Nghị Luận Về Vai Trò Của Gia Đình ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Photo of author

Nghị Luận Về Vai Trò Của Gia Đình ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Văn Đặc Sắc Viết Về Ý Nghĩa Của Mái Ấm Gia Đình Đối Với Mỗi Chúng Ta .

Dàn Ý Nghị Luận Về Vai Trò Của Gia Đình

Việc lập dàn ý nghị luận về vai trò của gia đình trước khi làm bài sẽ giúp những em học viên tiến hành bài viết thuận tiện và không thiếu ý. Tham khảo dưới đây nghị luận về vai trò của gia đình dàn ý cụ thể :

 1. Mở bài: Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận – vai trò của gia đình.
 1. Thân bài:

a. Giải thích vấn đề:

 • Gia đình là nơi ta được che chở, đùm bọc
 • Là nơi ta được yêu thương, chăm sóc
 • Là nơi ta được thoải mái, không nợ nần, ân oán
 • Là nơi mà ta về mỗi khi mệt mỏi
 • Là nơi chưa đầy tình yêu thương

b. Vai trò và tầm quan trọng của gia đình :

 • Là chỗ dựa vật chất và tinh thần vững chắc của mọi thành viên
 • Là nơi con cái tìm kiếm sự an ủi, chở che từ người lớn
 • Mang đến sự ấm áp và niềm vui đồng thời xoa dịu những nỗi đau
 • Là cái nôi giáo dục nên nhân phẩm và tính cách của con trẻ.
 • Là yếu tố tác động đến tâm lý và lối sống của các thành viên trong gia đình.
 • Gia đình có nhiều tranh chấp, bất hòa khiến các thành viên dễ bị tổn thương và mặc cảm.
 • Con trẻ nếu không được gia đình bảo bọc và dạy dỗ sẽ dễ gục ngã trước khó khăn, cám dỗ từ xã hội….

c. Biện pháp để có một mái ấm gia đình niềm hạnh phúc :

 • Xây dựng không khí gia đình đầm ấm, hạnh phúc và no đủ.
 • Mỗi gia đình biết cách giáo dục, quan tâm và chăm sóc con trẻ.
 • Không nên tách rời bản thân khỏi tình yêu thương và sự quan tâm từ phía gia đình….
 1. Kết bài: Khẳng định vai trò của mái ấm và tình cảm gia đình.

Có thể bạn sẽ thích ? Cách Làm Bài Nghị Luận Về Một Sự Việc Hiện Tượng Đời Sống ? Hay Nhất
Cach Lam Bai Nghi Luan Ve Mot Su Viec Hien Tuong Doi Song Hay

Đoạn Văn Nghị Luận Về Vai Trò Của Gia Đình – Mẫu 1

Viết đoạn văn nghị luận về vai trò của gia đình sẽ giúp những em học viên trau dồi cách diễn đạt câu văn lập luận một cách ngặt nghèo và logic .
Trong cuộc sống của mỗi người có nhiều đều đáng để tất cả chúng ta trân trọng và một trong những điều ấy đó chính là tình cảm gia đình. Vậy đã có ai tự hỏi mình rằng tình cảm gia đình là gì chưa và tại sao nó lại quan trọng với tất cả chúng ta đến như vậy ? Bởi tình cảm gia đình là sự kết nối giữa những người có cùng huyết thống và sống chung với nhau dưới một mái nhà. Rộng hơn, đó còn là sợi dây nối kết những con người dẫu không chung cội rễ nhưng luôn gắn bó, yêu thương và trợ giúp lẫn nhau .
Nhưng dù hiểu theo cách nào, tình cảm gia đình vẫn là món quà thiêng liêng và quý giá nhất mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể có được. Vì gia đình chính là điểm tựa ý thức vô cùng vững chãi, là nơi mà bất kỳ khi nào tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể tìm thấy niềm tin, hy vọng và sức mạnh để vượt qua những thử thách khó khăn vất vả. Thiếu đi thứ tình cảm ấy, trái tim ta sẽ dần bị bóp nghẹt bởi cái cảm xúc đơn độc, lạc lõng và cứ mãi bơ vơ trên con đường kiếm tìm niềm hạnh phúc .
Nhưng đâu phải ai cũng biết trân trọng tình cảm quý báu ấy, 1 số ít người cứ mải chạy theo tiền tài danh vọng hay những mối quan hệ phù phiếm. Để rồi khi nhận ra xung quanh chẳng còn một cánh tay nào chuẩn bị sẵn sàng đón lấy mình, mình đã không còn thời cơ nào cho họ thay thế sửa chữa thì tổng thể đã quá muộn. Để tránh đi vào những vết xe đổ ấy, ngay từ ngày hôm nay mỗi tất cả chúng ta cần dành tâm sức để giữ gìn tình cảm gia đình từ những hành vi thường ngày .
Một lời chúc mỗi sáng, một bữa cơm ấm cúng … chỉ những việc làm nhỏ đó thôi nhưng chắc như đinh sẽ giúp ngọn lửa gia đình mãi cháy sáng, soi đường và sưởi ấm cho bạn đến hết cuộc sống này. Không có gì đẹp và đáng quý hơn là được sống trong mái ấm gia đình. Bởi vậy, mỗi người trong tất cả chúng ta cần biết nâng niu và trân trọng mái ấm gia đình của chính mình .
Mời bạn tìm hiểu thêm ? Nghị Luận Về Hạnh Phúc Gia Đình ? 15 Bài Văn Ngắn Hay
nghi luan ve hanh phuc gia dinh

Nghị Luận 200 Chữ Về Vai Trò Của Gia Đình – Mẫu 2

Khi làm bài nghị luận 200 chữ về vai trò của gia đình, những em học viên cần sử dụng câu từ hàm súc và giàu ý nghĩa để làm nội dung thêm thâm thúy hơn .
Con người được sinh ra ở vạch số 0 và thiết kế xây dựng, hoàn thành xong bản thân dựa trên nhiều yếu tố, góc nhìn khác nhau của đời sống. Một yếu tố quan trọng làm nuôi dưỡng tâm hồn con người chính là tình cảm mà căn nguyên tình cảm là tình cảm gia đình .
Tình cảm gia đình là tình cảm giữa cha mẹ và con cháu hay tình mẫu tử, tình phụ tử là những tình cảm quý báu nhất trong cuộc sống mỗi con người. Đó là tình cảm yêu thương, sự nâng niu, chăm sóc chăm nom bằng cả tấm lòng mà cha mẹ dành cho con đồng thời là tình yêu thương, sự biết ơn, kính trọng mà người con dành cho cha mẹ mình .
Mẹ là người mang nặng đẻ đau, đem ta đến với quốc tế này, trao cho ta sự sống và tình yêu thương. Từ tình yêu thương đó, mẹ dành hết tận tâm để chăm nom, dạy dỗ ta nên người, hun đúc cho ta những tình cảm cao quý khác với một mong ước ta trở thành người có ích cho xã hội và có một tấm lòng lương thiện. Còn cha là người dạy dỗ, bảo vệ cho ta, là trụ cột trong gia đình, giúp gia đình vượt qua mọi sóng gió của đời sống, đùm bọc và bảo vệ ta .
Tình mẫu tử, tình phụ tử không chỉ là cội nguồn của những tình cảm khác mà đây còn là tình cảm theo con người đến suốt cuộc sống, góp thêm phần làm cho xã hội này ấm cúng hơn. Mỗi người con cần có nghĩa vụ và trách nhiệm yêu thương cha mẹ, tích cực học tập, trau dồi kỹ năng và kiến thức để trở thành một người hiền tài giúp ích cho đất .
Bên cạnh đó, tất cả chúng ta cần phải luôn khắc ghi công lao to lớn của cha mẹ và đền đáp công ơn ấy bằng hành vi thiết thực, xứng danh. Tình mẫu tử, tình phụ tử không chỉ là cội nguồn của những tình cảm khác mà đây còn là tình cảm theo con người đến suốt cuộc sống, góp thêm phần làm cho xã hội này ấm cúng hơn .
Tuy nhiên, trong đời sống lúc bấy giờ vẫn còn những con người ích kỉ, vô cảm, coi những tình cảm, những gì cha mẹ làm cho mình là điều hiển nhiên nên lạnh nhạt, bàng quang trước những điều tốt đẹp mà mình nhận được. Lại có những người con bất hiếu với cha mẹ, không chịu báo đáp cha mẹ lúc về già, thậm chí còn là có những hành vi ngược đãi cha mẹ … những người này cần bị phê phán, chỉ trích .
Tình cảm gia đình là những tình cảm tốt đẹp nhất của con người mà tất cả chúng ta cần rèn luyện trong quy trình triển khai xong và tăng trưởng bản thân. Không một ai là tuyệt vời, nhưng khi ta biết nỗ lực triển khai xong bản thân và vươn lên phía trước, tất cả chúng ta sẽ đạt được những thành quả xứng danh với sức lực lao động bỏ ra .
Tiếp theo đón đọc ? Viết Đoạn Văn Về Tình Cảm Gia Đình ? 16 Bài Nghị Luận Hay
viet doan van ve tinh cam gia dinh

Nghị Luận Về Vấn Đề Vai Trò Của Gia Đình – Mẫu 3

Nghị luận về yếu tố vai trò của gia đình là một đề văn thông dụng trong những bài kiểm tra viết và kỳ thi, chính vì thế những em học viên cần ôn tập kỹ lưỡng .
Người ta có nhiều nơi để đến nhưng chỉ có một nơi để về đó là gia đình. Chính vì vậy, gia đình chính là ngôi nhà yêu thương và thiêng liêng nhất trên toàn cầu cho ta sự bao dung và vị tha, nguồn suối nóng chân thành của yêu thương, vì vậy mái ấm gia đình và tình cảm gia đình chính là thứ mà toàn bộ kho tàng trên toàn cầu không thể nào sánh được .
Cái gì ta gọi là xấu số, là khổ đau ? Phải chăng chính là những số phận vô gia cư, không nơi phụ thuộc, không người thân trong gia đình, không nơi nương náu, đi về. Mỗi ngày thức dậy lại lo cái ăn, chỗ ngủ làm thế nào, còn gì bất lực và tuổi thân hơn điều ấy. Chính do đó, mái ấm gia đình là ngôi nhà cho ta nơi định cư, lạc nghiệp, cho ta sự bình yên và niềm hạnh phúc trong tâm hồn .
Tình cảm gia đình chính là tình cảm yêu thương chân thành, nồng hậu giữa những người cùng chung huyết thống. Ai qua là bao chốn xa, có nơi đâu cho bằng mái nhà, có nguồn tình cảm nào thiêng liêng và cũng rất đỗi bình dị, thành thực hơn tình cảm gia đình .
Gia đình là ngôi thánh đường tiên phong cho tuổi thơ học những điều hay lẽ phải. Là nơi ngay cả nước sôi cũng reo lên niềm vui niềm hạnh phúc, là nơi mà ngay cả những món ăn đơn sơ cũng trở nên mĩ vị, là nơi mà trên toàn cầu thì đó là xí nghiệp sản xuất phân phối oxy khổng lồ cho sự sống bình yên và trong lành của mỗi người. Mái ấm gia đình giúp ta có nơi ăn, chốn ở không còn là kẻ bơ vơ, long dong vật vờ như cô hồn không nơi phụ thuộc. Mái ấm gia đình là nơi giúp ta sống mà có một điểm tựa và niềm tin vững chãi hơn vào đời sống .
Tình cảm gia đình là tình cảm ruột thịt nồng nàn, chân thực và ấm cúng, thiêng liêng. Ngoài kia trong xã hội sinh động, đầy rẫy những cạm bẫy toan tính kia sẽ không khi nào cho bạn hiền lành và bảo đảm an toàn như vậy đâu. Nếu không người ta đã không vì thương trường như mặt trận, và đời sống là cuộc đấu tranh bất tận, rằng cuộc sống là một giấc mộng kê thôi, như một cuộc hí trường .
Gia đình là nơi tiên phong cho tuổi thơ học những điều hay lẽ phải, là nơi ửng hồng gò má ta, là nơi ta cất tiếng khóc oa oa tiên phong, là nơi rừng cho hoa con đường cho những tấm lòng. Chính do đó, gia đình chính là quê nhà thân thương và thiêng liêng nhất trong cuộc sống mỗi con người .
Duy chỉ có gia đình người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại những tai ương của số mệnh. Tình cảm gia đình là nguồn sức mạnh nâng đỡ ta trong những phút yếu lòng, là điểm tựa cho ta tăng trưởng vững chắc và ngay thật. Tình cảm ấy giống như một thứ thần dược chữa lành mọi vết thương trong tâm hồn
Người không biết trân quý mái ấm gia đình và tình cảm gia đình sẽ bị đồng loại ruồng bỏ, sẽ sống không có cội nguồn và nền tảng vững chắc, cũng chính là kẻ tự biến mình thành cô lập, tự chặt đứt đi vây cánh và điểm tựa của chính mình. Nhưng để sống niềm hạnh phúc và hòa thuận, cần biết nhường nhịn chia ngọt sẻ bùi, thấm nhuần những truyền thống lịch sử đạo lí muôn thuở của dân tộc bản địa .
Có một nơi để về đó là nhà, có những người để yêu thương đó là gia đình, có được cả hai là niềm hạnh phúc, khi đang được sống trong “ niềm hạnh phúc ” hãy trân trọng nó bạn nhé .
Hướng Dẫn Cách Nhận ? Thẻ Cào Miễn Phí ? Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất
The cao mien phi

Nghị Luận Về Vai Trò Của Mái Ấm Gia Đình – Mẫu 4

Dưới đây là bài nghị luận về vai trò của mái ấm gia đình để những em học viên tìm hiểu thêm và hoàn thành xong tốt bài viết của mình .
Khi còn là một đứa trẻ, tôi đã được mẹ dạy hát và đó sẽ là những câu hát mà tôi mãi ghi nhớ : “ Ba là cây nến vàng, mẹ là cây nến xanh, con là cây nến hồng, ba ngọn nến lộng lẫy thắp sáng một gia đình … ” Những giai điệu nhẹ nhàng, êm ái đưa tôi về một thời thơ ấu, nơi đó có niềm vui và niềm hạnh phúc mà tôi gọi bằng cái tên thân thương “ mái ấm gia đình ” .
Tôi chắc rằng không chỉ riêng tôi mà toàn bộ mọi người sinh ra và lớn lên đều có một tổ ấm nhỏ, được chung sống dưới sự yêu thương chăm nom của cha mẹ. Và gia đình đã trở thành điểm tựa vững chãi, thiêng liêng của mọi người, đặc biệt quan trọng là trẻ thơ .
Gia đình là gì ? Gia đình là tế bào của xã hội, là nơi sinh sống của mọi thành viên dưới một mái nhà. Ở đó có tình yêu thương, chăm nom, dạy dỗ của cha mẹ, có tiếng cười của những đứa trẻ hay sự đồng cảm san sẻ giữa mọi người. Đối với trẻ thơ, gia đình không chỉ là nơi được sống trong niềm hạnh phúc mà đó còn là nơi nuôi dưỡng tâm hồn mỗi đứa trẻ, giúp chúng triển khai xong bản thân cả về tư duy lẫn nhân cách .
Có những người cha, người mẹ đang tận tụy xây đắp tổ ấm của mình bằng cách yêu thương lẫn nhau, luôn giữ được hơi ấm cho ngôi nhà. Họ cùng tạo ra một môi trường tự nhiên tốt để nuôi dạy con theo xu thế tích cực. Trong gia đình trẻ nhỏ luôn là nơi bắt nguồn những tiếng cười bởi nét hồn nhiên ngây thơ của một tâm hồn non nớt, trong sáng. Bởi vậy chúng luôn được chăm nom và bảo vệ, giáo dục một cách thích hợp để tương thích với điều kiện kèm theo thực trạng, với tính cách, sở trường của chúng .
Nếu như mẹ là người luôn dành cho những đứa con của mình lời yêu thương, sự chăm nom tỉ mỉ, ân cần và dịu dàng êm ả thì bố lại là người thầy mang đến những bài học kinh nghiệm quý giá từ đời sống ngay trong chính sự nghiêm khắc. Điều đó cho tất cả chúng ta hiểu về vai trò của đấng sinh thành. Đó là sự yêu thương luôn ở bên chúng khi chúng cần nhưng cũng không vì vậy mà những đứa trẻ trở nên ương bướng khi được chiều chuộng bởi ở đó còn có cha người dạy chúng biết bước tiến trong đời sống bằng nghị lực, ý chí .
Gia đình thật sự có ảnh hưởng tác động rất lớn tới sự tăng trưởng nhân cách của trẻ thơ. Chúng sẽ trở thành những đứa trẻ ngoan ngoãn khi biết yêu thương mọi người, đoàn kết với bè bạn và biết trợ giúp những người gặp thực trạng khó khăn vất vả và đồng thời trở nên can đảm và mạnh mẽ trước đường đời, học cách đương đầu với những vấp ngã .
Bên cạnh đó chúng còn được học tập, tham gia những hoạt động giải trí đi dạo vui chơi hữu dụng lí thú, tham gia những lớp học năng khiếu sở trường, những câu lạc bộ mần nin thiếu nhi để tăng trưởng kĩ năng của mình, được sống với sở trường thích nghi và đam mê, tâm hồn trẻ thơ cũng được bồi đắp bởi những hoạt động giải trí xã hội, từ đó trở thành người công dân có ích cho quốc gia. Song không phải đứa trẻ nào cũng được sống trong mái ấm gia đình niềm hạnh phúc .
Có những gia đình tan vỡ và trẻ nhỏ lại là những nạn nhân xấu số của cuộc hôn nhân gia đình đổ vỡ. Cha mẹ không còn chung sống với nhau là thực trạng li hôn, li thân của những cặp vợ chồng. Họ có biết rằng chỉ vì họ mà những đứa con nhỏ bé sẽ phải đương đầu với bao sóng gió của đời sống .
Chúng phải sống với ông bà vì mẹ đi đường mẹ cha đi đường cha. Chúng thật sự sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi về tâm lí khi mỗi ngày đến trường bị bạn hữu chế giễu, bắt nạt hoặc cảm thấy tủi thân khi nhìn thấy bạn mình được sống trong vòng tay yêu thương của cả cha lẫn mẹ còn mình thì không .
Những đứa trẻ mồ côi, bị bỏ rơi long dong cơ nhỡ chúng cũng khao khát có một đời sống nơi mẹ cha yêu thương, chăm nom hằng ngày. Nhưng điều đó là không hề bởi cha mẹ những em bé đó hoặc là đã mất hoặc là bỏ rơi chúng. Thử hỏi những ai làm cha làm mẹ có xứng danh được nhận thiên chức thiêng liêng đó không ? Họ sinh ra những đứa bé nhưng lại tự tay mình trước đi nghĩa vụ và trách nhiệm cao quý đó, vì họ quá ích kỉ chỉ biết nghĩ cho quyền lợi của mình .
Ngay cả con mình mà cũng không muốn chăm nom, nuôi dưỡng để cho chúng phải sống đời sống khổ cực, ăn không đủ no mặc không đủ ấm. Trước thực trạng đó nhiều đứa trẻ đã sa vào những tệ nạn xã hội : trộm cắp, ma túy, cờ bạc hay bị bóc lột sức lao động. Tất cả điều đó hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng lớn tới tương lai của chúng, ngưng trệ sự tăng trưởng, bó chân chúng tại những hố đen của cuộc sống và trở thành những con người thiếu kỹ năng và kiến thức, mất nhân cách .
Để cứu lấy những mần nin thiếu nhi của quốc gia cả hội đồng, xã hội và Nhà nước đã triển khai nhiều phương hướng xử lý so với những trẻ nhỏ xấu số. Các TT bảo trợ, nuôi dạy trẻ mồ côi, những làng trẻ, trại trẻ mồ côi, những ngôi chùa. Tại đó những em sẽ được chăm nom, chăm sóc, học tập và đi dạo cùng những bạn đồng thực trạng, được những mẹ và sư cô yêu thương, dạy dỗ … .
Cũng có những gia đình nhận nuôi dạy, chu cấp cho đời sống của những em. Tạo cho trẻ nhỏ một mái ấm gia đình mới có đủ điều kiện kèm theo để tăng trưởng nhân cách và trí tuệ. Đồng thời qua đây cũng nhắc nhở những bậc cha mẹ phải chăm sóc tới con cháu hơn, tu dưỡng tâm trẻ thơ được tăng trưởng tổng lực, tạo mọi điều kiện kèm theo để trẻ được sống trong niềm vui và niềm hạnh phúc, trong tình cảm tự nhiên, trong sáng .
Mái ấm gia đình là sự chung tay gìn giữ bảo vệ không riêng gì của cha mẹ mà đó còn là nghĩa vụ và trách nhiệm bổn phận của những đứa con. Được sống trong mọi điều kiện kèm theo thuận tiện mà cha mẹ dành cho thì người con phải chăm ngoan, học giỏi, lễ phép và phải biết yêu thương mọi người bằng cả trái tim nhân ái để gia đình mãi là một bờ bến vững chãi của tâm hồn .
Chia sẻ thêm cùng bạn ? Nghị Luận Về Bạo Lực Gia Đình ? 14 Bài Văn Về Bạo Hành
nghi luan ve bao luc gia dinh

Nghị Luận Về Vai Trò Của Gia Đình Đối Với Mỗi Con Người – Mẫu 5

Với đề văn nghị luận về vai trò của gia đình so với mỗi con người, những em học viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm gợi ý làm bài rực rỡ dưới đây :
Gia đình – hai tiếng nghe thật quen thuộc mà đầy thân thương trìu mến. Những ai được sinh ra và được nuôi dưỡng trong một gia đình vừa đủ chính là những người suôn sẻ nhất trên trần gian. Dù có đi đâu về đâu, gia đình cũng chính là điểm tựa nâng đỡ ta bước tiến trên con đường đời .
Gia đình là niềm tự hào và cũng là niềm niềm hạnh phúc của một đứa trẻ. Còn gì như mong muốn hơn khi ta được sinh ra trong sự đùm bọc, yêu thương của cha mẹ, ông bà và anh chị em nữa ? Sau mỗi buổi học mệt nhoài trên lớp hay sau những ca thao tác khó khăn vất vả, được trở lại gia đình và được đắm chìm trong tình yêu thương thì mọi căng thẳng mệt mỏi ngoài xã hội mệt nhoài kia đều tan biến .
Người cha niềm hạnh phúc khi thấy những đứa con ngoan. Người mẹ niềm hạnh phúc khi con khôn lớn trưởng thành. Những đứa con niềm hạnh phúc vì được yêu thương. Cứ thế, gia đình cho ta tình thương và cũng dạy ta biết yêu thương, biết khôn lớn và trưởng thành .
Gia đình là nơi sinh ra và là nguồn cội của niềm hạnh phúc. Không có gia đình, ta chỉ là những đứa trẻ bơ vơ thiếu tình thương. Trong tác phẩm “ Không gia đình ” của, ấn tượng để lại đậm nét nhất trong người đọc chính là tham vọng có được một gia đình của chú bé Remi. Có gia đình đã là một niềm niềm hạnh phúc lớn bởi đó là nơi bắt nguồn của tình yêu
Có gia đình là ta đã có 50% niềm hạnh phúc. Gia đình là nơi nuôi dưỡng trong ta tình yêu thương. Từ lúc còn trong nôi, tâm hồn non nớt của những đứa trẻ đã được bồi đắp bởi những câu hát ru của mẹ của bà. Khi ta khôn lớn trưởng thành, cha mẹ lại dạy ta biết yêu, biết ghét, biết căm giận những gì trái với đạo lí và biết cảm thông với những số phận xấu số ngoài kia. Tâm hồn con người nhờ tình thương và sự dạy bảo của gia đình mà trở nên khôn lớn. Những bài học kinh nghiệm tiên phong ta có được chính là nhờ hơi ấm gia đình .
Thực tế chỉ ra rằng tương lai sau này của một đứa trẻ phụ thuộc vào phần lớn vào sự dưỡng dục của gia đình ngày còn tấm bé. Nếu đứa trẻ đó được nuôi dưỡng tốt trong một gia đình mẫu mực, chúng đa số có hiểu biết về cách sống hơn là những đứa trẻ sinh ra trong gia đình xấu số. Bởi vậy, nền tảng gia đình đóng vai trò vô cùng quan trọng tới việc hình thành nhân cách của con người sau này .
Gia đình nuôi ta lớn khôn để rồi khi trưởng thành, đó lại là nơi đi về của lòng người sau những bộn bề lo toan của đời sống. Khi bão táp và giông tố cuộc sống khiến con người gục ngã và vô vọng, chỉ có gia đình dang rộng vòng tay đón lấy ta vào lòng và che chở. Có người đã từng nói rằng trên đời này không có gì là không lấy phí, chỉ có tình yêu của gia đình thì mãi mãi ở lại bên cạnh ta mà thôi .
Dù sau này ta có đến bất kỳ phương trời nào, có gặp bao nhiêu khó khăn vất vả khó khăn đến chăng nữa, hãy nhớ rằng bên ta vẫn còn một điểm tựa vững chãi là gia đình. Đó là nơi ta trở về sau những stress, là nơi ta hoàn toàn có thể thỏa thích gục đầu vào vòng tay ấm cúng của mẹ cha. Gia đình là nguồn an ủi lớn, cũng là động lực giúp ta vững chắc tay lái trên con đường đi đến tương lai của chính mình .
Có gia đình là có niềm hạnh phúc và thật xấu số cho những ai không có được một gia đình. Có những em bé chỉ mong ước trong đời được ấp ủ trong vòng tay mẹ cha, có những người không hề có được một gia đình toàn vẹn .
Trong khi đó lại có những kẻ có gia đình mà không biết trân quý, lạnh nhạt, hờ hững với chính tổ ấm của mình để rồi sau này mất đi mới cảm thấy hối hận. Vì vậy, tất cả chúng ta, những người suôn sẻ được sinh ra và lớn lên trong một gia đình toàn vẹn, hãy biết trân quý những phút giây niềm hạnh phúc, hãy biết quý trọng người thân trong gia đình và biết bồi đắp tình thương gia đình .
Tình yêu lớn bắt nguồn từ những tình yêu rất nhỏ. Muốn trở thành người biết yêu thương thì trước nhất ta phải dành tình yêu cho gia đình trước đã. Yêu thương không phải là những lời nói suông mà phải bằng hành vi. Thắp lên ngọn lửa của tình thương gia đình và giữ cho ngọn lửa ấy luôn sáng mãi là nghĩa vụ và trách nhiệm mà mỗi tất cả chúng ta nên làm .
SCR.VN Tặng Ngay bạn ? Viết Đoạn Văn Về Cách Ứng Xử Trong Cuộc Sống ? 15 Bài Hay
viet doan van ve cach ung xu trong cuoc song

Nghị Luận Gia Đình Là Điểm Tựa Vững Chắc – Mẫu 6

Bài văn nghị luận gia đình là điểm tựa vững chãi sẽ mang đến cho những em học viên những thông điệp ý nghĩa về vai trò của gia đình so với con người .
Gia đình là điểm tựa vững vàng nhất của mỗi người. Khi đứng trước khó khăn vất vả, sóng gió hay được tận hưởng những thành công xuất sắc, danh vọng thì lòng người đều hướng tới gia đình. Mái ấm gia đình mãi mãi là một trong những khát vọng của biết bao nhiêu người muốn hướng tới trong đời sống. Xã hội có vững mạnh, niềm hạnh phúc hay không đều là nhờ vào sự vững chắc của mỗi gia đình .
Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng biết bao con người, từ thuở nằm nôi đến khi trưởng thành. Nơi ấy, có cha mẹ yêu thương ta, có anh chị em luôn đùm bọc, chia ngọt sẻ bùi cùng ta trong bất kỳ thực trạng nào. Chỉ cần những lúc yếu lòng nhất, hay cần sự giúp sức nhất thì gia đình luôn là nơi cho ta biết bao nguồn sức mạnh để vượt lên tổng thể .
Gia đình là môi trường tự nhiên lớn nhất giúp con người hoàn thành xong cả về kĩ năng lẫn nhân phẩm. Từ khi còn bé, trước khi đến lớp, cha mẹ đã dạy ta cách nói năng, chào hỏi lễ phép. Ngày nay, với những gia đình có điều kiện kèm theo vật chất, họ chuẩn bị sẵn sàng cho con em của mình đến học những quốc tế, nơi những em được tăng trưởng và tiếp cận những nền văn minh mới nhất, từ ngoại ngữ đến những môn năng khiếu sở trường. Đó sẽ là nền tảng vững chãi để kiến thiết xây dựng nên tương lai cho những em .
Gia đình còn là một nơi toàn những chuyên viên tâm ý, chuẩn bị sẵn sàng san sẻ, tâm sự mỗi khi ta gặp chuyện buồn, ngay cả khi ta thành công xuất sắc hay thất bại, muốn quyết định hành động làm một điều gì đó thì gia đình luôn ủng hộ ta hết lòng. Tuy nhiên, với việc làm và áp lực đè nén sống rất lớn hiện tại, nhiều cha mẹ lại mải mê kiếm tiền mà quên mất cần chăm sóc đến mái ấm gia đình .
Mỗi sáng tối, họ quay quồng bên việc làm mà không hề chăm sóc vừa đủ những bữa cơm gia đình. Biết bao lâu, những căn nhà bếp của biết bao gia đình mới được sáng đèn, có mùi vị thức ăn của mẹ nấu. Biết bao ngày, cả gia đình hoàn toàn có thể đoàn viên bên mâm cơm cùng cha mẹ, anh chị em trò chuyện, vui cười những câu truyện trong đời sống. Chính sự thiếu thốn tình cảm, hơi ấm gia đình càng khiến sợi dây kết nối giữa mọi người trở nên lỏng lẻo .
Mỗi người trở nên khép kín, lạnh nhạt hơn, cũng do đó mà nhiều đứa trẻ thời nay bị bệnh tự kỷ vì thiếu đi sự tương tác với người khác. Nghiêm trọng hơn nữa là người lớn không kịp thời chăm sóc, dạy dỗ con trẻ khiến họ rơi vào những sa ngã, tệ nạn xã hội. Các em đua đòi, ăn chơi, tập tành rượu chè, cờ bạc rồi phạm tội .
Ngoài kia, còn có rất nhiều đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi. Các em lớn lên trong những trại cô nhi, suôn sẻ thì được một gia đình hảo tâm nuôi nấng nhưng mãi mãi cũng không khi nào hoàn toàn có thể so sánh với hơi ấm của người thân trong gia đình thật sự. Nhìn đôi mắt trong trẻo của những em, tận sâu đáy mắt vẫn luôn khát khao được nằm trong vòng tay mẹ thật sự rất xót xa. Khi lớn lên, những em cũng phải chịu nhiều thiệt thòi so với những bạn khi bị trêu chọc là trẻ mồ côi, không được dạy dỗ đàng hoàng .
Ngay cả những con người thành công xuất sắc, phong phú về tài lộc, vững vàng trên thương trường đều san sẻ họ có được những điều ấy là nhờ người vợ, người mẹ luôn đứng phía sau trợ giúp, là những đứa con luôn sẵn sàng chuẩn bị an ủi, động viên họ. Hay cả những con người thông thường nhất cũng mãi mãi khát khao một mái ấm gia đình, nơi hoàn toàn có thể vỗ về họ tránh đi những cơn giông bão của cuộc sống .
Gia đình mãi là giấc mơ đẹp của tổng thể mọi người trên quốc tế này. Những gì ngày ngày hôm nay ta làm đều muốn hướng tới những điều niềm hạnh phúc cho cha mẹ và người thân thương của ta. Vì thế, hãy trở lại thăm gia đình, hãy biết trân trọng những khoảnh khắc mà ta và gia đình được ở bên nhau .
Đọc nhiều hơn ? Nghị Luận Sống Có Trách Nhiệm ? 15 Bài Văn Hay Nhất
Nghi Luan Song Co Trach Nhiem

Nghị Luận Về Vai Trò Của Gia Đình Hay Nhất – Mẫu 7

Bài văn nghị luận về vai trò của gia đình hay nhất được tinh lọc và san sẻ dưới đây sẽ tương hỗ cho những em học viên trong quy trình làm bài .
Trong những thời gian quan trọng nhất của đời sống tất cả chúng ta đều tìm đến điểm tựa tin thần, những điểm tựa này sẽ vực tất cả chúng ta dậy khỏi những khó khăn vất vả, vấp váp của cuộc sống này. Một trong những điểm tựa vững chãi chất, xoa dịu hết những nỗi đau của tất cả chúng ta đó chính là gia đình. Tình cảm gia đình có sức mạnh vô cùng to lớn mà không ai hoàn toàn có thể phủ nhận được .
Gia đình hiểu theo nghĩa hẹp là sự kết nối giữa những người có cùng máu mủ, huyết thống cùng một nhà. Đó chính là tình cảm xinh xắn thiêng liêng nhất ai cũng nâng niu trân trọng bằng cả trái tim. Hay nếu như tất cả chúng ta lan rộng ra ra thì nó chính là sự kết nối giữa người với người trong người trong xã hội .
Tình cảm gia đình là quan hệ giữa những người cùng huyết thống máu mủ mà không ai hoàn toàn có thể phủ nhận được. Tình cảm gia đình chính là điểm tựa thiêng liêng nhất giúp tất cả chúng ta vượt qua được mọi rào cản về khoảng trống và thời hạn để đem đến cho mỗi cá nhan sự sống tốt đẹp nhất. Tình cảm gia đình không bó hẹp trong phạm vị huyết thống và nó hoàn toàn có thể hiểu rộng ra mà toàn xã hội, là tình cảm giữa con người với nhau .
Tình cảm gia đình trước hết là tình cảm giữa những người trong gia đình với nhau, đó là tình cảm vợ chồng, đồng đội, cha mẹ và con cháu … Mỗi mỗi quan hệ thì đều chứa những tình cảm vô cùng bền vững và kiên cố, có sâu nặng thì tình cảm gia đình mới thực sự mang ý nghĩa của nó. Tình cảm gia đình có rất nhiều cách biểu lộ đôi lúc những sự chăm sóc rất lại tạo ra sự những điều vô cùng to lớn .
Sự chăm sóc mà con người dành cho cha mẹ hoàn toàn có thể làm cho cha mẹ ấm lòng hơn biết bao nhiêu. Trong những lần cha mẹ đi làm khó khăn vất vả không cần phải điều hòa mới làm dịu đi cơn stress và chỉ cần một cốc nước của con cũng khiến cho người cha mẹ cảm thấy mát lòng. Đây là một hành vi vô cùng nhỏ xua tan đi những khó khăn vất vả trong đời sống .
Tình cảm gia đình có khiến cho con người luôn cảm thấy gần nhau hơn mặc dầu khoảng cách có bao xa đi nữa. Điều này có được vì tất cả chúng ta gửi gắm những tình cảm chân thành nhất, gắn bó với nhau bằng cả tấm lòng của mình luôn nghĩ đến nhau, đó chính là khi tình cảm gia đình được bộc lộ một cách thầm kín nhất .
Chính khoảng cách xa xôi, những khó khăn vất vả trong đời sống sẽ khiến cho con người tất cả chúng ta gần nhau hơn. Kể cả có cách nhau nửa vòng toàn cầu thì tất cả chúng ta vẫn vậy, vẫn luôn dành cho nhau những tình cảm quý báu nhất. Bức thư của người cha Đỗ Xuân Thảo gửi con Nguyễn Nhật Nam được đăng tải trên mạng internet là dẫn chứng rõ ràng về tình yêu thương vô bờ bến mà cha dành cho con. Nó không những là tình yêu mà còn là niềm tự hào của người cha so với con .
Tình cảm gia đình là thứ tình cảm đẹp, sống sót vĩnh hằng vì nó thuộc về quốc tế niềm tin là những gì cao quý vững chắc nhất. Cuộc sống luôn tiềm ẩn những giá trị tốt đẹp và nó không khi nào mất đi. Tình cảm ấy sẽ là nơi tất cả chúng ta thấy được niềm tin trong đời sống. Tình cảm gia đình là tình cảm kết nối diệu kỳ nhất mà đời sống đem lại cho mỗi con người giúp con người vượt qua được những khó khăn vất vả thử thách .
Trong xã hội lúc bấy giờ, vòng xoáy tranh đua tài lộc ngày càng cuốn con người đi đến những mối quan hệ nhiều mẫu mã trong xã hội. Có những tất cả chúng ta quên mất đi tình cảm gia đình. Nhưng dù có là vậy thì nó chính là những thứ tình cảm vô giá nhất, quan trọng nhất không gì hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa được. Nó đặt cạnh những thứ tình cảm khác nhưng nó chính là điểm tựa niềm tin cho toàn bộ tất cả chúng ta .
Nếu không có gia đình thì tâm hồn tất cả chúng ta sẽ trở nên khô cằn, đánh mất hẳn phần quan trọng nhất trong đời sống cho nên vì thế để giữ vững được tình cảm này thì tất cả chúng ta cần nhận thức được tầm quan trọng của tình cảm gia đình. Tình cảm gia đình là thứ vô cùng cao quý, vô cùng bền vững và kiên cố nhưng nếu như không biết trân trọng thì tất cả chúng ta cũng đánh mất đi thứ tình cảm cao đẹp đó .
Để tình cảm gia đình luôn bền vững và kiên cố thì mỗi người cần ý thức trau bồi, bồi đắp từ những điều li ti nhất. Những sự chăm sóc nhỏ nhất sẽ làm cho tình cảm gia đình tốt đẹp hơn nhân văn hơn. Nếu như tình cảm gia đình vượt qua tình cảm huyết thống thì nó là tình cảm cao đẹp nhất. Nếu như có khi nào bạn cảm thấy bất mãn chán nản với gia đình của mình thì hãy nghĩ đến những đứa trẻ mồ côi không nơi lệ thuộc, họ muốn cất lên một tiếng gọi cha mẹ nhưng cũng không được, thèm khát tình yêu thương nhưng không có .
Những người an hem những gia đình không phải quan hệ máu mủ mà biết chăm sóc san sẻ cho nhau là điều thiết yếu nhất cho sự tăng trưởng của xã hội. Bởi vì chỉ khi con người biết nghĩ về người khác thì con người ta mới hoàn toàn có thể chân thành với nhau, xã hội mới hoàn toàn có thể tăng trưởng được .
Trong xã hội văn minh, quan hệ xã hội được lan rộng ra nhiều đó những giá trị ngày càng bị đảo lộn hoặc bị sửa chữa thay thế bằng những thang đo khác thì tình cảm kết nối giữa con người với con người trong xã hội là mắt xích quan trọng để kết nối con người lại với nhau, xã hội này ngày càng tốt đẹp hơn .
Đừng bỏ lỡ ? Nghị Luận Về Mạng Xã Hội Facebook ? 15 Bài Văn Hay Nhất
nghi luan ve mang xa hoi

Nghị Luận Về Vai Trò Của Gia Đình Ngắn Gọn – Mẫu 8

Tham khảo bài nghị luận về vai trò của gia đình ngắn gọn với cách hành văn súc tích và mạng lưới hệ thống vấn đề cơ bản, quan trọng nhất .
Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình niềm hạnh phúc thì xã hội tăng trưởng. Tình cảm gia đình là tình cảm rất là thiêng liêng không hề thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Gia đình là một hội đồng người sống chung và gắn bó với nhau bởi những mối quan hệ tình cảm, quan hệ hôn nhân gia đình, quan hệ huyết thống, quan hệ nuôi dưỡng và hoặc quan hệ giáo dục .
Tình cảm gia đình là tình yêu thương, kết nối, chăm sóc, lo ngại giữa những thành viên trong gia đình. Tình cảm gia đình được kiến thiết xây dựng dựa trên mối quan hệ huyết thống và ý thức về nghĩa vụ và trách nhiệm và bổn phận của mỗi con người so với người khác trong gia đình .
Cha mẹ sinh thành, chăm nom, bảo vệ và yêu thương con cháu mà không có bất kể một yên cầu gì. Công ơn sinh thành dưỡng dục là cả đức hi sinh cho con. Con cái yêu thương, chăm sóc, biết nghe lời cha mẹ một cách tự giác, tự nguyện, sống hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Sự đùm bọc, chỉ bảo, giúp sức, đoàn kết, yêu thương của anh chị em sống dưới mái nhà và với những người khác trong huyết thống của gia tộc .
Tình cảm gia đình là một tình cảm rất là thiêng liêng, luôn luôn đúng và được khẳng định chắc chắn, củng cố qua nhiều câu tục ngữ, thành ngữ :

“Một giọt máu đào hơn ao nước lã.
Công cha như núi ngất trời
Nghĩa mẹ như nước ngời ngời biển Đông
Núi cao biển rộng mênh mông
Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi”

“Anh em như thể tay chân
Rách lành đùm bọc, dở hay đỡ đần.”

Gia đình là nền tảng vững chãi, là chiếc nôi nuôi dưỡng ta cả về thể xác lẫn niềm tin. Truyền thống gia đình là cơ sở tiên phong tạo dựng và dưỡng nuôi nhân cách cao đẹp ở con người .

“Con người có tổ có tông
Như cây có cội, như sông có nguồn”

“ Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh ”
Gia đình là nguồn động viên, an ủi, là chỗ dựa vững chãi giúp ta thêm sức mạnh vượt qua mọi khó khăn vất vả. Gia đình là một bến đỗ bình yên để ta tránh dông bão cuộc sống. Sức mạnh to lớn của tình cảm gia đình ấy sẽ nâng đỡ ta trên bước đường đời, chắp cho ta đôi cánh vươn đến những tham vọng, khát vọng lớn lao .
Chính tình yêu thương, dạy dỗ của người mẹ người cha là động lực để con trở thành người tốt đẹp và thành công xuất sắc. Không có cha mẹ, con người thật khó vững bước trên đường đời. Không gì xấu số và đơn độc bằng thiếu vắng tình cảm gia đình. Ngược lại, tấm lòng hiếu thảo của con luôn làm cha mẹ sung sướng. Thành công của con cháu chính là sự nghiệp của cha mẹ .
Gia đình quan trọng nhưng nhiều người không biết quý trọng. Có nhiều bậc làm cha mẹ nhẫn tâm đánh đập, bỏ rơi con hoặc làm gương xấu cho con cháu. Nhiều đứa con ngỗ ngược, bất hiếu với cha mẹ, tệ bạc tấm lòng nuôi dưỡng và đức hi sinh của bậc sinh thành. Những người như vậy thật đáng chê trách và lên án .
Gia đình là gia tài quý giá nhất so với mỗi con người. Bởi thế, mỗi tất cả chúng ta khi còn có gia đình hãy biết quý trọng, gìn giữ và vun đắp tình cảm gia đình thật tốt đẹp. Sống biết yêu thương và thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm, bổn phận của mình so với người thân trong gia đình trong gia đình .

Khám phá thêm ☀ ️ Hiện Tượng Nghiện Facebook – ☀ ️ 15 Bài Văn Ngắn Hay Nhất
hien tuong nghien facebook

Nghị Luận Về Vai Trò Của Gia Đình Học Sinh Giỏi – Mẫu 9

Tài liệu văn nghị luận về vai trò của gia đình học viên giỏi sẽ là những góc nhìn và quan điểm thâm thúy về nhiều góc nhìn của yếu tố để những em học viên tìm hiểu thêm .
Còn điều gì quan trọng hơn với mỗi tất cả chúng ta là mái ấm gia đình ? Tiền bạc dù có nhiều cũng chẳng thể mua được gia đình. Bởi có lẽ rằng mái ấm gia đình là vô giá. Mỗi tất cả chúng ta đều rất cần có cho riêng mình một mái ấm .
Gia đình theo như ngôn từ khoa học là một hội đồng người sống chung và gắn bó với nhau bởi những mối quan hệ tình cảm, quan hệ hôn nhân gia đình, quan hệ huyết thống, quan hệ nuôi dưỡng. Nhưng đó là cách hiểu khô khan. Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu gia đình một cách thân thiện là nơi sinh ra ta, nuôi ta lớn lên, luôn bên ta những khi ta gặp khó khăn vất vả và yêu thương chở che ta suốt cuộc sống dài rộng con người. Và gia đình có vị trí rất quan trọng trong trái tim tất cả chúng ta .
Vì sao gia đình lại có vị trí quan trọng với mỗi người ? Trước hết, tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng, vô giá không gì hoàn toàn có thể sánh bằng. Cho dù bạn có giàu sang đến đâu cũng không hề mua được tình cảm gia đình chân thành. Gia đình là mái ấm tình cảm không hề thiếu với tất cả chúng ta. Sinh ra và lớn lên, ai cũng cần có vòng tay yêu thương của cha của mẹ của ông của bà của anh chị em trong gia đình. Thiếu họ, tất cả chúng ta không hề tăng trưởng tổng lực .
Chúng ta sẽ lớn lên mà thiếu đi tình yêu thương của gia đình. Những đứa trẻ không cha không mẹ sống trong mái ấm của trại trẻ mồ côi nhưng chúng không thể nào đảm nhiệm được thực sự tình cảm yêu thương của cha mẹ. Chúng đáng thương vì thiếu vắng tình cảm tự nhiên nhất của đời sống là tình yêu của gia đình. Bởi vậy gia đình với tất cả chúng ta rất quan trọng .
Mái ấm gia đình là nơi cho ta phụ thuộc, dừng chân trên con đường đời stress đầy chông gai. Đoạn đường ta bước đi đâu phải trải hoa hồng. Có lúc ta sẽ gặp phải khó khăn vất vả rồi gục ngã. Nhưng nơi đâu hoàn toàn có thể cho ta bình yên tĩnh lại ? Đó là gia đình. Gia đình sẽ luôn rộng vòng tay đón chờ ta trở về, cùng ta vượt qua những khó khăn vất vả thử thách .
Cha vẫn đứng đó cho ta những lời khuyên cứng rắn. Mẹ vẫn ở đó rộng vòng tay ôm ta vào lòng mà xoa đầu an ủi. Gia đình vẫn ở đó cổ vũ, động viên ta, cùng ta xử lý mọi chông gai phía trước. Khó khăn còn là gì nếu như bên ta luôn là những người thực sự yêu ta, thương ta, ủng hộ ta. Chông gai sẽ chẳng còn vì bên ta luôn là gia đình .
Gia đình là nơi trái tim ta luôn thuộc về. Khi xa quê nhà, khi đến những vùng đất mới, gặp những con người mới, phong tục mới ta sẽ lại nhớ đến gia đình. Nhớ đến cha, nhớ đến mẹ, nhớ những bữa cơm gia đình, nhớ những lời mắng đầy yêu thương. Có ai đó từng nói : “ Lời cha mẹ mắng là lời yêu thương. Lời xã hội mắng là lời nói thật ”. Xa gia đình ta mới nhận thấy hết được mọi mặt xã hội, mới biết hết được giá trị của gia đình .
Hơn thế, gia đình là tế bào, là hạt nhân của xã hội. Gia đình là nơi sản sinh ra những thế hệ tương lai, nơi phân phối nguồn lao động cho nền kinh tế tài chính xã hội trong hiện tại. Gia đình còn là ngôi trường tiên phong của mỗi người, ngôi trường ấy dạy tất cả chúng ta những bài học kinh nghiệm vỡ lòng, dạy tất cả chúng ta biết thương mến, trợ giúp, biết đối nhân xử thế, dạy tất cả chúng ta cách làm người. Gia đình là nền tảng, chắp cánh cho tất cả chúng ta bay cao, bay xa trong khung trời xã hội .
Thế nhưng, không phải ai cũng biết trân trọng mái ấm gia đình. Có những người hờ hững quay sống lưng lại với gia đình. Có những người tàn độc sẵn sàng chuẩn bị đánh cắp sinh mạng của người thân trong gia đình trong gia đình. Có những người ích kỉ vụ lợi từ tình cảm của gia đình để làm tốt cho bản thân. Những con người ấy sống trong xã hội thời nay thật không đáng được sống mà phải lên án và diệt trừ .
Mái ấm gia đình quan trong là thế khiến tất cả chúng ta tự nhận thức ý thức giữ gìn, nâng niu và bảo vệ. Cùng nhau có nghĩa vụ và trách nhiệm hơn trong mọi hoạt động và sinh hoạt của gia đình. Là học viên, trách nhiệm của tất cả chúng ta phải biết yêu thương, trợ giúp những người thân trong gia đình trong gia đình như giúp mẹ rửa bát lau nhà. Hơn thế phải luôn học tập thật tốt để không phụ công ơn nuôi dưỡng của gia đình .
Dù tất cả chúng ta rồi cũng sẽ lớn lên, rồi cũng sẽ phải rời xa chốn cũ thân quen, rồi cũng phải nói lời tạm biệt với những người thân trong gia đình nhưng mặc dầu thế nào, trong tim ta luôn khắc ghi hình ảnh mái ấm gia đình nhỏ bé yêu thương. Bởi mái ấm gia đình có vị trí rất quan trọng với cuộc sống mỗi tất cả chúng ta .
Gửi Tặng Ngay bạn ? Nghị Luận Về Sống Đẹp ? 15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay Nhất
nghi luan ve song dep

Bài Nghị Luận Về Vai Trò Của Gia Đình Đạt Điểm Cao – Mẫu 10

Để viết bài nghị luận về vai trò của gia đình đạt điểm trên cao, những em học viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng những ý văn rực rỡ dưới đây :
Mỗi người tất cả chúng ta ai ai cũng đều có gia đình riêng của mình, cũng đều được che chở trong vòng tay của người cha, người mẹ của mình, chính do đó tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng, cao quý nhất của dân tộc bản địa Nước Ta .
Tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng, vô bờ bến của mỗi cá thể con người, đây là nơi ấm cúng tiềm ẩn tình thương giữa con người với con người với nhau. Trong nhiều thực trạng con người được sống trong tình yêu thương của người thân trong gia đình, chính cho nên vì thế tình cảm gia đình là vô cùng thiêng liêng, cao quý so với toàn bộ mọi người trong đời sống. Tình cảm đó tất cả chúng ta cần phải biết gìn giữ, trân trọng và phát huy những giá trị quý báu của dân tộc bản địa Nước Ta, mỗi giá trị đó cần phải biết tôn tạo và giữ gìn mỗi ngày .
Tình cảm gia đình là nơi thiêng liêng, hàm chứa nhiều xúc cảm quan trọng của con người, nó gồm có nhiều cung bậc tình cảm quan trọng, cao quý mà con người dành với nhau. Ai cũng đều được cảm nhận tình cảm đó trải qua gia đình, những mối quan hệ trong xã hội. Từ xưa đến nay tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng vô bờ bến của con người, đây là nơi tiềm ẩn những tình cảm đáng quý của con người với nhau, mỗi người đều được biểu lộ tình cảm thiêng liêng với người mà mình yêu quý nhất .
Cha mẹ luôn dành tình yêu thương của mình cho con cháu, họ cũng là người hoàn toàn có thể tha thứ mọi lỗi lầm khi con họ mắc lỗi, chuẩn bị sẵn sàng cho những người con của họ thời cơ để sửa sai, sửa chữa thay thế những lỗi lầm của mình. Cha mẹ cũng là người hoàn toàn có thể dành tình cảm yêu quý vô điều kiện kèm theo cho người con của mình, họ là những người cao quý, chuẩn bị sẵn sàng quyết tử cả cuộc sống của mình cho những người con của họ .
Tình cảm gia đình là nơi tiềm ẩn nhiều tình thương, ở đó con người được sống là chính mình, được bảo phủ và chở che bởi những người mà mình yêu dấu nhất. Con người được sống, được vun đắp và được tăng trưởng một cách tổng lực, trong thiên nhiên và môi trường đó .
Chúng ta cần phải có ý thức và nghĩa vụ và trách nhiệm hơn trong đời sống của mình, cần phải luôn tôn tạo những giá trị của đời sống, giá trị đó cần phải được cải tổ, biết giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của con người. Cần phải có ý thức và biết trân trọng, yêu quý những người thân yêu xung quanh mình, đó là những điều đáng quý, đáng trân trọng của mỗi tất cả chúng ta .
Là con người ai ai cũng đều cần đến tình cảm gia đình, bởi đó là nơi ấm cúng, hàm chứa tình cảm và sự yêu thương mà những người thân yêu của tất cả chúng ta đang trao tặng cho mình, luôn được sống và hưởng những điều tốt nhất từ đời sống này. Cần phải có ý thức, nghĩa vụ và trách nhiệm hơn với đời sống, con người là tia sáng, là thành phần không hề thiếu của xã hội, chính do đó học cách trân trọng và giữ gìn tình cảm gia đình, cũng là điều cực kỳ quan trọng trong đời sống của mỗi tất cả chúng ta .
Chúng ta cần dữ thế chủ động, tích cực và biết giữ gìn những tình cảm đáng quý đó từ đời sống, biết giữ gìn, làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm của mình với gia đình, xã hội là tất cả chúng ta đang góp thêm phần làm ra một xã hội tươi đẹp hơn. Con người cần phải có ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm của mình với những người xung quanh, đặc biệt quan trọng so với người thân trong gia đình của mình, luôn phải ý thức được nghĩa vụ và trách nhiệm, luôn coi trọng tình cảm, giá trị và tình người .
Đúng như một nhà văn người Hy Lạp đã từng nói “ Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương ”, qua đây tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể thấy, tình cảm gia đình là nơi ấm cúng, tiềm ẩn nhiều tình cảm cao quý và thiêng liêng của con người, mỗi tất cả chúng ta cần phải có ý thức, nghĩa vụ và trách nhiệm hơn với đời sống, với gia đình và với người thân yêu của mình .
Cần phải nâng cao được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trước xã hội, gia đình, cần phải biết giữ gìn và ý thức được vai trò của mình trước những mối quan hệ xã hội, và người thân trong gia đình. Đặc biệt cần phê phán những thói quen lãnh đạm, hờ hững của một số ít thành phần trong xã hội, so với cha mẹ, hay những thành viên trong gia đình. Mỗi tất cả chúng ta cần có ý thức và giữ gìn tình cảm của mình với người thân trong gia đình, bởi tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng nhất .
Mời bạn xem nhiều hơn ? Nghị Luận Về An Toàn Thực Phẩm ? 15 Bài Văn Hay Nhất
Nghi Luan Ve An Toan Thuc Pham

Bài Văn Nghị Luận Về Vai Trò Của Gia Đình Đặc Sắc – Mẫu 11

Đón đọc bài văn nghị luận về vai trò của gia đình rực rỡ giúp những em học viên trau dồi cho mình những ý văn hay và đa dạng chủng loại hơn .
Gia đình không chỉ là “ tế bào ” tự nhiên mà còn là một đơn vị chức năng kinh tế tài chính của xã hội. Gia đình có vai trò đặc biệt quan trọng quan trọng trong kế hoạch tăng trưởng nguồn nhân lực chất lượng cao ship hàng quốc gia. Gia đình có vai trò quyết định hành động so với sự hình thành và tăng trưởng của xã hội. Những chuẩn mực giá trị tốt đẹp của gia đình được đảm nhiệm, tăng trưởng góp thêm phần kiến thiết xây dựng, tô thắm, làm rạng rỡ thêm truyền thống văn hóa truyền thống dân tộc bản địa .
Con người Nước Ta chỉ hoàn toàn có thể được trang bị những phẩm chất tốt đẹp nếu có một thiên nhiên và môi trường xã hội tốt. Môi trường đó trước hết là từ mỗi gia đình, mỗi tế bào của xã hội. Gia đình chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước xã hội về loại sản phẩm của gia đình mình, có nghĩa vụ và trách nhiệm nuôi dưỡng và giáo dục con cháu, cung ứng cho xã hội những công dân hữu dụng .
Cùng với nhà trường, gia đình tham gia tích cực trách nhiệm “ dạy người, dạy chữ ”, tạo ra lực lượng lao động tương lai chất lượng cao. Gia đình chính là “ đơn vị chức năng xã hội ” tiên phong phân phối lực lượng lao động cho xã hội. Từ những người lao động chân tay giản đơn đến lao động trí óc … đều được sinh ra, nuôi dưỡng và chịu sự giáo dục của gia đình .
Gia đình không chỉ giữ vai trò nền tảng, tế bào của xã hội mà còn là thiên nhiên và môi trường quan trọng, trực tiếp giáo dục nếp sống, hình thành nhân cách con trẻ. Gia đình là nơi giữ gìn, vun đắp, phát huy những giá trị truyền thống cuội nguồn quý báu của con người Nước Ta, dân tộc bản địa Nước Ta đã hình thành trong quy trình lịch sử vẻ vang dựng nước, giữ nước. Đó là lòng yêu nước, yêu quê nhà, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần mẫn, phát minh sáng tạo trong lao động, quật cường kiên cường vượt qua mọi khó khăn vất vả, thử thách …
Gia đình cũng là nơi tiếp thu, giữ gìn và lưu truyền những giá trị văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn của dân tộc bản địa. Thông qua những câu truyện cổ tích, ca dao, tục ngữ, cha mẹ, ông bà là những người thầy tiên phong dạy dỗ, nuôi dưỡng tâm hồn, tăng trưởng tư duy và từng bước giáo dục hình thành nhân cách cho mỗi con người .
Qua lao động, qua việc giải quyết và xử lý những mối quan hệ hằng ngày, gia đình đã truyền thụ cho con trẻ những nét đẹp của truyền thống cuội nguồn gia đình, dòng họ, truyền thống cuội nguồn văn hóa truyền thống dân tộc bản địa. Từ đó mỗi cá nhân hình thành và tu dưỡng niềm tin yêu nước, lòng tự hào dân tộc bản địa, tình hội đồng, lòng nhân ái, niềm tin tự lực, tự cường, anh hùng trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ độc lập, chăm chỉ cần cù trong lao động sản xuất … Gia đình cũng giữ vai trò đặc biệt quan trọng quan trọng tới số lượng, chất lượng dân số và cơ cấu tổ chức dân cư của vương quốc .
Trong mỗi gia đình, vai trò của cha mẹ có vị trí tối quan trọng. Theo truyền thống lịch sử Nước Ta, đàn ông thường là chủ của gia đình. Người cha là trụ cột, là biểu lộ của nhân cách văn hóa truyền thống cao đẹp nhất để con cháu học tập và noi theo. Còn người mẹ là chỗ dựa, là hạt nhân tâm ý chủ yếu, nguồn lửa sưởi ấm yêu thương trong gia đình, nguồn tình cảm vô tận cho những con. Vì thế, gia đình là cái nôi văn hóa truyền thống tiên phong hình thành nhân cách cho trẻ nhỏ .
Xã hội hoạt động ngày một nhanh hơn, những “ tế bào ” của xã hội chịu ảnh hưởng tác động can đảm và mạnh mẽ của quốc tế bên ngoài, đặc biệt quan trọng là từ quốc tế internet, chịu ảnh hưởng tác động bởi nền kinh tế tài chính sản phẩm & hàng hóa và cơ chế thị trường nên văn hóa truyền thống gia đình đang có bộc lộ xuống cấp trầm trọng vì những tác động ảnh hưởng xấu của đời sống xã hội .
Mặt trái của nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế đã kích thích nhu yếu ham muốn vật chất, ít chú trọng đời sống tình cảm niềm tin, thực trạng xung đột gia đình dẫn đến đổ vỡ và ly hôn ngày càng ngày càng tăng, làm cho gia đình không được bền vững và kiên cố. Vì thế, để tạo dựng nền tảng vững chãi cho thế hệ tương lai, phải mở màn giáo dục con trẻ trong gia đình – trước khi những mần nin thiếu nhi ấy đặt chân tới trường và tiếp xúc với môi trường tự nhiên xã hội. Đó được xem là những viên gạch tiên phong để kiến thiết xây dựng nên nhân cách của một con người, một thế hệ .
Và trong quy trình tiến độ lúc bấy giờ, để “ kiến thiết xây dựng nền văn hóa truyền thống Nước Ta tiên tiến và phát triển đậm đà truyền thống dân tộc bản địa ”, cần sự chung tay góp phần của toàn xã hội, là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi gia đình, mỗi con người đơn cử .
Giới thiệu cùng bạn ? Nghị Luận An Toàn Giao Thông ? 15 Bài Văn Hay Nhất
Nghi Luan An Toan Giao Thong

Bài Văn Suy Nghĩ Về Vai Trò Của Gia Đình Ý Nghĩa – Mẫu 12

Tham khảo bài văn tâm lý về vai trò của gia đình ý nghĩa với những bài học kinh nghiệm thâm thúy về gia đình và việc hình thành bản ngã mỗi con người .
Nếu hỏi trên quốc tế này nơi nào ấm cúng hơn cả, tôi chỉ có một câu vấn đáp duy nhất ấy là hai chữ “ gia đình ”. Gia đình bên ta từ khi ta thuở ấu thơ, cho ta những nhận thức đầu đời, cho ta được thứ tình cảm ấm cúng nhất mà không một nơi nào có được. Có một câu nói rất hay của Euripides rằng : “ Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại tai ương của số phận ” khiến mỗi một tất cả chúng ta phải trầm tư nhớ lại về “ gia đình ”, hai tiếng thật thiêng liêng .
Gia đình là một tổ chức triển khai nhỏ, nơi một nhóm người có cùng huyết thống, cùng sinh sống, đùm bọc che chở lẫn nhau, cho nhau tình yêu thương, sự chăm sóc chăm nom. Ở đó ta thường nghe thấy những tiếng gọi cha, gọi mẹ thật ngọt ngào, những lời dạy bảo đầy ân cần cho con cháu, ta cũng thấy viễn cảnh những đứa con đứa cháu hết mực hiếu kính ông bà cha mẹ .
Và dù bằng cách nào người trong một gia đình cũng không khi nào hoàn toàn có thể từ bỏ nhau, bởi sợi dây liên hệ trong ấy không chỉ đơn thuần là huyết thống mà còn là tình thân, những kỷ niệm chung trong suốt đời người, không hề nói bỏ là bỏ. Gia đình chính là một thành phần cấu nên xã hội, gia đình có tốt đẹp thuận hòa thì xã hội mới hoàn toàn có thể tăng trưởng .
Về cụm từ “ tai ương số phận ”, trong một đời người dài đến gần trăm năm, tôi chứng minh và khẳng định rằng chẳng có ai hoàn toàn có thể bình bình an an vượt qua mà không gặp chút trắc trở nào cả. Nói rủi ro xấu, ví như bạn là một cô gái trẻ, vừa tốt nghiệp ĐH quyết chí đi làm ăn bằng toàn bộ vốn liếng và kinh nghiệm tay nghề rất ít, nhưng rồi bị phá sản, chẳng ai muốn chìa tay ra giúp bạn, duy chỉ có gia đình chuẩn bị sẵn sàng trả hết nợ nần cho bạn bằng mọi giá, rồi đưa bạn về an ủi vỗ về .
Hoặc khi bạn chẳng may gặp tai nạn thương tâm thương tích, thì bạn hữu đến thăm nom cũng được mấy đợt, chỉ có cha mẹ bạn là luôn ở bên chăm từng miếng ăn giấc ngủ, bạn đau một chút ít họ cũng xót lòng xót ruột rồi. Hay là khi đau đớn vì tình yêu, cũng chỉ có tình thân trong gia đình mới hoàn toàn có thể vực dậy tất cả chúng ta mà thôi .
Nói nhiều ví dụ như vậy là để khẳng định chắc chắn rằng gia đình chính là nơi cho tất cả chúng ta động lực, sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn vất vả trắc trở, gia đình cũng luôn là chiếc tổ ấm áp để tất cả chúng ta quay về ủ ấm bất kể khi nào. Từ đó tất cả chúng ta trở nên can đảm và mạnh mẽ và có niềm tin hơn vào đời sống, hoàn toàn có thể thấy vai trò của gia đình so với mỗi một cá thể là vô cùng quan trọng .
Gia đình là cái nôi sinh ra và nuôi lớn con người, những bước đi đầu đời, lời nói tiên phong, những bài học kinh nghiệm về cung cách đối nhân xử thế, bài học kinh nghiệm về đạo đức đi thưa về gửi đều xuất phát từ gia đình. Mái ấm gia đình là nơi ươm mầm cho những kĩ năng, là nơi tăng trưởng nhân cách của một con người, gia đình có ấm cúng niềm hạnh phúc thì ở đó con người mới hoàn toàn có thể có được những nền tảng tốt, như thể một loại phản xạ có điều kiện kèm theo hình thành từ thuở ta còn ấu thơ, dần ngấm sâu vào máu thịt, thành một lẽ đương nhiên .
Những tình cảm, những gì mà gia đình đã vun đắp dạy dỗ sẽ trở thành thứ hành trang quý giá mà bạc vàng cũng không khi nào hoàn toàn có thể mua được, theo bước tất cả chúng ta vào đời. Đó là những hành trang vững chắc qua năm tháng, cũng là cơ sở bắt đầu để định hình nhân cách và năng lượng của mỗi tất cả chúng ta trên chặng đường đua trong tương lai .
Trong cuộc sống con người luôn Open 3 loại tình cảm ấy là tình yêu, tình bạn và tình thân, thì hai loại tình cảm kể trước là vô thường, hoàn toàn có thể đổi khác bất kỳ khi nào mà ta không hề biết được. Riêng chỉ có tình thân, tình cảm gia đình là mãi mãi, đó là thứ tình cảm thật thiêng liêng, đẹp tươi, không phải chỉ hình thành ngày một ngày hai, mà theo từng năm tháng, trong từng quá trình của đời người, tạo nên mối quan hệ khăng khít bằng huyết thống và những kỷ niệm gắn bó buồn vui đủ cả .
Nếu như tình yêu là sự lôi cuốn lẫn nhau của hai trái tim, thiên về xúc cảm, tình bạn là sự đồng điệu về tâm hồn là tri âm, tri kỷ vì có những điểm tương đương bù trừ lẫn nhau. Thì ở tình thân ta thấy được một thứ tình cảm gắn bó không chỉ thiên về xúc cảm mà còn thiên về lý trí, về bản năng vốn có từ muôn đời nay, từ buổi đầu tiến hóa .
Dẫu biết rằng yêu gia đình là một tâm lý rất đúng đắn và tích cực, thế nhưng tất cả chúng ta cần phải ghi nhận phân biệt đúng sai, yêu dấu không có nghĩa là bao che, dung túng, nuông chiều. Điều đó chỉ khiến con em của mình tất cả chúng ta trở nên đổ đốn, ảo tưởng vị trí của mình trong xã hội, đôi lúc chính sự bao che của gia đình chính là nguyên do đưa con em của mình bước vào bước đường tội lỗi .
Bởi họ ỷ có gia đình che chở, không biết hối cải, sửa chữa thay thế lỗi lầm, không nhận ra được khuyết điểm của bản thân, không hề tăng trưởng được đó là một sai lầm đáng tiếc vô cùng nghiêm trọng. Thế nên đúng thì tuyên dương, sai thì phải chỉ bảo dạy dỗ đàng hoàng, người trong một gia đình cần đồng cảm lẫn nhau, san sẻ lẫn nhau .
Xã hội tân tiến nhưng có vẻ như nhận thức của 1 số ít con người vẫn còn đang ở thời nguyên thủy, họ sống một cách vô tâm, vô tình, lạnh nhạt với cha mẹ người thân trong gia đình, thậm chí còn là đánh mắng hành hạ người đã dưỡng dục họ. Có kẻ thì đánh đập bạo hành con cháu, rồi thì đang tâm vứt bỏ gia đình, vứt bỏ con cháu bơ vơ để đi tìm đời sống cho riêng mình một cách thật ích kỷ và tàn khốc .
Tất cả những hành vi ấy đều đã đi ngược lại với truyền thống cuội nguồn tốt đẹp của dân tộc bản địa, khiến con người trở nên cô độc, tách biệt với gia đình, khó hoàn toàn có thể thành công xuất sắc trong đời sống bởi những nền tảng tâm hồn tiên phong của họ vốn dĩ đã bị khiếm khuyết đi rồi .
Bản thân mỗi tất cả chúng ta được sống trong một mái ấm gia đình đã là một điều rất suôn sẻ, so với những người bơ vơ không gia đình không người thân trong gia đình. Thế nên tất cả chúng ta cần phải rất là trân trọng, vun đắp tình cảm với những người thân trong gia đình trong gia đình, hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, yêu thương anh chị em .
Lòng luôn hướng về gia đình, không nên khiến cho cha mẹ tuyệt vọng hay lo ngại, lỡ có rời xa gia đình đi học đi làm xa, thì gắng liên tục gọi điện về thăm hỏi động viên, có thời hạn thì tranh thủ trở về cùng cha mẹ ăn bữa cơm đoàn viên, chăm sóc đến tình hình sức khỏe thể chất của cha mẹ đừng để khi đã muộn thì hối cũng không kịp nữa rồi. Ở lứa tuổi học viên thì cần nhất là vâng lời cha mẹ, chăm ngoan học tập tu dưỡng đạo đức, trở thành niềm kỳ vọng, tương lai của gia đình và xã hội .
Hai tiếng “ gia đình ” thật thiêng liêng và cao quý, mỗi lúc chùn chân mỏi gối, nản chí ta lại nghĩ về gia đình để liên tục nỗ lực, nỗ lực không nổi nữa thì đã có gia đình chuẩn bị sẵn sàng chờ đón ta quay trở lại nghỉ ngơi sau những tháng ngày khó khăn vất vả. Gia đình thân thương ấm cúng đến thế, nên tất cả chúng ta cần phải gắng sức mà vun đắp, tạo dựng một gia đình một hậu phương thật vững chãi, để bản thân hoàn toàn có thể yên tâm vững bước trên đường đời nhé những bạn trẻ .
Tham khảo văn mẫu ? Nghị Luận Về Cây ATM Gạo ? 10 Bài Văn Ngắn Hay Nhất
Nghi Luan Ve Cay ATM Gao

Nêu Suy Nghĩ Về Vai Trò Của Gia Đình Ngắn Hay – Mẫu 13

Bài văn mẫu nêu tâm lý về vai trò của gia đình ngắn hay sẽ giúp những em học viên nhanh gọn ôn tập để sẵn sàng chuẩn bị cho bài kiểm tra sắp tới .
Mỗi người tất cả chúng ta ai cũng đều có một gia đình riêng của mình, cũng đều được che chở cho trong vòng tay của cha mẹ và người thân trong gia đình. Tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng cao quý nhất so với tâm hồn của tất cả chúng ta. Tình cảm đó tất cả chúng ta cần phải nâng niu và gìn giữ .
Từ xưa đến nay con người Á Đông nói chung và người Nước Ta nói riêng đều luôn đặt gia đình là nền tảng số 1 giúp con người trưởng thành. Mỗi người đều có một tình yêu thương với gia đình nhất định. Cha mẹ là người sinh ra ta nuôi dưỡng tất cả chúng ta trưởng thành, tình yêu thương mà cha mẹ dành cho con cháu là tình cảm cao quý nhất .
Chúng ta hoàn toàn có thể phạm bao nhiêu lỗi lầm đi chăng nữa cha mẹ cũng luôn bao dung cho ta. Khi sinh ra, tiếng tiên phong tất cả chúng ta cất tiếng gọi đó chính là hai từ cha, mẹ. Và tất cả chúng ta tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chọn cho mình mọi thứ : việc làm, tình yêu, nơi ở, … nhưng không hề chọn được gia đình. Sự thiêng liêng xuất phát từ những điều đó .
Cho dù cuộc sống kia có vùi dập thế nào đi chăng nữa khi trở lại với vòng tay yêu thương của gia đình tất cả chúng ta sẽ tìm lại được sự bình yên. Khoảng cách về địa lý có xa bao lâu đi chăng nữa thì tình cảm gia đình cũng mãi mãi không cách xa. Chúng ta hoàn toàn có thể gửi gắm những thông điệp yêu thương dành đến với những người mà tất cả chúng ta yêu thương. Chỉ cần một sự chăm sóc nhỏ cũng làm cho lòng ta ấm hơn rất nhiều, xua tan đi những stress mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể làm cho những người thân yêu .
Không có bất kể rào cản nào dành cho tình cảm gia đình nếu như tất cả chúng ta thật sự yêu thương nhau. Và ngược lại điểm tựa ý thức của gia đình cũng là điểm tựa lớn nhất mà tất cả chúng ta có được khi đến với quốc tế này. Trong xã hội lúc bấy giờ, vòng xoáy tranh đua ngày càng cuốn con người ta vào những mối quan hệ khác, thì cảm gia đình sẽ giúp con người ta xích lại gần nhau hơn. Nó được đặt trong rất nhiều những mối quan hệ khác nhưng vẫn chiếm vai trò thượng tôn .
Chúng ta cần hiểu rõ nhất vai trò của gia đình để có những cư xử đúng mực với những thành viên trong gia đình. Hãy luôn biết trân trọng tình cảm thiêng liêng này, đừng khi nào để đến khi mất rồi mới biết hối hận. Hãy luôn yêu thương gia đình của mình nhé những bạn .
Chia sẻ cùng bạn ? Nghị Luận Về Covid ? 15 Bài Văn Hay
Nghi Luan Ve Covid

Văn Mẫu Nêu Suy Nghĩ Về Vai Trò Của Gia Đình Đơn Giản – Mẫu 14

Tham khảo văn mẫu nêu tâm lý về vai trò của gia đình đơn thuần với những ý văn ngắn gọn và vấn đề rõ ràng để ôn tập hiệu suất cao .
Trong đời sống, gia đình đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt, môi trường tự nhiên gia đình khi nào cũng có tác động ảnh hưởng hai mặt tới sự hình thành nhân cách của tất cả chúng ta .
Gia đình là một trong ba thiên nhiên và môi trường của xã hội, quyết định hành động trực tiếp tới mặt tự nhiên và xã hội trong mỗi con người. Là nơi để những thành viên sống chân thành với nhau, san sẻ lòng yêu thương, niềm vui, là điểm dựa vững chãi nhất những lúc tất cả chúng ta gặp khó khăn vất vả, hay thất bại trong đời sống. Gia đình là những người cùng chung sống dưới một mái nhà, gắn bó với nhau bằng quan hệ hôn nhân gia đình và huyết thống, thường gồm có ông bà, cha mẹ, con cháu và cháu chắt .
Thời thơ ấu : Gia đình là nơi để tất cả chúng ta tăng trưởng về sức khỏe thể chất và tâm hồn. Là nơi bảo vệ những ảnh hưởng tác động xấu, uốn nắn kịp thời những bộc lộ rơi lệch để cho nhân cách ta tăng trưởng triển khai xong. Là trường học tiên phong để hình thành những kiến thức và kỹ năng cơ bản cho một đời sống tốt đẹp .
Khi trưởng thành : Gia đình là nơi mà ta trở về sau những dạt dẹo khó khăn vất vả của đời sống. Là nơi ta được san sẻ tình yêu thương cùng với ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm, bổn phận của mình. Là sự bao dung, che chở và tha thứ khi ta gặp phải lầm lạc hay những nguy hiểm của cuộc sống. Là sự động viên khuyến khích cho những thành quả, thành công xuất sắc, …
Khi về già : Gia đình là nơi để ta nghỉ ngơi sau một quãng đời phấn đấu, lao động mệt nhọc. Là nơi đem lại niềm vui sống vào tuổi xế chiều. Là nơi tìm được ý nghĩa đời sống, răn dạy cháu con những kinh nghiệm tay nghề đời sống ngay cả khi đã sức tàn lực kiệt .
Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình góp thêm phần quan trọng cho sự tăng trưởng chung về mọi mặt của toàn xã hội, cùng với xã hội thiết kế xây dựng môi trường tự nhiên sống và hoàn thành xong con người .
Chúng ta phê phán những biểu lộ xô lệch tạo mầm mống cho sự rạn nứt, tan vỡ của những quan hệ gia đình. Đó hoàn toàn có thể là nạn bạo hành gia đình, con cháu bất hiếu với cha mẹ. Cha mẹ thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm nom con cháu nên người. Một hiện tượng kỳ lạ dễ thấy trong xã hội văn minh là thực trạng ly hôn ngày càng nhiều, mà thiệt thòi nhất vẫn là trẻ nhỏ và phụ nữ. Mỗi con người là một kiểu đậm cá tính, tâm lí, có một nhu yếu, ý muốn khác nhau .
Để tạo nên mối quan hệ vững chắc và tốt đẹp trong gia đình, mỗi người cần biết cân đối, kiểm soát và điều chỉnh bản thân và có nghĩa vụ và trách nhiệm yêu thương, chăm nom những thành viên khác. Gia đình niềm hạnh phúc thì yên cầu mọi thành viên phải bình đẳng, có tận tâm, có tình cảm và đức quyết tử. Giữ được sự yên ấm và vun đắp niềm hạnh phúc cho gia đình là tạo một nền tảng cho sự tăng trưởng vững chắc của con người, của xã hội .
Đón đọc tuyển tập ? Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Thương ? 16 Bài Hay
nghi luan xa hoi ve tinh yeu thuong

Nghị Luận Về Vai Trò Của Gia Đình Văn 9 – Mẫu 15

Dưới đây là bài nghị luận về vai trò của gia đình văn 9 để những em học viên tìm hiểu thêm và nắm vững chiêu thức làm bài .
Gia đình là hai tiếng thiêng liêng nhất của mỗi một con người tất cả chúng ta. Gia đình chính là một quê nhà thu nhỏ của cuộc sống của mỗi con người. Cho dù đi đâu thì vẫn khao khát và mong ngóng được trở lại sum vầy với gia đình của mình .
quản trị Hồ Chí Minh kính yêu của tổ quốc Nước Ta cũng đã từng nói rằng “ Gia đình là tế bào của xã hội ”. Và ta như thấy được câu nói đó thật ý nghĩa, đó là nơi nuôi dưỡng, chở che cho mỗi tất cả chúng ta từ khi còn bé cho đến lúc lớn, nó luôn ở bên cạnh ta, gia đình như cứ nâng niu che chở cho mỗi tất cả chúng ta .
Gia đình còn được xem chính là nơi nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi người. Dường như rằng toàn bộ tất cả chúng ta ai cũng đã, đang và sẽ có một gia đình nhưng không phải ai ai cũng hiểu được tầm quan trọng của gia đình là gì. Gia đình là nơi có những người thân yêu ruột thịt của tất cả chúng ta. Nơi đó là một mái ấm có cả cha cả mẹ, ông bà và cả anh chị em .
Nhưng cũng có không ít gia đình không may thiếu đi hình ảnh của người mẹ, hay người cha, … Điều đó thật đáng buồn, tuy nhiên không hề phủ nhận được gia đình luôn là nơi cho tất cả chúng ta cảm xúc bảo đảm an toàn nhất cho tất cả chúng ta thêm những nghị lực để hoàn toàn có thể tự tin bước vào đời sống như đầy những chông gai và thử thách. Mỗi khi buồn, mỗi khi thất bại, thậm chí còn là có những khi bạn bị mắc sai lầm đáng tiếc lớn nhưng gia đình vẫn luôn đảm nhiệm bạn bằng sự yêu dấu nhất .
Còn gì niềm hạnh phúc hơn thế nữa chứ. Mọi người ai ai cũng cố tìm kiếm cho mình những thứ niềm hạnh phúc, những tham vọng như lại không hề thấy được rằng niềm hạnh phúc nó giản đơn lắm. Nó nhiều lúc chỉ là một bữa ăn có cả gia đình, là khi bạn hoàn toàn có thể trút hết những lo toan trong việc làm học tập mà hoàn toàn có thể ngủ một giấc ngủ thật sâu, để ngày hôm sau tỉnh dậy với niềm tin đầy sáng sủa hơn khi nào hết .
Trong gia đình thì bố vẫn thường dạy tôi về cách sống, cách làm người. Những bài học kinh nghiệm của bố sẽ chẳng khi nào tôi quên được. Đã làm người thì phải đối lập với rất nhiều khó khăn vất vả cũng như thử thách. Và quan trọng là phải biết vượt qua nó không hề bị đời sống nhấn chìm được. Bố cũng căn dặn tôi là phải có những tham vọng, có mục tiêu thì con mới hoàn toàn có thể có động lực để học tập. Hãy tham vọng đi và đừng cho đó là những tham vọng viển vông. Hãy cố rất là để đạt được tham vọng .
Khác với sự dạy dỗ cả bố thì người mẹ luôn mang lại được cảm xúc thân thiện và thân thiện nhất. Thật vui biết bao khi tôi có người mẹ tuyệt vời. Mẹ nhiều lúc cứ như người bạn thân lắng nghe những san sẻ của tôi và vỗ về an ủi tôi khi gặp khó khăn vất vả làm tôi nản lòng. Tôi biết những khó khăn vất vả của tôi một người học viên thì thường chỉ là những vụ vặt bè bạn hay những bài toán, bài văn khó mà tôi không làm được. Tôi sẽ phải vượt qua và hoàn thành xong tốt vì đời sống sau này sẽ còn nhiều dịch chuyển nhiều thử thách lớn lao hơn nữa .
Dù vạn vật có biến hóa nhưng tình cảm tôi dành cho gia đình và gia đình dành cho tôi sẽ chẳng khi nào biến hóa mà nó chỉ hoàn toàn có thể lớn lên mà thôi. Gia đình mà ở đó, có người mà tôi yêu, có sự chăm sóc, san sẻ. Gia đình chính là nơi :

Một phút xa nhau vạn phút nhớ
Một lần gặp gỡ vạn lần mơ.

Tôi luôn luôn yêu quý gia đình của mình và cũng cố gắng nỗ lực học thật tốt để không phụ lòng cha mẹ. Gia đình đúng là hai tiếng thiêng liêng nhất trong tim mỗi người, như luôn nhắc nhở tôi cố gắng nỗ lực không ngừng, nỗ lực hết mình để hoàn toàn có thể đạt được sự thành công xuất sắc trong tương lai .

Giới thiệu ? Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống ? 15 Bài Hay Nhất
Nghi Luan Ve Mot Hien Tuong Doi Song

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận