Đề bài : suy nghĩ của em về những cánh rừng bị tàn phá ( làm đủ bước giúp e ạ ) bước 1 tìm hiểu đề bước

Đề bài : suy nghĩ của em về những cánh rừng bị tàn phá
( làm đủ bước giúp e ạ )
bước 1 tìm hiểu đề
bước 2 tìm ý
bước 3 lập dàn ý ,viết bài
giúp em với em ạ mai em phải nộp roi =(

1 bình luận về “Đề bài : suy nghĩ của em về những cánh rừng bị tàn phá ( làm đủ bước giúp e ạ ) bước 1 tìm hiểu đề bước”

 1. 1: đề thuộc nghĩ luận xã hội về một vấn đề trong cuộc sống
  2: Luận điểm chính: -Nêu vấn đề, lợi ích của rừng: -hiện nay đang có rất nhiều cánh rừng trên thế giới bị tàn phá. 
                                  -Nêu nguyên nhân: +Do con người: chặt phá làm đất thổ cư, làm nương rẫy,…
                                                                  +Do thiên nhiên: Bão lũ quét,..                  
                                   -Nêu hậu quả:Ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí, mất cân bằng hệ sinh thái
                                   -Nêu giải pháp: Bảo vệ cây xanh, tuyên truyền, phủ xanh đồi trọc, chính sách nhà nước,…
                                  -Bài học mở rộng và cảm nghĩ…
  3
  Dàn ý: 
  Mở bài: Hiện nay với dân số đang tăng và nhu cầu mở rộng đất đai cho xây dựng khu công nghiệp, xây dựng đô thị đã có rất nhiều cánh rừng bị phá hủy, đó là điều đang dần giết chết trái đất và gây nguy hiểm cho cuộc sống con người.
  Thân bài: -Lợi ích: +Những cánh rừng xanh kia đang âm thầm bảo vệ, giúp đỡ con người. Chúng tưởng như vô tri vô giác nhưng lại mang lại cả ngàn lợi ích: Điều hòa không khí, phòng chống lũ quét, phòng chống thiên tai,…. Và những rừng cây ấy là nơi sống, là nhà của bao nhiêu loài động vật.(dẫn chứng) 
                                +Nhưng hiện nay những cánh rừng ngày một giảm, chúng bị con người chặt phá, phá hủy để làm lợi cho con người, mà họ không hay biết chính họ đang chặn đi đường sống của chính mình
                 -Nguyên nhân rừng bị tàn phá:+ Con người phá rừng làm nương rẫy, làm đất ở, mở rộng diện tích đất để xây dựng những công trình. Chặt phá rừng trái phép làm đồ gỗ, làm giấy,… Điều đó làm mất đi bao nhiêu cánh rừng xanh tốt, bao nhiêu cây gỗ quý. Hay ở những nơi có những khu chế xuất nhưng nhà máy thải khí độc ra môi trường, gây ra bao trận mưa axit làm chết những khu rừng chỉ không lâu trước vẫn còn xanh tốt.(dẫn chứng)
                                                                    +Những tác hại từ thiên nhiên như bão quét, sạt lở đất tàn phá rừng có nhiều nguyên do như mưa lớn gây trợt đất lở đá, và do mất lớp thảm thực vật.
                  -Hậu quả: +Những cánh rừng bị tàn phá sẽ dẫn đến sói mòn, lở đất, đất bạc màu do bị nước rửa trôi ở những nơi cây thưa thớt hoặc trên những đồi trọc.
                                   +Rừng bị tàn phá quá nhiều mất kiểm soát sẽ gây ra việc mất cân bằng sinh thái, mất đi khả năng điều hòa không khí, ô nhiễm không khí,…
                                    +Rừng là nhà của rất nhiều động vật sinh sống, mất đi rừng sự cân bằng sinh thái sẽ mất đi, gây ra sự tuyệt chủng cho nhiều loài.(dẫn chứng)
                  -Giải pháp:+ mọi người cần sớm nhận ra sự nguy hiểm nếu những cánh rừng ngày một giảm đi, hãy ý thức và chung tay để khôi phục những khu rừng xanh tốt: Tuyên truyền thông tin về trồng rừng, nghiêm cấm và phạt theo pháp luật nếu phá rừng, chặt cây rừng trái phép, thực hiện chính sách “phủ xanh đồi trọc”,… Để những cánh rừng sớm được trở lại.
   Kết bài: -Rừng có vai trò vô cùng quan trọng với đời sống của con người và muôn vàn loại vật khác, vì vậy hãy bảo vệ rừng.
              
                                  

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới