Viết một đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ của em về nhiệm vụ của bản thân mình trong học tập để trở thành người có ích cho mai sau.

Viết một đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ của em về nhiệm vụ của bản thân mình trong học tập để trở thành người có ích cho mai sau.
(KHÔNG CHÉP MẠNG Ạ!)

2 bình luận về “Viết một đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ của em về nhiệm vụ của bản thân mình trong học tập để trở thành người có ích cho mai sau.”

  1. Mỗi con người chúng ta được sống trong nền hòa bình, yên ấm như hiện nay là một điều vô cùng may mắn phải cảm ơn sự hi sinh của thế hệ đi trước. Chính vì thế, chúng ta – thế hệ trẻ của đất nước hiện nay phải biết ơn họ và có trách nhiệm đối với quê hương, đất nước. Tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước là trách nhiệm của mỗi cá nhân cố gắng học tập, trau dồi kiến thức, giữ gìn nền độc lập, tích cực xây dựng nước nhà ngày càng vững mạnh. Mỗi người một hành động, dù nhỏ dù lớn nhưng cùng hướng về một mục tiêu xây dựng nước nhà giàu đẹp sẽ khiến cho cộng đồng tốt đẹp và vững mạnh hơn. Mỗi người khi học tập, lao động, tạo lập cho mình một cuộc sống tốt đẹp cũng chính là cống hiến cho tổ quốc. Bên cạnh đó, chúng ta cần phải yêu thương, giúp đỡ đồng bào, đoàn kết không chỉ giúp cho chúng ta được yêu thương, trân trọng trong mắt mọi người mà nó còn thể hiện sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Là một học sinh trước hết chúng ta cần học tập thật tốt, nghe lời ông bà cha mẹ, lễ phép với thầy cô. Có nhận thức đúng đắn về việc giữ gìn và bảo vệ tổ quốc. Luôn biết yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh, cố gắng trở thành một công dân tốt và cống hiến trọn vẹn cho nước nhà. Tuy nhiên, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng trong cuộc sống hiện nay vẫn còn có nhiều bạn chưa có nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, chỉ biết đến bản thân mình, coi việc chung là việc của người khác,… những người này đáng bị lên án. Đất nước này là của chúng ta, bầu trời này là của chúng ta, do chúng ta làm chủ. Chính vì thế, chúng ta cần có ý thức bảo vệ và phát triển nước nhà ngày càng giàu đẹp hơn.

    Trả lời
  2. Em là một người học sinh và hơn hết, em hiểu được nhiệm vụ của bản thân mình trong học tập để trở thành người có ích cho mai sau. Trước hết, nhiệm vụ của em đó là nỗ lực, chủ động trong học tập. Em biết, việc học không thể chỉ là há miệng chờ sung. Bản thân em cần tiếp cận với những nguồn kiến thức mới qua công nghệ, qua thầy cô, qua sách vở để rèn luyện mình. Ngoài ra, em còn cần phải xác định mục tiêu học tập. Với em, việc xác định mục tiêu là cần thiết, quan trọng. Vì nếu không xác định mục tiêu, con đường học vấn chỉ như một con thuyền lênh đênh nơi biển khơi và sẽ rất vô giá trị. Chúng ta xác định nhiệm vụ học tập không chỉ là vì bản thân chúng ta. Hơn hết, chúng ta còn nỗ lực vì tương lai đất nước. Đó vừa là nghĩa vụ, nhưng cũng là một trách nhiệm thiêng liêng. Và ai không xác định được nhiệm vụ học tập cho mình thì con đường phía trước sẽ rất vô nghĩa, vô giá trị. 

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới