Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự biến đổi khí hậu và những thiên tai

Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự biến đổi khí hậu và những thiên tai

nghi luan xa hoi 200 chu ban ve su bien doi khi hau va nhung thien tai

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự biến đổi khí hậu và những thiên tai
Bạn đang xem : Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự biến đổi khí hậu và những thiên tai

I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự biến đổi khí hậu và những thiên tai (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về yếu tố cần nghị luận : Biến đổi khí hậu và những thiên tai

2. Thân bài

* Giải thích:
– “Biến đổi khí hậu”: ” là thuật ngữ được dùng để chỉ sự thay đổi của thời tiết, khí hậu gây ảnh hưởng đến môi trường sống của con người và các loại sinh vật.
– “Thiên tai” là những hiện tượng thời tiết bất thường có thể gây thiệt hại cho người và tài sản: hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần,…

* Hiện trạng:
– Xuất hiện ngày càng nhiều những hiện tượng thời tiết cực đoan
– Băng tan, nước biển dâng, trái đất dần nóng lên.

* Hậu quả:
– Biến đổi khí hậu làm xuất hiện những hiện tượng thời tiết cực đoan: hạn hán, mưa lớn, hét đậm, rét hại mà còn gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu.
– Trái đất nóng lên khiến băng tan, mực nước biển dâng cao làm các bờ biển biến mất, nếu băng ở Bắc cực tan hết có thể nhấn chìm nhiều quốc gia ven biển.
– Thiên tai gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.
– Biến đổi khí hậu và thiên tai còn làm cho hệ sinh thái, môi trường sống của con người suy giảm nghiêm trọng.

* Nguyên nhân:
– Chủ quan: Biến đổi khí hậu là hệ quả của hoạt động sản xuất công nghiệp, khai thác tài nguyên thiên nhiên quá mức và hành động chặt phá rừng, sử dụng các hóa chất độc hại của con người.
– Khách quan: Do sự thay đổi của tự nhiên như: thay đổi trong hoạt động của mặt trời, sự dịch chuyển của Trái Đất.

* Biện pháp:
-Để hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, mỗi chúng ta cần có ý thức bảo vệ môi trường. Cần lên án những hành vi chặt phá rừng, thải các chất độc hại ra môi trường.
– Hãy cùng chung tay để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

3. Kết bài

Rút ra Tóm lại chung

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự biến đổi khí hậu và những thiên tai

1. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự biến đổi khí hậu và những thiên tai, mẫu 1 (Chuẩn)

Trong những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã trở thành yếu tố nóng mang tính toàn thế giới. Chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện thấy được những ảnh hưởng tác động xấu đi do biến đổi khí hậu gây ra như : Open ngày càng nhiều những hiện tượng kỳ lạ thời tiết cực đoan, băng tan, nước biển dâng, toàn cầu dần nóng lên. “ Biến đổi khí hậu ” là thuật ngữ được dùng để chỉ sự đổi khác của thời tiết, khí hậu gây tác động ảnh hưởng đến thiên nhiên và môi trường sống của con người và những loại sinh vật. Biến đổi khí hậu là hệ quả của hoạt động giải trí sản xuất công nghiệp, khai thác tài nguyên vạn vật thiên nhiên quá mức và hành vi chặt phá rừng, sử dụng những hóa chất ô nhiễm của con người. Bên cạnh nguyên do chủ quan, biến đổi khí hậu còn do sự đổi khác của tự nhiên như : biến hóa trong hoạt động giải trí của mặt trời, sự di dời của Trái Đất, … gây ra. Biến đổi khí hậu hoàn toàn có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, nó tác động ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người và những loại sinh vật. Không chỉ làm Open những hiện tượng kỳ lạ thời tiết cực đoan : hạn hán, mưa lớn, hét đậm, rét hại mà còn gây ra hiện tượng kỳ lạ nóng lên toàn thế giới. Trái đất nóng lên khiến băng tan, mực nước biển dâng cao làm những bờ biển biến mất, nếu băng ở Bắc cực tan hết hoàn toàn có thể nhấn chìm nhiều vương quốc ven biển. Để hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, mỗi tất cả chúng ta cần có ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên. Cần lên án những hành vi chặt phá rừng, thải những chất ô nhiễm ra thiên nhiên và môi trường. Hãy cùng chung tay để bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống của tất cả chúng ta .

2. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự biến đổi khí hậu và những thiên tai, mẫu 2 (Chuẩn)

Hiện nay, biến đổi khí hậu đang là một trong những thử thách lớn nhất mà cả trái đất phải đổi mặt. “ Biến đổi khí hậu ” là sự đổi khác của mạng lưới hệ thống khí hậu từ sinh quyển, khí quyển, thủy quyển, thạch quyển trong hiện tại và tương lai. Khí hậu biến đổi gây tác động ảnh hưởng trực tiếp đến thiên nhiên và môi trường sống, hệ sinh thái và tài nguyên vạn vật thiên nhiên. Biến đổi khí hậu khiến cho hàng hoạt những hệ sinh thái bị tàn phá do lượng carbon dioxide tăng nhanh. Băng tan cùng những hiện tượng kỳ lạ thời tiết không bình thường : lũ lụt, hạn hán, cháy rừng làm ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái trên cạn cũng như dưới dưới. Nhiệt độ toàn cầu tăng nhanh còn làm cho nhiều loài sinh vật biến mất hoặc đương đầu với rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng. Theo điều tra và nghiên cứu của những nhà khoa học, nếu Trái đất không ngừng nóng lên từ 1,2 đến 6,4 độ C nữa thì đến năm 2050 có đến 50 % những loài động thực vật sẽ bị tuyệt chủng. Biến đổi khí hậu còn làm cho môi trường tự nhiên sống của con người suy giảm nghiêm trọng. Nguy hiểm hơn nữa, biến đổi khí hậu còn làm cho lương thực và nước ngọt ngày càng khan hiếm, từ đó gây ra xung đột và cuộc chiến tranh giữa những vương quốc. Con người cùng những hành vi tàn phá, xâm hại thiên nhiên và môi trường chính là nguyên do chính dẫn tình hình biến đổi khí hậu. Bởi vậy, để khắc phục những hậu quả do biến đổi khí hậu gây ra, mỗi tất cả chúng ta cần ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường tự nhiên. Cần có những hành vi thiết thực để bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống như : trồng rừng, xả rác đúng nơi lao lý, tuyên truyền để mọi người cùng chung tay bảo vệ thiên nhiên và môi trường .

3. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự biến đổi khí hậu và những thiên tai, mẫu 3 (Chuẩn):

Có thể nói rằng, biến đổi khí hậu và sự Open liên tục của những loại thiên tai như : động đất, sóng thần, lũ lụt đang là những tai hại khôn lường rình rập đe dọa đến đời sống của toàn quả đât. Nhân loại đang phải đương đầu với mối nguy cơ tiềm ẩn lớn mang tên Biến đổi khí hậu. Trong những năm vừa mới qua, tất cả chúng ta đã tận mắt chứng kiến rất nhiều những câu truyện đau lòng do biến đổi khí hậu và thiên tai gây ra. Đó là trận lũ lịch sử vẻ vang ở Miền Trung Nước Ta năm 2019 đã gây ra những mất mát lớn cả về người và của. Hay như trận động đất kinh hoàng năm 2008 tại Tứ Xuyên ( Trung Quốc ) và trận sóng thần năm 2005 ở Đất nước xinh đẹp Thái Lan và Indonesia khiến hàng chục ngàn người thiệt mạng. Sự đổi khác của thời tiết không chỉ làm cho toàn cầu nóng lên, làm Open những hiện tượng kỳ lạ thiên tai không bình thường mà còn tác động ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh thái và môi trường tự nhiên sống của con người. Gây ra thực trạng này trước hết nghĩa vụ và trách nhiệm thuộc về con người. Để sản xuất và tăng trưởng kinh tế tài chính con người đã thải ra rất nhiều những chất ô nhiễm ra thiên nhiên và môi trường, không chỉ có vậy hành vi phá rừng và khai thác tài nguyên tài nguyên bừa bãi cũng khiến cho thiên nhiên và môi trường và khí hậu bị ảnh hưởng tác động nặng nề. Để khắc phục và giảm thiểu những hậu quả do biến đổi khí hậu gây ra, tất cả chúng ta cần có những hành vi thiết thực : Không xả rác bừa bãi, không chặt phá rừng và khai thác tài nguyên tài nguyên quá mức gây ô nhiễm thiên nhiên và môi trường, mất cân đối sinh thái xanh. Trong hoạt động giải trí sản xuất, những chất thải ô nhiễm cần được xử lí trước khi xả ra ngoài thiên nhiên và môi trường. Hãy cùng chung tay vì đời sống của tất cả chúng ta .
— — — — — – HẾT — — — — — –

Bên cạnh bài Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự biến đổi khí hậu và những thiên tai, để học tốt, các em có thể tham khảo thêm nhiều chủ đề nghị luận thường gặp khác như: Nghị luận về việc thực hiện quyền trẻ em ở nước ta hiện nay, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về hiện tượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay, Nghị luận về hiện tượng học đối phó của học sinh hiện nay, Nghị luận về văn hóa đọc trong xã hội hiện nay.

Đăng bởi : trung học phổ thông Sóc Trăng
Chuyên mục : Giáo Dục

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận