Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống ❤️️15 Bài Hay Nhất

Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống ❤ ️ ️ 15 Bài Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Văn Nghị Luận Xã Hội Ý Nghĩa Và Đặc Sắc Dành Cho Bạn Đọc .

Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Là Gì

Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Là Gì ? Cùng tìm hiểu thêm những san sẻ sau đây để có thêm nhiều thông tin hữu dụng nhé !

Nghị luận về một sự việc, hiện tượng đời sống là bàn bạc, trình bày ý kiến, quan điểm về một sự việc, hiện tượng xảy ra trong thực tiễn đời sống. Đó có thể là một hiện tượng tốt hoặc xấu, đáng khen hoặc đáng chê.

5 bước làm bài nghị luận về một vấn đề, hiện tượng đời sống .

 • Bước 1: Giải thích
  • Tìm và giải thích nghĩa của các từ được coi là từ khóa mà đề bài đưa ra. Tuy nhiên không phải sự việc nào cũng cần giải thích vì có những khái niệm phổ biến mà ai cũng biết như tai nạn giao thông, nói tục chửi thề…
 • Bước 2: Nêu hiện trạng
  • Dựa vào thực tế đời sống để trả lời các câu hỏi sự việc, hiện tượng này xuất hiện ở đâu, xuất hiện vào thời gian nào, diễn ra ở quy mô nào, đối tượng của sự việc hiện tượng là ai, mức độ ảnh hưởng ra sao…
 • Bước 3: Lý giải nguyên nhân
  • Lập luận theo hai hướng nguyên nhân khách quan (tác động từ bên ngoài như pháp luật, nhà nước, xã hội…) và nguyên nhân chủ quan (do nhận thức, ý thức, thói quen của con người…).
 • Bước 4: Đánh giá hậu quả/ kết quả
  • Dù là hiện tượng tích cực hay tiêu cực thì đều dẫn đến một kết quả hay hậu quả tương ứng. Nếu đó là hiện tượng xấu thì cần nhấn mạnh khía cạnh đạo đức, nâng cao nhận thức, ý thức của con người để giảm thiểu, loại bỏ hiện tượng đó khỏi đời sống xã hội.
 • Bước 5: Giải pháp
  • Dựa vào phần đánh giá hậu quả/ kết quả để đưa ra giải pháp phù hợp. Đối với hậu quả thì phải đưa ra giải pháp mạnh mẽ để ngăn chặn; nếu là kết quả thì phải khuyến khích, cổ vũ, khích lệ và phát triển.

Tham Khảo 🌼 Cách Làm Bài Nghị Luận Về Một Sự Việc Hiện Tượng Đời Sống ❤ ️ ️ Ngắn
Cach Lam Bai Nghi Luan Ve Mot Su Viec Hien Tuong Doi Song Hay

Nghị Luận Về Một Sự Việc Hiện Tượng Đời Sống Ngắn Gọn – Bài 1

Nghị Luận Về Một Sự Việc Hiện Tượng Đời Sống Ngắn Gọn – Bạo lực học đường, đây là một trong những chủ đề rất thường hay gặp trong những đề thi quan trọng .
Hằng ngày, đời sống vẫn tiếp nối và toàn cầu vẫn quay như quy luật của nó. Và trong nhịp thở quay quồng của đời sống, có khi nào, mỗi tất cả chúng ta nghoảnh lại nhìn hay sống chậm lại để nghĩ về những điều đang diễn ra xung quanh. Vấn đề đấm đá bạo lực học đường cũng là một hiện tượng kinh điển và cần báo động .
Bạo lực học đường nguyên do từ đâu, diễn ra như thế nào. Có lẽ đây cũng là một câu hỏi không hề khó mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy ngay trước mắt. Bạo lực học đường diễn ra khi có mẫu thuẫn giữa giáo viên với học viên hay là do học viên với nhau. Nhưng hầu hết những vụ đấm đá bạo lực học đường đều do học viên, xô xát nhau. Là những học viên nên em hiểu rõ hơn ai hết về nguyên do của đấm đá bạo lực học đường. Từ những xích mích nhỏ cũng hoàn toàn có thể gây ra những trận đánh nhau, hay cũng do ghanh tỵ nhau, đố kị nhau …
Về mặt chủ quan, ta thuận tiện nhận thấy kỉ cương trong nhà trường của tất cả chúng ta quá lỏng lẻo, tất cả chúng ta quá tôn trọng học viên, thậm chí còn nhiều trường, nhiều nơi không cho đuổi học học viên, dù học viên đó có vi phạm kỉ luật đến mức độ nào đi nữa. Điều đó khiến cho học viên chẳng còn coi kỉ luật của nhà trường ra gì cả, nên tha hồ đánh nhau, trấn lột lẫn nhau mà cũng không sợ bị đuổi học. Một nguyên do chủ quan nữa dẫn đến nạn đấm đá bạo lực học đường là mái ấm gia đình thiếu chăm sóc đến con trẻ mình .
Cha mẹ chỉ lo làm ăn, phân phối tài lộc cho con cháu tiêu xài, ngoài những chẳng biết con cháu mình học tập như thế nào ? Quan hệ với bạn hữu tốt xấu ra làm sao, quan hệ với thầy cô ở trường như thế nào ? Chúng có những tâm lý xô lệch như thế nào về đời sống, về xã hội .
Tác hại của đấm đá bạo lực học đường thì không ai hoàn toàn có thể phủ nhận được, nó gây ra những tai hại rất khôn lường. Bạo lực học đường không riêng gì mang lại nỗi đau về thể xác mà còn để lại những rạn nứt về tâm hồn và gây cả những hụt hẫng xót xa so với mái ấm gia đình, nhà trường, xã hội .
Một vụ đấm đá bạo lực học đường hoàn toàn có thể để lại những vết sẹo, những vết thương trên khung hình cũng có khi phải trả giá bằng cả tính mạng con người con người, hàng loạt rắc rối kèm theo. Chắc hẳn những bạn cũng biết đến những clip nữ sinh đánh nhau được post lên mạng. Thật là đáng buồn. Nhưng đấm đá bạo lực học đường không riêng gì gây hậu quả cho bản thân mà còn trở thành yếu tố nhức nhối cho nhà trường, cho ngành giáo dục và cho toàn xã hội .
Vậy làm thế nào để ngăn ngừa đấm đá bạo lực học đường ? Về phía nhà trường, giáo dục tất cả chúng ta phải lập lại kỷ cương trong nhà trường, đương nhiên tất cả chúng ta phải đặt nặng yếu tố giáo dục nhưng cũng phải mạnh tay hơn so với những học viên quá kém về đạo đức, cần phải mời những em học viên đó ra khỏi nhà trường, nếu không tất cả chúng ta sẽ rơi vào chỗ ảo tưởng hóa về yếu tố giáo dục .
Bên cạnh đó, mái ấm gia đình cần chăm sóc thâm thúy tới con em của mình mình và có mối quan hệ mật thiết với nhà trường, để biết con em của mình mình hàng ngày học tập và hoạt động và sinh hoạt như thế nào ?
Hơn nữa, nhà nước cần hạn chế những phim ảnh đấm đá bạo lực, những quán bar, vũ trường, quán nhậu … và mở ra nhiều sân chơi hữu dụng, lành mạnh cho những tầng lớp thanh thiếu niên như kiến thiết xây dựng, mở ra nhiều sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông … những câu lạc bộ của từng bộ môn trong trường học để những bạn học viên vừa học vừa chơi, tạo nên sự tự do và tình bè bạn thân mật, thân thương thì mới mong hạn chế bớt nạn đấm đá bạo lực học đường. Và đặc biệt quan trọng mỗi cá thể phải ý thức được bản thân mình thứ nhất, phải biết lên tiếng trước những hành vi xấu .
Trong đời sống tân tiến thời nay, thì càng tăng trưởng nhưng có những yếu tố đáng sợ gây ra những hậu quả thương tiếc. Là những học viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường hãy kiến thiết xây dựng tình đoàn kết, yêu thương lẫn nhau đề phòng xảy ra đấm đá bạo lực học đường .
Chia sẻ 🌹 Cách Viết Đoạn Văn Nghị Luận Xã Hội 200 Chữ 🌹 Hay Nhất
Cach Viet Doan Van Nghi Luan Xa Hoi 200 Chu

Bài Văn Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Xuất Sắc – Bài 2

Bài Văn Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Xuất Sắc – Rác thải ô nhiễm được nhiều bạn đọc chăm sóc và san sẻ sau đây .
Xã hội ngày càng tăng trưởng, hiện đại đồng nghĩa với việc con người ngày càng làm tác động ảnh hưởng nhiều tới môi trường sinh thái tự nhiên của toàn cầu. Rác thải là một trong những yếu tố nhức nhối mà mỗi vương quốc đều phải đương đầu. Vì thế, hạn chế rác thải để môi trường tự nhiên sống ngày càng xanh sạch sẽ và đẹp mắt là nghĩa vụ và trách nhiệm mỗi cá thể phải làm .
Rác thải không còn là một điều lạ lẫm với mỗi con người. Trên những con phố, không khó để ta phát hiện hình ảnh của những túi rác nằm chênh vênh trên đường phố. Thậm chí ở những nơi mà thùng rác đã được đặt, ta vẫn thấy được rác tràn ngập khắp nơi : rác trên vỉa hè, rác dưới cống thoát nước, rác bay loạn xạ mỗi khi trời nổi cơn dông. Túi ni lông, cốc trà sữa bằng nhựa và hàng ngàn những loại rác khác tràn ngập trên đường phố mà chỉ cần một cơn mưa rào là sẽ thi nhau ngụp lặn dưới dòng nước đen ngòm .
Ở những khu du lịch cũng chẳng hơn ! Khách du lịch vô tư ném những vỏ bánh kẹo, chai nước vào nơi mà đáng lẽ họ phải chung tay giữ gìn thiên nhiên và môi trường xanh đẹp. Những con suối, con sông xưa kia nước trong nhìn tới đáy, nay chỉ còn lại một màu đen và những váng nổi lềnh bềnh trông thật gớm ghiếc ! Lợi đâu chẳng thấy, chỉ thấy những khu du lịch kia có vẻ như lại là nơi để con người vô tư hủy hoại thiên nhiên và môi trường .
Từ ngày xã hội tân tiến, đời sống con người trở nên thuận tiện hơn cũng là lúc rác thải ngày một nhiều lên. Nền công nghiệp tăng trưởng làm ra những mẫu sản phẩm không những rẻ mà còn đầy thuận tiện, túi ni lông trở thành một vật tư phổ cập trong đời sống. Và vì vậy, rác thải công nghiệp và hoạt động và sinh hoạt ngày một chất đống trong khi cơ quan chính phủ vẫn loay hoay không biết làm cách nào để tiêu hủy được nó. Rác thải là loại sản phẩm thừa của một nền công nghiệp tăng trưởng .
Tuy nhiên xét cho cùng thì tình hình trên cũng đều bắt nguồn từ ý thức con người. Nếu như mỗi người đều có ý thức bảo vệ thiên nhiên và môi trường và không xả rác một cách bừa bãi thì rác thải đã không có thời cơ “ lộng hành ” như lúc bấy giờ. Tôi đã từng kinh ngạc tột độ khi một cậu bé vô tư vứt vỏ bim bim xuống hồ nước sau khi ăn xong. Tôi từng ngán ngẩm khi nhìn một đôi bạn trẻ vừa cười đùa vừa ném một túi rác to đùng dưới một gốc cây .
Những hành vi đó lí giải nguyên nhân vì sao Nước Ta trở thành nơi chứa rác thải của quốc tế theo một nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra. Ý thức yếu kém của một thành phần không nhỏ người Nước Ta đã khiến quốc gia ta trở thành nơi tập trung của hàng vạn loại rác thải của quốc tế .
Có thể nói rằng rác thải chính là quân địch của con người. Nó đã mang đến nhiều hậu quả khôn lường mà mỗi con người tất cả chúng ta đang phải gánh chịu. Trước hết, nó khiến môi trường tự nhiên sống của tất cả chúng ta bị tàn phá can đảm và mạnh mẽ. Đâu còn những dòng sông nên thơ lững lờ trôi qua những vùng đất ? Đâu còn những con phố đẹp chạy dài tít tắp như vẽ nên một bức tranh ?
Ô nhiễm môi trường tự nhiên đã và đang trở thành một yếu tố đầy nhức nhối mà ai cũng hoàn toàn có thể cảm nhận được sự ảnh hưởng tác động xấu đi của nó tới đời sống hoạt động và sinh hoạt của con người. Rác thải đã làm mất đi mĩ quan đô thị mà một thành phố cần có. Tôi đã từng cảm thấy rất xấu hổ khi một vị khách tây đưa máy ảnh lên và chụp một đống rác bên cạnh một di sản văn hóa truyền thống .
Chắc hẳn rác thải đã khiến hình ảnh của quốc gia ta trở nên méo mó trong tâm lý của bè bạn quốc tế và có lẽ rằng rằng, tất cả chúng ta sẽ không có thời cơ chào mừng họ đến du lịch nước ta lần thứ 2 !
Ô nhiễm môi trường tự nhiên còn đem đến những ảnh hưởng tác động không nhỏ tới sức khỏe thể chất của con người. Rác thải trôi dạt trên những con sông làm ô nhiễm thiên nhiên và môi trường nước, rác làm ô nhiễm bầu không khí mà tất cả chúng ta đang hít thở hằng ngày. Nó lí giải vì sao mà càng ngày con người càng dễ mắc những bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa mà đặc biệt quan trọng là ung thư đang rình rập đe dọa tới tính mạng con người con người ngày càng nhiều. Có ai đã từng nghĩ đến một ngày toàn cầu ngập chìm trong rác thải và tương lai của con em của mình tất cả chúng ta sẽ bị dập tắt bởi ô nhiễm thiên nhiên và môi trường hay không ?
Vì vậy, ngay từ thời điểm ngày hôm nay, mỗi tất cả chúng ta cần chung tay để hạn chế rác thải vì một tương lai môi trường tự nhiên xanh đẹp. nhà nước cần đề ra những chủ trương dài hạn trong yếu tố tiêu hủy đống rác thải công nghiệp và hoạt động và sinh hoạt thay vì cứ vẽ ra nhiều khu công nghiệp mà không chăm sóc đến hậu quả của nó .
Đề ra những giải pháp đơn cử, nâng cao năng lực tuyên truyền thoáng đãng trong nhân dân về yếu tố môi trường tự nhiên là cách để con người đương đầu với rác thải. Bản thân mỗi tất cả chúng ta, mỗi công dân của quốc gia cần tự nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên từ những hành vi rất nhỏ. Vứt rác đúng chỗ, trồng một cây xanh là tất cả chúng ta đang bảo vệ đời sống của chính ta và những thế hệ tương lai sau này .
Rác thải hoạt động và sinh hoạt và yếu tố ô nhiễm môi trường tự nhiên không phải hoàn toàn có thể xử lý trong một sớm một chiều. Nhưng tôi tin rằng nếu tất cả chúng ta cùng chung tay, góp phần, yếu tố nào cũng hoàn toàn có thể xử lý được và một thiên nhiên và môi trường xanh sạch sẽ và đẹp mắt sẽ được trả lại nếu ta nỗ lực rất là bảo vệ nó .
Xem Nhiều Hơn Về 🌼 Viết Đoạn Văn Nghị Luận ❤ ️ ️ 15 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất
Viet Doan Van

Văn Mẫu Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Chọn Lọc – Bài 3

Văn Mẫu Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Chọn Lọc – Hiện tượng sống ảo của giới trẻ là tài liệu tìm hiểu thêm hữu dụng để những em sẵn sàng chuẩn bị tốt cho kì thi của mình .
Xã hội ngày càng tăng trưởng kéo theo đó là sự tăng trưởng của trí tuệ tự tạo. Cuộc sống thời điểm ngày hôm nay đang dần thay da đổi thịt, con người tiến gần hơn với những phương tiện đi lại văn minh, phức tạp. Nhưng mặt trái đáng buồn của sự tăng trưởng này chính là hiện tượng sống ảo của giới trẻ lúc bấy giờ .
Sống ảo, hiểu một cách đơn thuần đó là lối sống thoát li thực tại, sống không tiếp xúc với đời sống bên ngoài. Sống ảo là một hình thức thông dụng nhất lúc bấy giờ so với những bạn trẻ, đặc biệt quan trọng là ở trên những trang mạng xã hội facebook, instagram, zalo, … Sống ảo đang được những bạn trẻ hưởng ứng nhanh gọn và xem đó như một cách bộc lộ và chứng minh và khẳng định đẳng cấp và sang trọng của bản thân .
Thực trạng lúc bấy giờ có rất nhiều bạn thích sống ảo hơn là sống thật. Khi xã hội tăng trưởng đồng nghĩa tương quan rằng những phương tiện đi lại truyền thông online cũng trở nên phong phú và tăng trưởng. Các mạng xã hội Open ngày càng thông dụng và những ứng dụng tương hỗ chỉnh sửa ảnh ngày càng phong phú, nó khiến những bức hình trở nên sắc nét hơn, có nhiều hiệu ứng mê hoặc hơn và nó khác trọn vẹn vẻ mặt mộc thực có ngoài đời .
Những hình ảnh đã qua chỉnh sửa ấy được giới trẻ “ post ” lên những trang mạng xã hội kèm theo những câu status tâm trạng để người người like, comment hay share. Lượt thích, lượt phản hồi hay lượt san sẻ càng nhiều nó càng khiến con người mải mê, đắm chìm với đời sống ảo của mình trên mạng .
Không chỉ dừng lại ở đó, sống ảo chính là một cách để họ trốn tránh hiện thực đời sống thường ngày, họ không dám đương đầu với nó. Những bức bối, những không dễ chịu của cuộc sống đời thực khiến con người căng thẳng mệt mỏi, bất lực muốn tìm đến một nơi để giải tỏa, để trút hết tâm tư nguyện vọng. Và họ tìm đến với mạng xã hội như một thứ thuốc giải thần kì .
Từ đó tạo nên sự trái chiều sống thật và sống ảo. Một thực sự đang diễn ra khá phố biến đó là nhiều người ngoài đời thực rất ít nói, kiệm lời nhưng khi lên mạng xã hội thì họ như trở thành một con người khác, linh động, năng nổ, dễ bắt chuyện. Những cô cậu trẻ tuổi với vẻ bên ngoài thông thường nhưng khi được lên mạng lại trở thành hot girl, hot boy được nhiều người theo dõi. Chính những điều ấy hình thành cho giới trẻ thói quen sống ảo, đóng khép mình với cuộc sống thực ngoài kia .
Sống ảo là một hiện tượng xấu đi, thuận tiện ảnh hưởng tác động tới sự tăng trưởng của mỗi người. Chẳng ai hoàn toàn có thể lường trước những hậu quả khi một người sống quá ảo. Sống xa rời trong thực tiễn, họ ngại bắt chuyện với hội đồng, khi nào cũng bó mình nơi bốn bức tường với máy tính, smartphone có liên kết internet. Họ tìm đến những người lạ lẫm chưa gặp mặt khi nào để trút bầu tâm sự. Điều đó không những đánh mất đi chính con người thật của họ mà còn là nguyên do gây nên chứng bệnh trầm cảm ở giới trẻ lúc bấy giờ .
Thế giới ảo đầy rẫy những nút like, nút share, là quốc tế mà con người kết bạn bốn phương nhưng trò chuyện để rồi quên mà chẳng khi nào gặp gỡ. Thế giới của những tâm tư nguyện vọng, tình cảm, quốc tế của những điều huyễn hoặc mà khi con người đắm chìm vào sẽ rất khó để thoát ra, nó như có ma lực khiến con người mê mệt với những trang mạng xã hội .
Không ai hoàn toàn có thể phủ nhận được những quyền lợi của tiếp thị quảng cáo đa phương tiện đem lại nhưng khi giới trẻ quá sống ảo, con người ta dần mất sự kiểm chứng xác nhận với những thông tin trên mạng xã hội, mơ hồ đồn đại và tin rằng đó là thật. Những thông tin xô lệch trên mạng xã hội vô tình đầu độc tâm lý con người, khiến con người mất dần lí trí .
Ngày thời điểm ngày hôm nay, ta tận mắt chứng kiến không biết bao nhiêu vụ tin tặc lừa đảo, bao nhiêu vụ hoài nghi lẫn nhau trên facebook rồi hẹn đánh nhau, … Biết bao con người đã đi vào con đường lầm lỡ vì tin vào mạng xã hội, vì đắm chìm trong quốc tế đó. Học sinh lười học, ngày ngày mải mê bên máy tính, điện thoại cảm ứng, khi nào cũng chăm chăm làm sao để có những bức hình đẹp mà không tâm lý tới bổn phận và nghĩa vụ và trách nhiệm của một người học viên. Tất cả tình hình ấy là một giọt nước mắt buồn cho cả một xã hội đang tăng trưởng theo con đường hội nhập .
Từ khi nào sống ảo trở thành một căn bệnh nguy hại như thế ? Khi xã hội ngày càng tăng trưởng, những máy móc văn minh sinh ra, những ứng dụng được tăng cấp phức tạp, nó thỏa mãn nhu cầu nhu yếu chơi bời, giải tỏa tâm trạng của giới trẻ. Giới trẻ tìm đến mạng xã hội nhiều hơn, đắm chìm vào nó để quên rằng mình đang sống trong một đời sống thật với sự tổng hòa những mối quan hệ .
Bố mẹ thời nay có tâm lí chiều con hơn, con thích điều gì là sẽ cung ứng được, thế cho nên giới trẻ dễ đua đòi, sa đọa mà cha mẹ thì mất dần sự trấn áp. Nhưng nguyên do sâu xa hơn bắt nguồn từ chính bản thân mỗi người trẻ. Họ dễ bị cám dỗ, không làm chủ được mình, không có ý thức sắp xếp thời hạn hợp lý, thế cho nên vô tình để quốc tế ảo tinh chỉnh và điều khiển con người mình .
Thật đáng buồn khi nhìn vào xã hội ngày hôm nay còn một số lượng lớn những bạn trẻ sống ảo mà quên đi quốc tế thực ngoài kia mới thật sự đáng sống. Mỗi người cần tự răn đe bản thân trước sự cám dỗ của những nút like, share trên mạng xã hội, hãy hòa nhập với hội đồng nhiều hơn, đi ra ngoài và thưởng thức đời sống muôn màu. Hãy biến mạng xã hội là công cụ vui chơi những lúc căng thẳng mệt mỏi, đừng để nó lấn chiếm thời hạn và cuộc sống của bạn .

Xem Thêm 🌼 Nghị Luận Cảm Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy Ta Có Thêm Ngày Nữa Để Yêu Thương ❤ ️ ️ Ngắn
nghi luan cam on doi moi som mai thuc day

Bài Văn Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Đạt Điểm Cao – Bài 4

Bài Văn Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Đạt Điểm Cao – Tình trạng học đối phó của những em học viên, bài văn sẽ mang đến cho những em thêm nhiều ý văn hay và rực rỡ .
Giáo dục đào tạo luôn là yếu tố được chú trọng và chăm sóc nhất so với con người. Cuộc sống ngày càng tăng trưởng, khoa học công nghệ tiên tiến tân tiến xong cũng có nhiều phương pháp học tập mới. Bên cạnh đó trong xã hội vẫn sống sót lối học đối phó. Đây là lối học sẽ gây nhiều ảnh hưởng tác động xấu đi tới học viên .
Trước hết tất cả chúng ta cần hiểu thế nào là lối học đối phó ? Học đối phó là gì ? Là thực trạng học viên học bài, nghe giảng bài không trên niềm tin tự nguyên mà như bị ép buộc học chỉ để đối phó qua kì thi, chỉ để qua một kì kiểm tra, và ở đầu cuối chả được chữ gì vào đầu gây ra những hậu quả khôn lường. Đây là một hiện tượng xảy ra rất nhiều ở học đường, rất khó trấn áp. Việc học này hầu hết do ý thức của mỗi con người .
Hiện nay ở nước ta thực trạng học đối phó diễn ra khá nghiêm trọng và thông dụng khiến cho Nhà nước, ngành giáo dục và mái ấm gia đình học viên gặp nhiều phiền muộn trong việc nâng cao ý thức, ý thức trách nghiệm của việc học tập so với học viên bởi nước ta luôn coi trọng giáo gục là quốc sách số 1. Học đối phó ở trên lớp là những hành vi lơ đãng, không chú ý quan tâm nghe giảng, mất tập trung chuyên sâu, chỉ ngồi cho “ xuất hiện ” trong lớp .
Về nhà, học viên thường không làm bài một cách trang nghiêm. Nhiều học viên đến lớp trong tâm thế ngồi ở đây nhưng tâm hồn ở chỗ khác. Lại có những trường hợp coi thường môn phụ không chú ý đến, ham chơi, chểnh mểnh trong việc học. Với thái độ và ý thức học tập như thế sẽ dẫn đến hậu quả như thế nào ? Học đối phó sẽ khiến cho học viên cảm thấy chán nản, căng thẳng mệt mỏi cho người học, cứ đến mỗi giờ học như thể một cực hình .
Học đối phó còn làm cho con người bị hổng kiến thức và kỹ năng vì chả tiếp thu vào đầu được chữ gì. Học đối phó sẽ dẫn đến lực học sa sút, yếu kém. Không chỉ có ý nghĩa xấu đi cho bản thân mà còn kéo theo rất nhiều những hệ lụy khác ảnh hưởng tác động đến đời sống mái ấm gia đình thậm chí còn là so với cả xã hội bởi mỗi học viên đang ngồi trên ghế nhà trường chính là những mần nin thiếu nhi tương lai của quốc gia. Tương lai của quốc gia là nhờ một phần không nhỏ ở những em .
Học cho mình, cho tương lai mình mà học viên vẫn có thái độ không nỗ lực, không trung thực thì rất khó để làm những việc khác với sự nhiệt tình và góp sức. Khi nó trở thành một thói quen, đặc biệt quan trọng là ngay từ những kiến thức và kỹ năng nền tảng, thì sau này học sâu xa, học viên đó sẽ khó chớp lấy được một cách tối đa .
Học đối phó đã trở thành một căn bệnh lan rộng và thông dụng trong ngành giáo dục. Thế nên tất cả chúng ta cần làm gì để cho lối học đối phó đấy không tiếp nối nữa. Chúng ta phải góp vốn đầu tư cho môi trường học để tăng thêm sự hấp dẫn mê hoặc học viên thú vị với việc học. Chúng ta là những người còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Hãy níu giữ những gì mà mình đang có, đừng để đánh rơi thanh xuân, đánh rơi tuổi trẻ, đến lúc hối lại cũng không kịp sẽ chẳng còn lại gì cho bản thân nữa .
Mỗi học viên phải có ý thức học tập tráng lệ, học sâu, học kĩ, học từng cụ thể để hiểu thực chất, có tinh thần học tự do thú vị, phân bổ thời hạn phải chăng, tránh lối học vẹt, học tủ, học đối phó. Còn với mái ấm gia đình thì cần quan, chăm nom, tạo điều kiện kèm theo cho con trẻ được học tập. Về phía nhà trường, xã hội cần luôn biến hóa giải pháp dạy học linh động để không nhàm chán .
Kiến thức quanh ta là cả một ngoài hành tinh to lớn bát ngát, không ai trên đời này dám chứng minh và khẳng định mình biết hết moi thứ. “ Điều mà ta biêt chỉ là một hạt cát, còn điều ta chưa biết là cả một đại dương bát ngát ”. Vì thế hãy đổi khác cách học, tránh lối học đối phó để hiểu biết rộng hơn nhé .
Mời Bạn Xem Thêm 💧 Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Thương Cuộc Sống ❤ ️ ️ 16 Bài Hay
nghi luan xa hoi ve tinh yeu thuong

Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Ấn Tượng – Bài 5

Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Ấn Tượng, cùng đón đọc bài văn mẫu hay dưới đây .
Rác thải đang là yếu tố đáng lo lắng của nước ta lúc bấy giờ bởi đi đâu ta cũng phát hiện được những túi rác bên đường, trên vỉa hè hay ở trên mặt hồ công cộng. Và vì vậy mà thiên nhiên và môi trường tất cả chúng ta sống ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng. Các bạn nghĩ gì về hiện tượng này .
Hiện nay rác thải đang trở thành yếu tố cấp thiết của xã hội khi ở đâu ta cũng phát hiện những túi rác vứt đầy đường trên vỉa hè. Ở những nơi công cộng người dân càng không có ý thức khi vứt rác, vỏ bánh kẹo ngay đó mà thùng rác cách họ không xa. Một số nơi công cộng sau những dịp lễ tết hay hội chợ lại trở thành những đống rác vứt tràn ngập. Thật kinh khủng khi tận mắt chứng kiến cảnh tượng này .
Hay ở khu vui chơi giải trí công viên nơi đi dạo vui chơi của mọi người với những món ăn nhanh, đồ uống, kem nhưng ăn xong thì họ lại tiện tay vứt luôn xuống đất mà không tâm lý gì mặc dầu đó là nơi công cộng có nhiều người qua lại. Hay 1 số ít người lại có những hành vi vô văn hóa truyền thống khi đang ở nơi công cộng .
Những hành vi đó xuất phát từ ý thức của mỗi người. Môi trường là nơi tất cả chúng ta sống nhưng lại không biết bảo vệ nó mà làm cho nó ngày càng ô nhiễm bởi chính hành vi của mình. Hành động đó là do tất cả chúng ta đã quá chủ quan, đã không hiểu hết được tầm quan trọng của thiên nhiên và môi trường với đời sống của mình. Mọi người chỉ biết học đòi thấy người khác vứt rác là mình cũng vứt rác. Chúng ta thời nay thật ích kỉ chỉ biết nghĩ đến quyền lợi của bản thân, coi trọng tài sản của mình hơn sự thật sạch của nơi mình ở .
Và từ hành vi không đẹp ấy mà dẫn đến những đống rác ngày càng lớn ở ven đường, ở dòng sông làm mất cảnh sắc môi trường tự nhiên vốn có của nó. Cảnh quan đô thị trở nên bị ảnh hưởng tác động đến ấn tượng với những hành khách quốc tế. Những bãi rác để lâu bốc mùi, phân hủy mùi hôi thối bay vào không khí ngấm vào quốc gia ô nhiễm môi trường tự nhiên .
Bãi rác còn là nơi sinh sống của những loài muỗi phát sinh ra bệnh sốt rét, loài ruồi bệnh dịch tả, loài chuột lây lan bệnh hạch. Điều đó tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất con người, bị lâu lan nhiều bệnh, phát sinh nhiều bệnh nguy hại. Và vứt rác bừa bãi còn cho thấy ta là một con người không có ý thức, vị kỉ, sẽ bị người khác phê bình với hành vi không đẹp .
Có thể nói rằng vứt rác bừa bãi không chỉ là hành vi không đẹp mà còn gây ra hậu quả nghiêm trọng tác động ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên và đời sống con người. Đây là nành động sai cần lên án và phê phán để hạn chế chấm hết thực trạng vứt rác bừa bãi .
Chính vì vậy mà tự mỗi bản thân con người phải có ý thức không nên vứt rác bừa bãi mà vứt vào đúng nơi lao lý. Có chiến dịch tuyên truyền cho mọi người giữ gìn thiên nhiên và môi trường trong sáng từ nhà đến xã hội bằng hành động trong thực tiễn với những chương trình “ Việc tử tế ”. Ví dụ bác là một con người đã già mà hành ngày vẫn quét dọn những khu đi dạo vui chơi ở ngay địa phương mình. Đó là tấm gương của hành vi bảo vệ môi trường tự nhiên .
Đề nghị những địa phương thiết kế xây dựng khu chứa và xử lí rác thải triệt để vì nếu tập trung chuyên sâu rác ở một nơi rồi đốt sẽ làm ô nhiễm môi trường tự nhiên và ảnh hưởng tác động đến sự nóng lên của toàn cầu. Để tránh đưa qua nhiều rác thải ra ngoài thì mỗi mái ấm gia đình tự phân loại rác. Có những loại ta hoàn toàn có thể phơi, ủ, làm phân cho cây xanh .
Xã hội thời nay càng tiến tới đời sống văn minh văn minh mỗi con người cần phải ý thức trước việc làm của mình. Hãy có những hành vi đẹp bỏ rác vào nơi pháp luật. Từ một người làm sẽ làm cho tổng thể mọi người làm theo để cho thiên nhiên và môi trường xanh-sạch-đẹp. Giữ gìn môi trường tự nhiên không bị ô nhiễm chính là bảo vệ đời sống của mỗi người .
Từ một hành vi nhỏ là vứt rác đúng nơi quy định nghĩa là bạn đã góp thêm phần vào việc bảo vệ môi trường tự nhiên, kiến thiết xây dựng một đời sống bảo đảm an toàn, thật sạch không bị ô nhiễm. Hãy cùng nhau chung tay kiến thiết xây dựng vì một đời sống tốt đẹp hơn .
Đón Đọc 🌿 Viết Đoạn Văn 200 Chữ Về Thực Phẩm Bẩn ❤ ️ ️ 15 Mẫu Hay
viet doan van 200 chu ve thuc pham ban

Bài Văn Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Chi Tiết – Bài 6

Bài Văn Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Chi Tiết giúp những em học hỏi được cách diễn đạt bài văn logic và mê hoặc .
Thế kỉ XXI tận mắt chứng kiến sự tăng trưởng như vũ bão của khoa học công nghệ tiên tiến với sự Open của hàng loạt những thiết bị mưu trí ship hàng cho nhu yếu ngày càng tăng của con người. Bên cạnh những quyền lợi to lớn không hề phủ nhận, thì chúng cũng mang lại không ít những thử thách yên cầu sự chăm sóc của toàn xã hội. Một trong những yếu tố gây nhức nhối nhất trong những năm gần đây là hiện tượng nghiện game ở học viên .
trò chơi là một phần của game show điện tử. Chúng ta không nên nhầm lẫn giữa game và game show điện tử bởi game show điện tử là sự phối hợp giữa game show và thiết bị giúp bạn tương tác và chơi được game show đấy. Một số những game phổ cập lúc bấy giờ hoàn toàn có thể kể đến như Liên minh lịch sử một thời, DOTA, Clash of Clans, Haft-life, … được giới trẻ vô cùng yêu thích .
Và “ nghiện game ” đã chính thức được tổ chức triển khai Y tế Thế giới WHO công nhận như một dạng rối loạn tâm ý, y hệt như trầm cảm hay tinh thần phân liệt và cần có những cách điều trị đặc dụng riêng để giúp những “ con nghiện ” thoát khỏi ám ảnh tâm ý. Nghiện game hoàn toàn có thể 1 số ít bộc lộ như không hề trấn áp được thời hạn, tần suất, khu vực chơi game, luôn bị ám ảnh bởi những hình ảnh trong game, coi trọng game hơn bất kỳ thứ gì khác trong đời sống đến mức quên ăn, quên ngủ, không còn nghĩ gì đến học tập, việc làm .
Việc nghiện game ở học viên đã và đang gây ra những tác động ảnh hưởng vô cùng xấu đi đến chất lượng đời sống không riêng gì của cá thể học viên đó mà còn lên toàn xã hội. Trước hết, nghiện game gây ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất học viên. Việc tiếp xúc hàng giờ, thậm chí còn hàng ngày với máy tính hoàn toàn có thể gây ra mỏi mắt, từ từ suy giảm thị lực .
Bên cạnh đó, việc chơi những game show chiến đấu tiếp tục đặt bộ não trong một trạng thái stress liên tục, đó là nguyên do dẫn đến những chứng rối loạn thần kinh, suy giảm trí nhớ. Không những thế, sức khỏe thể chất học viên cũng bị tàn phá khi những “ con nghiện game ” tiếp tục nhà hàng siêu thị qua loa, tạm bợ, bỏ bữa để có thời hạn chơi game, trong khi đó, cột sống cũng rất dễ bị tổn thương khi ngồi trong một tư thế, thậm chí còn là sai tư thế quá lâu …
Cùng với những tác động ảnh hưởng xấu đi lên sức khỏe thể chất thế chất, nghiện game cũng tác động ảnh hưởng xấu đến niềm tin và hiệu quả học tập của học viên. Coi game là “ thứ sống sót duy nhất, những thứ khác có hay không có không quan trọng ”, thành tích học tập dễ sa sút, học viên không còn tâm lý học tập, thao tác, đắm chìm vào quốc tế ảo và xa lánh với đời sống thật, họ dễ rơi vào trạng thái u uất, chán nản, lâu dần sinh ra trầm cảm, thậm chí còn có những hoang tưởng từ đời sống trong game show ra ngoài đời thật .
Đồng thời, hiện tượng nghiện game đang diễn ra cũng gây tác động ảnh hưởng to lớn tới mái ấm gia đình, nhà trường và xã hội. Học sinh nghiện game sẵn sàng chuẩn bị bỏ ra rất nhiều tiền vào những game trực tuyến. Ở lứa tuổi học viên, chưa làm ra tiền, những em dễ phát sinh tính trộm cắp, nói dối cha mẹ để có tiền chơi game. Ở mức độ nặng hơn, tâm lý học viên còn hoàn toàn có thể bị kiểm soat bởi những hành vi trong game, gây ra những hành vi trái pháp lý, gây tổn thương cho bản thân và cho người khác, trở thành gánh nặng cho cả xã hội .
Nguyên nhân từ đâu mà ngày càng có nhiều học viên nghiện những game show điện tử ? Có thể thấy, sự giáo dục của nhà trường vẫn chưa tổng lực, chưa cho học viên thấy hết được những tai hại nguy hại của việc nghiện game, sự quản lí của mái ấm gia đình vẫn còn lỏng lẻo, xã hội vẫn chưa có sự chăm sóc đúng mức khi vẫn đễ cho những quán internet mọc lên ồ ạt mà không có sự trấn áp sát sao, hơn hết là do ý thức chưa tốt của một số ít học viên, chưa nhận thức được sự nguy cơ tiềm ẩn của việc nghiện game .
Đã đến lúc toàn bộ tất cả chúng ta cùng chung tay hành vi cho một thiên nhiên và môi trường tăng trưởng tốt đẹp và tổng lực của học viên, gia chủ tương lai của quốc gia. Gia đình, nhà trường cần có sự tích hợp trong việc giáo dục và quản lí con trẻ mình, những game đưa ra thị trường cần có sự quản lí, trấn áp để bảo vệ đủ sự lành mạnh cho người dùng … .
Lứa tuổi học viên là độ tuổi còn bồng bột, dễ bị lôi cuốn bởi những điều mới lạ, nhưng hãy biết bảo vệ lấy chính bản thân mình để không sa vào những tệ nạn, trong đó có nghiện game điện tử, đừng biến mình thành “ con sâu làm rầu nồi canh ”, thay vì là người làm chủ cuộc sống, làm chủ quốc gia lại biến mình trở thành nỗi lo của xã hội .
Chơi game là một hình thức vui chơi tuyệt vời để giải tỏa stress sau những giờ thao tác căng thẳng mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu không hề trấn áp tốt bản thân ta hoàn toàn có thể trở thành “ nô lệ ” của game show điện tử khi nào không hay. Hãy là một người chơi uyên bác bạn nhé !

Có thể bạn sẽ thích bài 🌼Nghị Luận Về Cây ATM Gạo ❤️️ 10 Bài Văn Ngắn Hay Nhất

Nghi Luan Ve Cay ATM Gao

Văn Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Đặc Sắc – Bài 7

Văn Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Đặc Sắc sẽ gợi ý cho những em cách dùng từ ngữ linh động, phát minh sáng tạo và giàu ý nghĩa .
Một trong những hệ quả của xã hội văn minh đó là ô nhiễm môi trường tự nhiên. Ô nhiễm thiên nhiên và môi trường lúc bấy giờ trở nên nghiêm trọng như vậy một phần là do hành vi vứt rác bừa bãi của con người .
Xả rác bừa bãi là hiện tượng vô cùng nhức nhối trong xã hội thời nay. Nó xảy ra ở khắp mọi nơi, trong khu vui chơi giải trí công viên, vỉa hè hay thậm chí còn là ở những di tích lịch sử lịch sử dân tộc, khu danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Ở nông thôn, ta hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện hình ảnh những bãi rác nằm bộn bề bên vệ đường, bốc mùi hôi thối và ngập tràn ruồi bọ. Những con sông, con mương vốn trong xanh bỗng thấy có những túi ni lông nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Còn ở thành phố thì sao ?
Người ta ăn xong một que kem, cái kẹo, uống xong một chai nước thì tiện tay vứt luôn xuống vỉa hè hay lòng đường. Các hàng quán, cơ sở sản xuất không được quản lí ngặt nghèo nên lén lút vứt rác xuống cống, rãnh, ao, hồ. Thậm chí, ở 1 số ít điểm du lịch, mặc dầu đã có biển cấm xả rác, khách du lịch vẫn thản nhiên vứt luôn vỏ kẹo, chai nước xuống, biện hộ rằng mình “ lỡ tay ”, ỷ lại vào những người làm công tác làm việc quét dọn, vệ sinh .
Chỉ một hành vi thiếu ý thức nhưng lại kéo theo những hậu quả vô cùng nặng nề. Rác không được xử lí sẽ bốc mùi, chất ô nhiễm đó bay vào không khí, ngấm vào đất, nước làm hủy hoại thiên nhiên và môi trường ở nơi đó. Rác tồn dư còn làm tắc cống rãnh, ao hồ, gây ngập úng vào mùa mưa lũ, gây mất cảnh sắc đô thị .
Những bãi rác cũng là nơi trú ẩn của nhiều loài ruồi, muỗi, sinh vật kí sinh, tiềm tàng năng lực lây bệnh cho con người. Hơn nữa, hành vi xã rác bừa bãi biểu lộ một con người thiếu văn hóa truyền thống, thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường tự nhiên. Một người vô ý thức cũng kéo theo những người khác có hành vi tựa như .
Hành động xả rác bừa bãi bắt nguồn từ sự thiếu ý thức của chính bản thân con người. Họ không hiểu hết những hậu quả mà xả rác bừa bãi gây ra, đồng thời ỷ lại vào những người có trách nhiệm quét dọn, vệ sinh môi trường tự nhiên. Ở nông thôn, đó còn là vì thiếu cơ sở xử lí rác thải, dẫn đến những bãi rác tự phát không có sự được cho phép của chính quyền sở tại .
Để chung tay thiết kế xây dựng một thiên nhiên và môi trường xanh – sạch – đẹp, tất cả chúng ta hãy cùng ngăn ngừa việc xả rác bừa bãi. Mỗi người hãy tự ý thức về hành vi của mình, bỏ rác đúng nơi lao lý, đồng thời nhắc nhở nếu thấy người nào có dự tính xả rác bừa bãi. Các tổ chức triển khai, cơ quan chính quyền sở tại cần tuyên truyền cho mọi người hiểu về hậu quả của xả rác bừa bãi cũng như ô nhiễm thiên nhiên và môi trường, liên tục hoạt động người dân tham gia những chiến dịch bảo vệ môi trường tự nhiên, giữ gìn vệ sinh làng xóm .
Bên cạnh đó, nhà nước cũng cần góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng những khu xử lí rác thải tân tiến, văn minh, có đội thu gom để rác không còn tập trung chuyên sâu một chỗ. Rác thải nên được phân loại để tái chế, làm phân bón cho cây xanh, hạn chế tối đa việc thải ra môi trường tự nhiên. Đối với những hộ chăn nuôi, làm hầm biogas là một cách có ích để tận dụng chất thải động vật hoang dã, đồng thời không gây ô nhiễm môi trường tự nhiên .
Vứt rác bừa bãi là một hành vi vô ý thức đáng bị phê phán và lên án. Vì thế, để cải tổ môi trường tự nhiên sống xung quanh tất cả chúng ta, mỗi người hãy tự tạo lập ý thức vứt rác đúng nơi pháp luật, cùng nhau kiến thiết xây dựng một xã hội văn minh, tân tiến, không còn rác thải .
Gửi đến bạn bài 🍃 Nghị Luận An Toàn Giao Thông ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Hay Nhất
Nghi Luan An Toan Giao Thong

Nghị Luận Về Hiện Tượng Đời Sống Covid – Bài 8

Nghị Luận Về Hiện Tượng Đời Sống Covid, dịch bệnh nguy khốn đang hoàng hành khắp nơi trên quốc tế không riêng gì ở nước ta .
Từ thời xưa, dịch bệnh không phải là điều hiếm gặp, và nó đã từng Open tiếp tục trong lịch sử vẻ vang con người. Ta hoàn toàn có thể kể tên những đại dịch khiến cả quốc tế đều lo lắng như bệnh dịch hạch, Ebola, SARS, .. và đến cuối năm 2019, ta một lần nữa tận mắt chứng kiến đại dịch của quốc tế : Covid-19 .
Đó là một loại virus được Open tiên phong ở Vũ Hán, Trung Quốc, gây là bệnh viêm đường hô hấp cấp ở con người. Đại dịch lây lan một cách nhanh gọn, tính đến đầu tháng 4/2020, Covid-19 đã Open ở 206 vương quốc, hơn 1 triệu người nhiễm bệnh, gần 60.000 ca tử trận. Thật đáng mừng rằng, Nước Ta ta đã thực thi vô cùng tốt trong công tác làm việc phòng chống dịch, mọi thứ đều được triển khai theo pháp luật, trấn áp tình hình dịch bệnh trong cả nước được nâng lên mức cao nhất .
Vậy nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp là gì ? Đầu tiên, ta cần phải tự ý thức được nghĩa vụ và trách nhiệm góp thêm phần chung tay vào phòng chống dịch bệnh. Khi thấy bản thân có những tín hiệu như sốt, ho, khó thở … hay có tiếp xúc gần với những ca lây nhiễm được công bố thì phải lập tức thông tin tới cơ sở y tế để kiểm tra, và triển khai cách ly bảo đảm an toàn .
Mỗi người đều phải trang bị vừa đủ khẩu trang, nước rửa tay khô mỗi khi ra đường, rửa liên tục với dung dịch khử trùng mỗi khi tiếp xúc mới mặt phẳng cứng ở ngoài. Không nên tụ tập đông người, vứt khẩu trang đúng nơi pháp luật. Đặc biệt, tất cả chúng ta cần tuyên truyền, san sẻ những thông tin chính thống từ nhà nước, Bộ Y tế cho người thân trong gia đình, bạn hữu để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh .
Tất nhiên, vẫn còn tồn dư những cá thể thiếu ý thức, ích kỷ và không tôn trọng sức khỏe thể chất của bản thân cũng như của cả hội đồng, việc này nhất định phải lên án, phê bình. Nếu mỗi công dân đều chung tay, đồng lòng, quyết tâm thì việc thắng lợi đại dịch Covid-19 là điều chắc như đinh !
Đừng bỏ lỡ bài 🔥 Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Tư Tưởng Đạo Lí ❤ ️ ️ 15 Mẫu Hay
viet doan van nghi luan ve tu tuong dao li

Nghị Luận Về Hiện Tượng Đời Sống Tích Cực – Bài 9

Nghị Luận Về Hiện Tượng Đời Sống Tích Cực, cùng tìm hiểu thêm mẫu văn hay được SCR.VN trình làng sau đây .
Cuộc sống của mỗi người mỗi ngày vui tươi hay buồn bã là do chính bản thân tất cả chúng ta lựa chọn. Có thể nhận xét rằng, thái độ sống có ảnh hưởng tác động trực tiếp đến chất lượng đời sống. Một thái độ sống tích cực sẽ khiến cho mỗi ngày trở nên ý nghĩa hơn .
Vậy thế nào là thái độ sống tích cực ? Thái độ sống tích cực chính là cảm xúc vui tươi, tự do, vô tư dù gặp phải thực trạng khó khăn vất vả hay nguy hiểm thử thách hay gặp phải chuyện không vui trong đời sống. Thái độ sống tích cực rất quan trọng so với đời sống con người, mỗi người nên rèn luyện cho bản thân một thái độ sống tích cực để chuẩn bị sẵn sàng đương đầu với những thử thách của đời sống .
Trong đời sống, con người không tránh khỏi những lúc vấp ngã, chán nản, ý thức sáng sủa sẽ giúp người đó đứng lên và liên tục chiến đấu, chinh phục con đường mà mình đã lựa chọn. Bên cạnh đó, thái độ sống tích cực giúp con người sống vui tươi hơn, tận thưởng được nhiều vẻ đẹp hơn của đời sống, đồng thời giúp cho đời sống muôn sắc tố hơn. Người có thái độ sống tích cực luôn biết cách biến đời sống của mình trở nên muôn màu và truyền được nguồn năng lượng tích cực cho người khác .
Trong đời sống có rất nhiều con người sống với thái độ tích cực mà chắc rằng mỗi tất cả chúng ta đều được biết đến. Đó là những người bệnh nhân bị ung thư nhưng có niềm tin sáng sủa, thái độ sống tích cực đã vượt qua và khỏi bệnh mà không trọn vẹn dựa vào y học. Tuy nhiên, trong đời sống, vẫn còn có nhiều người bi quan, khi đứng trước khó khăn vất vả thử thách không dám đương đầu hoặc luôn chán nản mà gục ngã ; lại có nhiều người vì quá sáng sủa mà trở nên vô tâm ; … những người này nên bị chỉ trích, phê phán .
Chúng ta hãy hiểu rằng, mỗi ngày khi mở mắt ra thấy bản thân mình còn sống, còn được góp sức là một điều vô cùng suôn sẻ. Chính thế cho nên, tất cả chúng ta hãy sống với thái độ tích cực nhất hoàn toàn có thể để làm ra nhiều hơn những điều tích cực khác .
Mời bạn mày mò thêm 💕 Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Quê Hương ❤ ️ ️ 15 Bài Hay
nghi luan xa hoi ve tinh yeu que huong

Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Chia Chiếc Bánh Của Mình Cho Ai – Bài 10

Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Chia Chiếc Bánh Của Mình Cho Ai, một trong những chủ đề hay và mang đến nhiều giá trị trong đời sống .
Thời gian là thứ quý giá nhất trong cuộc sống mỗi người, bởi thời hạn trôi đi sẽ không khi nào quay trở lại. Có người nói thời hạn tròn trịa như chiếc bánh ngon lành, vậy bạn sẽ chia chiếc bánh ấy như thế nào ? Bạn sẽ chia cho cha mẹ, cho việc làm, cho mái ấm gia đình bao nhiêu và dành cho bản thân mình bao nhiêu phần .
Đây là một câu hỏi khó mà ít ai hoàn toàn có thể vấn đáp được, bởi thời hạn và tâm lý của mỗi người khác nhau nên sẽ có rất nhiều đáp án khác nhau. Nhưng hầu hết thì những bạn đều dành nhiều thời hạn cho mình còn với chàng “ người trẻ tuổi tiêu biểu vượt trội ở Thành phố Hồ Chí Minh năm 2007 ” Nguyễn Hữu Ân đã dành hết chiếc bánh thời hạn của mình cho những người bệnh ung thư quá trình cuối .
Bằng những việc làm ấy chàng người trẻ tuổi Nguyễn Hữu Ân đã bộc lộ được sự vị tha, lòng hùng vĩ của mình mà hiếm người có được. Nhiều người nghĩ những người bị ung thư quy trình tiến độ cuối phần nhiều là không hề sống sót được nữa nên họ cũng hờ hững không chăm sóc .
Nhưng so với Nguyễn Hữu Ân thì anh lại có tâm lý trọn vẹn khác. Anh đã dùng hết chiếc bánh thời hạn của mình cho việc hỏi han, chăm nom những con người đang đứng ở ngưỡng của sự sống với cái chết. Ít nhất việc làm của anh cũng giúp họ thanh thản, có niềm vui hơn vào đời sống. Vậy việc làm của anh đâu phải là vô ích đúng không ? Những việc làm đó của anh không chỉ giúp những con người sống trong vô vọng có niềm tin hơn trong đời sống mà còn giúp cho đời sống của anh thêm nhiều ý nghĩa hơn .
Vậy còn những bạn thì sao ? Các bạn chia chiếc bánh thời hạn của mình như thế nào ? Hầu hết những bạn sẽ nói chia chiếc bánh thời hạn cho mình nhiều nhất đúng không ? Có nhiều bạn còn dành quá nhiều chiếc bánh thời hạn của mình cho việc chơi bời của bản thân mà quên đi mình đang tiêu tốn lãng phí thời hạn. Điều đó là không tốt tẹo nào bởi thời hạn trôi đi sẽ không khi nào quay trở lại cho nên vì thế tất cả chúng ta hãy chia chiếc bánh của mình cho tương thích hơn .
Và hãy dành thời hạn cho mái ấm gia đình, người xung quanh nhiều hơn việc làm và nụ cười của bản thân. Khi đó bạn sẽ thấy những khoảng chừng thời hạn đó thật quý giá. Khi tất cả chúng ta quá tiêu tốn lãng phí thời hạn của bản thân thì ta sẽ thấy rất nhiều hậu quả xấu đó là việc học tập bị ngưng trệ, đời sống thì tẻ nhạt, việc làm cũng không không thay đổi, những mối quan hệ trong mái ấm gia đình, bè bạn cũng dần bị hạn chế. Từ đó đời sống của bạn sẽ bị bó hẹp và tụt hậu so với những người khác đấy .
Khi xã hội ngày càng tăng trưởng thì sự ích kỉ của con người ngày càng nhiều họ chỉ chăm sóc bản thân mình mà quên đi những người xung quanh. Đôi khi chỉ là một việc nhỏ nhưng họ cũng mặc kệ lướt qua như việc thấy một vụ tai nạn đáng tiếc thay vì cứu người thì mọi người lại vây quanh quay phim chụp ảnh rồi đăng trên mạng xã hội .
Hay có một số ít người nhẫn tâm đánh đập chính cha mẹ mình, con cháu mình một cách nhẫn tâm. Tại sao trước khi làm những điều đó họ không nghĩ sẽ có một ngày người ta sẽ đối xử với họ như vậy. Đó là điều mà tất cả chúng ta cần lên án phê phán nặng nề bởi thời hạn của mỗi con người là khác nhau hãy dùng thời hạn cho những việc tốt sẽ giúp cho đời sống của bạn tốt hơn .
Đối với những bạn học viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường hãy cố gắng nỗ lực ra sức học tập và phân bổ phải chăng hơn chiếc bánh thời hạn của bản thân. Đừng quá tiêu tốn lãng phí thời hạn vào việc chơi bời hãy làm những việc có ích cho bản thân, mái ấm gia đình và xã hội những bạn nhé .
Khi những bạn phân bổ thời hạn của mình của mình tương thích hơn với đời sống và làm những điều tốt có ích bạn sẽ thấy đời sống của bạn tươi đẹp hơn có ý nghĩa hơn. Không những vậy những người xung quanh cũng thêm quý bạn hơn và xã hội cũng sẽ thêm đoàn kết thương mến nhau nhiều hơn .
Như vậy chàng người trẻ tuổi Nguyễn Hữu Ân đã để lại một bài học kinh nghiệm có tầm quan trọng rất lớn so với mỗi con người. Giúp mỗi con người nhìn nhận lại thời hạn của mình của chính mình là tương thích chưa và cần phải biến hóa như thế nào cho tốt. Như nhà thơ Tố Hữu có câu : “ Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình ” .
Thực tế có câu : “ Cho yêu thương ta sẽ nhận lại yêu thương ” vì thế hãy dành thời hạn chăm sóc người khác nhiều hơn những bạn nhé. Từ đó bạn sẽ thấy đời sống của mình nhiều niềm vui, tiếng cười hơn và đời sống có ý nghĩa hơn. Hãy chia chiếc bánh thời hạn của mình cho tương thích hơn mọi người nhé !
Gợi ý cho bạn 🌹 Nghị Luận Rác Thải Nhựa Gây Ô Nhiễm Môi Trường ❤ ️ ️ 15 Bài
nghi luan rac thai

Nghị Luận Về Hiện Tượng Đời Sống Nguyễn Hữu Ân – Bài 11

Nghị Luận Về Hiện Tượng Đời Sống Nguyễn Hữu Ân, những việc làm ý nghĩa của anh, dành hết thời hạn của mình cho những người bệnh hiểm nghèo .
“ Trong khi không ít những bạn trẻ lúc bấy giờ đang lãng phi cliiếc bánh của mình vào những game show vô bổ thi chàng “ người trẻ tuổi trè tiêu biểu vượt trội Thành phố Hồ Chí Minh 2007 ” Nguyễn Hữu Ân lại dành hết chiếc bánh thời hạn của mình cho những người bệnh ung thư tiến trình cuối. Một câu truyện quái đản. ” ..
Thế hệ trẻ tất cả chúng ta nghĩ gì về việc “ chia bánh ” của chàng trai trẻ Nguyễn Hữu Ân và của chính mình ?
Thời gian là một chiếc bánh ngọt lành, chia nó cho ai, cho việc gì hoàn toàn có thể giúp người khác nhìn nhận về thái độ, tình cảm của người chia bánh đổì với những con người và việc làm ấy. Nhưng xét về giá trị, thời hạn hơn cả một chiếc bánh rất nhiều bởi thời hạn là một trong những điều quý giá nhất của con người : “ Có ba điều trong cuộc sống mỗi người nếu đi qua sẽ không lấy lại được : thời hạn, lời nói và thời cơ ”. Như vậy là, dành thời hạn phần lổn cho ai, việc gì ta có vẻ như đã gửi trọn cuộc sống mình cho người ấy, việc ấy .
Bạn sẽ trao thời hạn của cuộc sống mình cho ai ? Phần lớn tất cả chúng ta nằm trong số những người mà bài viết trên đã dự kiến. Thời gian được tất cả chúng ta chia cho người thân trong gia đình, bè bạn, cho chính mình và việc làm kiếm sông của mình : đó là một lẽ rất thường của đời sống .
Nhưng điều đời sống tôn vinh là việc làm những người đã vượt qua được sự “ rất thường ” của cuộc sống để làm những việc khác thường như chàng trai trẻ Nguyễn Hữu Ân. Được tôn vinh là “ Thanh niên trẻ tiêu biểu vượt trội Thành phố Hồ Chí Minh 200T ’, Nguyễn Hữu Ân thực sự xứng danh với sự tôn vinh của xã hội. “ Dành hết chiếc bánh thời hạn của mình cho những người bệnh ung thư quy trình tiến độ cuối ”, bằng việc làm ấy Nguyễn Hữu Ân đã biểu lộ sự vị tha của một tấm lòng hùng vĩ .
Trên thực tiễn, những người bị ung thư tiến trình cuối phần đông không còn cơ may sống sót, tử thần có vẻ như đang dang sẵn cánh tay mang họ về với tổ tiên. Cũng thế cho nên, niềm tin và thể xác những người bệnh ấy rất là nặng nề, đau đớn. Ngay cả những người sáng sủa nhất cũng mong tìm đến sự ra đi nhanh gọn để thoát khỏi những cơn đau quằn quại. Có những người sẽ nghĩ, dành thời hạn cho những người như vậy là vô ích và phí thời hạn bởi sự chăm sóc khi ấy của tất cả chúng ta dù to lớn đến đâu cũng không hề thắng lợi được số phận .
Nhưng đến với những người bệnh xấu số ấy, Nguyễn Hữu Ân đã nghĩ khác để làm khác. Anh sẻ chia với họ những nỗi suy sụp về niềm tin và những cơn đớn đau về thể xác. Vậy thì, với những người bệnh ấy, chính trong khoảnh khắc tưởng như tất thảy mọi người đều nhìn họ với cái nhìn bất lực, thương hại và vô vọng thì vẫn còn chút yêu thương như thể níu kéo sự sống của một con người dành cho họ .
Ánh mắt, bàn tay, sự chăm sóc san sẻ của Nguyễn Hữu Ân giúp những khoảng thời gian ngắn đớn đau của họ được vợi đi phần nào … Như vậy, “ chiếc bánh ” mà anh đã cho đi đâu phải là vô ích ?
Cùng với hành vi của Nguyễn Hữu Ân, hàng vạn hành vi cho đi “ chiếc bánh ” thời hạn của mình để sẻ chia khó khăn vất vả, khó khăn vất vả, thậm chí còn là nỗi đau với những người đồng bào của biết bao người trẻ tuổi Nước Ta lúc bấy giờ là biểu lộ sinh động của lối sống vị tha, vì hội đồng đầy hùng vĩ. Hiến dâng thời hạn, công sức của con người, tuổi trẻ, giọt máu, … tham gia vào những hoạt động giải trí tình nguyện là biết sẻ chia những chiếc bánh quý giá nhất đời mình cho xã hội .
Biết chiêm ngưỡng và thưởng thức những con người giàu đức hi sinh nhưng ta cũng biết nghiêm khắc phủ nhận lối sống của một bộ phận không nhỏ người trẻ tuổi lúc bấy giờ sống thiếu lí tưởng và mục tiêu. Họ nướng chiếc bánh của mình trong những nụ cười tầm thường, lối sống ích kỉ … những trò vui chơi vô bổ, những game show tác táng, những cuộc tình nhạt nhẽo, những việc làm không lành mạnh, … Thời gian cứ trôi đi, tuổi trẻ cứ mất dần họ đã đổi những điều quý giá nhất đời mình để lấy những thứ tật bệnh, những sự suy đồi về nhân phẩm và lương tâm .
Nhà thơ Tố Hữu từng triết lí : “ Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình ? ”. Và thực tê đời sống đã chứng tỏ : ta cho yêu thương thì sẽ nhận được những thương mến. Nguyễn Hữu Ân là một hình ảnh, một bài học kinh nghiệm nhắc nhở tất cả chúng ta trong mỗi quyết định hành động “ chia bánh ” của mình .
Chia sẻ 🌼 Viết Đoạn Văn Về Tình Yêu Thương Con Người 🌼 17 Bài Hay
viet doan van ve tinh yeu thuong con nguoi

Nghị Luận Về Hiện Tượng Đời Sống Tống Phước Phúc – Bài 12

Nghị Luận Về Hiện Tượng Đời Sống Tống Phước Phúc – “ Người cha ” của hàng ngàn hài nhi vô danh, cùng đón đọc bài ý nghĩa sau đây .
Một tấm lòng nhân hậu và thiện lương đã chôn cất hơn 20.000 thai nhi, cứu sống hơn 100 sinh linh nhỏ bé, viết nên một câu truyện dài kỳ khiến mọi người rất nể phục nhưng đồng thời cũng vô cùng xót xa. Và qua câu truyện này, người đàn ông ấy mong ước những người mẹ hãy trân quý giọt máu của mình .
Ông Tống Phước Phúc với tấm lòng lương thiện trong một lần vô tình tận mắt nhìn thấy cảnh một thai nhi bị bỏ rơi bên gốc cây ở bệnh viện, khi đó ông một lòng muốn an táng cho sinh linh nhỏ bé đáng thương ấy. Và trong suốt mười mấy năm sau đó, ông đã luôn bí mật kiên trì thao tác này, đến nay ông đã chôn cất cho hơn 20.000 thai nhi bị vứt bỏ .
Vào năm 2001, ông Phúc đưa vợ đến bệnh viện khám thai, sau đó ông chú ý thấy có những thai phụ đến không phải để khám, mà là để phá thai. Ông mở màn chăm sóc đến yếu tố xã hội mà nhiều người còn đang lạnh nhạt này và phát hiện ra có một số ít thai phụ trẻ tuổi lựa chọn con đường này vì nghèo túng hoặc có nhiều nguyên do khác .
Ông thương lượng với bệnh viện để mình được chôn cất cho những thai nhi đã thành hình này, giúp những sinh linh bé nhỏ không có duyên đến với cuộc sống được yên nghỉ. Sau khi được bệnh viện đồng ý chấp thuận, mỗi ngày sau khi tan sở, bác sĩ đều sẽ liên lạc với ông Tống để ông đến đưa những thai nhi đã qua đời đi .
Ông Phúc là một công nhân thiết kế xây dựng, ông đã dùng số tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí của mình để mua một mảnh đất yên tĩnh trên một ngọn núi ở Nha Trang và xây mộ cho những thai nhi ( núi Hòn Thơm ). Tuy lúc đầu vợ ông không thể nào hiểu được, nhưng ông vẫn kiên trì với nguyện ước bắt đầu của mình để tiễn đưa những sinh linh này đoạn đường sau cuối. Cứ như vậy, nhờ sự giúp sức của rất nhiều nhà hảo tâm, ông đã lan rộng ra tâm nguyện “ tiễn đưa những hài nhi đã khuất, nỗ lực để trân trọng sinh mệnh ” .
Thực tế, mục tiêu ở đầu cuối của ông Phúc không phải là chôn cất cho những thai nhi, điều mà ông Phúc muốn làm được đó là trải qua việc này để khiến mọi người chăm sóc, nhất là khiến những thai phụ suy nghĩ lại, quyết định hành động nên làm như thế nào để không phải hối hận. Ông mong rằng sẽ có nhiều những em bé được sinh ra bình an hơn nữa. Với thiên chức này, ông Phúc đã dành tấm lòng yêu thương không chút vị kỷ của mình, nếu ông không làm như vậy thì sẽ không có ai chăm sóc đến việc này, và rồi sẽ có nhiều sinh linh vô tội bị phá bỏ hơn .
Cảm giác thiên chức này xuất phát từ tâm niệm của ông, ông nói : “ Sinh mệnh là món quà mà Chúa ban tặng. ”
Tấm lòng tốt bụng của ông Tống đã khuyến khích rất nhiều quỹ hảo tâm, nhiều người cùng ông nỗ lực để quý trọng sinh mạng, ông vô cùng biết ơn : “ Càng ngày tôi càng nhận được nhiều sự tương hỗ, có những người trợ giúp bằng hành động, có những người trợ giúp bằng việc hỗ trợ vốn gạo và muối. Còn có người phân phối tiền tài để làm kinh phí đầu tư cho những cháu đi học. Những tấm lòng hảo tâm này khiến tôi hoàn toàn có thể liên tục triển khai việc mà mình đang làm ” và “ Tôi sẽ dành hết tận tâm và sinh mạng của mình để liên tục làm điều này. ”
Đón Đọc 💧 Nghị Luận Về An Toàn Thực Phẩm ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Hay Nhất
Nghi Luan Ve An Toan Thuc Pham

Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Lớp 9 – Bài 13

Bài văn mẫu Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Lớp 9 giúp những em nắm vững được những chiêu thức làm bài hiệu suất cao và rực rỡ .
Hiện nay cùng với sự tăng trưởng vượt bậc của công nghệ thông tin đã cho sinh ra nhiều mạng xã hội. Nhắc đến mạng xã hội thì không hề thiếu Facebook – một trang mạng rất quen thuộc so với quốc tế nói chung và Nước Ta ta nói riêng. Không thể không nhắc đến những gì mà mạng xã hội làm được cho con người : giao lưu, kết bạn, vui chơi, tiếp thị tên thương hiệu, bán hàng … Nhưng tất cả chúng ta cũng không phủ nhận những mối đe dọa khôn lường từ mạng xã hội mang lại .
Mạng xã hội đã và đang làm mất quỹ thời hạn ngắn ngủi của con người. Quá tập trung chuyên sâu mạng xã hội, tất cả chúng ta có vẻ như quên rằng mình phải làm rất nhiều việc. Quá rong chơi trong quốc tế ảo ta quên mất mình cần sống cho mình, cho mọi người xung quanh. Chính mạng xã hội đang từ từ thủ tiêu mọi tiếp xúc của con người. Ngồi đâu, ở đâu đâu bạn cũng chỉ thấy người ta chúi đầu vào điện thoại cảm ứng và quên đi việc phải trò chuyện cùng nhau .
Đó là chưa nói đến việc những thông tin trên mạng xã hội là thông tin chưa qua kiểm chứng, thật giả lẫn lộn. Chẳng những gây hại về sức khỏe thể chất, mẫu sản phẩm công nghệ tiên tiến này còn ảnh hưởng tác động xấu đi về mặt niềm tin của con người, đặc biệt quan trọng là giới trẻ. Do nguồn thông tin trên mạng không có ai giám sát, kiểm duyệt nên còn tràn ngập rất nhiều thông tin rơi lệch, văn hóa truyền thống phẩm đồi trụy, trong khi giới trẻ còn chưa đủ nhận thức để sàng lọc thông tin, dễ dẫn đến nhận thức rơi lệch, kéo theo đó là hành vi sai lầm đáng tiếc .
Bị kẻ xấu tận dụng tên tuổi, hình ảnh vào những việc làm phạm pháp gây ảnh hưởng tác động tới uy tín và lòng tin của người khác. Có nhiều học viên cũng chính vì nghiện mạng xã hội mà việc học tập ngày càng đi xuống. Lo sống ảo nên quên mất bản thân cần phải cố gắng nỗ lực trong đời thực. Bởi vậy tất cả chúng ta cần nhận thức được ý nghĩa thực sự của mạng xã hội và cần phải sử dụng mạng xã hội một cách mưu trí và phải làm chủ nó cũng như làm chủ được bản thân trước những cám dỗ .
Gửi đến bạn 🍃 Viết Đoạn Văn 200 Chữ Về Suy Nghĩ Tích Cực 🍃 15 Mẫu Hay
viet doan van 200 chu ve suy nghi tich cuc

Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Lớp 10 – Bài 14

Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Lớp 10 giúp những em hoàn toàn có thể học hỏi và trau dồi thêm kĩ năng viết của mình tốt hơn .
Thực phẩm là một trong những nhu yếu thiết yếu cho sự sống sót của người tiêu dùng. Tuy nhiên, vì những mục tiêu khác nhau, những nhà phân phối và kinh doanh thương mại thực phẩm vẫn sử dụng những giải pháp dữ gìn và bảo vệ, kích thích tăng trưởng không hài hòa và hợp lý. Với tình hình nhu yếu sử dụng thực phẩm ngày càng cao của con người thì yếu tố bảo vệ vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm càng trở nên báo động hơn khi nào hết .
Thực phẩm là tác nhân chính dẫn đến ngộ độc thực phẩm và những căn bệnh đặc biệt quan trọng nguy hại từ tiêu chảy cấp đến Ung thư. Việt Nam cũng là một trong những nước có số lượng người mắc bệnh Ung thư nhiều nhất quốc tế và nguyên do chính là thực phẩm ăn hàng ngày của con người .
Sử dụng những loại thực phẩm không bảo đảm an toàn, người tiêu dùng đã phải trả giá quá đắt bằng chính sức khoẻ, thậm chí còn cả tính mạng con người của mình do bị ngộ độc thực phẩm và mầm mống gây ra căn bệnh ung thư quái ác đang ngày một tích tụ và chờ bộc phát. Nhưng có không ít người tiêu dùng không chăm sóc đến yếu tố bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm khi mua những thực phẩm thiết yếu tiêu dùng hàng ngày ( như rau, cá, thịt …. ) .
Các hóa chất ô nhiễm như thuốc bảo vệ thực vật ( thuốc trừ sâu, trừ bệnh và thuốc trừ cỏ dại … ), thuốc kích thích tăng trưởng, sắt kẽm kim loại nặng, những vi sinh vật gây bệnh có trong những loại rau quả hoặc những chất kháng sinh, chất tăng trọng có trong thịt cá sẽ tích góp dần trong những mô mỡ, tủy sống … của con người là tiền đề để phát sinh những loại bệnh tật như ung thư, loãng xương, suy giảm trí nhớ và thoái hóa xương khớp .
Hiện nay, những người trồng rau vẫn hay sử dụng bừa bãi những hoá chất bảo vệ thực vật như những loại thuốc cấm, thuốc có độ độc cao, thuốc ngoài hạng mục được phép sử dụng để phun trừ những loại sâu bệnh trên những loại rau quả, tiêm thuốc kích thích cho quả mau chín, ngâm ủ giá đỗ bằng những hóa chất tăng trưởng ô nhiễm … đã làm tích luỹ một dư lượng nitrat rất lớn tồn dư trong rau, củ, quả .
Ngoài ra, nhiều người trồng rau đã dùng nước thải hoạt động và sinh hoạt và nước thải chăn nuôi để tưới rau làm cho hàm lượng sắt kẽm kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh trong rau quả cao hơn nhiều so với qui định của Bộ Y tế … Đó chính là nguyên do làm phát sinh những bệnh cấp tính, là mầm mống gây ra nhiều loại bệnh đặc biệt quan trọng nguy khốn .
Nếu chú ý, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy những loại rau quả trái vụ như cải bắp, súp lơ … chỉ có vào mùa đông nhưng lại được bày bán rất nhiều ở mùa hè, thậm chí còn còn xanh và tươi hơn nhiều so với rau quả chính vụ …. Đó là những người sản xuất đã sử dụng những lại thuốc kích thích tăng trưởng và những loại thuốc bảo vệ thực vật có độ độc cao đã bị cấm sử dụng từ lâu .
Các thực phẩm từ gia súc, gia cầm như : lợn, bò, gà, vịt … những người chăn nuôi cũng sử dụng những loại cám tăng trọng không rõ nguồn gốc để kích thích tăng trưởng, thậm chí còn những người kinh doanh thương mại thực phẩm còn sử dụng nhiều loại chất tẩy rửa thịt cá ôi thối để che mắt người mua .
Trong thời hạn qua nhà nước và những cơ quan chức năng đã có nhiều giải pháp nhằm mục đích nâng cao bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như tạo ra hành lang pháp lý để bảo vệ sức khỏe thể chất người tiêu dùng. Tuy nhiên, yếu tố kiểm tra, trấn áp vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn vất vả cả về mặt con người lẫn phương tiện đi lại giám định đồng điệu thực phẩm. Vì vậy để nâng cao chất lượng thì phải không ngừng lan rộng ra và nâng cao chất lượng thực phẩm, cũng như công tác làm việc tuyên truyền cho mọi những tầng lớp nhân dân .
Tham Khảo 💦 Văn Nghị Luận Ăn Quả Nhớ Kẻ Trồng Cây ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Hay
van nghi luan an qua nho ke trong cay

Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Lớp 12 – Bài 15

Bài văn Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống Lớp 12 sẽ giúp những em học viên nêu lên những quan điểm, quan điểm cá thể của mình .
Hiến máu nhân đạo là một trong những trào lưu tình nguyện được tổ chức triển khai với quy mô rộng khắc và lôi cuốn phần đông người tham gia mỗi năm. Phong trào hiến máu hoàn toàn có thể được tổ chức triển khai ở nhiều nơi, đó hoàn toàn có thể là trường học, bệnh viện hay những cơ quan … nhằm mục đích ủng hộ những giọt máu đào cứu sống những bệnh nhân .
“ Hiến máu ” là cho đi những giọt máu trong khung hình một cách tình nguyện nhằm mục đích trợ giúp, san sẻ cho những bệnh nhân cần đến nó. Hiến máu nhân đạo là hành vi cao quý, biểu lộ được tinh thiện nguyện và truyền thống cuội nguồn thương người, lá lành đùm lá rách nát của nhân dân ta .
Máu hoàn toàn có thể duy trì sự sống cho con người, bảo vệ cho mọi hoạt động giải trí sống hoàn toàn có thể diễn ra. Y học ngày càng tăng trưởng, những nhà khoa học hoàn toàn có thể sản xuất ra nhiều thứ thuốc kì diệu nhưng lại chưa sản xuất được thứ dược liệu / dung dịch nào hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa cho máu của con người. Do đó, khi bị tai nạn thương tâm, bệnh tật hoặc những rủi ro đáng tiếc không mong ước gây mất nhiều máu, nếu không được tiếp thêm máu sẽ tác động ảnh hưởng đến tính mạng con người của con người .
Sự tăng trưởng của xã hội kéo theo rủi ro tiềm ẩn tai nạn đáng tiếc gây ngã xuống của con người ngày càng nhiều, đó hoàn toàn có thể là tai nạn thương tâm lao động, tai nạn thương tâm giao thông vận tải, bệnh tật, sinh nở … Sự ngày càng tăng của những trường hợp cấp cứu giật mình khiến cho kho máu tại những bệnh viện thiếu trầm trọng, nếu không làm giàu thêm cho kho máu, nhiều bệnh nhân sẽ bị đặt trong thực trạng nguy cấp, rất hoàn toàn có thể nguy hại đến tính mạng con người .
Phát huy truyền thống lịch sử thương người như thể thương thân của dân tộc bản địa, đồng thời góp thêm phần giúp sức, sẻ chia những giọt máu đào để hồi sinh sự sống cho đồng loại, tất cả chúng ta những người công dân của quốc gia cần nâng cao tinh thần nhân đạo, tham gia vào trào lưu hiến máu được tổ chức triển khai bởi những cơ sở uy tín. Chỉ một hành vi nhỏ của tất cả chúng ta nhưng lại mang đến những thời cơ sống quý giá cho những người khác, đó chẳng phải rất đáng quý hay sao ?
Những rủi ro đáng tiếc thường đến giật mình mà bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể là nạn nhân, do đó hiến máu giúp người cũng là trợ giúp chính mình, trợ giúp những người thân yêu của mình. Hiến máu với dung tích tương thích không ảnh hưởng tác động gì đến sức khỏe thể chất, thế cho nên hãy lan rộng ra tấm lòng, dành chút thời hạn để tham gia hiến máu. Khi tất cả chúng ta cùng chung tay, dốc sức, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra sự những điều kì diệu ,

Hiến máu nhân đạo là hành động đẹp cần được nhân rộng, phát huy và chúng ta là những người công dân của đất nước cần nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, một hành động nhỏ nhưng có thể gắn kết những trái tim.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất
The cao mien phi

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận