Mỗi người đều có một ước mơ riêng cho mình. Có những ước mơ nhỏ nhoi như của cô bé bán diêm trong truyện cổ An-đéc-xen: một m

Mỗi người đều có một ước mơ riêng cho mình. Có những ước mơ nhỏ nhoi như của cô bé bán diêm trong truyện cổ An-đéc-xen: một mái nhà trong đêm đông giá buốt. Cũng có những ước mơ lớn lao làm thay đổi cả thế giới như của tỉ phú Bill Gates. Mơ ước khiến chúng ta trở nên năng động và sáng tạo. Nhưng chúng ta chỉ mơ thôi thì chưa đủ. Ước mơ chỉ trở thành hiện thực khi đi kèm với hành động và nỗ lực thực hiện ước mơ Tất cả chúng ta đều phải hành động nhằm biến ước mơ của mình thành hiện thực.
`\text{Câu hỏi:}` Việc tác giả dãn ra ước mơ của cô bé bán diêm trong truyện cổ tích An-đéc-xen và ước mơ của tí phú Bill Gates có tác dụng gì?

1 bình luận về “Mỗi người đều có một ước mơ riêng cho mình. Có những ước mơ nhỏ nhoi như của cô bé bán diêm trong truyện cổ An-đéc-xen: một m”

  1. -Việc tác giả dãn ra ước mơ của cô bé bán diêm trong truyện cổ tích An-đéc-xen và ước mơ của tí phú Bill Gates có tác dụng tăng sức thuyết phục cho lập luận, giúp luận điểm trở nên rõ ràng, chi tiết. Qua đó, nhấn mạnh giá trị của mỗi ước mơ: dù bé nhỏ hay lớn lao, ước mơ cũng đều đáng được tôn trọng. Nếu ta không ngừng cố gắng, kiên trì theo đuổi ước mơ thì sẽ đạt được những điều tốt đẹp.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới