Bài văn mẫu lớp 12: Nghị luận về sống với đam mê – Tin Tức Giáo Dục Học Tập Tiny

Bài văn mẫu lớp 12 : Nghị luận về sống với đam mê, Nghị luận về sống với đam mê là tuyển tập những bài văn mẫu lớp 12, đây là một tài liệu có ích giúp bạn hoàn toàn có thể

Tài Liệu Học Thi xin giới thiệu bài văn mẫu lớp 12: Nghị luận về sống với đam mê được chúng tôi sưu tầm và đăng tải, rất mong đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp cho các bạn có thể bổ sung thêm kỹ năng viết văn của mình.

Bạn Đang Xem : Bài văn mẫu lớp 12 : Nghị luận về sống với đam mê

Ai trong cuộc sống này đều có đam mê riêng của mình, chính vì vậy hãy theo đuổi đam mê của mình. Dưới đây là dàn ý chi tiết kèm theo là bài văn nghị luận về sống với đam mê, mời các thầy cô và các bạn cùng tham khảo và tải tại đây.

Dàn ý cụ thể nghị luận về sống với đam mê

I. Mở bài:

– Giới thiệu chung về việc về đam mê

II. Thân bài:

– Giải thích
+ Đam mê là sự thương mến, hăng say theo đuổi 1 sở trường thích nghi nào đó .
– Phản bội : phụ lại niềm tin, tấm lòng của ta, khiến ta đau khổ, muộn phiền mang lại những hậu quả xấu
+ Câu nói : đam mê hỏi sẽ không khi nào mang lại những hậu quả xấu
Lập luận, chứng tỏ : chứng minh và khẳng định niềm đam mê là, chính đáng, hữu dụng luôn được tôn trọng, tôn vinh. Đam mê học hỏi sẽ khiến tất cả chúng ta học tập trong trạng thái vui tươi phấn khích, từ đó học tập có hiệu suất cao hơn. là động lực để ta học ở mọi lúc mọi nơi tiếp xúc với mọi nguồn kiến thức và kỹ năng, từ đó lan rộng ra vốn hiểu biết của mình. Quá trình học luôn là quy trình lâu dài hơn, khó khăn vất vả nhưng so với người có niềm đam mê mãnh liệt thì học sẽ thuận tiện vượt qua, xem khó khăn vất vả là thời cơ
Xem Thêm : Đề thi khảo sát chất lượng đầu năm môn Toán lớp 6 trường trung học cơ sở Cẩm Vũ – Thành Phố Hải Dương năm học 2017 – 2018– Phản đề : có nhiều người học trong trạng thái ép buộc, dễ cảm thấy nhàm chán, bực tức, dẫn đến stress, hiệu suất cao không cao => cần tìm nguồn vui khi học, tìm ra cách học thấy hứng thú
– Đối với người đã thích học thì cần học hỏi có tinh lọc, nếu không sẽ mang đến tai hại khôn lường, vì sách vở kỹ năng và kiến thức khi nào cũng có chỗ tốt và xấu
– Liên hệ bản thân

III. Kết bài:

– Khái quát chung

Nghị luận về sống với đam mê – Mẫu 1

Trong đời sống, mỗi người đều có riêng cho mình những đam mê để không ngừng theo đuổi. Và cũng chính vì đam mê ấy mà con người luôn luôn cố gắng nỗ lực, nỗ lực để đặt tới cái đích mà họ mong ước. Vì thế mà có người đã cho rằng : “ Theo đuổi đam mê, thành công xuất sắc sẽ theo đuổi bạn ” .

Đam mê chính là những sở thích, sở trường, là cái đích đến mà bản thân mỗi con người đặt ra cho mình. Đam mê chính là thứ cảm xúc dạt dào, mãnh liệt xuất phát từ bên trong con người, thôi thúc họ làm những công việc mà mình mong muốn. Theo đuổi đam mê chính là dốc toàn tâm, toàn ý của bản thân để thực hiện bằng hết những suy nghĩ, những dự định của bản thân.

Theo đuổi đam mê không chỉ là theo đuổi những mục tiêu của cá thể mà nó còn có ý nghĩa vô cùng lớn so với bản thân và cả những người xung quanh. Khi tất cả chúng ta đã quyết tâm theo đuổi đam mê, tức là bản thân đã xu thế được cho mình những dự tính trong tương lai, những việc làm và cả những khó khăn vất vả thử thách phải vượt qua. Sống hết mình với đam mê, con người cũng trở nên kiên trì và can đảm và mạnh mẽ hơn khi nào hết. Dù khó khăn vất vả đến mấy, dù khó khăn vất vả đến mấy thì tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể vượt đó. Từ đó hình thành một lối sống tích cực, một lối sống không ngừng phấn đấu, không ngừng triển khai xong bản thân. Và khi bạn vươn tới được cái đích ở đầu cuối, bạn sẽ cảm thấy tự hào hơn khi nào hết với những cố gắng nỗ lực và nỗ lực của bản thân. Khi đó, bạn sẽ trở thành tấm gương sáng về sự kiên trì, sự cố gắng không stress để vươn tới thành công xuất sắc cho những người xung quanh .
Thực tế đời sống của tất cả chúng ta có rất nhiều những tấm gương về sự cố gắng theo đuổi đam mê tới thành công xuất sắc. Trong số những người đó, tất cả chúng ta không hề không nhắc tới Bill Gates – một trong những người phong phú nhất quốc tế. Sinh ra trong một mái ấm gia đình khá giả tại Hoa Kỳ, lại được trời phú cho mưu trí, mưu trí và đặc biệt quan trọng rất giỏi toán. Ông từng thi đỗ trường Harvard ngành luật, nhưng vì đam mê với máy tính, công nghệ tiên tiến, ông đã quyết định hành động ngừng việc học để cùng những người bạn của mình lập lên công ty Microsoft. Vượt qua bao khó khăn vất vả, thử thách để theo đuổi đam mê, ở đầu cuối ông cũng có được vị trí như ngày thời điểm ngày hôm nay .
Không phải con đường nào đến thành công xuất sắc cũng trải đầy hoa hồng và thảm đỏ. Để theo đuổi đam mê tới cùng, bản thân mỗi con người phải đương đầu với không biết bao nhiêu khó khăn vất vả, thử thách và cả những cám dỗ phía trước. Có những người vì không bền lòng, không kiên trì mà từ bỏ. Lại có những người mới chớm khó khăn vất vả đã rút lui bỏ cuộc … Những người như vậy thì sẽ chẳng khi nào chạm tay được tới đam mê của chính mình. Chỉ có những người biết cố gắng nỗ lực, biết vượt qua những cám dỗ, biết đứng lên sau vấp ngã mới là những người đi được tới vạch đích của đam mê và sự thành công xuất sắc .
Tuy nhiên, không phải khi nào tất cả chúng ta theo đuổi đam mê, thành công xuất sắc cũng theo đuổi tất cả chúng ta. Bởi để dẫn tới thành công xuất sắc mà toàn bộ mọi người đều mong ước, bên cạnh những nỗ lực của bản thân, bên cạnh những nỗ lực không ngừng nghỉ thì còn rất nhiều yếu tố bên ngoài chi phối. Chính cho nên vì thế, trước khi theo đuổi đam mê, trước khi xác lập sẽ sống chết với đam mê của bản thân thì tất cả chúng ta cần xác lập rõ đam mê của mình là gì ? Đam mê ấy có tương thích với năng lực của bản thân mình hay không ? Đam mê ấy có phải là đam mê tốt đẹp và đúng đắn hay không ? Không phải khi nào cố gắng nỗ lực theo đuổi đến cùng cũng là tốt, đôi lúc, tất cả chúng ta nên học cách buông bỏ để không làm tốn sức và tốn thời hạn của chính mình. Hãy chọn cho mình một hướng đi tương thích với sức của bản thân hơn, khi ấy, thành công xuất sắc cũng sẽ đến thuận tiện hơn .
Hãy xác lập cho mình một hướng đi thật đúng đắn. Hãy cháy hết mình, nỗ lực và nỗ lực hết mình với những đam mê của bản thân. Đến một ngày nào đó, thành công xuất sắc chắc như đinh sẽ thuộc về bạn .

Nghị luận về sống với đam mê – Mẫu 2

Xem Thêm : Hóa 11 Bài 30 : AnkađienĐối với riêng tôi thì có lẽ rằng đam mê bắt nguồn từ sở trường thích nghi, càng thích nhiều càng đào sâu tìm hiểu và khám phá, lâu dần sở trường thích nghi ấy trở nên độc lạ, nổi trội và được yêu thích hơn tổng thể những sở trường thích nghi khác, tạo cho tôi cảm xúc muốn tăng trưởng và duy trì sở trường thích nghi ấy, không thứ gì hay sở trường thích nghi nào khác biến hóa được. Với tôi, đam mê ấy là Vẽ .
Tôi thích vẽ từ khi còn khá nhỏ, tôi luôn muốn vẽ, vẽ ở khắp mọi nơi, vẽ những người, những thứ mà tôi yêu quý hay tưởng tượng ra, vẽ trên vở tập vẽ, trên tường, trên sân, trên giấy nháp và cả trên sách toán, văn, tập viết hay bất kể thứ gì hoàn toàn có thể vẽ lên. Ngay từ khi mới vào lớp 1, môn học mà tôi mong đợi nhất đã luôn là tiết mỹ thuật .
Thế nhưng, mái ấm gia đình tôi lại không muốn tôi thích vẽ. Khi tôi mới mở màn vẽ, tôi luôn được khuyến khích, nhưng khi tôi mở màn yêu vẽ hơn tổng thể những môn học còn lại, cha mẹ khởi đầu ngừng khuyến khích và ngăn cấm tôi. Bắt đầu học cấp 2, gần như tôi luôn phải vẽ trong thực trạng dấu giếm, tôi vẫn luôn thích vẽ, nhưng khi ấy, theo khuynh hướng của người lớn, vẽ chỉ để vui chơi, chỉ là một môn học phụ, không phải là thứ cần chú trọng như toán hay văn. Tôi thì vẫn luôn là một đứa trẻ ngoan ngoãn, chỉ dám vẽ khi cha mẹ vắng nhà và nỗ lực chịu khó học những môn học mà người lớn cho rằng là sau này có ích. Cũng may, khi ấy, ngoài vẽ tôi còn một hứng thú đặc biệt quan trọng với sinh học, vậy là chuyển qua xu thế vào lớp chuyên sinh trường chuyên của thành phố với tiềm năng cao nhất là thi ĐH vào ngành dược. Có lẽ, tương lai cũng đã vẽ sẵn để tôi hướng tới .
Thế nhưng, mọi thứ biến hóa khi tôi trượt lớp chuyên cấp 3 với điểm số suýt soát. Thất vọng và căng thẳng mệt mỏi vì biến hóa thiên nhiên và môi trường mới, không đạt được tiềm năng khởi đầu, lại thêm tư duy toán lí hóa khá yếu nên vào lớp 10, điểm số, lực học dù tôi cố gắng nỗ lực bao nhiêu cũng vẫn tụt xuống không phanh. Sự chán nản, stress, tuyệt vọng về bản thân khiến tôi tìm lại với những trang giấy và chiếc bút chì. Tôi lại vẽ. Không hiểu sao mỗi khi vẽ tôi lại cảm thấy tự do mà mê hồn vô cùng .
Sau khi học gần hết lớp 10, nhờ một hội trại tư vấn tuyển sinh cho những anh chị lớp 12 mà tôi chính thức khuynh hướng lại cho bản thân mình. Tôi muốn thi mỹ thuật ! Tôi nói với cha mẹ tôi về khuynh hướng ấy. Theo lẽ thường tình, như hầu hết những ông bố bà mẹ khác, cha mẹ tôi phản đối. Lý do của sự phản đối ấy tôi cũng hiểu, cha mẹ tôi chỉ là công nhân, đồng lương khá rất ít, nuôi hai chị em tôi ăn học cũng đã chật vật lắm rồi, cha mẹ luôn muốn hai chị em học thật giỏi để sau này không phải khổ như cha mẹ. Mà những môn học cha mẹ cho là có tương lai vẫn luôn là toán, lí, hóa, văn, anh, sinh … Luôn không có chỗ cho vẽ. Hơn nữa, học phí để ôn thi mỹ thuật là một khoản tiền không hề nhỏ và mọi người vẫn luôn nghĩ, học vẽ sau này chỉ hoàn toàn có thể làm họa sỹ, sự hiểu biết về ngành này chỉ có vậy, mái ấm gia đình cũng không có ai làm hay học bất kỳ thứ gì về thẩm mỹ và nghệ thuật. Sự ngăn cấm của cha mẹ có lẽ rằng là sự lo ngại cho tương lai của tôi thì đúng hơn .
Nhưng khi xu thế thi vào mỹ thuật, tôi thực sự quyết tâm hơn rất nhiều, tìm được một xu thế mà mình thực sự thích, thực sự muốn theo đuổi, không có cảm xúc stress hay chán chường như khi học những môn học văn hóa truyền thống khác làm tôi nhất quyết hơn rất nhiều. Tôi tìm thêm những thông tin để thuyết phục cha mẹ. sau một thời hạn khá dài, kết thúc lớp 10 với tác dụng học tập khá bi đát do không chịu học, chỉ toàn vẽ, nghỉ gần hết 2 tháng hè thì mẹ tôi cũng đồng ý chấp thuận cho tôi học vẽ. Bố thì vẫn không hài lòng khi tôi đòi thi mỹ thuật thay vì cố gắng nỗ lực theo đuổi khuynh hướng khởi đầu là trường dược. Nhưng sau cuối thì tôi cũng được học vẽ. Như được đặt vào đúng chỗ, tôi bị cuốn vào những buổi học chiều và tối, có vẻ như tôi chỉ thực sự sống khi đi học vẽ, còn thời hạn học văn hóa truyền thống trên lớp chỉ như là một điều bắt buộc .

Nghị luận về sống với đam mê – Mẫu 3

Tỉ phú Bill Gates được biết đến là tủ phú giàu nhất hành tinh san sẻ về tuyệt kỹ thành công xuất sắc của mình : Đam mê và thành công xuất sắc luôn đi cùng nhau. Cùng khẳng định chắc chắn về vai trò của niềm đam mê, trong bộ phim Ba chàng ngốc có câu nói nổi tiếng : Theo đuổi đam mê, thành công xuất sắc sẽ chạy theo bạn. Câu nói đem đến cho chúng những giá trị thâm thúy, nhất là so với những người muốn chinh phục thành công xuất sắc .
Có thẻ nói, thành công xuất sắc là điều mà ai cũng mong ước, khao khát trong đời sống. Mỗi người trong tất cả chúng ta hẳn đều có định nghĩa thành công xuất sắc cho riêng mình. Với tôi, thành công xuất sắc là đạt được tiềm năng mình đặt, gặt hái hiệu quả tỏa nắng rực rỡ, có những thắng lợi vinh quang sau quy trình nỗ lực bền chắc không ngừng. Còn đam mê là những trạng thái xúc cảm mãnh liệt, vượt lên mức thông thường. Đam mê hiểu là những việc làm chính đáng có ích với toàn bộ sự nhiệt tình, mê hồn. Với cách diễn đạt ngắn gọn, khúc triết, câu nói gửi đến tất cả chúng ta một triết lí, một ý niệm nhân sinh tích cực : Thành công chỉ mỉm cười với những ai lao động bằng toàn bộ sự nhiệt thành, nhiệt tâm, mê hồn. Nói cách khác, đam mê là một trong yếu tố quyết định hành động thành công xuất sắc của mỗi tất cả chúng ta .
Tại sao tất cả chúng ta lại khẳng định chắc chắn Theo đuổi đam mê, thành công xuất sắc sẽ chạy theo bạn ? Có thể nói, hành trình dài đến với thành công xuất sắc không hề thuận tiện mà trái lại, vô cùng khó khăn vất vả, cay đắng. Nói yên cầu người chinh phục phải có năng lượng vững vàng, bền gan quyết chí. Đam mê được xem là động lực có năng lực kích thích, truyền cảm hứng và thổi bùng lên nhiệt huyết. Ban dắc đã từng khẳng định chắc chắn “ Tất cả tính nhân văn lá sự đam mê, không có đam mê, tôn giáo, tiểu thuyết, lịch sử dân tộc đề là vô ích ”. Khi thao tác với tổng thể nhiệt huyết đam mê, con người sẽ tìm hiểu và khám phá năng lượng tiềm ẩn, giật mình của mình mà đạt hiệu suất cao cao hơn trong việc làm. Khi đam mê quyết cháy hết mình cho việc làm, con người sẽ đủ ý chí, nghị lực để vượt ca hành trình dài xa thẳm, đầy nguy hiểm để cán đích thành công xuất sắc. Cũng nhờ đam mề và chỉ có đam mê, óc phát minh sáng tạo mới được thăng hoa mãnh liệt nhất. Chúng ta đã từng tận mắt chứng kiến rất nhiều người chạm tay đến cánh cửa thành công xuất sắc của mình nhờ vào niềm đam mê. Điển hình như là nhân tài về quốc tế

Đam mê song hành với thành công, trái lại, thiếu nhiệt huyết, thiều đam mê, chúng ta sẽ thất bại. Có ai đó đã tửng khẳng định: “Chỉ có đam mê, những đam mê lớn lao mới làm nên những điều vĩ đại”. Không những vậy, thiếu đam mê, không có ước mơ là dấu hiệu của một đời sống tầm thường. Đam mê là con thuyền dẫn ta đến đại dương thành công. Thế nhưng thật đáng tiếc thay, không phải ai cũng nhận thực sâu sắc chân lí muôn đời này. Bên cạnh tấm gương dám cháy hết mình trong đam mê thì còn không ít những kẻ sống không chút đam mê, sống không có lí tưởng. Có những kẻ không dám theo đuổi đam mê đến cùng, lại có những kẻ đam mê hời hợt, làm việc qua loa, thiếu trách nhiệm. Lối sống thiếu nhiệt thành, nhiệt tâm như vậy thật đáng bài trừ.

Mặc dù biết rằng Theo đuổi đam mê, thành công xuất sắc sẽ chạy theo bạn, nhưng đam mê không phải là yếu tố duy nhất để tạo nên thành công xuất sắc. Chia sẻ về tuyệt kỹ thành công xuất sắc của mình, giáo sư Ngô Bảo Châu – người đã nhận phần thưởng Fields toán học tùng nói : Tôi không có tuyệt kỹ nào cả. Phương pháp của tôi chỉ tóm tắt trong ba từ : kỉ luật, đam mê, quả cảm. Cuộc sống rất cần đam mê, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị khi đó là đam mê chân chính, đúng đắn. Chúng ta cần cẩn trọng cao độ với đam mê, ham muốn sai lầm đáng tiếc, mù quáng. Đó đam mê tội lỗi, đó cũng là ngọn lửa nhưng không phải tỏa sáng mà để thiêu trụi và diệt trừ sự sống .
… … … …

Mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết tại file dưới đây!

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận