Viết đoạn văn nghị luận nêu ý kiến của em về vấn đề đọc sách của các bạn trong lớp. Đoạn văn có sử dụng phép phân tích và tổn

Viết đoạn văn nghị luận nêu ý kiến của em về vấn đề đọc sách của các bạn trong lớp. Đoạn văn có sử dụng phép phân tích và tổng hợp.

1 bình luận về “Viết đoạn văn nghị luận nêu ý kiến của em về vấn đề đọc sách của các bạn trong lớp. Đoạn văn có sử dụng phép phân tích và tổn”

  1.  Đây là ý kiến riêng của mik ạ : Mỗi chúng ta ai cũng biết sách là kho tàng kiến thức khổng lồ, nơi lưu trữ tri thức loài người. Và việc đọc sách có tác động to lớn đến sự thay đổi của con người. Để hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách, trước hết ta phải hiểu những lợi ích to lớn mà sách mang lại cho ta. Sách giúp ta có thêm tri thức, mở rộng hiểu biết, thu thập thông tin một cách nhanh nhất. Những tinh hoa tri thức từ bao đời nay của con người được ghi chép lại chủ yếu dưới dạng sách vở. Nói đến việc học, chúng ta ai cũng biết học gắn liền với sách và vở. Sách để đọc, để tham khảo kiến thức và ghi chép những tri thức đó theo ý hiểu của mình vào vở để tạo thành bài học cho riêng mình. Bên cạnh đó, sách bồi dưỡng tinh thần, tình cảm cho chúng ta, để chúng ta trở thành người tốt. Những cuốn sách văn học, kĩ năng sống, những mẩu truyện sẽ chứa đựng những bài học để con người hoàn thiện tình cảm cho riêng mình. Nếu không đọc sách, tầm hiểu biết của con người mãi chỉ hạn hẹp, tâm hồn cằn cỗi, không mở mang tầm hiểu biết thì sẽ không phát triển và dần thụt lùi so với xã hội. Để việc đọc sách đạt hiệu quả tối ưu, trước hết chúng ta phải chọn được những cuốn sách tốt, có giá trị để đọc. Khi đọc phải đọc kỹ, vừa đọc vừa nghiền ngẫm suy nghĩ, ghi chép những điều bổ ích từ những ý của cuốn sách đó. Cuối cùng là việc thực hành, vận dụng những điều học được từ sách vào cuộc sống hàng ngày. Là một người học sinh, chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta cần tích cực trau dồi kiến thức, cố gắng đọc và nghiền ngẫm nhiều cuốn sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để tìm được đam mê, lẽ sống cho bản thân mình cũng như để mở mang tầm hiểu biết, mở ra con đường rộng lớn hơn để bước đến tương lai. Cuộc sống quá ngắn má kho tàng kiến thức lại mênh mông vô tận, hãy khai thác tối đa nguồn tài nguyên tốt đẹp đó và trở thành công dân có ích cho xã hội.
    Vote mik 5* nhé add 

    Trả lời

Viết một bình luận