Nghị Luận Về Cây ATM Gạo ❤️️ 10 Bài Văn Ngắn Hay Nhất

Nghị Luận Về Cây ATM Gạo ❤ ️ ️ 10 Bài Văn Ngắn Hay Nhất ✅ ATM Gạo Mùa Dịch Covid-19 Sự Sáng Tạo Của Lòng Từ Tâm Mang Yêu Thương Và Sự San Sẻ Tình Người .

Dàn Ý Nghị Luận Về Cây ATM Gạo

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu Dàn Ý Nghị Luận Về Cây ATM Gạo cụ thể sau đây để giúp ích cho bạn trong việc tiến hành bài văn của mình .

A. Mở bài

 • Giới thiệu về những hành động đầy tính nhân văn của con người trong mùa dịch Covid 19
 • Giới thiệu về một biểu hiện của lối sống nhân văn : cây ATM gạo

B. Thân bài

 1. Thế nào là ATM gạo ?
 • Chiếc máy này do anh Hoàng Tuấn Anh – CEO Công ty PHGLock (quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) tận dụng máy móc có sẵn của công ty chế tạo.
 • Máy hoạt động như cây ATM, chỉ cần nhấn nút, gạo sẽ tự động tuôn ra, mỗi lần được 1,5kg gạo, dành cho 2-3 người ăn trong khoảng 1 tuần.
 • Tại địa điểm nhận gạo còn được thiết kế thành các khu vực đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và các làn đường riêng cho từng người. Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận đã đứng ra hướng dẫn, hỗ trợ để đảm bảo khoảng cách giữa những người đến nhận gạo.

=> “ ATM gạo ” tiên phong sinh ra, quy mô này đã được nhanh gọn lan tỏa khắp Thành phố và những tỉnh lân cận. Đây là một phát minh sáng tạo độc lạ, giúp ích cho người nghèo trong thời hạn dịch bệnh khó khăn vất vả .

 1. Ý nghĩa của cây ATM gạo
 • ATM gạo như một cứu tính cho người nghèo trong thời điểm dịch bệnh không thể đi làm để kiếm tiền và sinh hoạt cuộc sống.
 • ATM gạo thể hiện sự nhân văn, tình cảm tương thân tương ái giữa con người với con người trong hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống.
 • ATM gạo đã được người dân đồng lòng hưởng ứng, còn các mạnh thường quân khắp nơi đã tích cực chở gạo tới tới hỗ trợ người nghèo
 • ATM gạo đã chứng minh cho mọi người thấy về giá trị của tình người trong những hoàn cảnh khó khăn, về sự sẻ chia và đồng cảm giữa con người với con người.
 • Nó kích thích sản sinh lòng nhân ái trong cộng đồng và phần nào giúp con người dẹp bỏ ích kỉ cá nhân .

C. Kết bài: Khẳng định ATM gạo là một mô hình hay, cho thấy tinh thần yêu thương và sự sẻ chia cộng đồng.

Đón Đọc 🌿 Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Tư Tưởng Đạo Lí ❤ ️ ️ 15 Mẫu Hay
viet doan van nghi luan ve tu tuong dao li

Đoạn Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Ngắn – Bài 1

Đoạn Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Ngắn giúp những em có thêm nhiều chủ đề để rèn luyện thêm kĩ năng viết .
Chắc những bạn đều biết rằng quốc tế đã có một cuộc viếng thăm đến từ virus corona chủng mới ncv. Đương nhiên quốc gia ta cũng không nằm ngoài cuộc viếng thăm ấy. Trong lúc nguy hại này dân tộc bản địa ta đã bộc lộ được tinh thần nhân đạo. Cây ATM gạo là dẫn chứng cho điều đó .
Vậy ATM gạo là gì ? Chắc hẳn những bạn đều nghe về cây ATM rút tiền rồi chứ ? Cũng giống như vậy cây ATM gạo giúp cho người dân lấy được gạo trong ngày. Mỗi lần lấy được tầm 3 kg gạo trên một người .
Thật vậy, cây ATM gạo có vạ trò voi cùng quan trong trong thời gian nguy khốn này. Nó giúp bao người có đủ lương thức để sinh sống trong những ngày dịch. Đồng thời nó còn thế hiện tấm lòng nhân ái, sự đoàn kết đồng lòng của dân tộc bản địa ta. Có biết bao con người đang ngày đen trăn trở lo từng bữa ăn cho mái ấm gia đình. Nhưng giờ đây họ đã bớt đi phần nào nỗi lo ngại ấy. Chính cây ATM đã tiếp sức cho người dân. Đã nói lên niềm tin dân tộc bản địa, không riêng gì trong những tháng năm chống giặc mà còn trong những ngày chống dịch
Như vậy bằng hành vi của mình, bằng sự phát minh sáng tạo cây ATM gạo được sinh ra để giúp ích cho biết bao người dân gặp khó khăn vất vả .
Tham Khảo Thêm Bài 🌿 Viết Đoạn Văn Về Lòng Vị Tha ❤ ️ ️ 16 Bài Văn Nghị Luận Hay
viet doan van ve long vi tha

Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo – Bài 2

Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo, đây là một trong những chủ đề rất hay và ý nghĩa trong đời sống .
Tình hình đang rất stress vì đại dịch Covid-19 nhưng ý thức đoàn kết, thương người như thể thương thân của người dân trong mọi miền Tổ quốc đều không mất đi. Hiện nay, đại dịch Covid – 19 đang tác động ảnh hưởng rất lớn đền toàn quốc tế. Tất cả mọi người đều đang nổ lực để chung tay ” Chống dịch như chống giặc ”. Việt Nam – nước tất cả chúng ta – đang bộc lộ năng lượng, phẩm chất rất tốt trong tình hình nguy cấp này. Tất cả đều vì một quốc gia tươi đẹp, quét dọn thật sạch lũ virus đáng ghét này .
Những người dân từ trong nước đến quốc tế vào Nước Ta đều được chăm nom chu đáo, được nhận những thông tin mới nhất về những giải pháp này. Tình người lại càng thắm thiết hơn, sâu đậm hơn qua đại dịch này. Chúng ta đều đoàn kết, biết yêu thương, san sẻ với đồng bào của mình. Từ những việc li ti như : khuyến mãi khẩu trang không tính tiền có người còn mang số tiền, số gạo tích góp cả đời của mình để ủng hộ cho việc phòng chống dịch .
Ôi, thật cảm động ! Những việc làm tưởng nhỏ nhưng lại có ý nghĩa vô cùng lớn. Vai trò và ý nghĩa của mỗi cá thể sẽ tác động ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến sự sống sót của đồng loại ta. Ngoài ra nhân dân còn cùng nhau tạo ra máy ATM phát gạo, cùng san sẻ từ niềm tin lẫn vật chất với nhau. Thứ nhất là để giúp mọi người đủ năng lực để giàn trải đời sống trong mùa dịch mà còn mang lại hình ảnh tốt đẹp về lòng thương người. Ôi, những hành vi tưởng nhỏ và lại cao quý !
Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất
The cao mien phi

Bài Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Xuất Sắc – Bài 3

Bài Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Xuất Sắc, một trong những ý tưởng ý nghĩa trong mùa dịch để san sẻ những yêu thương đến với mọi người .
Cuộc đời của mỗi người ai cũng có một mái ấm, có một tình thương có sự đùm bọc trở che của người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình. Nhưng ngoài xã hội có phải ai cũng được như vậy không ? Phần niềm hạnh phúc tất cả chúng ta nhìn thấy được chỉ là một trong số mảnh đời có nhiều xấu số ngoài kia đặc biệt quan trọng trong mùa dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra, tất cả chúng ta càng nhận thấy thuận tiện những cuộc sống éo le không có việc làm đang cố gắng nỗ lực đi gom từng mảnh vụn để mong có bữa cơm sống qua ngày .
Bằng niềm thương người và giá trị nhân văn, anh Hoàng Tuấn Anh đã ý tưởng ra máy phát gạo không lấy phí cho người nghèo sưởi ấm trái tim của bao nhiêu người nghèo khó đang sông ngoài kia. Hình ảnh những người dân góp gạo san sẻ cho người khó khăn vất vả hơn mình cũng đã bộc lộ giá trị nhân đạo của người đồng mình ” Lá lành đùm lá rách nát ” .
Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết “ Có gì đẹp trên đời hơn thế / Người với người sống để yêu nhau ”. Đúng vậy, tất cả chúng ta là những người có cùng dòng máu, có cùng lá cờ đỏ thắm sao vàng và dòng máu Lạc Hồng nên tất cả chúng ta càng rõ ràng hơn tương thân tương ái là như thế nào. Dịch bệnh càng diễn ra phức tạp với gần 300 ca bệnh nhưng không phải nhờ lòng yêu thương và tình đồng bào của dân tộc bản địa ta cũng đã gần vượt qua và đời sống của người dân sẽ trước như trước .
Hãy cố gắng nỗ lực vượt qua nốt kỳ này bởi có một tương lai, một đời sống mới đang chờ ta ở phía trước. Hãy san sẻ đồng lòng với đồng bào cơ quan chính phủ để xử lý nguồn nguy cơ tiềm ẩn này một cách nhanh nhất .
Nhưng giờ đây trong mùa dịch bệnh, hửng ứng khẩu hiệu của cơ quan chính phủ cách ly ở nhà là bảo vệ bản thân và xã hội, những người nghèo khó ngoài kia vô cùng khó kiếm cơm, manh áo để mặc. Những người trẻ tuổi thì không sao nhưng những người già, những người họ vẫn đang làm nghề kinh doanh sắt vụn thì dó là cắt hết nguồn tài tài của mái ấm gia đình họ .
Có lẽ chiếc máy “ ATM – phát gạo ” của anh Hoàng Tuấn Anh sinh ra thật đúng lúc. Nó không chỉ xử lý được trong thời điểm tạm thời về lương thực thực phẩm cho những người nghèo mà đó còn bộc lộ tấm lòng nhận hậu nhường cơm sẻ áo của nhân dân toàn nước khi tổng thể mọi người cùng nhau đến quyên góp gạo giúp sức cho người đồng mình .
Ngày xưa, khi quốc gia ta mới dành được độc lập, nạn đói chưa chấm hết và cũng có rất nhiều người không có cơm ăn, người dân khắp trên cả nước đã đổ về một nơi, lập hũ gạo cứu đói ” Một nắm khi đói bằng một gói khi no ”. Ngay cả bác Hồ, Bác cũng tham gia góp phần cùng toàn dân và nêu ra ý tưởng sáng tạo : 10 ngày nhịn ăn một bữa .
Thật cảm động đúng không ? Ngay cả thời xưa dân ta cũng biết cách cứu lấy dân ta và giờ đây, thế hệ tất cả chúng ta cũng hưởng ứng tiếp nối đuôi nhau hành vi của cha ông đồng lòng xử lý khó khăn vất vả của người đồng bào trước mắt để cho thấy lòng yêu thương đoàn kết sẻ chia của dân tộc bản địa Nước Ta .
Là một người học viên đang ngồi học trên ghế nhà trường, tôi cần phải tham gia tích cực hơn nữa những buổi tình nguyện, thương người như thể thương thân. Tôi sẽ cố gắng nỗ lực học thật giỏi để sau này hoàn toàn có thể làm cho quốc gia mình vươn xa ra toàn 5 châu, sẽ tìm ra những ý tưởng vĩ đại để bảo vệ sức khỏe thể chất con người .
Tóm lại, hình ảnh những người dân mang gạo ra quên góp với chiếc máy “ ATM – phát gạo ” như một dẫn chứng chứng minh và khẳng định của dân tộc bản địa Nước Ta : Chúng ta là đồng bào một nước, nên đoàn kết để mọi người cùng nhau vượt qua đại dịch covid 19. Sẽ không ai bị bỏ rơi vì tất cả chúng ta là một thể, tất cả chúng ta đáng được sống .
Mời bạn xem nhiều hơn 🌼 Viết Đoạn Văn Về Lòng Nhân Ái ❤ ️ ️ 16 Bài Nghị Luận Ngắn Hay
viet doan van ve long nhan ai

Nghị Luận Về Máy ATM Gạo Chi Tiết – Bài 4

Nghị Luận Về Máy ATM Gạo Chi Tiết giúp những em hoàn toàn có thể nêu lên những quan điểm cá thể của mình về yếu tố trong xã hội này .
Những ngày gần đây, hoàn toàn có thể nhận thấy rằng những máy ATM gạo Open ngày trở nên phổ cập hơn và mang đến rất nhiều ý nghĩa. Bắt đầu Open từ Thành phố Hồ Chí Minh, cây ATM gạo đang dần phủ sóng trên khắp những tỉnh thành của quốc gia Nước Ta ta. Và thực sự, nó mang đến ý nghĩa rất lớn cho con người khi mà tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp. Có biết bao những người nghèo, mất công ăn việc làm vì dịch bệnh đã được tương hỗ nhờ vào chiếc máy này. Nó đã trở thành nguồn cứu trợ cho họ .
Đồng thời cây ATM gạo còn bộc lộ tình yêu thương, lòng nhân ái, đùm bọc nhau giữa hoạn nạn, khó khăn vất vả giữa những người bạn bè trong cùng một dân tộc bản địa. Có người đến để lấy gạo mang về, có người chở gạo đến. Hành động ấy thật đẹp bởi sự tương hỗ lẫn nhau. Cũng có biết bao người tình nguyện, sc việc nhận gạo .
Cây ATM gạo chính là nơi để tình người lan tỏa, để người ta nhận ra rằng dịch Covid19 cũng là một phép thử. Và cây ATM ấy cũng là một phép thử. Phép thử liệu rằng có những người nào tham lam, ích kỉ không ? Nếu không có thì hãy đến lấy, nếu có đủ rồi xin nhường thời cơ lại cho người sau. Thực sự quy mô ATM gạo ý nghĩa này nên được nhân rộng để mang yêu thương, ấm no san sẻ với mọi nhà .
SCR.VN Tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50 k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free
Nhan the cao 50k mien phi

Nghị Luận Xã Hội Về Cây ATM Gạo – Bài 5

Tham khảo bài văn Nghị Luận Xã Hội Về Cây ATM Gạo được nhiều bạn đọc chăm sóc và san sẻ sau đây .

Sự xuất hiện của những cây “ATM gạo” như những chiếc máy tiếp thêm sinh lực, động lực để những người yếu thế, dân nghèo, người cơ nhỡ vượt qua “cơn bão” dịch, cùng đất nước tích cực phòng, chống đẩy lùi Covid -19. Chính vì ý nghĩa cao đẹp này, ở khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc, phong trào lắp đặt cây ATM đặc biệt, ủng hộ, góp gạo để những ATM này luôn “no bụng” đã nhận được sự chung tay hưởng ứng từ hàng ngàn mạnh thường quân, doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức… “Nhiễu điều phủ lấy giá gương.

Người trong một nước phải thương nhau cùng ” – Câu ca dao ấy phàm là người Việt ai cũng thuộc. Ấy là những lời ông cha ta nhắn nhủ đến con cháu muôn đời sau phải giữ gìn, vun đắp, phát huy truyền thống lịch sử gắn bó, đoàn kết, yêu thương lẫn nhau với nghĩa đồng bào .
Và trong đại chiến gay cấn chống “ giặc ” Covid-19 thì truyền thống lịch sử tốt đẹp ấy đang được dấy lên, lan tỏa can đảm và mạnh mẽ hơn khi nào hết với những nghĩa cử “ Tương thân tương ái ”, “ Thương người như thể thương thân ”, “ Lá lành đùm lá rách nát ”, “ Lá rách nát ít đùm lá rách nát nhiều ” tô thắm thêm đạo lý tốt đẹp ngàn đời của dân tộc bản địa ta .
Trong tình yêu thương, nhân nghĩa đó có những cụ già trăm tuổi đem tiền tích góp mừng tuổi nhiều năm, có những Bà mẹ Nước Ta Anh hùng sẵn sàng chuẩn bị mang tiền chủ trương hằng tháng, có những em nhỏ đập lợn tiết kiệm ngân sách và chi phí mua nhu yếu phẩm …, để góp thêm phần chung tay cùng hội đồng đẩy lùi dịch bệnh .
Những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp “ Thương người như thể thương thân ”, “ Tương thân tương ái ”, giúp nhau trong hoạn nạn đang được lan tỏa rộng khắp mọi miền quốc gia, tô thắm thêm truyền thống cuội nguồn nhân nghĩa tốt đẹp, đùm bọc lẫn nhau của dân tộc bản địa ta. Trong khó khăn vất vả, hoạn nạn thì nghĩa đồng bào lại càng được nhân lên gấp bội, như những cây ATM nhả những hạt gạo yêu thương .

Có thể bạn sẽ thích bài 🌼 Viết Đoạn Văn Về Tình Cảm Gia Đình ❤ ️ ️ 16 Bài Nghị Luận Hay
viet doan van ve tinh cam gia dinh

Nghị Luận ATM Gạo Văn Ngắn Ý Nghĩa – Bài 6

Nghị Luận ATM Gạo Văn Ngắn Ý Nghĩa, cùng đón đọc bài văn hay được SCR.VN tinh lọc dưới đây .
Anh Nguyễn Mạnh Hùng san sẻ, khi thực thi dự án Bất Động Sản ATM gạo không tính tiền, bên cạnh những lời ủng hộ, cảm ơn, động viên thì nhóm làm tình nguyện cũng nhận được không ít do dự từ hội đồng. Trong đó, có hai câu hỏi làm anh cảm thấy trăn trở, khó nghĩ. Đó là làm thế nào để gạo và những tương hỗ của dự án Bất Động Sản đến đúng với những người thiếu gạo, những người cần tương hỗ và làm thế nào để xử lý yếu tố người không cần tương hỗ mà vẫn đi nhận tương hỗ ?
Trước khi bắt tay thực thi dự án Bất Động Sản, anh Hùng cũng tìm hiểu và khám phá thông tin và biết được thực trạng “ người giàu ” đi nhận gạo tại những cây ATM gạo không lấy phí ở Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy nên một khẩu hiệu đã được anh chú trọng nêu cao : “ Nếu bạn cần, hãy đến lấy, nếu bạn ổn, hãy nhường cho người khác nếu bạn có, hãy chung sức góp phần thêm ” .
Tuy nhiên, cũng theo anh Hùng, có vẻ khẩu hiệu này chưa xử lý được triệt để thực trạng trên. Bởi rõ ràng việc “ người giàu ” đi nhận tương hỗ không đơn thuần là câu truyện cho – nhận mà đã trở thành yếu tố ý thức, đạo đức và văn hóa truyền thống .
Trong thời gian này để giúp việc làm từ thiện thêm ý nghĩa, lan tỏa đến hội đồng thì việc phê phán, kịp thời ngăn ngừa, hạn chế kẻ tham tận dụng lòng tốt của hội đồng để trục lợi là vô cùng thiết yếu. Bên cạnh đó, khi người dân còn chưa có ý thức trong việc nhận từ thiện cũng như thực thi giãn cách xã hội cũng cần sự chung tay, giám sát của những cơ quan chức năng. Hãy để những hành vi đẹp được lan tỏa và “ không ai bị bỏ lại phía sau ” trong đại chiến chống dịch Covid-19 .
Đón đọc bài 🌼 Viết 1 Đoạn Văn Về Lòng Yêu Nước ❤ ️ ️ 15 Bài Nghị Luận Hay
viet 1 doan van ve long yeu nuoc

Bài Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Đơn Giản – Bài 7

Bài Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Đơn Giản giúp những em hoàn toàn có thể học hỏi và rèn luyện thêm cho kĩ năng viết của mình tốt hơn .
Những ngày qua, ngoài câu truyện được mọi người chăm sóc là cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, thực thi thật tốt cách ly toàn xã hội, giãn cách xã hội thì trào lưu lắp ráp những cây “ ATM gạo ” cũng nhận được sự hưởng ứng, góp phần của rất nhiều người dân trên mọi miền của Tổ quốc .
Những cây ATM đặc biệt quan trọng nhả gạo từ Nam chí Bắc đã san sẻ, làm vơi bớt đi phần nào nỗi khó khăn vất vả của đồng bào nghèo trước sự ảnh hưởng tác động nặng nề của đại dịch. Từ những cây “ ATM gạo ” tiên phong của tấm lòng thơm thảo đến từ ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty PHGLock ( TP Hồ Chí Minh ), giờ đây trào lưu đã lan tỏa khắp quốc gia, chung tay cùng người nghèo vượt qua “ cơn bão ” Covid-19 .
Với mục tiêu tương hỗ người lao động nghèo, người dân gặp khó khăn vất vả do dịch, chỉ một thời hạn ngắn, hàng trăm cây ATM đặc biệt quan trọng đã được những doanh nghiệp, tổ chức triển khai, cá thể cho sinh ra trên toàn nước. Đã có hàng ngàn tấn gạo đến tay người dân gặp khó khăn vất vả, giúp họ vượt qua cơn bĩ cực do dịch bệnh gây ra .
Họ đều là những người chịu tác động ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid – 19, khi cả nước thực thi giãn cách xã hội nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm hội đồng, nhu yếu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài và ngừng hoạt động những dịch vụ không thiết yếu. Chính thế cho nên, nhiều người nghèo, người bán xổ số kiến thiết, người long dong cơ nhỡ đã lâm vào cảnh mất việc, thiếu vắng kinh tế tài chính vì không hề đi làm .
Tìm hiểu hướng dẫn 🌹 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào
Kiem The Cao

Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Giàu Cảm Xúc – Bài 8

Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Giàu Cảm Xúc sẽ mang đến cho những em thêm nhiều ý tưởng sáng tạo hay và mê hoặc cho bài làm của mình .
Em vẫn nhớ hai câu thơ mà Tố Hữu đã từng viết : “ Còn gì đẹp trên đời hơn thế nữa – Người với người sống để yêu nhau ”. Quả thật, tình người là thứ đẹp nhất, quý nhất trên cuộc sống này. Máy “ ATM – phát gạo ” là một dẫn chứng cho lòng tốt vẫn còn hiện hữu giữa đời thường, sự đùm bọc ấy còn đáng quý hơn nữa trong lúc con người đang gặp nhiều khó khăn vất vả bởi dịch bệnh nCoV .
Hiện nay, Nhà nước đang nhu yếu người dân triển khai nghiêm ” cách li toàn xã hội ”. Nhiều người không đi làm, như những cô chú bán hàng rong, bán vé số, … đời sống trước kia vốn dĩ đã khó khăn vất vả nay còn khó khăn vất vả gấp bội. Vì thế mà chú Hoàng Tuấn Anh đã ý tưởng ra máy “ ATM gạo ” nhằm mục đích giúp sức những người gặp khó khăn vất vả. Chiếc máy “ ATM gạo ” ấy chính là niềm tự về một con người Nước Ta phát minh sáng tạo bằng lòng nhân ái .
Lấy sáng tạo độc đáo từ máy ATM rút tiền, ở nhiều nơi trên quốc tế cũng đã có máy ATM mỹ phẩm, thức ăn, … nhờ đó chú Tuấn Anh đã có sáng tạo độc đáo ý tưởng nên một mẫu sản phẩm giúp được cho nhiều người. Tại đây, dân cư không phải tụ tập đông đúc, chen lấn, xô đẩy mà xếp hàng cách nhau 2 m, rửa tay, lấy bịch, nhấn nút và gạo sẽ chảy ra. Mỗi người được nhận 1,5 kg và lấy không quá 2 lần / ngày .
Nghe tin về chiếc máy “ ATM gạo ” của chú Tuấn Anh giúp hàng ngàn người nghèo trong mùa dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp, người dân tại Hồ Chí Minh và vùng lân cận đã tới tiếp sức tương hỗ. Có người 20 kg, có người 50 kg, 100 kg, nhưng em biết rằng, không quan trọng là góp ít hay nhiều chính bới tấm lòng của mọi người mới là cái mà họ góp vào trong máy ATM – phát gạo này. Có người còn chở cả xe xe hơi gạo từ mạnh thường quân, những chiến sỹ công an cũng chung tay giúp sức. Những xe đầy ắp gạo, đầy ắp yêu thương .
Dịch bệnh là nỗi sợ, là nguy hiểm, nhưng trong những lúc khó khăn vất vả như thế này tất cả chúng ta mới biết được là tình người luôn sống sót. Kể cả những người khó khăn vất vả đến nhận gạo cũng có những lời nói đầy xúc động : ” Tôi lấy 1,5 kg gạo là mái ấm gia đình đủ ăn 2 ngày rồi. Chứ mình không lấy dư vì còn nhiều người cần hơn mình ” .
Xin cảm ơn chú Hoàng Tuấn Anh, cảm ơn những mạnh thường quân đã chung tay góp gạo, đã trợ giúp rất nhiều người khó khăn vất vả. “ Tất cả rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại ”. Rồi một ngày nào đó, dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi, nhưng người ta vẫn nhớ mãi một cái tên, một máy “ ATM biết nhả gạo ”, và một Hồ Chí Minh, một Nước Ta đầy ắp tình yêu thương .
Gửi đến bạn bài 🍃 Viết Đoạn Văn Về Tình Yêu Thương Con Người ❤ ️ ️ 17 Bài Hay
viet doan van ve tinh yeu thuong con nguoi

Bài Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Đạt Điểm Cao – Bài 9

Bài Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng cho những bạn đọc với lối văn mê hoặc và phát minh sáng tạo .
Anh Hoàng Anh Tuấn là người đã ý tưởng ra máy ATM gạo 2. Nhiều người lo ngại dịch bệnh nên đã tích trữ lượng lớn thực phẩm. Điều này dẫn đến việc nhiều người bị ảnh hưởng tác động do đã hết thực phẩm và phải chờ luân chuyển. Chỉ vì một vài người phớt lờ lời nói của chính phủ nước nhà mà đã gây ra rất nhiều phiền phức. Và chuyện thực phẩm bị hỏng, không sử dụng được tiếp là chuyện thông thường. Nhưng lúc này, mọi người lại đi tích trữ .
Cứ như thế, nguồn thực phẩm sẽ hết sạch và không riêng gì Nước Ta, cả quốc tế cũng bị ảnh hưởng tác động rồi thức ăn sẽ trở nên khan hiếm, đắt đỏ. Hàng trăm ngàn người chết vì không có thực phẩm, rồi hàng trăm căn bệnh được sinh ra từ thi thể. Lúc ấy, thà chết hết còn hơn sống lẻ tẻ vài người trong đau đớn .
Cuộc sống của con người là đời sống của sự ích kỷ. Chỉ cần mình được sống thì làm cái gì cũng được. Với hành vi sai lầm đáng tiếc nếu không muốn nói là ngu dốt của mình, con người đang tự đẩy mình tới bờ vực của sự diệt vong chứ không phải một nền văn minh nào khác. Tuy thế, con người vẫn cứ tàn sát lẫn nhau. Chỉ vì lòng tham, ích kỷ của bản thân mình mà con người đưa mình trở thành kẻ tàn sát ẩn danh. Rồi không chỉ con người toàn cầu sẽ cùng chung số phận khi bị khai thác quá mạnh trong thời kỳ đói kém .
Tất cả sẽ quay trở lại cát bụi, không có căn bệnh nào được chữa. Tương lai bị chấm hết. Đó chính là hậu quả của sự tham lam ẩn dấu trong những hành vi. Nếu tất cả chúng ta không tích trữ thực phẩm thì đã là góp thêm phần bảo vệ xã hội khỏi lưỡi hái của tử thần rồi. Lúc mỉm cười là lúc thắng lợi. Cuộc đời không riêng gì mỗi lo cho bản thân của mình mà còn phải biết đoàn kết, tương hỗ lẫn nhau. Để chẳng ai phải hụt hẫng, để chẳng phải là một con người khác biệt, ích kỷ với xã hội, tất cả chúng ta phải sống rộng .
Sống để mình hoàn toàn có thể thấy quốc tế này là vô tận. Tóm lại, cuộc sống này phải biết hòa nhập vào xã hội lớn hoặc tự tạo một xã hội riêng. Chỗ đứng của tất cả chúng ta là do tất cả chúng ta quyết định hành động. Và khi quyết định hành động gia nhập vào xã hội lớn, tất cả chúng ta sẽ phải biết sống chăm sóc tới người khác. Đừng chỉ vì bản thân mà bỏ đi chỗ đứng .
Chia sẻ thời cơ 🌿 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌼 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới
Nap The Ngay

Văn Mẫu Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Chọn Lọc – Bài 10

Văn Mẫu Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Chọn Lọc là tài liệu tìm hiểu thêm hữu dụng để chuẩn bị sẵn sàng tốt cho kì thi của mình và đạt được điểm như ý muốn .
Trong những ngày cả nước triển khai cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, những người nghèo, người lao động tự do như bán vé số, lượm ve chai … gặp rất nhiều khó khăn vất vả trong đời sống hàng ngày. Nhằm phát huy truyền thống cuội nguồn đoàn kết, niềm tin “ tương thân, tương ái ” tốt đẹp của dân tộc bản địa Nước Ta ; cũng như sự nghĩa tình của TP.Hồ Chí Minh, tại TP.Hồ Chí Minh, đã có nhiều cá thể, nhóm thiện nguyện tự bỏ tiền túi, cũng như hoạt động những cá thể dành những suất cơm, ký gạo không lấy phí trao tặng cho người nghèo trên ý thức “ lá lành đùm lá rách nát ” .
“ ATM gạo ” không lấy phí dành cho người nghèo đây là sáng tạo độc đáo của anh Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty PHGLock sáng tạo. Bởi lẽ, theo gia chủ chiếc máy “ ATM gạo ” thì việc Tặng Ngay nhu yếu phẩm giúp sức người nghèo là rất thiết yếu, nhưng việc phát quà một cách thủ công bằng tay dễ tập trung chuyên sâu đông người, tiềm ẩn rủi ro tiềm ẩn lây lan dịch bệnh nên bản thân đã tận dụng những máy móc sẵn có của công ty để sản xuất ra máy phát gạo tự động hóa .

Tại đây, có hàng chục người nghèo đeo khẩu trang xếp hàng ngay ngắn theo ô vạch sẵn trên vỉa hè với khoảng cách giữa mỗi người là 2m nhằm phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Còn ở tấm biển gắn trên tường và bồn lấy gạo có in những dòng chữ “Điểm phát gạo tự động cho người nghèo. Nhấn chuông để nhận gạo miễn phí 24/24. Mỗi người tối đa mỗi bao gạo. Giữ khoảng cách 2m. Gạo chỉ phát cho người có hoàn cảnh khó khăn. Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”.

Giới Thiệu Bài 💧 Suy Nghĩ Của Em Về Bệnh Vô Cảm Trong Xã Hội Hiện Nay ❤ ️ ️ Ngắn
Van Suy Nghi Cua Em Ve Benh Vo Cam

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận