Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật vũ nương (làm ngắn gọn đủ ý và hay thoi dc rồi:)) achj nào có làm ròi cho e xin vs ạk:

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật vũ nương (làm ngắn gọn đủ ý và hay thoi dc rồi:))
achj nào có làm ròi cho e xin vs ạk:((
khúc cuói là mn chốt số phận vũ nương cx là số phận của người phụ nữ xã hội phong kiến nha

1 bình luận về “Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật vũ nương (làm ngắn gọn đủ ý và hay thoi dc rồi:)) achj nào có làm ròi cho e xin vs ạk:”

  1. Một người con gái thuỳ mị nết na, tư dung tốt đẹp nhưung vì sống trong xã hội phong kiến sẽ có kết cuộc như thế nào? Nàng Vũ Thị Tiết quê ở phủ Lí Nhân huyện Nam Xương vốn là một cô gái như vậy, nhưng vì sinh ra trong gia đình kẻ khó, lại lấy phải người chồng đa nghi nên đời cô gặp nhiều trắc trở. Biết chồng tính hay ghen nên nàng luôn giữ khuôn phép, không để vợ chồng thất hoà lúc nào. Lại lúc chồng tòng quân trước lúc lên đường không giống như những kẻ ham vinh sùng quý nàng lại tỏ không mong áo gấm ấn phong hầu, chỉ mong chồng trở về bình yên. Lúc chồng đi xa mẹ chồng bệnh nặng cũng là Vũ Nương ngày đêm săn sóc, lo thuốc than rồi chạy chữa khắp nơi nhưng cuối cùng vì nỗi nhớ con cộng với tuổi già mà người mẹ đã lìa đời, Thị Tiết hết lòng thương xót nàng liền lo ma chay lễ tế và chôn cất tử ế như đối với đấng sinh thành. Không muốn để con chịu cảnh buồn không cha đêm đến qua ánh đèn dầu nàng chỉ vào bóng chiếu trên vắt tường nói với con đó là cha của bé, nào ngờ nổi thương con này lại mang đến một hậu quả khôn lường. Vốn là người phụ nữ giữ gìn trinh tiết vô cùng lại đột nhiên bị chồng nghi oan nàng khổ tâm hết sức, nhưng mặc cho Thị Tiết ra sức giải bày Trương Sinh vẫn không thấu mà một mực khẳng định vợ hư, sau cùng biết không dây dưa được nữa nàng trầm mình bên bến sông Hoàng Giang để giữ lấy danh giá. Sau này oan được giải thay vì trách móc chồng vì năm xưa đã nghi oan thì nàng đã tha thứ, bỏ qua hiểu lầm lẫn khúc mắc trước mắt cho thấy nàng vô cùng độ lượng và khoan dung. Đáng ra có thể trở về nhà hưởng cuộc sống sang giàu nhưng vì báo đáp ơn cứu mạng của Thần Linh Phi mà nàng quyết ở lại cung nước, qua đó thấy được nàng là người ân nghĩa phân rõ, không vì tư lợi mà phủ ân xưa. Đời nàng Vũ Nương là đời của người phụ nữ lam lũ, khó nhọc không chỉ trong vật chất mà trong cả tinh thần. Đây là cuộc sống tiêu biểu thường thấy của những người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa.
    @Hongphucnguyen

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới