Văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về bản lĩnh sống của con người – Tin Tức Giáo Dục Học Tập Tiny

Văn mẫu lớp 9 : Nghị luận xã hội về bản lĩnh sống của con người, Bài văn mẫu lớp 9 : Nghị luận xã hội về bản lĩnh trong đời sống là tài liệu mà chúng tôi muốn giới

Con người cần có một bản lĩnh để vượt qua được mọi thử thách trong cuộc sống. Tài Liệu Học Thi sẽ giới thiệu Bài văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về bản lĩnh sống của con người.

Tài liệu bào gồm dàn ý và 5 bài văn mẫu được chúng tôi đăng tải dưới đây, vô cùng có ích cho học viên lớp 9 khi làm bài văn nghị luận xã hội .

Bạn Đang Xem: Văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về bản lĩnh sống của con người

Dàn ý nghị luận về bản lĩnh sống của con người

I. Mở bài

Mỗi con người khi sinh ra đều có tính cách riêng tính cách đó sẽ quyết định hành động sự thành bại của người đó trong tương lai. Con người có bản lĩnh sẽ thuận tiện vượt qua khó khăn vất vả thử thách của đời sống để hướng mình tới thành công xuất sắc .

II. Thân bài

1. Giải thích

Bản lĩnh là người có năng lượng, có tự tin có nghĩa vụ và trách nhiệm dám nghĩ dám làm và không lùi bước trước những khó khăn vất vả .

2. Chứng minh và bình luận

– Biểu hiện của người có bản lĩnh là người quyết đoán, không vì người khác nói ra nói vào mà lung lay ý chí quyết tâm của mình. Người có bản lĩnh thường nói là làm và không nói hai lời .
– Người có bản lĩnh khi gặp khó khăn vất vả thường không than khóc oán trách số phận hay đổ lỗi cho người này, người kia mà là người tự dám nhận lỗi về mình tự mình khắc phục khó khăn vất vả để bước tiếp .
– Người có bản lĩnh là người dám sống theo đuổi tham vọng dù gặp nhiều khó khăn vất vả trong đời sống. Chắc hẳn những bạn ai cũng biết tới anh Nick Vujicic, thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký là những tấm gương cho việc người có bản lĩnh. Mặc dù cuộc sống đã không cho họ bằng người khác nhưng họ vẫn nỗ lực vươn lên và khẳng định chắc chắn mình trong đời sống để toàn quốc tế phải nể phục .
– Ngày nay xã hội càng tăng trưởng bên canh những bạn trẻ sống bản lĩnh dám nghĩ dám làm, dám tham vọng và triển khai tham vọng của mình. Thì có một bộ phận những bạn trẻ đang sống hoài sống phí giống như cây tầm gửi bám vào cha mẹ, đi đâu cũng được cha mẹ đưa đi, không dám thoát ra khỏi mái ấm gia đình, sống thụ động, tận hưởng có xu thế hay tham vọng cho tương lai .
– Nhiều bạn gặp khó khăn vất vả nhỏ đã lập tức gọi điện nhờ cha mẹ trợ giúp mà không tự tìm cách xử lý. Nhiều bạn gặp khó khăn vất vả thì lập tức chán nản tìm cách hủy hoại bản thân làm cho mái ấm gia đình bạn hữu lo ngại …

3. Liên hệ bản thân

– Học sinh cần rèn luyện bản lĩnh để vượt qua khó khăn vất vả trong học tập, đời sống .
– Thế hệ trẻ hãy coi bản lĩnh như một yếu tố quan trọng giúp bản thân mỗi người bước đến đích thành công xuất sắc .

III. Kết bài

– Bản lĩnh muốn có được tiên phong là do giáo dục của cha mẹ, nếu ngay từ nhỏ cha mẹ đã để cho con cháu mình tự lập. Cha mẹ nên để con tự xử lý những khó trước, còn mình chỉ đứng từ xa quan sát tương hỗ khi cần sẽ tạo thói quen tốt cho trẻ .
Xem Thêm : Bài giảng điện tử môn Ngữ văn 6 sách Chân trời phát minh sáng tạo ( Cả năm )– Bản lĩnh có được do rèn luyện một người muốn có bản lĩnh thì phải bản lĩnh từ những việc nhỏ trước rồi tới những việc lớn. Lúc đầu là vượt qua những khó khăn vất vả nhỏ rồi từ từ là những khó khăn vất vả lớn …

Nghị luận về bản lĩnh sống của con người – Mẫu 1

Khi bước ra khỏi vòng tay của cha mẹ, bạn sẽ nhận thấy đời sống không hề đơn thuần như những gì tất cả chúng ta nghĩ. Ngoài những khó khăn vất vả, chông gai mà bản thân phải vượt qua, thì nó còn tiềm ẩn đầy những cám dỗ, nguy khốn. Nếu bản thân không có một bản lĩnh vững vàng, sẽ rất khó để đạt được điều mình mong ước .
Mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau về bản lĩnh. Có người cho rằng bản lĩnh là khi bản thân làm những điều mà người thông thường không dám. Có người lại nghĩ chỉ khi làm được những điều lớn lao, to tát trong cuộc sống mới biểu lộ là một con người bản lĩnh. Thực chất, bản lĩnh là sự tự chứng minh và khẳng định mình, bày tỏ những quan điểm cá thể và có chính kiến riêng trong mọi yếu tố. Người bản lĩnh dám đương đầu với mọi thử thách để đạt điều mong ước .
Sống bản lĩnh giúp cho bản thân có được sự tự tin trong đời sống, từ đó đề ra những tiềm năng và dám triển khai chúng. Trong đời sống, sự bản lĩnh tạo ra sự đậm chất ngầu riêng của mỗi người, từ đó họ hoàn toàn có thể tự do bày tỏ những tâm lý của bản thân mà không câu nệ, nề hà. Bên cạnh đó, người bản lĩnh cũng thuận tiện thừa nhận những sai sót, khuyết điểm của mình và tiếp thu những cái hay, cái mới, cái hay. Trước những cám dỗ của đời sống, người bản lĩnh trọn vẹn hoàn toàn có thể tự vệ và tự ý thức được điều cần phải làm .
Là học viên, bản lĩnh được bộc lộ qua nhiều hành vi khác nhau. Đó là khi bạn cương quyết không để cho bản thân mình quay cóp, chép bài trong giờ kiểm tra. Đó là khi bạn chuẩn bị sẵn sàng đứng lên nói những sai sót của bạn hữu và khuyên nhủ họ. Khi mắc sai lầm đáng tiếc, bạn tự giác nhận sai và sửa sai .
Đồng thời, có nhiều người lại sống một cách thiếu bản lĩnh. Họ bị chịu ràng buộc vào tâm lý và chính kiến của người khác. Từ đó, họ tự làm hạn hẹp kiến thức và kỹ năng của chính bản thân, thu nhỏ mình lại. Họ sợ bị phản đối nếu nói lên những điều mình nghĩ, sợ bị chê bai. Không có bản lĩnh, họ không dám nghĩ nhưng lại không dám làm vì sợ vấp ngã, sợ thất bại. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong việc làm cũng hoàn toàn có thể làm cho họ cảm thấy chán nản, buông xuôi .
Không phải ai sinh ra cũng có được bản lĩnh. Bản lĩnh của mỗi người được tôi luyện qua nhiều gian lao, thử thách. Bằng sự can đảm và mạnh mẽ, học từ những thất bại, đứng dậy từ những vấp ngã. Mỗi tất cả chúng ta đang dần tạo nên một bản lĩnh kiên cường .

Nghị luận về bản lĩnh sống của con người – Mẫu 2

Mỗi tất cả chúng ta trong cuộc sống của mình sẽ gặp muôn vàn những khó khăn vất vả thử thách. Những lúc như vậy, nếu tất cả chúng ta bình tĩnh giải quyết và xử lý, kiên cường nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn vất vả thì tất cả chúng ta được xem là người có bản lĩnh. Ngược lại, nếu tất cả chúng ta bỏ cuộc nhanh gọn buông xuôi đầu hàng số phận thì tất cả chúng ta là người thiếu ý chí, thiếu bản lĩnh .

Vậy bản lĩnh sống của con người là gì? Nó chính là thái độ sống, khả năng ứng biến của con người trước những hoàn cảnh khó khăn, thử thách của cuộc sống. Người có bản lĩnh sống là người dù trong hoàn cảnh nào cũng bình tĩnh, kiên cường, nỗ lực hết sức mình để chèo lái con thuyền của đời mình đi đúng hướng, đi theo con đường tích cực, đúng pháp luật, chuẩn mực đạo đức. Chứ không buông xuôi, bỏ mặc cho muốn ra sao thì ra, hoặc thỏa hiệp với cái xấu, cái ác để tìm lối thoát cho riêng mình còn mặc kệ người khác chịu thiệt thòi cay đắng.

Chúng ta khi còn nhỏ được cha mẹ nuôi dưỡng che chở, nhưng khi trưởng thành khôn lớn tất cả chúng ta phải rời khỏi vòng tay cha mẹ. Một mình bước đi trên con đường đời sẽ có những lúc tất cả chúng ta gặp những khó khăn vất vả thử thách, những cám dỗ trong đời sống khiến tất cả chúng ta cảm thấy hấp dẫn mê hoặc. Những lúc đó, nếu con người đủ bản lĩnh sẽ không dễ bị cám dỗ, tha hóa biến chất, không dễ bị hấp dẫn bởi thói hư tật xấu, biến tất cả chúng ta thành người tha hóa, hư hỏng làm buồn lòng thầy cô cha mẹ .
Bản lĩnh sống của tất cả chúng ta cần phải được phát huy đúng lúc. Nếu như có ai đó rủ tất cả chúng ta bỏ học đi chơi thì tất cả chúng ta phải biết cách khước từ đó chính là bản lĩnh sống .
Bản lĩnh sống nhiều lúc là năng lực dám nghĩ dám làm của một con người. Khi tất cả chúng ta có tham vọng hoài bão, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nỗ lực theo đuổi tham vọng của chính mình để hiện thực hóa tham vọng của mình đó cũng chính là bản lĩnh sống. Trước một tập thể toàn những người sai lầm, nếu tất cả chúng ta dám tố cáo những điều sai thì đó cũng là bản lĩnh. Giống như việc tất cả chúng ta đi đường gặp người móc túi của người khác nếu có bản lĩnh tất cả chúng ta sẽ hô hoán để mọi người cùng xúm lại bắt tên móc túi. Nhưng có nhiều người lại chọn cách lạng lẽ vì cho rằng chẳng tương quan tới mình. Tên móc túi móc của người khác có móc túi mình đâu, kêu lên nhờ nó trả thù mình thì lại mang họa .
Bản lĩnh sống sẽ giúp tất cả chúng ta có những quyết định hành động sáng suốt tích cực, không thỏa hiệp dung túng bao che cho điều xấu. Chúng ta sẽ biết bênh vực bảo vệ cho sự chính nghĩa, cho những điều tích cực của đời sống. Có như thế đời sống này mới phát huy những điều tốt đẹp .
Là một học viên bản lĩnh sống của tất cả chúng ta là việc nói không với gian lận, quay cóp trong thi tuyển dù thầy cô có người dễ người khó. Nhưng ngay cả khi có thời cơ gian lận tất cả chúng ta cũng không làm như vậy thì đó chính là bản lĩnh của một người học viên .
Bản lĩnh sống của con người không phải thuận tiện có được trong ngày một ngày hai mà nó cần có một quy trình rèn luyện một cách lâu dài hơn theo thời hạn, qua từng vấn đề đơn cử, từ đó tất cả chúng ta rèn cho mình cách sống có bản lĩnh tự lập trong đời sống. Khi tất cả chúng ta có bản lĩnh sống vững vàng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ bản thân trước những khó khăn vất vả thử thách của đời sống, dám nghĩ dám làm biến tham vọng của mình thành hiện thực .
Đấu tranh chống lại những cái xấu, cái ác, những thứ xấu đi sống sót trong xã hội. Những người sống bản lĩnh luôn được người khác tôn trọng, yêu quý và kính nể là tấm gương sáng để người khác trông vào noi theo .

Nghị luận về bản lĩnh sống của con người – Mẫu 3

Con người ta sinh ra lớn lên rồi sẽ tới lúc trưởng thành phải rời xa vòng tay che chở của cha mẹ, mái ấm gia đình. Những lúc như vậy tất cả chúng ta mới thấy đời sống nhiều khó khăn vất vả, muôn vàn sóng gió, thử thách không thuận tiện chút nào .
Nếu như không cẩn trọng tất cả chúng ta sẽ bị những thói xấu cám dỗ, làm sa ngã trở thành con người lầm đường lạc lối, trở thành một nỗi buồn trong lòng cha mẹ và người vô dụng trong mắt xã hội. Để không trở thành người vô ích trong xã hội, bị mọi người khinh ghét xa lánh tất cả chúng ta cần phải khẳng định chắc chắn được bản lĩnh của mình .
Xem Thêm : Video hướng dẫn viết 29 vần âm thườngBản lĩnh chính là nội lực trong bản thân mỗi người, là sức mạnh để vượt qua những khó khăn vất vả, trở ngại mà không cần sự giúp sức của người khác. Bản lĩnh cũng giúp tất cả chúng ta tránh xa được những thói hư tật xấu, để trở thành người có ích góp sức công sức của con người trí tuệ của mình cho xã hội .
Người bản lĩnh chính là người có tham vọng, vượt qua những khó khăn vất vả, những viên đá cản đường mình để thực thi bằng được tham vọng mà mình đã đặt ra trước đó. Khi gặp khó khăn vất vả người bản lĩnh luôn kiên cường vượt trở ngại cố gắng nỗ lực khắc phục những khó khăn vất vả đó để vươn lên tiến thẳng tới mục tiêu mà mình đã vạch định khởi đầu .
Những người sống có bản lĩnh thì càng khó khăn vất vả, họ càng chứng tỏ được năng lượng và bản lĩnh của mình để gặt hái được thành tựu trong việc làm. Những người như vậy luôn khiến cho mọi người xung quanh phải nể trọng ngưỡng mộ, thán phục bản lĩnh sống của họ .
Người có bản lĩnh luôn luôn cảm thấy tự tin trong đời sống. Họ sống có nguyên tắc, có tiềm năng trong việc làm, nỗ lực hết mình không ngừng nghỉ để đạt được tiềm năng đó. Trong đời sống con người mỗi người tất cả chúng ta có một tính cách riêng do đó bản lĩnh của mỗi người cũng là khác nhau .
Có người có bản lĩnh dám nghĩ, dám làm nhưng cũng có những người luôn ngại khó khăn, vấp ngã nên suốt ngày chỉ biết ỷ lại vào cha mẹ, người thân trong gia đình luôn cầu cứu sự trợ giúp của người khác dù đó chỉ là việc nhỏ hoàn toàn có thể tự xử lý được một mình. Những người sống không bản lĩnh thì dễ bị những thói xấu, những thói ăn chơi cám dỗ rồi sai đường lạc lối, điều ấy khiến cha mẹ thầy cô buồn lòng. Trở thành nỗi ám ảnh của xã hội .
Bản lĩnh sống của con người không phải hình thành trong ngày một ngày hai mà có nó được hình thành theo quy trình thời hạn dài mới có được. Chính thế cho nên, muốn trở thành người bản lĩnh bạn cần rèn luyện đức tính tự lập, siêng năng chịu khó. Trong học tập khi gặp bài toán khó thì không nên nản mà nên tìm nhiều giải pháp phương pháp khác nhau để xử lý. Khi bị bè bạn xấu lôi kéo rủ đi chơi hay làm những điều mà biết rằng không đúng thì nên khước từ ngay lập tức, tránh thỏa hiệp với cái xấu. Khi bạn mắc sai lầm đáng tiếc, khuyết điểm dù nhỏ hay to cũng nên tự mình nhận lỗi và có nghĩa vụ và trách nhiệm “ chuộc ” lỗi không nên đổ thừa cho người khác hoặc tìm cách trốn tránh nghĩa vụ và trách nhiệm. Có như vậy sự bản lĩnh của bạn sẽ được hình thành một cách từ từ. Tuy còn nhỏ sống chung với mái ấm gia đình, cha mẹ nhưng nếu việc gì hoàn toàn có thể tự tìm cách xử lý khắc phục thì nên tìm cách xử lý tránh thực trạng phụ thuộc vào cha mẹ, khiến cha mẹ thêm lo ngại về mình. Nên giúp sức cha mẹ những việc làm mái ấm gia đình tương thích với lứa tuổi .
Bản lĩnh sống là năng lực quan trọng thiết yếu với bất kể một người nào, do đó tất cả chúng ta cần rèn luyện bản lĩnh sống ngay từ ngày thời điểm ngày hôm nay .

Nghị luận về bản lĩnh sống của con người – Mẫu 4

Xukhôm linxki đã từng chứng minh và khẳng định : “ Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để lưu lại dấu ấn trên mặt đất, trong trái tim người khác ”. Quả vậy, trong đời sống, mỗi người cần có được bản lĩnh để vượt qua được những thử thách và bước đến thành công xuất sắc .
Bản lĩnh được hiểu là năng lượng đương đầu với mọi thử thách, dám nghĩ dám làm. Người có bản lĩnh là người có năng lượng, tự tin, quyết đoán và không lùi bước trước những khó khăn vất vả. Biểu hiện của bản lĩnh nằm ở sự quyết đoán, không vì lời nói của người khác mà ý chí bị lung lay. Người có bản lĩnh sẽ luôn biết chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với lời nói và hành vi của bản thân. Khi gặp phải khó khăn vất vả, họ sẽ không mếu máo, than phiền mà thay vào đó là tìm cách xử lý yếu tố sao cho tốt nhất. Những người có bản lĩnh thường xác lập cho mình một lý tưởng tốt đẹp. Họ không ngại lao vào để có bộc lộ thức hóa được tham vọng của bản thân .
Cuộc sống là một hành trình dài dài đầy những khó khăn vất vả và thử thách. Chính thế cho nên, chỉ người có bản lĩnh sống mới hoàn toàn có thể chinh phục được thành công xuất sắc. Trên quốc tế, hoàn toàn có thể kể đến rất nhiều cái tên tiêu biểu vượt trội cho bản lĩnh sống. Nhưng tôi lại muốn kể đến Arianna Huffington. Bà là một nữ người kinh doanh, một chính trị gia, một nhà báo và là người phụ nữ quyền lực tối cao nhất giới tiếp thị quảng cáo. Để có được thành công xuất sắc như vậy, bà từng nhận phải thất bại cay đắng khi chỉ có 0.55 % phiếu bầu cho cuộc chạy đua tổng thống Mỹ năm 2003. Bà cũng đã cho xuất bản nhiều quyển sách nổi tiếng, được nhiều người đảm nhiệm. Trước đó, cuốn sách tiên phong là The Female Woman – xuất bản năm 1973 viết khi bà 23 tuổi được bán khá thành công xuất sắc, nhưng đến quyển sách thứ hai thì đã bị khước từ xuất bản 36 lần. Tuy nhiên, không do đó mà Arianna Huffington nản lòng. Với lòng nhiệt huyết, quyết tâm cao độ dám vượt lên thất bại, bà đã liên tục viết và cho sinh ra thêm 13 cuốn sách nữa, thường về những chủ đề quan điểm chính trị và viết tiểu sử. Các cuốn sách của bà đều đem lại những giá trị nhất định cho xã hội. Trở về với dải đất hình chữ S thân yêu, chắc rằng tất cả chúng ta đã từng nghe đến cái tên Nguyễn Thị Ánh Viên – “ kình ngư vàng ” của bộ môn lượn lờ bơi lội. Cô gái có bản lĩnh khác thường, phải xa nhà khi còn nhỏ tuổi. Mỗi năm chỉ được về thăm cha mẹ có vài lần. Trong suốt khoảng chừng thời hạn đó, Ánh Viên chỉ sống với lượn lờ bơi lội. Cô phải tập luyện và nhà hàng siêu thị theo một chính sách khắt khe của một vận động viên chuyên nghiệp. Có thành công xuất sắc, có thất bại. Nhưng tổng thể đã tôi luyện ở cô là một bản lĩnh khác thường để đến hiện tại hoàn toàn có thể đem được niềm vinh quang về cho tổ quốc. Gần đây nhất, tại SEA Games 30, Nguyễn Thị Ánh Viên đã để lại một thành tích ấn tượng ( 8 tấm huy chương ) dù tuổi đời không còn thuận tiện so với một vận động viên nữa .
Xã hội càng tăng trưởng yên cầu mỗi bạn trẻ phải rèn luyện một bản lĩnh sống. “ Dám nghĩ, dám làm ” chính là niềm tin của một con người có bản lĩnh. Tuy nhiên bên cạnh đó, có một bộ phận không nhỏ, nhất là ở giới trẻ thiếu đi bản lĩnh sống. Họ sợ hãi khó khăn vất vả, không dám đương đầu với thất bại. Nhiều người chỉ biết nhờ vào vào người, sống một cách thụ động mà không chịu cố gắng nỗ lực rèn luyện bản thân. Những trường hợp đó thật đáng xấu hổ, cần phải tránh xa .
Đối với một học viên như tôi, việc rèn luyện cho mình bản lĩnh sống là vô cùng thiết yếu. Đó là hành trang thiết yếu để chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai. Mỗi người hãy rèn luyện cho mình bản lĩnh sống để vươn tới đích của thành công xuất sắc .

Nghị luận về bản lĩnh sống của con người – Mẫu 5

Thế hệ trẻ Nước Ta trong quá khứ cũng như ở hiện tại đều biết đến một câu nói vô cùng nổi tiếng trong “ Nhật ký Đặng Thùy Trâm ” : “ Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố ”. Trong đời sống, con người cần phải có bản lĩnh sống để vươn tới thành công xuất sắc .
Trước hết, bản lĩnh là năng lượng của con người khi dám đương đầu với mọi thử thách. Người có bản lĩnh là người có năng lượng, tự tin, quyết đoán và không lùi bước trước những khó khăn vất vả. Người có bản lĩnh luôn dám nghĩ, dám làm, dám lao vào. Đối với nghịch cảnh trong đời sống, những người có bản lĩnh sẽ coi đó là một phép thử của số phận. Họ tìm cách vượt qua thay vì sợ hãi, hoang mang lo lắng và trốn tránh. Họ luôn bình tĩnh để xử lý yếu tố một cách đúng đắn nhất. Họ cũng sẽ truyền cho những người khác một ngọn lửa của niềm tin, nhiệt huyết .

Ai là người dân Việt Nam không biết đến bản lĩnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã ra đi tìm đường cứu nước với hai bàn tay trắng. Suốt nhiều năm bôn ba ở nước ngoài, Bác phải làm nhiều nghề để kiếm sống, có những lúc nghèo khổ tưởng như không có gì để ăn. Nếu không có bản lĩnh – chàng thanh niên khi đó mới chỉ ở tuổi đôi mươi làm sao dám một mình bôn ba nước ngoài chỉ với hai bàn tay không? Nếu không có bản lĩnh – Người có thể vượt qua những khổ cực trong những năm bị tù đày mà vẫn lạc quan làm thơ để cho ra đời một kiệt tác đó là tập “Nhật kí trong tù”? Quả là, bản lĩnh sống đã giúp con người làm nên những điều phi thường nhất.

Không có con đường nào thuận tiện vượt qua. Biết đồng ý thử thách để vượt qua nó cũng là một bản lĩnh mà mỗi người cần rèn luyện. Chỉ khi có được điều đó, mỗi người mới can đảm và mạnh mẽ bước tiến trên con đường phía trước. Họ không chỉ thành công xuất sắc mà còn tạo dựng được niềm tin cho những người xung quanh. Họ trở thành những tấm gương truyền cảm hứng. Từ đó, nhiều người sẽ có động lực để đổi khác. Từ đó, xã hội sẽ ngày một tăng trưởng hơn .
Còn với riêng tôi, việc rèn luyện bản lĩnh cho bản thân là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp tôi không ngại khó khăn trên con đường chinh phục kỳ thi phía trước. Mỗi bạn trẻ thời điểm ngày hôm nay hãy rèn luyện cho mình một bản lĩnh để đương đầu với hành trình dài phía trước .
Qua nghiên cứu và phân tích trên, hoàn toàn có thể thấy, bản lĩnh sống của con người là yếu tố quyết định hành động đến thành công xuất sắc. Chúng ta hãy vượt qua giông tố với một tư thế hiên ngang, bản lĩnh kiên cường. Tin rằng ở sau giông tố sẽ là cầu vồng của thành công xuất sắc .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận