Viết bài văn nghị luận về phương pháp học online hiệu quả

Photo of author

viết một đoạn văn ngắn trình diễn tâm lý của em về phương pháp học trực tuyếnĐại dịch Covid-19 khiến tất cả chúng ta nhớ lại Ebola, SARS bởi hậu quả mà nó để lại thật sự rất khó lường. Nó khiến hàng quán phải ngừng hoạt động, giao thông vận tải bị phong tỏa, kinh tế tài chính rơi vào trạng thái bất ổn định, … và cùng với đó là việc học viên, sinh viên không được tới trường – một trong những điều đáng quan ngại nhất. Có người cho rằng, việc cho học viên, sinh viên nghỉ học quá lâu sẽ gây ra thực trạng hổng kỹ năng và kiến thức nhưng cũng có những quan điểm ưng ý vì sức khỏe thể chất chung của hội đồng. Thực chất, việc cho học viên, sinh viên nghỉ học là điều tất yếu phải làm trong tình hình dịch bệnh căng thẳng mệt mỏi và mỗi cá thể cần có ý thức tự học. Việc tất cả chúng ta có bảo vệ kỹ năng và kiến thức hay không trọn vẹn tùy thuộc vào ý thức tự học bởi mặc dầu có đến trường nhưng lại lơ đễnh, lười nhác thì trọn vẹn không đem lại hiệu suất cao, thậm chí còn dịch bệnh còn lây lan, khó trấn áp. Chúng ta hãy coi đây là ” thời cơ ” để bản thân tự tổng hợp, ôn luyện lại những kỹ năng và kiến thức trong suốt quy trình học vừa mới qua, lúc bấy giờ, sở giáo dục và huấn luyện và đào tạo đã tổ chức triển khai chương trình học trên truyền hình, tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tự trang bị kỹ năng và kiến thức cho mình ngay tại nhà. Tự học cũng chính là giải pháp tốt để tất cả chúng ta đẩy lùi dịch bệnh, giảm thiểu, hạn chế rủi ro tiềm ẩn lây lan của vi-rút. ” Người sáng sủa sẽ thấy thời cơ trong thử thách, sẽ thấy thuận tiện trong cả khó khăn vất vả. Vậy nên hãy tranh thủ thời hạn để ta tự học và rèn luyện, đồng thời cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh .

Ngày nay, việc học online đang ngày càng phổ biến và trở thành một phương pháp hiện đại được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biếtcách học online tốt nhấttận dụng ưu thế của Internet.

1. Có ý thức tự giác và quyết tâm cao độ

Học trực tuyến là con dao hai lưỡi. Một mặt bạn sẽ được tự do, không có thầy cô giám sát nhắc nhở cũng như chẳng còn chuyện áp lực điểm số. Nhưng mặt khác, nếu bạn còn chây lười, ỷ lại vào người khác thì có lẽ bạn chưa sẵn sàng để học trực tuyến. Hai yếu tố trên không chỉ làcách học online tốt nhấtmà còn cả các cách học khác. Và nếu bạn cảm thấy mình hoàn toàn sẵn sàng để học online thì tại sao không bắt tay ngay luôn nhỉ? Bắt đầu bằng phương pháp học trực tuyến kiểu mới này nhé.

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận