Nghị luận về vấn đề bạo lực gia đình trong xã hội hiện nay – Tin Tức Giáo Dục Học Tập Tiny

Photo of author

Nghị luận về yếu tố đấm đá bạo lực gia đình trong xã hội lúc bấy giờ, Tài Liệu Học Thi mời những bạn cùng theo dõi dàn ý kèm theo 6 bài văn mẫu Nghị luận về yếu tố đấm đá bạo lực gia đình

Bạo lực gia đình, bạo hành gia đình là một vấn nạn, tệ nạn vô cùng nhức nhối trong xã hội hiện tại và tương lai. Đây là một vấn nạn có nhiều biểu hiện phức tạp, mang lại nhiều hậu quả khôn lường cho mỗi cá nhân, cộng đồng và xã hội.

Bạn Đang Xem : Nghị luận về yếu tố đấm đá bạo lực gia đình trong xã hội lúc bấy giờ

Để viết một bài văn Nghị luận về vấn đề bạo lực gia đình trong xã hội hiện nay có lẽ sẽ khó cho mọi người vì ít người đã được tiếp xúc hay chứng kiến thực tế tệ nạn này trong cuộc sống hằng ngày. Sau đây, Tài Liệu Học Thi mời các bạn cùng theo dõi dàn ý kèm theo 6 bài văn mẫu Nghị luận về vấn đề bạo lực gia đình trong xã hội hiện nay để có thêm cách nhìn và cách viết khác nhau nhé!

Dàn ý nghị luận về yếu tố đấm đá bạo lực gia đình

I. Mở bài:

– Gia đình là tế bào của xã hội là nơi mỗi tất cả chúng ta sinh ra lớn lên được chăm sóc về vật chất lẫn niềm tin, là nơi tất cả chúng ta được sống trong niềm hạnh phúc yêu thương .
– Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng vậy. Trong trong thực tiễn có rất nhiều gia đình vì những lí do cá thể mà gây ra mẫu thuẫn dẫn đến đấm đá bạo lực. Đây là yếu tố mà cả xã hội đang rất chăm sóc, Bởi nó ảnh hưởng tác động trực tiếp đến đời sống con người. Chủ yếu là phụ nữ và trẻ nhỏ .

II. Thân bài: Bàn luận về vấn đề

1. Bạo lực gia đình là gì?

– Theo khoản 2 điều 1 Luật lao lý về gia đình : Bạo lực gia đình là hành vi cố ý của thành viên gia đình gây tổn hại về sức khỏe thể chất, niềm tin so với những thành viên khác trong gia đình .
– Mỗi gia đình có thực trạng sống khác nhau mà nguyên do dẫn đến việc đấm đá bạo lực cũng không giống nhau

2. Biểu hiện

– Do xích míc cá thể không hề xử lý được nên vợ chồng có những hành vi chửi bới, xúc phạm, lăng mạ và dùng những hành vi thiếu văn hoa để thỏa cơn khó chịu .

3. Nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình

– Do thiếu hiểu biết về pháp lý, chồng và vợ đánh nhau chỉ vì nghĩ việc vợ chồng đánh nhau là chuyện riêng trong gia đình không tương quan đến người khác và không ai có quyền can thiệp .
– Do tức giận không làm chủ được bản thân thường hay xử lý bằng hành động
– Do không được trang bị những kĩ năng sống thiết yếu để kiềm chế những hành vi đấm đá bạo lực nên những lúc tức giận họ hay xử lý bằng nắm đấm chứ không phải bằng lời lẽ
– Có những người chồng gia trưởng hay phản ứng với vợ bằng đấm đá bạo lực
– Do nghiện ngập : Nghiện rượu và ma túy dễ đưa người ta đến đấm đá bạo lực bởi nó làm biến hóa tâm lý con người. Mỗi lần tâm lý con người mất năng lực tự chủ làm cho con người trở nên thô bạo hơn, không cần tâm lý gì về hành vi của mà đã biến xích míc thành đấm đá bạo lực .
– Do khó khăn vất vả về kinh tế tài chính hoặc do chơi cờ bạc cũng rất dễ bị xung đột cãi cự rồi sinh ra đấm đá bạo lực .
– Do ghen tuông

4. Hậu quả bạo lực gia đình để lại

– Bạo lực gia đình đem đến những hậu quả nặng nề về thể xác, ý thức của con người cho ở hành vi nào, mức độ nào thì nó cũng gây nguy cơ tiềm ẩn về ý thức
– Hôn nhân gia đình tan vỡ
– Làm giảm lực lượng lao động trong xã hội, tăng số người bị bệnh tật
– Ảnh hưởng đến kinh tế tài chính : Việc chữa trị cho người bị bạo hành tốn kém nhiều

5. Biện pháp khắc phục

– Bạo lực gia đình là yếu tố bức xúc của xã hội yên cầu mỗi tất cả chúng ta phải có giải pháp phòng chống và hạn chế. Tuy nhiên nạn phân biệt đối xử trọng nam khinh nữ, ý niệm gia trưởng vẫn còn sống sót nhiều trong xã hội tất cả chúng ta. Vì vậy rất khó để xóa bỏ được tệ nạn này .
Xem Thêm : Soạn bài Hành động nói ( Tiếp theo )– Mặt khác do nhận thúc về pháp lý của một số ít người còn hạn chế, 1 số ít xã, huyện thuộc vùng sâu vùng xa cần phải có cách tuyên truyền đến từng hộ dân .
– Cả hội đồng cần chung tay xử lý, xem xét và nhận thức được đây là yếu tố quan trọng cần xã hội chăm sóc và nhu yếu sự vào cuộc của toàn bộ cơ quan chức năng .
– Tuyên truyền sâu rộng bộ luật “ bình đẳng giới ” tới hội đồng và từng gia đình
– Hoàn thành tốt chương trình ” toàn dân kiến thiết xây dựng đời sống văn hóa truyền thống, giáo dục ” so với toàn bộ tất cả chúng ta. Giúp tất cả chúng ta nhận thức được rằng đấm đá bạo lực gia đình là vi phạm pháp lý .
– Tăng cường sự chỉ huy của Đảng, chính quyền sở tại, sự tương hỗ của những cơ quan chức năng trong việc thiết kế xây dựng luật đặc biệt quan trọng là luật phòng chống đấm đá bạo lực gia đình .

III. Kết bài:

– Bạo lực gia đình làm tổn hại đến sức khỏe thể chất và ý thức của con người vì thế tất cả chúng ta cần phải vô hiệu ngay hành vi này để đời sống của mỗi người, mỗi gia đình tốt đẹp hơn .

Nghị luận về yếu tố đấm đá bạo lực gia đình – Mẫu 1

Ngày nay, xã hội ngày càng tăng trưởng thì những tệ nạn xã hội diễn ra ngày càng phức tạp hơn. Nhiều vấn nạn gây nhức nhối trong xã hội lúc bấy giờ như : ma tuý, trộm cướp, hiếp dâm, đấm đá bạo lực học đường và nhất là đấm đá bạo lực gia đình, bạo hành gia đình. Đây là một trong những yếu tố phi đạo đức nhất trong xã hội giờ đây .
Trước hết, tất cả chúng ta cần hiểu đấm đá bạo lực gia đình, bạo hành gia đình là gì ? Bạo lực, bạo hành gia đình là một khái niệm chỉ việc người thân trong gia đình trong cùng một gia đình xích míc với nhau tới mức dùng tới vũ lực như : chửi nhau, thậm chí còn đánh nhau, giết nhau. Như ba mẹ đánh đập con cháu không thương tiếc, chồng đánh đập, giằng xéo vợ không nguyên do, con cháu đánh đập cha mẹ già. Những biểu lộ đó đều đã nêu lên tính phi đạo đức, vô đạo đức của hiện tượng kỳ lạ đấm đá bạo lực gia đình, bạo hành gia đình .
Có rất nhiều nguyên do dẫn tới hiện tượng kỳ lạ đấm đá bạo lực gia đình, bạo hành gia đình, có cả nguyên do chủ quan và khách quan. Về nguyên do khách quan, đó là do xã hội ngày một tân tiến, công nghệ tiên tiến thì tăng trưởng như vũ bão như lịch sử một thời, mỗi người đều cắm cúi vào một chiếc điện thoại cảm ứng cảm ứng trên tay, một chiếc máy tính trước mắt. Đó là nguyên do dẫn tới mọi thành viên trong gia đình mắc bệnh vô cảm và không chăm sóc nhiều tới nhau nữa. Mọi xích míc phát sinh từ đó. Không chăm sóc tới nhau, không đồng cảm nhau nên khi gặp xích mích, cự cãi sẽ không hòa hoãn được, không làm chủ được bản thân mà dẫn tới những hành vi không lường trước được : chửi bởi, và cao hơn là đánh đập. Một nguyên do khác dẫn tới hiện tượng kỳ lạ bạo hành gia đình là do yếu tố kinh tế tài chính của gia đình. Theo triết học thì mọi yếu tố của con người trong đời sống đều xoay quanh chữ “ kinh tế tài chính ” và tài lộc. Khi trong một gia đình mà vợ chồng, bố mẹ-con cái phát sinh về yếu tố kinh tế tài chính thì tất yếu sẽ dẫn tới đấm đá bạo lực gia đình. Như vậy, có rất nhiều nguyên do dẫn tới đấm đá bạo lực gia đình, bạo hành gia đình .
Đồng thời, đấm đá bạo lực gia đình cũng là vấn nạn mang lại nhiều hậu quả so với bản thân mỗi người, gia đình và xã hội. Một gia đình mà có đấm đá bạo lực gia đình thì không phải là một thiên nhiên và môi trường tốt để giáo dục toàn tiện, tăng trưởng nhân cách cho trẻ nhỏ. Bầu không khí trong mỗi gia đình như vậy thì sẽ rất ngột ngạt và không dễ chịu. Mái âm niềm hạnh phúc gia đình cũng từ đó mà tan vỡ. Trong gia đình như vậy, hậu quả còn lan ra cả hội đồng và xã hội. Một người có thói quen bạo hành gia đình thì không hề nào là một công dân tốt cho xã hội được. Người như thế khi ra với hội đồng thì cũng sẽ là một con người thích đấm đá bạo lực không kém. Khi đó thì còn tác động ảnh hưởng tới những người xung quanh khác. Hơn thế nữa, gia đình là tế bào của xã hội. Một gia đình luôn luôn có vấn nạn đấm đá bạo lực thì có lẽ rằng ít tác động ảnh hưởng. Nhưng nhiều gia đình như thế thì xã hội sẽ không thể nào tăng trưởng được, ngưng trệ mọi sự đi lên của một quá gia, dân tộc bản địa. Hậu quả của vấn nạn đấm đá bạo lực, bạo hành gia đình thật không thể nào lường trước được .
Vậy giải pháp của tất cả chúng ta là gì ? Đầu tiên phải đi từ ý thức. Chính quyền địa phương, những tổ chức triển khai có tương quan cần phải tích cực tham gia vận đồng, tuyên truyền, nâng cao ý thức của mỗi người dân về yếu tố đấm đá bạo lực gia đình. Ngoài ra, cũng còn có những giải pháp xử phạt nghiêm minh so với những hành vi có đặc thù đấm đá bạo lực, bạo hành gia đình. Quan trọng hơn là mỗi thành viên trong gia đình hãy sống đồng cảm nhau hơn, sống chậm lại để yêu thương nhau nhiều hơn thì mọi vấn nạn đấm đá bạo lực trong gia đình cũng không còn nữa .
Mỗi người trong tất cả chúng ta hãy cùng góp một phần sức lực lao động nhỏ bé để đẩy lùi và tránh xa hiện tượng kỳ lạ đấm đá bạo lực gia đình, bạo hành gia đình vì một tương lai tốt đẹp hơn cho mỗi cá thể, rộng hơn là gia đình, hội đồng, xã hội .

Nghị luận về yếu tố đấm đá bạo lực gia đình – Mẫu 2

Xã hội ngày nay càng phát triển văn minh, hiện đại thì những vấn đề về xã hội cũng phát triển, tăng theo. Bạo lực gia đình đã và đang là vấn đề nhận được sự chú ý đặc biệt, trở thành vấn đề xã hội gây nhức nhối và có những ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển của cộng đồng.

Bạo lực gia đình là hành vi dùng đấm đá bạo lực như một chiêu thức xử lý những yếu tố sống sót trong gia đính, nhất là xích míc. Có thể có rất nhiều lí do dẫn đến hiện tượng kỳ lạ này. Có người cho rằng đấm đá bạo lực gia đình thường xảy ra do “ rượu ” nhưng “ rượu ” không phải là nguyên do cơ bản mà chỉ là cái cớ để che đậy những khúc mắc trong lòng từ trước. Một người giữ những khúc mắc trong lòng không biết xử lý như thế nào lại gặp phải trường hợp khiến khúc mắc ấy nổi lên thành cơn tức giận không hề kìm chế bản thân gây ra những hành vi không đáng có .
Hiện nay, ở những nước kém tăng trưởng, trình độ dân trí thấp, đấm đá bạo lực gia đình là một hiện tượng kỳ lạ tràn ngập, Open với tỉ lệ cao. Hiện tượng cha mẹ bạo hành con cháu dưới danh nghĩa là dạy bảo, giáo huấn, đưa ra cho con những bài học kinh nghiệm dưới giải pháp nghiêm khắc và cứng rắn nhưng những hành vi lại thô bạo, dã man như đánh đập, chửi mắng, miệt thị. Người chồng, người cha gia trưởng trong gia đình tự cho mình quyền quyết định hành động tổng thể, có quyền đánh đập vợ con khi cảm thấy bản thân tức bực …
Hàng ngày tất cả chúng ta vẫn thấy Open liên tục trên những phương tiện thông tin đại chúng, những bảng tin tức lớn những tin tức về đấm đá bạo lực gia đình nghiêm trọng đến mức nạn nhân vẫn còn nhỏ mà phải vào viện cấp cứu, nguy khốn tính mạng con người. Trước đây, ông cha ta đã ý niệm “ Thương cho roi cho vọt ” nhưng giờ đây, quan điểm dạy bảo con cháu, cháu chắt lại trở thành cái cớ khiến cho những hành vi đấm đá bạo lực gia đình hiên ngang diễn ra .
Theo thống kê ở Nước Ta trong năm 2005 đã có hơn 66 % những vụ ly hôn có nguyên do từ đấm đá bạo lực gia đình, 82 % hộ dân nông thôn và 80 % hộ dân thành phố có xảy ra đấm đá bạo lực gia đình. Với tỉ lệ xảy ra cao và thông dụng, đấm đá bạo lực gia đình đã, đang và sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng so với đời sống con người. Bạo lực gia đình hoàn toàn có thể dẫn đến thương tích, tử trận. Bạo lực niềm tin so với trẻ nhỏ và phụ nữ hoàn toàn có thể gây ra căn bệnh trầm cảm, stress, khiến trẻ nhỏ bị ám ảnh tâm lí kéo theo rất nhiều những hệ lụy về sau. Với những em bé trưởng thành trong môi trường tự nhiên đấm đá bạo lực gia đình sẽ theo khuynh hướng đấm đá bạo lực, sống cộc cằn, thô lỗ và năng lực cao sẽ bắt chước theo hành vi đấm đá bạo lực đó .
Gia đình là cái nôi của xã hội, là tế bào nuôi dưỡng con người. Nếu con người trưởng thành trong gia đình không tốt, ra xã hội có năng lực trở thành tội phạm hoặc làm những việc làm không đứng đắn. Vậy tất cả chúng ta phải làm gì để bảo vệ đời sống của tất cả chúng ta và cứu thoát con người khỏi tệ nạn đấm đá bạo lực gia đình ? Trước tiên, bản thân mỗi người phải nâng cao nhận thức về hậu quả nghiêm trọng của yếu tố này, cố gắng nỗ lực kiềm chế bản thân và tìm cách xử lí mọi chuyện bình yên, ổn thỏa, không xử dụng đấm đá bạo lực. Các chính quyền sở tại cơ quan có nghĩa vụ và trách nhiệm can thiệp, xử phạt thích đáng so với những người có hành vi đấm đá bạo lực gia đình và lên kế hoạch tuyên truyền lan rộng ra kiến thức và kỹ năng cho nhân dân. Là học viên, ngay khi còn nhỏ, tất cả chúng ta phải biết kiềm chế bản thân khỏi những cơn nóng giận thông thường, không bắt chước, học đòi theo người lớn và cũng tự trang bị kiến thức và kỹ năng vững chãi cho bản thân .
Hãy cùng nhau “ Nói không với đấm đá bạo lực ” vì một đời sống bình yên và niềm hạnh phúc .

Nghị luận về yếu tố đấm đá bạo lực gia đình – Mẫu 3

“ Sao anh lại đánh em thế này … đừng đánh em nữa anh ơi ! ”
Mới chiều trong ngày hôm qua đây thôi, trên đường đi học về tôi gặp một cảnh tượng thật đau lòng, một người đàn ông đánh tới tấp vào mặt, sống lưng một người phụ nữ. Vừa cố chống chọi với cơn khát bạo hành của chồng, chị vừa thút thít van xin : “ Sao anh lại đánh em thế này … đừng đánh em nữa anh ơi ! ”. Tôi hơi sững người, nhưng cũng không lấy làm lạ vì đã từng tận mắt chứng kiến cảnh như thế này nhiều lần. Ấy thế mà lâu nay tôi lại nghe người ta nói rằng : “ Gia đình là nơi để yêu thương ” .
Đã trôi qua một khoảng chừng thời hạn khá dài tôi đã sống, đã làm, đã ra đi và tìm tòi những dẫn chứng cho điều mình nghe thấy. Thế rồi, lại đắng lòng biết mấy, khi tôi chợt nhận ra thời hạn càng quay nhanh thì tình người cũng dần tan biến. Cuộc sống vô tâm làm nguội lạnh tình cảm trong trái tim mỗi người. Xã hội thay đổi và lòng người cũng dần biến hóa, mọi giám sát thiệt hơn trong đời sống làm mất đi những vẻ đẹp tự nhiên vốn có, niềm hạnh phúc thì ít nhưng đắng cay lại nhiều, bao nhiêu mảnh đời xấu số vì đời sống gia đình không hòa thuận, thậm chí còn tan vỡ, và những gian truân luôn rình rập. Tôi cười gượng : “ Đấy ! Một thảm họa hay nghịch cảnh trần gian ? ” Quá xót xa, tôi chán ghét và lên án những hành vi gian ác này – đấm đá bạo lực gia đình .
Ở cõi vô thường này mấy ai còn lạ lẫm với khái niệm “ đấm đá bạo lực gia đình ”, nó đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ trong chính đời sống của mỗi người tất cả chúng ta. Bạo lực gia đình, một cụm từ ngắn gọn, chỉ cho những hành vi gian ác, vô nhân tính, vô đạo đức, không còn nhân phẩm của 1 số ít người trong xã hội, hành vi đó xảy ra trong khoanh vùng phạm vi gia đình, giữa những thành viên với nhau. Không những ở Nước Ta nói riêng mà nó gồm có cả toàn quốc tế, đặc biệt quan trọng là những quốc gia thuộc Châu Phi. Hằng năm trên quốc tế, số người chết và bị thương vì loại tệ nạn này không ngừng tăng lên. Thật đau đớn biết bao cho những điều tất cả chúng ta đã thấy. Và tôi nghĩ, có hay không ? Ở đâu ? Cho tôi xin hai chữ công minh .
Gần đây, nổi cộm trên những sách báo, những phương tiện thông tin đại chúng là những vụ thương tâm về bạo hành trẻ nhỏ khiến người xem không ngừng tâm lý. Cách đây vài ngày, dư luận người Việt không khỏi rối loạn và cảm thương cho cháu bé 15 tháng tuổi ở TP Hồ Chí Minh bị chính cha mẹ mình đánh chấn thương sọ não. Một thực sự ngỡ ngàng khiến người xem bất bình khi thủ phạm lại quá thản nhiên cho rằng đó là “ chuyện thông thường ”. Tôi như nghẹn ứ lồng ngực khi nghe người mẹ vấn đáp thắc mắc của phóng viên báo chí nhà báo : “ Nó bị té xe mà ! ”. Một lời nói lạnh nhạt tới tận xương tủy, tôi tê buốt thân mình, đấy cũng gọi là mẹ sao ? – người mang nặng chín tháng mười ngày, tôi tự hỏi. Hình như là tôi đang khóc, nhưng nước mắt tôi không rơi là vì tôi đang lo cho số phận, cho tương lai mịt mù của đứa trẻ này .
Cùng trên tuyến đường chạy dọc vào miền Nam yêu quý, quanh năm ruộng đất tốt tươi, cò bay thẳng cánh, vẫn còn hiện lên trên nét mặt của mỗi người dân Hậu Giang thôn quê nghèo một nỗi bang hoàng như cắn xé tâm can khi được ai đó hỏi về chuyện cậu học viên cấp 1, N.V.T bị cha và mẹ kế đánh gãy xương sườn, nhốt vào chuồng chó 3 ngày không cho ăn. Nói đến đây tôi không còn kìm lòng mình được nữa, sự chua chát phủ lên trong từng hơi thở của mình. Tôi tự hỏi tại sao lại thế ? Những người làm cha mẹ đó liệu họ có cảm thấy đớn đau khi hành hạ con cháu mình không ? Hay vì do em lỡ mang số kiếp con riêng để “ đến đây ” làm người ?
Chuyện của những thiên thần nhỏ chỉ là một nốt trầm trong bản nhạc đấm đá bạo lực bay bổng, còn những nốt cao luôn vút lên với biết bao thảm kịch. Hạnh phúc gia đình vỡ tan, con cháu gặp nhiều xấu số … Sinh ra với thân phận phụ nữ ai không mong gặp được người chồng yêu thương mình. Cảnh đời sống niềm hạnh phúc viên mãn luôn là niềm ước ao của bao cô gái trẻ. Khi tình yêu thăng hoa, niềm vui ấy sẽ dần lớn theo năm tháng nhưng có ngờ đâu nó lại trở thành âm ti. Tình yêu trên đời vốn là ích kỉ, nhưng sự độc đoán, cổ hủ lại khiến con người ta trở nên vô cảm, một khi sự ghen tuông nổi dậy thì tình yêu đẹp đó dù được kiến thiết xây dựng trong bao nhiêu năm cũng trôi vào tro bụi. Đấy là tình cảnh chung của bao chị em phụ nữ đang phải gánh chịu .
Xem Thêm : Tổng hợp những bài thi IOE lớp 6Chuyện chị H. ở Nghệ Tĩnh là một vật chứng nóng lên cho hành vi này. Vì quá ghen tuông theo kiểu mù quáng, người chồng nhân hậu đức độ bao nhiêu năm chung sống đã không có cảm xúc lo âu khi dùng dao xẻo thịt vợ. Một hành vi tàn tệ đến kẻ điên cũng phải thấp thỏm. Tôi thường nghe mấy anh thi nhân vẫn hay ví von rằng “ phụ nữ như đó phù dung ”. Nói đến phụ nữ ai cũng nghĩ ngay đến sự hiền lành, đức độ, mỏng mảnh và xinh đẹp, yên cầu ai có được cũng phải nâng niu và bảo trọng. Nhưng cuộc sống thì nào như tác phẩm văn học, còn lắm những đắng cay, tủi hờn mà biết bao “ đó phù dung ” phải chịu .
Hôm qua tôi đọc báo, long dong trên những dòng tin mạng, tôi thấy tái tê cõi lòng khi đọc tin một chị tên H. ở Tỉnh Nam Định bị chồng đánh đập, hành hạ dã man, dùng kim tiêm đâm vào vùng kín. Người đàn ông vũ phu ấy còn bắt vợ mình ăn phân lợn giờ đây khuôn mặt chị đã biến dạng qua nhiều đòn tra tấn dã man của chồng. Trước cơ quan chức năng chị chỉ ngậm ngùi khóc trong đớn đau và tức tưởi : “ Là vì con, nếu tôi ra đi con tôi ba đứa nheo nhóc làm thế nào qua cảnh cơ hàn … ”. Lại thêm một mảnh đời xấu số. Cuộc sống nào cho chị niềm hạnh phúc đây ? Con đường nào sẽ mang lại tình yêu và tiếng cười cho chị và những con, vẫn là một ẩn số thật dài …
Tạm gác lại những câu truyện bạo hành gia đình của nước mình, mới gần đây trên trang mạng xã hội Facebook có một người đàn ông nickname là Phi Nhi. Người đàn ông này đã đánh đập đứa con 2 tuổi rồi khoe trên trang cá thể của mình. Sự hận thù người vợ lố lăng đã khiến ông trở nên tàn độc với mọi thứ, kể cả đứa con nhỏ bé. Ông đánh con mọi lúc, mọi nơi hoàn toàn có thể. Nhìn cậu bé qua những bức hình với thân mình bầm tím, máu me đầy người … nhưng lại được chính bố mình đăng tải trên mạng mà lòng se xót .
Những vấn đề trên là dẫn chứng rất là rõ ràng cho vấn nạn này, nó đem lại quá nhiều mối đe dọa cho đời sống. Bạo lực gia đình tác động ảnh hưởng thâm thúy đến đời sống ý thức của con người, gây sợ hãi và sợ hãi, nghiêm trọng hơn nó hoàn toàn có thể dẫn đến cái chết hoặc gây nhiều thương tích .
Bên cạnh đó nó còn gây tổn hại về mặt kinh tế tài chính. Nhiều người vẫn vướng mắc, đặt ra câu hỏi tại sao lại xảy ra điều đó, tôi cũng chưa hiểu hết được những lí do đó, vì nó có quá nhiều và mỗi bản thân tất cả chúng ta phải tự rút ra cho mình một nhận xét. Nhưng dù có bao rộng thế nào thì rồi nó cũng xoay trong vòng xoáy của tình yêu, lòng hận thù, sự khốn khó của đời sống. Bởi vậy xin những ai đang sống và đang mắc trong vũng bùn lầy tội lỗi thì hãy bước ra khỏi, hãy quay trở lại, hãy xóa hết những lỗi lầm. gạt bỏ hết những đớn đau, hãy sống vị tha bằng tình yêu thương cao quý để thiết kế xây dựng một đời sống mới đầy niềm vui và tiếng cười niềm hạnh phúc .
Trong thâm tâm mình, tôi rất phẫn nộ và muốn lên án vấn nạn đấm đá bạo lực gia đình. Tôi muốn tìm lại hai tiếng công minh cho đời sống của những người đang bị hành hạ, ngược đãi. Tôi muốn xã hội hãy bắt giữ hết những tên tội phạm này và xét xử thật nghiêm khắc. Tôi muốn mình được là một ai đó, đem lời nói sức tài bé mọn của mình để chung tay với hội đồng ngăn ngừa và xóa bỏ tệ nạn này trong đời sống. Và điều sau cuối tôi mong ước là dù cho những người phạm tội đó đã từng là ai, họ đã từng gây ra tội lỗi gì thì khi quay trở lại với đời sống xin mọi người hãy tiếp đón, để họ được sống trong tình yêu thương, để hoàn lương làm một người tốt .
Qua mỗi câu truyện là một bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề, là nỗi khát khao cầu mong sự bình yên trong đời sống. Qua đây, tôi được trải lòng mình sau những thực hư ẩn trong nhiều bài báo, những chuyện được nghe. Còn bạn thì sao ? Bạn đã hiểu và rút ra bài học kinh nghiệm gì chưa ? Tôi chợt nhận ra rằng, từ nay mình cần bỏ đi những thói hư ích kỉ, những hờn giận nhỏ nhen. Hãy yêu thương nhiều hơn nữa để cho đời sống lại có thêm một sắc tố mới của tình thương và tình người .
Khép lại nỗi đau còn hằn trên thân xác của những nạn nhân đấm đá bạo lực gia đình, gạt đi những dĩ vãng ngập những màu buồn của sự sợ hãi. Xin hãy chung tay thắp lên những ngọn lửa tin yêu trong lòng mọi người, để mỗi ngày qua đi là mỗi ngày hoan hỉ trong niềm vui, niềm hạnh phúc, và vấn nạn đấm đá bạo lực gia đình mãi chỉ còn đọng lại với thời hạn, để niềm vui trở về bên bàn cơm nhỏ, để tương lai rực sáng trong đôi mắt trẻ thơ và để đạo lí mà cha ông ta đã dạy mãi được lưu truyền ” .

Nghị luận về yếu tố đấm đá bạo lực gia đình – Mẫu 4

Theo guồng quay của thời hạn, xã hội ngày một tăng trưởng, đời sống con người ngày một văn minh tân tiến hơn. Gia đình là tế bào của xã hội, có góp phần quan trọng trong sự đi lên của quốc gia, và cũng từ đó đời sống con người càng thêm ấm no, sung túc, đủ đầy và niềm hạnh phúc. Nhưng song hành với những sự tăng trưởng ấy, vẫn luôn sống sót những yếu tố nhức nhối cần được xã hội chăm sóc, một trong số ấy điển hình nổi bật lên đó là yếu tố đấm đá bạo lực gia đình .
Vậy đấm đá bạo lực gia đình là gì ? Vâng ! Đó là những hành vi có tình chất hung bạo, xâm hại về thể xác và niềm tin của những người thân trong gia đình trong gia đình. Bạo lực gia đình Open ở mọi mối quan hệ và mọi lứa tuổi trong gia đình. Nào là chồng đánh vợ, cha mẹ hành hung con, con cháu bất hiếu với cha mẹ già .
Theo thống kê, trung bình mỗi năm tại Nước Ta có hơn 315000 vụ đấm đá bạo lực gia đình xảy ra. Từ năm 2011 tới năm năm ngoái, cứ mỗi ngày lại có 64 phụ nữ, 10 trẻ nhỏ và 7 người cao tuổi là nạn nhân của đấm đá bạo lực gia đình và số lượng ấy vẫn không thuyên giảm trong những năm gần đây. Đó là những số lượng biết nói, là hồi chuông cảnh tỉnh cho xã hội trước yếu tố gây nhiều bức xúc này. Nhiều người phụ nữ ngậm ngùi nước mắt san sẻ về nỗi đau khi có một gia đình không niềm hạnh phúc, người chồng suốt ngày cờ bạc rượu chè, hễ có men rượu bia vào là lại chửi tục, đánh mắng, hành hạ vợ con triền miên. Biết bao đứa trẻ mới mấy tuổi đầu đã phải tận mắt chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng của đấm đá bạo lực gia đình và chính nó cũng là nạn nhân của cuộc xung đột ấy. Biết bao người già cũng đau nhận được sự trả ơn sau bao nhiêu năm dạy dỗ con cháu chỉ là những lời mắng chửi thậm chí còn là đấm đá bạo lực .
Vậy nguyên do do đâu lại xảy ra vấn nạn đấm đá bạo lực gia đình ấy ? Thứ nhất, đó là do tác động ảnh hưởng từ bên ngoài, đặc biệt quan trọng là kinh tế tài chính và thực trạng sống của gia đình. Kinh tế hạn hẹp khiến đời sống khó khăn vất vả lại bế tắc, người đàn ông trong gia đình lâm vào thực trạng đó thường tìm đến rượu chè cờ bạc, rồi lại không có lối thoát và cứ thế trút giận lên vợ và con cháu. Trong mười vụ đấm đá bạo lực gia đình như vậy thì đã có đến năm, sáu vụ nguyên do là do bia rượu. Thứ hai, là do chính tâm lý và nhận thức của những người trong gia đình. Họ trình độ văn hóa truyền thống thấp, thiếu tâm lý, bồng bột : nhiều cặp vợ chồng mới cưới thường Open đấm đá bạo lực gia đình vì chưa có kinh nghiệm tay nghề sống và gặp nhiều vấp ngã trong hôn nhân gia đình gia đình. Lại do thói trọng nam khinh nữ của người xưa ảnh hưởng tác động đến nay, hễ người phụ nữ làm sai một điều gì là lại đánh mắng thậm tệ. Về đấm đá bạo lực giữa cha mẹ và con cháu, nguyên do hầu hết là do sự thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm và không dạy con đúng cách. Người ta thường nói “ thương cho roi cho vọt ” nhưng là để dạy bảo con nên người, chứ không phải chỉ để dạy con mà đánh con đến chết. Bạo lực so với người già lại vì nguyên do đó là sự bất hiếu của con cháu, không nhận thức được công ơn to lớn của cha mẹ ông bà lại thiếu tâm lý về nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân so với người lớn
Nạn đấm đá bạo lực gia đình ngày một xảy ra nhiều và gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nhiều trường hợp đấm đá bạo lực xảy ra làm cho người bị hại có nhiều di chấn, vết thương trên khung hình, thậm chí còn còn có những cái chết tang thương. Không chỉ tác động ảnh hưởng đến thể xác mà còn để lại những nỗi ám ảnh về niềm tin của những thành viên trong gia đình. Gia đình là nơi ấm cúng và niềm hạnh phúc, nhưng đấm đá bạo lực gia đình đã giết chết những niềm hạnh phúc ấy và thay vào đó là những nỗi sợ hãi thường trực. Bạo lực làm mất đi mái ấm gia đình, đánh mất tuổi thơ và cả tương lai của con trẻ. Hơn cả thế, nó còn khiến cho xã hội nhìn nhận, lên án và làm rạn nứt mối quan hệ giữa những người đó và xã hội. Không chỉ tác động ảnh hưởng đến cá thể và gia đình, đấm đá bạo lực gia đình còn làm cho xã hội trở nên thiếu văn minh, văn hóa truyền thống, chậm tăng trưởng và làm mất đi những phong tục tập quán tốt đẹp ngàn đời của dân tộc bản địa .
Từ những hậu quả nghiêm trọng trên, ta nhận thấy đấm đá bạo lực gia đình là một hành vi cực kỳ sai lầm và cần được xã hội chung tay xử lý triệt để. Giải pháp tốt nhất để đẩy lùi yếu tố đấm đá bạo lực gia đình là nâng cao trình độ nhận thức của người dân về đời sống và pháp lý, để phụ nữ và trẻ nhỏ hiểu được quyền được bảo vệ, để những người có hành vi sai trái biết được tội lỗi của mình trước pháp lý. Muốn có thêm hiểu biết, thì việc làm thiết thực nhất đó chính là những hoạt động giải trí tuyên truyền. Ở những vùng núi, hải đảo xa xôi, nơi chưa có những phương tiện thông tin đại chúng, nơi người dân vùng bản không biết con chữ là gì, cần lắm những buổi tuyên truyền cho họ để giảm bớt vấn nạn đấm đá bạo lực. Bên cạnh đó, xã hội cũng cần phải lên án, tố cáo những hành vi đấm đá bạo lực gia đình, để những tội ác đó được đưa ra pháp lý nghiêm trị, răn đe cho những trường hợp về sau .
Tóm lại, đấm đá bạo lực gia đình là một yếu tố bức thiết của xã hội, cần chung tay đầy lùi nạn đấm đá bạo lực để đời sống ngày một niềm hạnh phúc, văn minh và tân tiến hơn. Là một học viên, em nhận thấy được mối đe dọa của đấm đá bạo lực gia đình so với xã hội, từ đó khuyến khích bản thân tích cực tham gia vào những hoạt động giải trí tuyên truyền đến những người dân còn chưa hiểu biết về yếu tố này. Đặc biệt là tự trang bị cho mình một hành trang tri thức, những kỹ năng và kiến thức không thiếu về hôn nhân gia đình và gia đình để có những khuynh hướng đúng đắn về sau .

Nghị luận về yếu tố đấm đá bạo lực gia đình – Mẫu 5

Gia đình là tế bào của xã hội, gai đình có yên vui, niềm hạnh phúc thì xã hội mới tăng trưởng. Nhưng lúc bấy giờ, nhiều gia đình đang kêu cứu vì yếu tố đấm đá bạo lực gia đình. Nạn đấm đá bạo lực gia đình đã trở thành yếu tố nhức nhối của xã hội. Bạo lực gia đình gây hiệu suất cao nghiêm trọng cho con người đặc biệt quan trọng là so với chị em phụ nữ và trẻ nhỏ. Ở Nước Ta, đảng và nhà nước ta đã dành nhiều thời hạn chăm sóc đến vấn nạn đấm đá bạo lực gia đình, chăm sóc đến việc phòng và chống đấm đá bạo lực gia đình bằng nhiều luật đạo để ngăn ngừa thực trạng đấm đá bạo lực gia đình xảy ra .
Bạo lực là cách đối xử tàn tệ như đánh đập, chửi bới, gây tổn hại tới sức khỏe thể chất, ý thức của những thành viên trong gia đình. Những hình thức đấm đá bạo lực gia đình như chồng đánh vợ, chửi bới vợ. Vợ giết chồng ( trong TP Hồ Chí Minh ) – vợ do nợ nần, đề đóm, bị xiết nợ nên cho thuốc ngủ vào rượu và tiêm thuốc trừ sâu vào mông chồng. Bố mẹ đánh đập, hành hạ con cháu, nhất là con riêng con chung. Con cái hư hỏng chửi bới, đối xử tệ bạc với cha mẹ già yếu. Có rất nhiều nguyên do dẫn tới đấm đá bạo lực gia đình do đạo đức xuống cấp trầm trọng, không biết trân trọng yêu quý những người thân yêu ruột thịt, thân thương quanh họ. Nhận thức của những con người này còn hạn chế. Những gia đình khó khăn vất vả về kinh tế tài chính, thực trạng ra đình nghèo khó, hoạn nạn cũng làm cho con người ta nghèo nàn dẫn tới đấm đá bạo lực gia đình. Mối quan hệ phức tạp ngoài xã hội như ngoại tình, cấu kết làm ăn, thèm khát con trai nhiều người đã bị người ngoài tận dụng, rủ rê, lôi kéo, sinh ra tâm lí chán ghét vợ chồng. Ảnh hưởng niềm tin từ phim ảnh, sự ham chơi game làm người ta ảo tưởng dẫn tới những hành vi ứng xử không đúng. Những hành vi đấm đá bạo lực gia đình chưa được giải quyết và xử lý nghiêm minh dẫn tới chưa có tính răn đe, những người trong cuộc còn yên lặng với sự việc làm cho thực trạng đấm đá bạo lực ngày càng ra tăng và phổ cập .
Bạo lực gia đình làm tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất, ý thức của những thành viên gia đình, thậm chí còn còn dẫn tới nhiều vấn đề án mạng thương tâm. Làm tác động ảnh hưởng tới bảo mật an ninh trật tự của xã hội. Bạo lực gia đình làm mất đi vẻ đẹp truyền thống lịch sử của gia đình, của dân tộc bản địa. Về lâu về dài đấm đá bạo lực gia đình tác động ảnh hưởng xã hội, chất lượng lao động kém đạo đức xuống cấp trầm trọng. Bạo lực làm mất đi tác động ảnh hưởng quốc gia tự do, thân ái, lành mạnh, văn hóa truyền thống trong mắt bạn hữu quốc tế .
Để giảm bớt đấm đá bạo lực gia đình tất cả chúng ta cần nâng cao nhận thức, giữ gìn niềm hạnh phúc gia đình. Nâng cao hiểu biết về tai hại của đấm đá bạo lực gia đình để tránh những hành vi không đáng có kiềm chế nóng giận. Chúng ta cần tôn trọng pháp lý, tuyên truyền với người xung quanh ý thức về niềm hạnh phúc gia đình, giải quyết và xử lý nghiêm minh những trường hợp đấm đá bạo lực gia đình. Chúng ta cùng chung tay thiết kế xây dựng một xã hội văn minh, gia đình niềm hạnh phúc, tố cáo những hành vi đấm đá bạo lực gia đình quanh tất cả chúng ta .
Tóm lại đấm đá bạo lực gia đình là hành vi xấu, cần chấm hết, tất cả chúng ta là học viên, những công dân tương lai của quốc gia, tất cả chúng ta quyết nói không với đấm đá bạo lực gia đình. Tuyên truyền chống vấn nạn đấm đá bạo lực gia đình, mỗi con người cần phải có nhận thức, nghĩa vụ và trách nhiệm và kiềm chế bản thân để giúp cho gia đình niềm hạnh phúc bền vững. Chúng ta cần lôi kéo chống đấm đá bạo lực gia đình, nêu cao niềm tin đoàn kết vì một gia đình niềm hạnh phúc, xã hội không còn sống sót hành vi đấm đá bạo lực gia đình, mỗi con người cần đổi khác ý thức, biến hóa bản thân, đổi khác tâm lý, quyết tâm kiến thiết xây dựng một gia đình ấm lo, niềm hạnh phúc, đủ đầy .

Nghị luận về yếu tố đấm đá bạo lực gia đình – Mẫu 6

Trong xã hội tân tiến ngày này cũng có rất nhiều những thay đổi, đời sống con người như được nâng cao hơn rất nhiều. Thế nhưng kèm theo với đó chính là việc cũng lại có rất nhiều yếu tố xã hội bức xúc được đặt ra. Và nạn bạo hành trong gia đình chính là một trong nhiều yếu tố được cả xã hội chăm sóc .
Vấn nạn bạo hành gia đình chính là những thành viên trong gia đình có những hành vi xúc phạm về nhân phẩm, thể xác, khiến cho thành viên trong gia đình luôn luôn phải sống trong nỗi sợ hãi ngay chính nơi được cho là niềm hạnh phúc và yên bình nhất – gia đình. Hay nói một cách khác thì bạo hành gia đình cũng chính là những hành vi sử dụng đấm đá bạo lực, ngược đãi về tình cảm, kinh tế tài chính, ngược đãi cả về mặt xã hội và tình dục .
Bạo hành gia đình ngày này lại có những khunh hướng phức tạp, và nó lại còn diễn ra ở mọi nơi trên quốc tế chứ không riêng gì Nước Ta. Bạo hành gia đình còn Open ở những vùng nông thôn, những đô thị, người giàu, kẻ nghèo người có tri thức, không trừ một thành phần nào trong xã hội .
Như tất cả chúng ta đã biết được rằng gia đình luôn là nơi tiềm ẩn biết bao nhiêu tình thương yêu nồng hậu. Được xem chính là tế bào của xã hội và cũng chính là nơi con người tất cả chúng ta được sinh ra và lớn lên, gia đình giúp cho con người hoàn toàn có thể hình thành được nhân cách nữa. Không thể phủ nhận được rằng cũng chính trong gia đình, những đứa trẻ lớn lên, dần được hình thành và cũng đã lại luôn nhắc nhớ dù khó khăn vất vả, thất bại thì gia đình vẫn luôn dang tay ôm ấp, vỗ về. Gia đình là tế bào của xã hội, mỗi một gia đình niềm hạnh phúc, hòa thuận thì giúp cho xã hội tốt đẹp hơn rất nhiều. Thế nhưng tình hình lại vô cùng đáng buồn biết bao nhiêu khi mà gần đây, sự ngày càng tăng của hiện tượng kỳ lạ bạo hành gia đình này đang ngày càng làm cho người ta cảm thấy lo lắng hơn khi nào hết .

Vấn nạn bạo hành gia đình ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ và ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa, đạo đức của con người. Có thể nhận thấy được cũng chính từ góc độ đạo đức, có thể nói rằng chính hành vi bạo lực gia đình bắt nguồn từ nhiều yếu tố. Thế nhưng có thể nói yếu tố căn bản nhất để gây lên cũng chính là yếu tố về đạo đức như bị xuống cấp.

Trên trong thực tiễn hoàn toàn có thể nhận thấy được những kẻ gây ra đấm đá bạo lực gia đình thường là không nhận thức được nghĩa vụ và trách nhiệm và hơn hết đó cũng chính lại là những bổn phận của mình so với những thành viên khác trong gia đình. Thậm chí có lúc thì họ cũng lại nhận thức được điều đó là sai lầm thế nhưng lại có những hành vi không đúng. Họ có vẻ như cũng chỉ biết rằng cốt chỉ để thoả mãn những quyền lợi riêng tư của cá thể họ. Mà đáng nói ở đây đấm đá bạo lực luôn luôn được coi chính là một trong những giải pháp hoàn toàn có thể đem lại hiệu suất cao cho họ. Có nhiều trường hợp thì đấm đá bạo lực lại chính là do sự vô nhân tính, thiếu lương tâm của những bậc làm cha làm mẹ trong gia đình. Ta cũng đã tận mắt chứng kiến không ít vụ bạo hành gia đình thì những người cha vô nhân tính ức hiếp chính con gái của mình, hay là cảnh đánh đập tàn tệ đứa con của họ .
Bạo lực gia đình cũng lại gây ra rất nhiều những hậu quả khôn lường của đấm đá bạo lực gia đình là rất lớn. Bạo lực gia đình luôn luôn có được những ảnh hưởng tác động của nó cũng rất lâu bền hơn, đặc biệt quan trọng hoàn toàn có thể thấy được rằng đấm đá bạo lực lại còn có ảnh hưởng tác động tới đời sống ý thức, ảnh hưởng tác động lớn đến đạo đức của con người khiến nạn nhân luôn phải sống trong lo âu và có biết bao nhiêu đau đớn và sợ hãi, bị tổn thương cả về sức khỏe thể chất lẫn ý thức. Khi một người luôn sống trong sợ hại và có những mối rình rập đe dọa luôn thường trực với họ thì làm thế nào họ hoàn toàn có thể tự do học tập, thao tác được cơ chứ. Nhất là lại trong khoảng trống gia đình luôn được biết đến là một khoảng trống cực niềm hạnh phúc của mỗi người. Khi những thành viên trong gia đình mà chịu những cảnh đấm đá bạo lực thì năng lực tan vỡ của gia đình đó cũng rất lớn. Bạo lực gia đình có năng lực biến đứa bé lì lợm, khó bảo hoặc hoảng sợ về tâm ý, có những biểu lộ không tốt và rất dễ bị cám dỗ .
Chúng ta cần phải bảo vệ, tuyên truyền chống nạn bạo hành gia đình để thiết kế xây dựng một xã hội giàu đẹp. Để khiến cho gia đình là nơi cầu nối yêu thương, là nơi hình thành nhân cách cho mỗi người .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận