Bác Thứ đâu rồi? Bác Thứ làm gì đấy? Tây nó đốt nhà tôi rồi bác ạ. Đốt nhẵn! Ông chủ tịch làng tôi vừa mới lên trên này cải c

Bác Thứ đâu rồi? Bác Thứ làm gì đấy? Tây nó đốt nhà tôi rồi bác ạ. Đốt nhẵn! Ông chủ tịch làng tôi vừa mới lên trên này cải chính, ông ấy cho biết… cải chính cái tin làng Chợ Dầu chúng tôi đi Việt gian ấy mà. Láo! Lão hết! Toàn là sai sự mục đích cả.
-CÂU HỎI:
-Theo em. việc tác giả miêu tả nhân vật tươi vui rạng rỡ khoe cái tin Tây nó đốt nhà tôi rồi bác a. nhẵn có hợp lí không? Vì sao?

2 bình luận về “Bác Thứ đâu rồi? Bác Thứ làm gì đấy? Tây nó đốt nhà tôi rồi bác ạ. Đốt nhẵn! Ông chủ tịch làng tôi vừa mới lên trên này cải c”

  1. Theo em, việc tác giả miêu tả nhân vật tươi vui rạng rỡ khoe cái tin Tây nó đốt nhà là hợp lí.
    Giải thích: Làng Chợ Dầu của ông Hai đang bị mọi người bàn tán vì có tin làng ấy theo giặc. Nhưng việc quân giặc đốt nhà ông Hai lại là một minh chứng sắt đá, rõ ràng để thể hiện sự trong sạch của làng Chợ Dầu vì nếu đã theo Tây thì không lẽ nào lại bị giặc đốt nhà. Chính vì thế, ông Hai cảm thấy vui sướng vì danh dự của ngôi làng được bảo toàn, làng ông vẫn hướng về cách mạng, đất nước. Qua đó, ta cảm nhận được niềm tự hào, tình yêu quê hương của nhân vật ông Hai.

    Trả lời
  2.    Theo em việc tác giả miêu tả nhân vật tươi vui rạng rỡ khoe cái tin ” Tây nó đốt nhà tôi rồi bác ạ. Đốt nhẵn ! ” mới đầu ta thấy có vẻ hơi vô lý, nhưng đặt mình vào chính nhân vật ta cảm thấy rất phù hợp. Ngôi nhà là tài sản quý giá nhất của người nông dân, gắn liền với những kỉ niệm thân thương bên gia đình. Ông Hai vui sướng đi khoe nhà mình bị đốt đó là bằng chứng rằng làng chợ Dầu của ông vẫn theo kháng chiến, theo cách mạng chống thực dân Pháp

    Trả lời

Viết một bình luận