Dựa vào văn bản dưới đây, hãy cho biết ” hạnh phúc ” là gì. Trình bày bằng 1 đoạn văn —————————————

Dựa vào văn bản dưới đây, hãy cho biết ” hạnh phúc ” là gì. Trình bày bằng 1 đoạn văn
—————————————————————————————————————————————————–
Em hiểu hạnh phúc là gì không?
Không, em không hiểu. Cũng đừng hỏi em như thế. Vì em sẽ không có một đáp án nào để trả lời cho câu hỏi ấy. Em không phải là chưa từng nếm trải hạnh phúc. Em nếm trải qua rồi nhưng cuối cùng thì thứ ở lại chỉ là nước mắt mặn chát cùng vài lớp mặt nạ ngụy trang. Em rõ ràng đã từng hạnh phúc, cũng từng khiến cho người khác ngưỡng mộ không thôi. Giờ thì em lại không có nổi hạnh phúc. Dẫu rằng đã cố an ủi lấy em, cố tìm kiếm và cũng cố mưu cầu hạnh phúc.
Nhìn xem, cái người từng khiến cho người khác ngước nhìn. Giờ đây còn lại gì? Giờ chỉ có một mình, tiêu cực và những nỗi đau không tên.
Nhìn xem, người khác từng ao ước có được mọi thứ giống em. Giờ thì có khác nào đống tro tàn không? Và cuối cùng em lại trở thành người ngưỡng mộ với người khác. Xấu tính đi vì biết ghen tỵ với hạnh phúc của người khác.
Em thật sự rất mệt. Những thứ chờ em về chỉ có một căn phòng lạnh lẽo. Một đoạn đường không lấy một bóng người. Từng cơn gió buốt khiến cho trái tim và linh hồn em trở nên cô độc đến nhường nào.
Em lại luôn sống vì người khác, luôn nghĩ cho cảm xúc của người khác. Người khác có lỗi với em, làm em đau rồi em khóc. Em ghét chính bản thân em đến nhường nào. Ghét cái tính hiểu chuyện, cũng ghét luôn việc bản thân không ngừng lắng lo cho cảm xúc của người khác. Em cũng đau lắm mà, sao em lại phải cố gồng mình để nói hai chữ không sao?
Em biết, nếu một mai thể xác em lạnh dần đi. Thì cũng sẽ có người xót thương cho em. Nhưng đó cũng chỉ có một thời gian nhất định. 1 năm, 3 năm hay cho đến 10 năm. Họ sẽ lãng quên đi em và chẳng còn nhớ em ngu ngốc đến nhường nào. Những giọt nước mắt tiếc thương lúc ấy sẽ nhường chỗ cho sự quên lãng. Em là ai, em của ngày đó thế nào. Sẽ không còn một ai nhớ đến.
Nhưng có lẽ, đó lại là một sự giải thoát. Em nghĩ thế.
Em chưa bao giờ muốn giải thoát mình như thế này cả. Chỉ là giờ đây em như chú chim nhỏ lạc đàn. Cô độc, quẩn quanh trong lí trí. Cố tìm kiếm một thứ gì đó để cứu rỗi lấy mình. Nhưng thật tệ, phép màu và kì tích chưa bao giờ xảy ra với em cả.

2 bình luận về “Dựa vào văn bản dưới đây, hãy cho biết ” hạnh phúc ” là gì. Trình bày bằng 1 đoạn văn —————————————”

 1. Tham khảo:  
     Hai chữ ” Hạnh Phúc” liệu nó là gì? Là loại cảm xúc như thế nào mà con người ai ai cũng mong cầu cho mình một hạnh phúc? Mỗi người lại có một định nghĩa cho 2 từ ” hạnh phúc” này khác nhau. Theo như các nhà khoa học, vẫn thường định nghĩa rằng hạnh phúc là cảm giác vui vẻ, thoả mãn, hài lòng, và sự đầy đủ. Khi mà hạnh phúc mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau, nó thường được mô tả với sự liên quan về cảm xúc tích cực và sự thoả mãn trong cuộc sống. Nhưng không nhất thiết hạnh phúc sẽ định nghĩa như vậy. Hạnh phúc giống như 1 cảm giác đến thật nhanh và qua đi 1 cách nhanh chóng. Những thứ chúng ta từng xem là những điều tuyệt vời và nó khiến chúng ta hạnh phúc nhất, thì có thể 1 lúc nào đó nó sẽ là 1 thứ đầy đau buồn nhất khi nhớ lại. Trong cuộc sống này không ai là chưa từng 1 lần được hạnh phúc cả. Dù đã từng hạnh phúc 1 khoảng thời gian nào đó, dù là trước đây người khác đã từng nhìn mình bằng ánh mắt ngưỡng mộ với thứ mà ta đãcó lúc đó. Nhưng bạn đừng cứ đắm chìn trong niềm vui sướng ấy, vì “hạnh phúc” nó không đi liền với 2 từ “mãi mãi”. Muốn được hạnh phúc thì chỉ dựa vào chính bản thân để có được hạnh phúc. Đừng sống trong hoài niệm ở quá khứ mà không sống vì chính bản thân ở hiện tại 
  #khanghmunzz
  Chúc bạn học tốt!
  Bài mình viết theo ý nghĩ nếu không hay bạn có thể nói mình sửa hoặc xóa luôn câu trl của mình 

  Trả lời
 2. Từ văn bản trên, ta có thể hiểu hạnh phúc là một trạng thái tâm trí được định nghĩa khác nhau đối với mỗi người. Với tác giả, hạnh phúc là thứ đã từng có nhưng giờ đây không còn. Đó là một trạng thái cảm xúc và tâm trí tích cực, khiến con người cảm thấy đầy đủ, hài lòng và có ý nghĩa trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong trường hợp của tác giả, hạnh phúc đã trở thành một ước mơ xa vời và cảm giác cô độc, đau khổ, tuyệt vọng đã chiếm trọn trong tâm trí tác giả. Hạnh phúc không chỉ đơn giản là một cảm giác, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hoàn cảnh, tình huống, ý nghĩa cuộc sống, giá trị cá nhân và sự tương tác với xã hội xung quanh.
  ~~~~~~~~~~~~~~~~
  Tự làm xin hay nhất

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới