hãy viết một đoạn văn ngắn (150 chữ) để trả lời câu hỏi : làm gì khi ta vô tình gây ra lỗi ko coppy mạng

hãy viết một đoạn văn ngắn (150 chữ) để trả lời câu hỏi : làm gì khi ta vô tình gây ra lỗi
ko coppy mạng

2 bình luận về “hãy viết một đoạn văn ngắn (150 chữ) để trả lời câu hỏi : làm gì khi ta vô tình gây ra lỗi ko coppy mạng”

  1. Trong cuộc sống, ai trong chúng ta cũng sẽ gây ra lỗi lầm. Lỗi lầm đó có thể do bạn vô tình gây ra hoặc có thể là cố ý để gây ra lỗi lầm đó. Đối với chúng ta chắc hẳn khi bạn vô tình gây ra lỗi lầm bạn sẽ cảm thấy hối hận, day dứt trong lòng. Chẳng hạn, khi bạn vô tình làm cho bố mẹ buồn phiền, đau lòng vì bạn không nghe lời, học hành sa sút. Khi biết rằng bố mẹ buồn phiền, tôi đã nhìn thấy nét mặt suy nghĩ của mẹ khi nghĩ đến tình hình học tập của tôi vậy nên tôi luôn day dứt. Và lấy đó làm động lực để cố gắng không gây ra lỗi lầm đó nữa. Mong cho những lỗi lầm đó không lặp lại nữa để bố mẹ vui mừng và hạnh phúc hơn.

    Trả lời
  2. Lỗi lầm là những sai lầm, tội lỗi con người mắc phải và để lại những hậu quả đáng tiếc cho mình và mọi người. Trong cuộc sống, không ai có thể tránh khỏi những lỗi lầm. Vì cuộc sống có nhiều khó khăn, thử thách; khả năng của con người là có giới hạn; đôi khi chỉ vì quá chủ quan, nhẹ dạ cả tin vào người khác mà con người dễ dàng mắc phải lỗi lầm. Lỗi lầm để lại hậu quả đáng tiếc cho bản thân người phạm phải, nhưng có khi lỗi lầm của một cá nhân dẫn đến sự an nguy, tồn vong của cả một quốc gia, dân tộc. Vì thế, có những lỗi lầm có thể tha thứ, có những lỗi lầm không thể tha thứ. Người phạm phải lỗi lầm thường sống trong dằn vặt, đau khổ và nhiều khi phải trả giá bằng cả một kiếp người, thậm chí là máu của một dân tộc. Phê phán những người không có ý thức rèn luyện bản thân, gây ra lỗi lầm đáng tiếc. Cần nhận thức lỗi lầm là một điều tất yếu của cuộc sống, nhưng không vì thế mà liên tiếp phạm lỗi lầm, vì hậu quả của những lầm lỗi nhiều khi rất khó cứu vãn. Khi mắc lỗi cần trung thực, nghiêm khắc nhận lỗi và thay đổi để hoàn thiện bản thân. Để hạn chế tối đa những lỗi lầm, con người cần tỉnh táo, rèn cho mình một bản lĩnh, trí tuệ, suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định một vấn đề.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới