GIÚP MÌNH VỚI CÓ 1 CÂU HỎI NGẮN THÔI Ạ Đọc đoạn văn sau và thực hiện các yêu cầu bên dưới: Vũ Thị Thiết, người con gái Nam Xư

GIÚP MÌNH VỚI CÓ 1 CÂU HỎI NGẮN THÔI Ạ
Đọc đoạn văn sau và thực hiện các yêu cầu bên dưới:
Vũ Thị Thiết, người con gái Nam Xương, tính tình đã thùy mị, nết na, lại thêm tư dung tốt đẹp. Trong làng có chàng Trương Sinh, mến vì dung hạnh, xin mẹ đem trăm lạng vàng cưới về. Song Trương Sinh có tính đa nghi, đối với vợ phòng ngừa quá sức. Nàng cũng giữ gìn khuôn phép, không từng để lúc nào vợ chồng phải bất hòa. Cuộc sum vầy chưa được bao lâu thì xảy ra việc triều đình bắt lính đi đánh giặc Chiêm. Trương tuy con hào phú nhưng không có học, nên phải ghi trong sổ lính vào loại đầu.
Câu 1: Nhân vật Vũ Thị Thiết được diễn tả như thế nào? Qua đoạn trích trên tình cảm của tác giả đối với nhân vật thể hiện như thế nào?

1 bình luận về “GIÚP MÌNH VỚI CÓ 1 CÂU HỎI NGẮN THÔI Ạ Đọc đoạn văn sau và thực hiện các yêu cầu bên dưới: Vũ Thị Thiết, người con gái Nam Xư”

 1. Giải đáp+Giải thích:
  Nhân vật Vũ Thị Thiết( Vũ Nương) được tác giả miêu tả:
  + Nàng có tính tình thùy mị, nết na, tư dung xinh đẹp, là người con gái luôn giữ gìn khuôn phép, không từng để lúc nào vợ chông phải bất hoà.
  Qua đoạn trích trên tình cảm của tác giả đối với nhân vật được thể hiện:
  + Tác giả miêu tả người con gái mang đậm vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam thời xưa, hội tụ đủ các yếu tố: Công – dung – ngôn – hạnh. Người con gái tuy xuất thân trong hoàn cảnh không mấy giàu sang nhưng vẫn luôn giữ gìn khuôn phép, không để xảy ra xích mích với chồng. Qua nhân vật Vũ Nương tác giả đã nhấn mạnh được vẻ đẹp, đức tính tốt đẹp truyề thống của phụ nữ Việt Nam ta thời xưa.
  nếu có sai sót gì mong bạn bỏ qua, chúc bạn học tốt!

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới