . Chính vì thế Bác như một vị tiên nhân hậu từ cõi trần giáng xuống, từ trong truyện cổ tích đi ra. Ý nói hiếm có người nào có được phong cách sống như Bác Hồ của chúng ta khiến cho tác giả không khỏi nể phục.
  #water

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới