Tìm những chi tiết nói về vẻ đẹp, phẩm chất của nhân vật chị Thao trong văn bản Những ngồi sao xa xôi của nhà văn Lê Minh Khu

Tìm những chi tiết nói về vẻ đẹp, phẩm chất của nhân vật chị Thao trong văn bản Những ngồi sao xa xôi của nhà văn Lê Minh Khuê.

1 bình luận về “Tìm những chi tiết nói về vẻ đẹp, phẩm chất của nhân vật chị Thao trong văn bản Những ngồi sao xa xôi của nhà văn Lê Minh Khu”

 1. + Một tâm hồn lãng mạn, yêu ca hát. Chị hay hát dù rằng giọng chị rất chua và hát thì sai nhạc Chị có ba quyển sổ dày để chép bài hát.
  + Như bao cô gái khác, chị cũng thích làm đẹp:  áo lót của chị cái nào cũng thêu chỉ màu. Chị lại hay tỉa đôi lông mày của mình, tỉa nhỏ như cái tăm.
  + Chị Thao cũng có những nỗi sợ hãi rất nữ tính: Nhưng thấy máu, thấy vắt là chị nhắm mắt lại, mặt tía mét…
  + Chị lo lắng, quan tâm cho những người đồng đội nhưng rất kín đáo: Chị Thao mềm nhũn, thở không ra hơi….Khi Nha bị thương mặt thì tái nhợt, mắt thì mờ trắng như không còn sự sống; chị cuống quýt quanh quẩn bên Nha;….
  => Qua vẻ đẹp đầy nữ tính đã tạo nên chiều sâu tư tưởng cho nhân vật và đưa nhân vật trở nên gần gũi, sống động hơn, như một nữ anh hùng trong cuộc sống đời thường.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới