Viết đoạn thuyết minh trò chs nhân gian có sử dụng yếu tố miêu tả và biện pháp nghệ thuật

Viết đoạn thuyết minh trò chs nhân gian có sử dụng yếu tố miêu tả và biện pháp nghệ thuật

1 bình luận về “Viết đoạn thuyết minh trò chs nhân gian có sử dụng yếu tố miêu tả và biện pháp nghệ thuật”

 1. Đề : Thuyết minh về trò chơi chi chi trành trành có sử dụng yếu tố miêu tả và biện phát nghệ thuật 
                                Bài làm
  Mặt trời đã lặn sau dãy núi Ba Vì phía Tây. Bóng chiều đang sẫm lại quanh những rặng tre ven làng. Gió nam hây hẩy dần dần xua đi không khí nóng bức của một ngày hè. Từ trong các ngõ xóm, trẻ con chạy túa ra sân đình để chơi những trò chơi quen thuộc.
  Ba cô bé bắt đầu chơi trò chi chi chành chành. Một bé xòe bàn tay trái ra, hai bé kia cùng nhịp nhịp ngón trỏ vào lòng bàn tay bạn. Cô bé xoè tay cất tiếng đọc bài đồng dao quen thuộc:
  Chi chi chành chành
  Cái đanh thổi lửa
  Con ngựa chết trương
  Ba vương ngũ đế
  Lá bông lá cà
  Ù à ù ập.
  Chi chi chành chành là trò chơi đơn giản, không cần đến đồ chơi và chỗ chơi cố định. Chỉ dăm ba đứa trẻ là có thể bắt đầu chơi ở bất cứ chỗ nào: trong nhà, ngoài ngõ, dưới gốc cau hoặc cây rơm ngày hè, bên bếp lửa hồng trong ngày đông lạnh giá. Trò chơi này luyện cho trẻ phản xạ nhanh, tạo tình cảm yêu mến, gắn bó với bạn bè cùng trang lứa. Cùng với những trò chơi hấp dẫn khác như ú tim, rồng rắn lên mây, chồng nụ chồng hoa… mà đứa trẻ nào cũng biết, chi chi chành chành và bài đồng dao vui tươi, nhí nhảnh đã trở thành kỉ niệm đẹp đẽ, in sâu vào kí ức tuổi thơ của mỗi chúng ta.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới