Nghị luận về tầm quan trọng của việc học (4 mẫu) – Tin Tức Giáo Dục Học Tập Tiny

Nghị luận về tầm quan trọng của việc học ( 4 mẫu ), Bài văn mẫu lớp 12 : Nghị luận về tầm quan trọng của việc học là tài liệu vô cùng hữu dụng giúp cho những bạn học viên

Hy vọng rằng giúp cho các bạn có thêm tài liệu ôn tập kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, cũng như rèn luyện cách làm bài văn nghị luận xã hội. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số bài văn mẫu lớp 12: Nghị luận về tầm quan trọng của việc học.

Bạn Đang Xem : Nghị luận về tầm quan trọng của việc học ( 4 mẫu )

Đây là tài liệu vô cùng hữu dụng đã được đội ngũ của chúng tôi tổng hợp lại và đăng tải tại đây. Dưới đây sẽ là 4 bài văn mẫu lớp 12, xin mời quý thầy cô và những bạn cùng tìm hiểu thêm .

Nghị luận về tầm quan trọng của việc học – Mẫu 1

Học là học để làm người
Biết điều hơn thiệt, biết lời thị phi

Qua câu nói, tất cả chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng của việc học và sự gắn bó mật thiết giữa việc học tập với đời sống của con người. Hay trong câu thành ngữ “ Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người ”, tất cả chúng ta càng phải nhận thức thâm thúy hơn về vai trò và tầm quan trọng của việc học. Coi trọng việc học chính là coi trọng đời sống của tất cả chúng ta .
Suốt lịch sử dân tộc tăng trưởng mấy ngàn năm, quả đât đã tích góp được một kho tri thức khổng lồ về tự nhiên và xã hội. Những tri thức ấy được lưu truyền từ đời này sang đời khác qua hình thức truyền miệng và chữ viết ( sách ). Muốn tiếp thu tinh hoa trí tuệ, con người chỉ có một con đường duy nhất là học suốt đời .
Nói đến học là nói đến trí lực, một năng lượng tâm lý, một trực quan nhạy bén, một tư duy hài hòa và hợp lý. Điều ấy rất là thiết yếu cho toàn bộ mọi người. Chính vì ngay từ lúc nhỏ, bất kể ai cũng phải được học tập .
Trong mười hai năm ở trường đại trà phổ thông, học viên được phân phối những kiến thức và kỹ năng sơ đẳng của một số ít bộ môn cơ bản như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Ngoại ngữ … Tuy thế, học viên phải siêng năng học tập thì mới hiểu và vững kiến thức và kỹ năng một cách có mạng lưới hệ thống. Nếu thiếu cẩn trọng, chểnh mảng, thiếu tráng lệ trong việc học tập thì rốt cuộc là tốn thời hạn, tài lộc mà kết thu được chẳng đáng là bao .
Thực tế cho thấy là có học có hơn. Mục đích của việc học là nhằm mục đích ship hàng mọi việc làm đạt hiệu suất cao cao. Nếu ta đơn thuần thao tác theo thói quen kinh nghiệm tay nghề có sẵn thì việc làm sẽ tiến triển chậm và chất lượng không tốt. Cách làm như trên chỉ thích hợp với những việc làm giản đơn, không cẩn nhiều đến trí tuệ. Còn so với những việc làm phức tạp tương quan đến khoa học kĩ thuật thì cung cách thao tác ấy là lỗi thời, lỗi thời. Muốn đạt hiệu suất cao trong mọi nghành, tất cả chúng ta bắt buộc phải học, phải được huấn luyện và đào tạo chính theo từng chuyên ngành và trong suốt quy trình thao tác vẫn phải học tập không ngừng, bằng mọi hình thức khác nhau .
Trong thời đại khoa học kĩ thuật tăng trưởng với vận tốc nhanh như lúc bấy giờ tri thức ( chất xám ) của con người là tiền đề vô cùng quan trọng. Có nắm vững triết lý, tất cả chúng ta mới làm được những việc làm phức tạp .
Lý thuyết khoa học có tính năng soi sáng, dẫn đường cho kĩ năng thực hành thực tế, nên người sẽ rút ngắn được thời hạn mò mẫm, khám phá thực tiễn, do đó sẽ tránh được những sai lầm đáng tiếc đáng tiếc .
Học không chỉ là quy trình rèn luyện tri thức mà còn là quy trình rèn luyện tình cảm và đạo đức. Con người ngoài cái trí còn cần có cái tâm. Học là để đồng cảm những lẽ huyền bí của cuộc sống, của thiên hà tiềm ẩn trong những kỹ năng và kiến thức toán đơn thuần hoặc trong những quy luật thịnh suy của một xã hội. Không hòa cái tâm của mình vào trong cuộc sống, vào ngoài hành tinh để lắng tìm và cảm nhận thì làm thế nào có được những tín hiệu mách bảo cho trí tuệ con đường đến những lẽ huyền diệu và huyền bí kia ?. Như vậy là có biết bao kỹ năng và kiến thức mới, kiến thức và kỹ năng mới về cuộc sống, vẽ quốc tế mà tất cả chúng ta tìm kiếm được không chỉ bằng trí mà còn bằng cả tâm hồn .
Học cần có cái trí và cũng có cần có cái tâm là vì vậy. Học cũng là để thêm cái trí, lành thêm cái tâm và để góp phần tài đức của mình cho sự nghiệp kiến thiết xây dựng quốc gia mạnh giàu ,
Điều quan trọng là đã học thì phải học đều những môn khoa học tự nhiên khoa học xã hội. Văn, Sử là những môn học thiết yếu, nêu không nói là đặc biệt quan trọng quan trọng để tạo nên nhân cách. Nếu tất cả chúng ta không coi trọng những môn này thì tâm hồn sẽ khô cứng, vô cảm trước con người và cuộc sống mà dẫn đến thái độ dửng dưng trước vẻ đẹp nhiều mẫu mã và sự phong phú của lịch sử dân tộc văn hóa truyền thống dân tộc bản địa. Sẽ không ai trách tất cả chúng ta khi chỉ thích học Tin học, Kinh tế Ngoại ngữ. Nhưng nếu chỉ giỏi chữ số mà quên chữ viết, giỏi kỹ thuật mà kém văn hóa truyền thống thì là thiệt thòi lớn cho mỗi con người. Việc học tập quan trọng như vậy, do đó tất cả chúng ta không hề coi nhẹ vai trò của việc học tập. Đúng là : “ Nếu không có học tập đến nơi đến chốn thi lớn lên, tất cả chúng ta sẽ chẳng làm được việc gì có ích ” .
Hiện nay, 1 số ít bạn trẻ không nhận thức được tầm quan trọng của việc học so với sự thành công xuất sắc hay thất bại của đời người. Nhận thức rơi lệch thường dẫn đến hành vi sai lầm đáng tiếc. Bỏ học đi chơi, giao du với những thành phần bất hảo để rồi bị rủ rê, sa ngã vào con đường cờ bạc, chơi bời, hút chích từ từ những người đó sẽ đánh mất nhân cách, mất năng lực thao tác và thành gánh nặng cho mái ấm gia đình, xã hội. Một đời sống như vậy không đáng gọi là đời sống của một con người chân chính. Đến khi nào đó tỉnh ngộ, dẫu có ăn năn, hối hận thì cũng đã muộn màng .
Xem Thêm : Đề kiểm tra học kỳ II môn Công nghệ lớp 6 – Đề số 1 ( tỉnh Lâm Đồng )Những kiến thức và kỹ năng mà tất cả chúng ta tiếp thu được từ nhà trường, sách vở và cuộc sống nếu đem vận dụng vào thực tiễn sẽ mang lại nhiều thành quả ý thức vật chất cho đời sống của bản thân, mái ấm gia đình và xã hội .
Như vậy, việc học có tầm quan trọng rất lớn so với con người. Nó là tiền đề quyết định hành động đến sự sống sót, hòa nhập và tăng trưởng của con người trong xã hội. Cần phải nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học để hoàn toàn có thể phân phối kịp thời nhu yếu ngày cao của quốc gia, xã hội trong những tiến trình mới .

Nghị luận về tầm quan trọng của việc học – Mẫu 2

Nhà bác học Lênin đã từng nói “ Học, học nữa, học mãi ”, qua câu nói của ông, tất cả chúng ta đã ngầm hiểu được tầm quan trọng của việc học và sự gắn bó mật thiết giữa việc học tập với đời sống của con người. Hay trong câu thành ngữ “ Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người ”, tất cả chúng ta càng phải nhận thức thâm thúy hơn về vai trò và tầm quan trọng của việc học. Coi trọng việc học chính là coi trọng đời sống của tất cả chúng ta .
Trước hết, tất cả chúng ta cần hiểu “ việc học ” ở đây đơn cử là “ việc làm ” như thế nào. “ Việc học ” hay chính là “ học tập ”, “ học tập ” hay “ học hỏi ”, nói chung đây là một quy trình tiếp thu, thu nhập, bổ trợ và trau dồi những kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề, giá trị và nhận thức mới lạ. Có thể nói, đây là một năng lực bẩm sinh, vốn có thuộc chiếm hữu của không chỉ riêng loài người, tương quan đến nhiều những thông tin khác nhau tùy thuộc vào nhu yếu và mục tiêu học tập của mỗi người. Học tập được coi là một quy trình, quy trình này hoàn toàn có thể chuyên nghiệp hoặc đơn sơ và không bắt buộc, bởi việc học tập là một phần của giáo dục và tăng trưởng cá thể. Tuy nhiên thời nay, việc học tập so với mỗi con người và mỗi xã hội đã tiến tới bắt buộc, bởi con người và xã hội nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học so với sự sống sót và tăng trưởng của xã hội loài người .
Lịch sử trái đất trải qua hàng nghìn năm đã để lại và lưu truyền cho những thế hệ sau, để hoàn toàn có thể liên tục tiếp thu và lưu truyền tinh hoa trí tuệ đó tất cả chúng ta phải đi theo con đường học tập. Ngay từ nhỏ, tất cả chúng ta đã được học, đó là học ăn, học nói, học đi … lớn hơn tất cả chúng ta học thêm những kỹ năng và kiến thức khoa học – nhân văn – xã hội, học về những mối quan hệ xã hội. Ở Nước Ta, người học viên trải qua 12 năm học đại trà phổ thông, 3 – 6 năm tầm trung, cao đẳng và ĐH rồi học những học vị thạc sĩ, tiến sỹ, giáo sư … Nhìn chung dù học ở Lever nào cũng có tầm quan trọng nhất định. Học tập giúp cá thể con người hòa nhập với hội đồng và giao lưu với xã hội, việc trau dồi kỹ năng và kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm tay nghề trong quy trình học tập sẽ giúp cho mọi việc làm đạt được hiệu suất cao cao, ngày càng nâng cấp cải tiến tân tiến và không bị lỗi thời và thời đại. Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa với những văn minh không ngừng của khoa học kĩ thuật, sức mạnh của con người chính là tri thức, mà tri thức chỉ hoàn toàn có thể có được bằng cách học tập không ngừng nghỉ. Tri thức là tiền đề quan trọng nhất để sống trong kỉ nguyên số, có tri thức giống như người đi trong đêm hôm mà có đèn soi sáng. Quá trình học không riêng gì mang lại cho con người tri thức, kĩ năng và kinh nghiệm tay nghề mà còn rèn giũa nhân cách, phẩm chất đạo đức con người. Học để biết được điều hay lẽ phải, học để biết phân biệt phải – trái, đúng – sai trong những mối quan hệ xã hội, và học để hoàn toàn có thể đồng cảm cái lý – cái tình, những quy luật trong xã hội. Một xã hội có học tập là một xã hội văn minh, tiên tiến và phát triển, có nền tảng và có động lực để tăng trưởng .
Giả định như con người không học tập, thứ nhất là sẽ không hề tiếp thu và lưu truyền được những tinh hoa tri thức của quả đât hàng ngàn năm, con người sẽ mãi sống trong thời tiền sử, không tăng trưởng và không có xã hội loài người như giờ đây. Con người không học tập sẽ trở thành người lỗi thời, tách biệt với xã hội và không hề góp phần cho xã hội. Giống như thực trạng một số ít công ty, nhà máy sản xuất ở nước ta yên cầu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông so với những công nhân. Đòi hỏi ấy là thiết thực và tương thích với nhu yếu việc làm, tương thích với xu thế tăng trưởng của xã hội. Tuy nhiên, vẫn biết việc học là quan trọng nhưng vẫn có những thành phần chưa nhận thức được tầm quan trọng đó, nhiều em học viên bỏ học, chán học và không muốn đi học, chỉ thích đi chơi, giao du với những đối tượng người tiêu dùng xấu đi vào con đường tệ nạn. Những kẻ đó không chỉ không có tri thức mà còn mất đi nhân cách trở thành gánh nặng cho mái ấm gia đình và nguy cơ tiềm ẩn cho xã hội. Tri thức là vô tận, việc học không khi nào là muộn và không khi nào thừa, chỉ sợ tất cả chúng ta không muốn học mà thôi. Bản thân những người học viên tất cả chúng ta phải cố gắng nỗ lực và nỗ lực học tập hơn nữa, không riêng gì tiếp thu kỹ năng và kiến thức trên ghế nhà trường mà cả ở ngoài xã hội, cố gắng nỗ lực triển khai xong bản thân và giúp ích cho xã hội, đừng để tiêu tốn lãng phí những thời cơ được học tập bởi rồi khi tất cả chúng ta có hối hận cũng không còn kịp nữa .

Như vậy, có thể khẳng định rất rõ ràng rằng việc học có tầm quan trọng rất lớn đối với con người, nó là tiền đề quyết định đến sự tồn tại, hòa nhập và phát triển của con người trong xã hội. Cần phải nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày cao của đất nước, xã hội trong những giai đoạn mới.

Nghị luận về tầm quan trọng của việc học – Mẫu 3

Học hành có tầm quan trọng rất lớn so với cuộc sống của mỗi con người. Người xưa đã nhắc nhở con cháu rằng : “ Nếu còn trẻ mà không chịu học tập thì khi lớn lên sẽ chẳng thể làm được việc gì có ích ”. Bên cạnh đó còn có những câu : “ Có học thì như lúa như nếp, không học thì như rơm như cỏ ”. Hoặc : “ Bất học bất tri lý ” ( Không học thì không biết lí lẽ, lẽ phải ) .
Suốt lịch sử dân tộc tăng trưởng mấy ngàn năm, quả đât đã tích góp được một kho tàng tri thức khổng lồ về tự nhiên và xã hội. Những tri thức ấy được lưu truyền từ đời này sang đời khác qua hình thức truyền miệng và chữ viết ( sách ). Muốn tiếp thu tinh hoa trí tuệ, con người chỉ có một con đường duy nhất là học, học suốt đời .
Nói đến học là nói đến trí lực, một năng lượng tâm lý, một trực quan nhạy bén, một tư duy hài hòa và hợp lý. Điều ấy rất là thiết yếu cho toàn bộ mọi người. Chính vì thế, ngay từ lúc nhỏ, bất kỳ ai cũng phải được học tập .
Trong mười hai năm ở trường đại trà phổ thông, học viên được phân phối những kiến thức và kỹ năng sơ đẳng của một số ít bộ môn cơ bản như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Ngoại ngữ … Tuy thế, học viên phải chịu khó học tập thì mới hiểu và nắm vững kỹ năng và kiến thức một cách có mạng lưới hệ thống. Nếu thiếu cẩn trọng, chểnh mảng, thiếu trang nghiêm trong việc học tập thì rốt cuộc là tốn thời hạn, tài lộc mà tác dụng thu được chẳng đáng là bao .
Thực tế cho thấy là có học có hơn. Mục đích của việc học là nhằm mục đích ship hàng cho mọi việc làm đạt hiệu suất cao cao. Nếu ta đơn thuần thao tác theo thói quen hoặc kinh nghiệm tay nghề có sẵn thì việc làm sẽ tiến triển chậm và chất lượng không tốt. Cách làm như trên chỉ thích hợp với những việc làm giản đơn, không cần nhiều đến trí tuệ. Còn so với những việc làm phức tạp tương quan đến khoa học kĩ thuật thì cung cách thao tác ấy là lỗi thời, lỗi thời. Muốn đạt hiệu suất cao tốt trong mọi nghành nghề dịch vụ, tất cả chúng ta bắt buộc phải học, phải được giảng dạy chính quy theo từng chuyên ngành và trong suốt quy trình thao tác vẫn phải học tập không ngừng, bằng mọi hình thức khác nhau .
Trong thời đại khoa học kĩ thuật tăng trưởng với vận tốc nhanh như lúc bấy giờ thì tri thức ( chất xám ) của con người là tiền đề vô cùng quan trọng. Có nắm vững kim chỉ nan, tất cả chúng ta mới làm được những việc làm phức tạp. Có nắm vững kim chỉ nan, tất cả chúng ta mới làm được những việc làm phức tạp .
Lý thuyết khoa học có công dụng soi sáng, dẫn đường cho kĩ năng thực hành thực tế, con người sẽ rút ngắn được thời hạn mò mẫm, khám phá thực tiễn, do đó sẽ tránh được những sai lầm đáng tiếc đáng tiếc .
Xem Thêm : Văn mẫu lớp 10 : Phân tích cụ thể giếng nước, ngọc trai trong truyện An Dương Vương và Mị Châu Trọng ThủyHọc không chỉ là quy trình rèn luyện tri thức mà còn là quy trình rèn luyện tình cảm và đạo đức. Con người ngoài cái trí còn cần có cái tâm. Học là để đồng cảm những lẽ huyền bí của cuộc sống, của thiên hà tiềm ẩn trong những công thức toán đơn thuần hoặc trong những quy luật thịnh suy của một xã hội. Không hòa cái tâm của mình vào trong cuộc sống, vào ngoài hành tinh để lắng tìm và cảm nhận thì làm thế nào có được những tín hiệu mách bảo cho trí tuệ con đường đi tới những lẽ huyền diệu và huyền bí kia ?. Như vậy là có biết bao kỹ năng và kiến thức mới, nhận thức mới về cuộc sống, về quốc tế mà tất cả chúng ta tìm kiếm được không chỉ bằng lí trí mà còn bằng cả tâm hồn .
Học cần có cái trí và cũng có cần có cái tâm là do đó. Học cũng là để sáng thêm cái trí, lành thêm cái tâm và để góp phần tài đức của mình cho sự nghiệp kiến thiết xây dựng quốc gia mạnh giàu .
Điều quan trọng là đã học thì phải học đều những môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội .
Văn, Sử là những môn học thiết yếu, nếu không nói là đặc biệt quan trọng quan trọng để tạo nên nhân cách. Nếu tất cả chúng ta không coi trọng những môn này thì tâm hồn sẽ khô cứng, vô cảm trước con người và cuộc sống mà dẫn đến thái độ dửng dưng trước vẻ đẹp đa dạng chủng loại và sự phong phú của lịch sử vẻ vang văn hóa truyền thống dân tộc bản địa .
Sẽ không ai trách tất cả chúng ta khi chỉ thích học Tin học, Kinh tế, Ngoại ngữ … Nhưng nếu chỉ giỏi chữ số mà quên chữ viết, giỏi kỹ thuật mà kém văn hóa truyền thống thì sẽ là thiệt thòi lớn cho mỗi con người .
Việc học tập quan trọng như vậy, do đó tất cả chúng ta không hề coi nhẹ vai trò của việc học tập. Đúng là : “ Nếu không có học tập đến nơi đến chốn thì lớn lên, tất cả chúng ta sẽ chẳng làm được việc gì có ích ” .
Hiện nay, một số ít bạn trẻ không nhận thức được tầm quan trọng của việc học so với sự thành công xuất sắc hay thất bại của đời người. Nhận thức rơi lệch thường dẫn đến hành vi sai lầm đáng tiếc. Bỏ học đi chơi, giao du với những thành phần bất hảo để rồi bị rủ rê, sa ngã vào con đường cờ bạc, chơi bời, hút chích … từ từ những người đó sẽ đánh mất nhân cách, mất năng lực thao tác và trở thành gánh nặng cho mái ấm gia đình, xã hội. Một đời sống như vậy không đáng gọi là đời sống của một con người chân chính. Đến khi nào đó tỉnh ngộ, dẫu có ăn năn, hối hận thì cũng đã muộn màng .
Những kiến thức và kỹ năng mà tất cả chúng ta tiếp thu được từ nhà trường, sách vở và cuộc sống nếu đem vận dụng vào thực tiễn sẽ mang lại nhiều thành quả niềm tin, vật chất cho đời sống của bản thân, mái ấm gia đình và xã hội .
Tri thức loài người bát ngát như biển cả ( “ Bể học vô bờ ” ). Dẫu tất cả chúng ta có miệt mài học suốt cuộc sống thì cũng chỉ là tiếp thu được một phần rất nhỏ. Bác Hồ dạy : “ Học ở trường, học trong sách vở ; học lẫn nhau và học ở dân ”. Lenin cũng từng khuyên người trẻ tuổi : “ Học ! Học nữa ! Học mãi ! ”. Đó là những lời khuyên chí lí, có giá trị so với mọi thời đại. Nếu không coi trọng việc họ thì tất cả chúng ta sẽ không hề cung ứng được nhu yếu ngày càng cao của quốc gia trong tiến trình mới .

Nghị luận về tầm quan trọng của việc học – Mẫu 4

Xã hội ngày càng tăng trưởng đồng nghĩa tương quan với việc lượng kỹ năng và kiến thức ngày càng ngày càng tăng. Để phân phối được nhu yếu học vấn của thời đại, mỗi người cần phải tìm cho mình phương pháp học tập tương thích. Trong đó quan trọng hơn hết là giải pháp tự học. Vậy tự học là gì ?
Tự học là tự giác, dữ thế chủ động trong học tập nhằm mục đích vươn lên chớp lấy tri thức. Tự học không chỉ đơn thuần là tiếp đón kỹ năng và kiến thức từ thầy cô mà là còn học hỏi ở bạn hữu, tìm tòi nghiên cứu và điều tra sách vở hay học hỏi, quan sát từ thực tiễn. Tự học đóng một vai trò rất quan trọng trên con đường học vấn của mỗi người .

Người biết tự học luôn tự mày mò, tìm kiếm, nghiên cứu một cách tích cực và không cần ai nhắc nhở ở bất cứ hoàn cảnh nào. Nhờ đó những con người ấy luôn biết nhìn xa trông rộng, không bị tụt hậu, luôn nhạy bén trong thực tế do biết áp dụng kiến thức đã học. Kiến thức là vô cùng trong khi trí nhớ của con người là hữu hạn, nếu chỉ biết học tủ học vẹt thì ta sẽ không thể biền những kiến thức ấy thành của mình để vận dụng vào thực tế mà sẽ mau chóng quên đi. Tự học sẽ giúp ta khắc phục phục được nhược điểm này đồng thời giúp ta rèn luyện thói quen tích cực, chủ động hơn trong hoàn cảnh khó khăn. Hơn hết, khi tự học ta mới thấy được cái hay, cái đẹp của tri thức từ đó trở nên say mê khám phá, học hỏi nhiều điều mới lạ hơn nữa. Tự học chính là cuộc hành trình của bản thân để chiếm lĩnh kiến thức, và những bước đi đầu tiên sẽ luôn có nhiều chông gai, thử thách nhưng chính những lúc bế tắc ấy lại là động lực thúc đẩy chúng ta tích cực tư duy để tìm ra hướng đi. Cái cảm giác lúc tự mình ngộ ra được những điều mới lạ thật không còn gì vui hơn và bài học đó sẽ mãi theo ta. Tự học giúp ta nắm vững căn bản, đào sâu và mở rộng kiến thức chứ không phải nhận thức một cách máy móc. Có tự học ta mới hệ thống lại được những kiến thức đã học và kịp thời nhận ra thiếu sót của bản thân để kịp thời bồi đắp, từ đó ta có bước đầu tự tin trên con đường học vấn. Trong lịch sử ta thấy có rất nhiều tấm gương thành tài nhờ nỗ lực tự học của bản thân như trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Hiền và tiêu biểu chính là chủ tịch Hồ Chí Minh. Hằng đêm, sau 12 giờ lao động nặng nhọc Người lại tự học tiếng Pháp bằng cách học thuộc lòng mỗi ngày mười từ, và cứ thế Người đã thông thạo không chỉ tiếng Pháp mà còn nhiều ngoại ngữ khác như tiếng Trung Quốc, tiếng Anh. Người cũng đã từng nói “Trong cách học. phải lấy tự học làm nòng cốt”.

Trong thực tiễn ta hoàn toàn có thể thấy vẫn còn rất nhiều người học tủ, học vẹt một cách ép buộc để đối phó với kiểm tra thi tuyển. Cách học này chỉ đem lại hiệu suất cao tức thời nhưng không mấy ai nghĩ đến hậu quả vĩnh viễn của nó. Những cách học ấy làm cho ta không hiểu hết thực chất của vấn đề dẫn đến việc mau chóng quên lãng mà lại còn tiêu tốn lãng phí thời hạn và sức lực lao động. Những con người này nếu không biết vươn lên tự học thì sẽ mãi bị bỏ lại phía sau mà thôi .
Vậy để việc tự học có hiệu suất cao, ta cần phải nắm vững kỹ năng và kiến thức cơ bản của thầy cô truyền thụ thật tốt, biết link chúng thành một khối kiến thức và kỹ năng vừa đủ và vững chãi từ đó mới hoàn toàn có thể vận dụng vào trong bài tập. Ta cũng cần phải soạn trước bài học kinh nghiệm ở nhà để chớp lấy được nội dung chính và thuận tiện theo kịp bài giảng của thầy cô trên lớp. Ta còn hoàn toàn có thể học nhóm cùng bè bạn trong lớp sau giờ học để ôn lại bài giảng trên lớp hãy cùng nhau xử lý những bài tập khó khó. Nhưng quan trọng hơn hết mỗi người cần phải có ý thức tự giác học tập mọi lúc, mọi nơi .
Như vậy việc học sẽ không bị nhàm chán, không bị chịu ràng buộc gò bó từ đó khiến kỹ năng và kiến thức sâu rộng hơn, in đậm trong trí nhớ. Tự học luôn là phương pháp học học tập hiệu suất cao, ít tốn kém và tương thích cho mọi đối tượng người tiêu dùng. Vậy, là thế hệ tương lai của quốc gia, mỗi học viên tất cả chúng ta hãy ra sức tự học nhiều hơn nữa để trau dồi kỹ năng và kiến thức cho bản thân hành một hành trang vào đời vững chãi tương lai đi thiết kế xây dựng quốc gia .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận