Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Thương Cuộc Sống ❤️️16 Bài Hay

Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Thương Cuộc Sống ❤ ️ ️ 16 Bài Hay ✅ Tuyển Tập Văn Viết Về Của Tình Yêu Thương Của Con Người Đặc Sắc Và Ý Nghĩa .

Dàn Ý Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Thương

Tham khảo dàn ý nghị luận xã hội về tình yêu thương được biên soạn chi tiết cụ thể dưới đây sẽ giúp những em học viên nắm được bố cục tổng quan và mạng lưới hệ thống những vấn đề chính cho bài viết của mình .

I. Mở bài: Giới thiệu về đề tài cần nghị luận – tình yêu thương của con người trong xã hội hiện nay.

II. Thân bài:

a. Giải thích : Tình yêu thương là một khái niệm chỉ một phẩm chất tình cảm, vẻ đẹp tâm hồn của con người. Đó là tình cảm yêu quý, san sẻ và đùm bọc một cách thắm thiết .

 • Yêu thương con người là sự quan tâm, giúp đỡ của chúng ta đối với những người xung quanh
 • Là làm những điều tốt đẹp cho người khác và nhất là những người gặp khó khăn hoạn nạn.
 • Là thể hiện tình cảm yêu thương và quý mến người khác.

b. Biểu hiện :

 • Tình yêu thương được xuất phát từ trái tim, luôn yêu thương, quan tâm người khác.
 • Biết giúp đỡ, sẵn sàng chia sẻ
 • Biết hy sinh, tha thứ cho người khác.
 • Dẫn chứng chứng minh: Tình cảm gia đình, thầy trò, hàng xóm láng giềng, chung tay góp từ thiện ủng hộ…

c. Ý nghĩa :

 • Mang lại hạnh phúc cho nhân loại.
 • Tình cảm giữa con người với con người ngày một bền chặt hơn.
 • Xây dựng được một xã hội văn minh, giàu tình người.

d. Phản biện : Trong xã hội vẫn có không ít người có tính ích kỉ, nhỏ nhen, chỉ biết đến bản thân mình mà không cần tâm lý cho người khác, lại có những người vô cảm mặc kệ nỗi đau của đồng loại, đây là hiện tượng kỳ lạ cần bị phê phán, chỉ trích .
e. Bài học nhận thức và hành vi :

 • Tình yêu thương có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống
 • Chúng ta hãy nâng niu hạnh phúc gia đình; hãy sống yêu thương, biết sẻ chia, đồng cảm với những cảnh ngộ trong cuộc đời.

III. Kết bài:

 • Tổng kết, khẳng định lại vấn đề: Tình yêu thương có vai trò quan trọng trong cuộc sống con người, là lẽ sống của mỗi người
 • Mỗi người chúng ta phải biết yêu thương lẫn nhau, yêu thương đồng loại.

Chia sẻ 🌼 Viết Đoạn Văn Về Tình Yêu Thương Con Người 🌼 17 Bài Hay
viet doan van ve tinh yeu thuong con nguoi

Đoạn Văn Nghị Luận Về Tình Yêu Cuộc Sống – Mẫu 1

Dưới đây là đoạn văn nghị luận về tình yêu đời sống để những em học viên tìm hiểu thêm cách diễn đạt ý văn nghị luận xã hội ngặt nghèo, mạch lạc .
Cuộc sống của con người rất ngắn ngủi, tất cả chúng ta ai cũng chỉ có một vòng tuần hoàn của riêng mình. Chính vì vậy, tất cả chúng ta hãy sử dụng quãng thời hạn đó và sống thật có ích. Hãy yêu thương và san sẻ, ta sẽ nhận về niềm vui và niềm hạnh phúc. Mỗi tất cả chúng ta hãy biết yêu thương, san sẻ những điều li ti nhất với những người xung quanh, vì như vậy tất cả chúng ta sẽ nhận lại tình yêu thương, sự tôn trọng của mọi người, đời sống này sẽ trở nên vui tươi và niềm hạnh phúc hơn .
Trong xã hội có rất nhiều mảnh đời chịu xấu số, đau thương, khổ cực, việc tất cả chúng ta yêu thương, đùm bọc, trợ giúp những người đó làm xoa dịu, giảm bớt nỗi đau của họ, xã hội cũng sẽ tăng trưởng xinh xắn, vững mạnh hơn. Ngoài ra, khi trợ giúp người khác, ta sẽ nhận lại sự kính trọng, niềm tin yêu của người khác và cả sự chuẩn bị sẵn sàng giúp sức lại mình lúc mình gặp khó khăn vất vả .
Mỗi người biết san sẻ, yêu thương, giúp sức người khác sẽ góp thêm phần làm cho xã hội này giàu tình cảm hơn, tăng trưởng văn minh hơn. Nhưng chắc rằng tất cả chúng ta ai cũng biết, trong xã hội vẫn có không ít người có tính ích kỉ, nhỏ nhen, chỉ biết đến bản thân mình mà không cần tâm lý cho người khác, lại có những người vô cảm, lãnh đạm, hờ hững, mặc kệ nỗi đau của đồng loại, … những người này sẽ không có được tình yêu thương, sự chăm sóc và trợ giúp của người khác .
Mỗi con người chỉ được sống một lần duy nhất trên đời, tất cả chúng ta hãy sống toàn vẹn yêu thương, hết mình với con đường mình đã chọn để sau này không có gì phải hụt hẫng .
Giới thiệu cùng bạn 🍀 Viết Đoạn Văn Về Lòng Nhân Ái 🍀 16 Bài Nghị Luận Ngắn Hay
viet doan van ve long nhan ai

Đoạn Văn Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Thương Con Người – Mẫu 2

Viết đoạn văn nghị luận xã hội về tình yêu thương con người sẽ giúp những em học viên rèn luyện tiến hành những ý văn của mình hay và ấn tượng hơn .
Kết thúc truyện Những người khốn khổ, trước khi qua đời, Huy-gô đã gửi gắm triết lý tình thương của mình trong câu dặn dò của Giăng-van-giăng : Trên đời này chỉ có một thứ sống sót thôi, đó là tình yêu thương. Tình yêu thương có ý nghĩa thật lớn lao trong đời sống con người .
Tình yêu thương là một phẩm chất thẩm mĩ, thuộc về cái đẹp, là những tình cảm tốt đẹp con người dành cho nhau. Đây là khái niệm mang tính trừu tượng nhưng lại được bộc lộ như thế nào cũng phải là những tình cảm chân thành, trong sáng, xuất phát từ trái tim, không thống kê giám sát, vụ lợi .
Chúng ta biết rằng, tình yêu thương là một nhu yếu tình cảm không hề thiếu của mỗi người. Con người không hề sống đặt ngoài những mối quan hệ từ đó tất yếu phát sinh nhu yếu về tình cảm, dù là theo khunh hướng nào. Trong những tình cảm ấy, tình yêu thương là một thứ tình cảm tích cực có ảnh hưởng tác động lớn lao đến đời sống của con người không chỉ về mặt ý thức. Tình yêu thương giúp vực con người dậy khi họ vấp phải những khó khăn vất vả, khó khăn, khi họ gục ngã. Tình yêu thương giúp con người có thêm ý chí, sức mạnh để vượt qua khó khăn vất vả .
Một bàn tay đưa ra cho những người đang chới với hoàn toàn có thể cứu rỗi được một linh hồn, được một cuộc sống. Một nụ cười, một cử chỉ âu yếm cũng đủ cho ta thêm động lực để sống và sống tốt hơn. Một hành vi cảm thông hoàn toàn có thể khiến cho con người gần nhau hơn … Yêu thương và sẻ chia tiếp thêm cho con người sức mạnh để sống thêm ý nghĩa .
Không chỉ như vậy, tình yêu thương giúp xu thế cho con người để họ có đời sống ý thức lành mạnh. Một người được sống trong vòng tay yêu thương của mái ấm gia đình, bè bạn thường có sự tăng trưởng nhân cách hoàn thành xong. Ngược lại, người sống trong cảnh thiếu thốn tình yêu thương nhất là những tình yêu thương chân thành sẽ là những người phải chịu những khuyết tật về mặt niềm tin. Cuộc sống không có tình yêu thương sẽ mang rất nhiều gam màu xám xịt, và tâm hồn con người sẽ luôn già cỗi .
Yêu thương và được yêu thương sẽ luôn và cần là tham vọng chính đáng, là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người. Hãy để cho quốc tế này được tỏa sáng bằng tình yêu thương ấy và ngày càng trở nên đẹp hơn .
Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất
The cao mien phi

Nghị Luận Về Tình Yêu Thương Trong Cuộc Sống Hay Nhất – Mẫu 3

Bài văn nghị luận về tình yêu thương trong đời sống hay nhất được tinh lọc và san sẻ dưới đây sẽ giúp những em học viên hoàn thành xong tốt bài viết của mình .
“ Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không ? ”, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng viết trong nhạc phẩm “ Để gió cuốn đi ” của mình như thế. Tôi thường vẩn vơ tâm lý rằng, ông muốn nói đến tấm lòng nào nhỉ, và rồi nghe cái giai điệu dập dìu, rất đỗi bay bổng ấy, tôi chợt nhận ra trong sung sướng, chắc rằng đó là lòng yêu thương của con người, không hề sai được .
Thứ tình cảm nguyên thủy của loài người mà bất kỳ một ai sinh ra trên đời đều đã mang trong mình và nó được tôi luyện rèn giũa từng ngày một trong suốt cuộc sống của mỗi cá thể. Tình yêu thương đã làm nên một con người và ngược lại chính con người đã làm nên tình yêu thương ấy .
Có nhiều cách định nghĩa về tình yêu thương, có người cho rằng : “ Tình thương là niềm hạnh phúc của con người ”, có người lại nghĩ : “ Nếu có một gia vị làm tăng thêm hơi ấm và ý nghĩa trong đời sống … đó chính là tình yêu thương. Nếu có một tình cảm thiêng liêng giúp tất cả chúng ta vượt qua bao khó khăn vất vả, thử thách đó chính là tình yêu thương ”. Dù là quan điểm nào về tình thương thì cũng đều đúng mực cả, bởi tình thương vốn là một loại tình cảm to lớn, gồm có gần như hầu hết những thứ xúc cảm nguyên thủy nhất của loài người .
Tình yêu thương đơn thuần đó là sự chăm sóc, san sẻ, ân cần chăm nom lẫn nhau giữa con người với con người, đó là tấm lòng bao dung, khoan thứ, là sự đồng cảm, đồng cảm lẫn nhau. Và tựu chung lại tình yêu thương là xúc cảm mộc mạc, chân thành xuất phát từ trái tim mà con người dành cho nhau trong đời sống, hay nói cách khác tình yêu thương chính là ngôn từ ngọt ngào và ấm cúng nhất của trái tim con người .
Hơn thế nữa, tình cảm ấy phải là thứ tình cảm trong sáng lành mạnh, chứ không phải là công cụ để tận dụng, để trục lợi, toan tính cho bản thân. Người không có lòng yêu thương là người vô cảm với đời sống, với xã hội, họ sống với sự ích kỷ, eo hẹp trong chính tâm hồn mình .
Trong đời sống của tất cả chúng ta, luôn có sự hiện hữu của tình yêu thương. Trước hết là trong mái ấm gia đình, đó là tình cảm yêu thương, săn sóc, quyết tử vô bờ bến của cha mẹ dành cho con cháu ; là lòng hiếu thảo, sự biết ơn, kính trọng của con cháu dành cho ông bà, cha mẹ ; với đồng đội ruột thịt đó là tình cảm gắn bó, đùm bọc, đỡ đần lẫn nhau khi gặp khó khăn vất vả hoạn nạn .
Trong tình yêu, tình yêu thương chính là sự rung động xuất phát từ trái tim của mỗi con người, chúng lôi cuốn lẫn nhau, khiến người ta có khao khát được gắn bó, được san sẻ, được quyết tử và được gần nhau hơn. Trong đời sống xã hội, tình yêu thương giữa con người với con người được bộc lộ qua nhiều góc nhìn, nhiều hành vi thiết thực, ví như những chương trình tình nguyện giúp sức người nghèo, quyên góp giúp sức trẻ nhỏ mồ côi hay là trợ giúp nạn nhân của những đợt thiên tai bão lũ, …
Tình yêu thương không chỉ riêng con người với con người, mà còn là con người so với vạn vật thiên nhiên, so với động vật hoang dã. Biết yêu thương tức là biết bảo vệ vạn vật thiên nhiên, bảo vệ thiên nhiên và môi trường, coi chúng là người bạn thân thiện mà đối xử chân thành, so với động vật hoang dã cũng vậy, tất cả chúng ta phải đối xử với chúng một cách nhân đạo nhất, bởi chúng cũng biết đau đớn, biết buồn bã chẳng khác so với con người là bao .
Tình yêu thương giúp đời sống của tất cả chúng ta thêm niềm vui, ý nghĩa tích cực, có yêu thương con người ta mới cảm thấy được sự niềm hạnh phúc, nhìn thấy được niềm tin trong đời sống. Tình yêu thương của cha mẹ là đôi cánh giúp con trưởng thành, tình yêu thương giữa anh chị em là tiền đề cho mối quan hệ vững chãi, đoàn kết trong mái ấm gia đình, tình yêu đôi lứa đem đến cho ta những cảm hứng mới lạ, tìm hiểu và khám phá tâm hồn tất cả chúng ta như những vùng đất mới, tuyệt vời và phì nhiêu .
Tình yêu thương giữa con người và con người nói chung làm cho xã hội trở nên bình yên, con người cư xử với nhau bằng tư tưởng nhân nghĩa, nhân văn, giúp giảm bớt những tệ nạn xã hội, sự hỗn loạn và suy đồi của đạo đức. Tình yêu giữa con người với vạn vật thiên nhiên với động vật hoang dã là tiền đề nuôi dưỡng tâm hồn, chính là cách bảo vệ đầy dịu dàng êm ả môi trường tự nhiên và đời sống của chính tất cả chúng ta và con trẻ tất cả chúng ta sau này .
Được sống trong tình yêu thương, con người cũng trở nên tích cực hơn, không phải lo nghĩ vẩn vơ, ích kỷ hẹp hòi mà thay vào đó là sự phát minh sáng tạo, là động lực để tất cả chúng ta lao động biến tham vọng thành hiện thực, tái tạo đời sống, làm cho quốc tế ngày một đẹp hơn. Đặc biệt tình yêu thương giúp con người tu dưỡng và rèn luyện nhân cách, là cơ sở phát sinh những thứ tình cảm khác trong tâm hồn ví như : Lòng nhân hậu, khoan dung, lòng tự trọng, lòng biết ơn, tình thần quyết tử, sự gan góc, …
Trái lại, những con người có lối sống vị kỷ, chỉ biết bo bo giữ cho riêng mình, luôn muốn nhận mà chẳng khi nào cho đi thì luôn mang một đời sống ý thức không mấy vui tươi, nhạt nhẽo, họ chỉ sống sót chứ không phải là sống đích thực .
Sự ích kỷ, hẹp hòi trong tâm lý khiến cho những tư duy phát minh sáng tạo bị hạn chế bởi lối sống đo lường và thống kê, tranh hơn thua ở đời. Người không có tấm lòng yêu thương, không nhìn nhận được những giá trị đạo đức thường khó hoàn toàn có thể thành công xuất sắc mà thường gặp nhiều khó khăn vất vả trong đời sống, do năng lực thiết kế xây dựng những mối quan hệ tình cảm, những mối quan hệ xã hội kém .
Vậy nên, những bạn hãy nhớ sống là để yêu thương, yêu thương toàn bộ mọi thứ sống sót xung quanh tất cả chúng ta. Trước hết là để tâm hồn ta được thả lỏng, cảm nhận được niềm hạnh phúc từ việc cho đi tình yêu thương, thứ hai là để đem đến niềm hạnh phúc và niềm vui cho mọi người, cho xã hội. Hãy chứng tỏ rằng quốc tế này không thực sự vô cảm, thiếu tình người, mà thứ tình cảm ấy vẫn luôn hiện hữu hằng ngày xung quanh tất cả chúng ta, sưởi ấm cho mỗi tâm hồn, tựa như nhà bếp lửa đêm đông sưởi ấm tay người .
Tham khảo 🌼 Nghị Luận Cảm Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy Ta Có Thêm Ngày Nữa Để Yêu Thương 🌼 12 Bài Hay
nghi luan cam on doi moi som mai thuc day

Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Thương Trong Cuộc Sống Ngắn Gọn – Mẫu 4

Bài văn nghị luận xã hội về tình yêu thương trong đời sống ngắn gọn sẽ giúp những em học viên nhanh gọn ôn tập và sẵn sàng chuẩn bị cho bài kiểm tra viết trên lớp .
Có khi nào bạn tự hỏi : “ Chúng ta đã đối xử thế nào với mọi người xung quanh ? ” hoặc “ Bạn cảm thấy thế nào nếu đối xử tốt với ai đó ? ”. Có thể bạn sẽ thấy vui vì “ Tình thương là niềm hạnh phúc của con người ”. “ Nếu có một gia vị làm tăng thêm hơi ấm và ý nghĩa trong đời sống … đó chính là tình yêu thương. Nếu có một tình cảm thiêng liêng giúp tất cả chúng ta vượt qua bao khó khăn vất vả, thử thách đó chính là tình yêu thương ” .
Sự ân cần, ấm cúng của tình thương thật đẹp ! Với tình thương đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể san sẻ những xúc cảm và đồng cảm lẫn nhau. Tình yêu thương giúp tất cả chúng ta trong lúc khó khăn vất vả chính bới nó giúp ta liên kết ngôn từ trái tim. Có tình thương tất cả chúng ta cùng sát cánh bên nhau khắp mọi nẻo đường đời. Có tình thương, tất cả chúng ta cùng ươm mầm cho trái tim tham vọng và khát vọng .
Qua đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy rõ : “ Tình thương là niềm hạnh phúc của con người ”. Trên trần gian này, có rất nhiều cách để định nghĩa tình thương nhưng nhìn chung tình yêu dấu là một cảm xúc đến từ sự chân thành của trái tim, nên vô cùng đơn thuần, mộc mạc, không mang những mưu toan, đo lường và thống kê và tình thương hiện hữu khắp mọi nơi. Hạnh phúc là cảm xúc vui tươi, sung sướng hay đơn thuần chỉ là sự thanh tịnh trong tâm hồn. Chính vì thế mà tình thương yêu và niềm hạnh phúc luôn sống sót trong nhau .
Xã hội thời nay luôn bận rộn trong guồng máy việc làm, con người luôn phải chạy đua với thời hạn, nhưng không do đó mà tình thương yêu giữa người và người bị mất đi. Ở đâu đó vẫn còn rất nhiều những tấm lòng chan chứa yêu thương luôn rộng mở. Có rất nhiều bạn học viên, sinh viên tham gia những chiến dịch “ Mùa hè xanh ”, “ Hoa phượng đỏ ” để trợ giúp những người kém như mong muốn. Các bạn không quản khó khăn vất vả để mang con chữ đến cho những bạn vùng sâu vùng xa .
Hay như bản thân tất cả chúng ta, khi Trung thu đến ta vẫn thường quyên góp lồng đèn giúp những em nhỏ vui tết Trung thu. Tất cả những điều đó đã phần nào chứng tỏ cho tình yêu luôn hiện hữu ở toàn bộ mọi nơi. Mặt khác tình thương còn là tấm lòng người mẹ, người cha, người ông, người bà, … so với con cháu. Họ cả đời lo ngại, chăm nom, dành những gì tốt nhất cho người thân yêu. Thế đấy, sự yêu quý muôn màu muôn vẻ với muôn nghìn sự bộc lộ. Nó sống sót ở khắp mọi nơi và trong nhiều mối quan hệ từ bạn hữu, mái ấm gia đình đến xã hội .
Thế nhưng tấm huy chương nào cũng có mặt trái của nó, tình yêu cũng vậy. Nếu tất cả chúng ta không đặt đúng chỗ, không mang đến cho những người cần thì nó sẽ trở thành một tác nhân xấu cho mái ấm gia đình và xã hội. Ví như một người mẹ thì khi nào cũng yêu thương con nhưng nếu người mẹ đó lầm tưởng rằng yêu thương là cưng chiều thì sớm muộn đứa con ấy sẽ trở nên hư hỏng vì chúng cho rằng chúng là nhất .
Không những thế cuộc đời muôn hình vạn trạng, có người tốt cũng có kẻ xấu. Tuy xã hội có rất nhiêu người tình yêu thuơng vô bờ so với mọi ngưòi xung quanh nhưng cũng sống sót những kẻ ích kỷ. Những người đó chỉ biết đời sống của mình, họ không chăm sóc đên bất kể ai. Họ không hề biết rằng cuộc sống là tập hợp của rất nhiều số phận như mong muốn, xấu số. Vì vậy, những số phận như mong muốn cần dang rộng vòng tay yêu thương để giúp sức những số phận xấu số, giúp họ vượt qua khó khăn vất vả của cuộc sống .
Trên trần gian này, không có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời, không có ngọn lửa nào đẹp hơn ngọn lửa yêu thương. Chúng ta hãy lan rộng ra cánh cửa trái tim, lan rộng ra tấm lòng yêu thương, mang tình yêu đến với mọi người. Vì không những ta mang niềm hạnh phúc đến cho mọi người, cho chính mình mà còn giúp những người xấu số hiểu rằng quốc tế này vẫn vô cùng ấm cúng tình người .
SCR.VN khuyến mãi bạn 💧 Nghị Luận Về Cây ATM Gạo 💧 10 Bài Văn Ngắn Hay Nhất
Nghi Luan Ve Cay ATM Gao

Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Thương Giữa Con Người Với Con Người – Mẫu 5

Với đề văn nghị luận xã hội về tình yêu thương giữa con người với con người, dưới đây là những gợi ý hay giúp những em học viên đạt tác dụng cao với bài viết của bản thân .
Giữa con người với con người luôn sống sót một thứ tình cảm rất thiêng liêng và cao quý. Đó là tình thương. Cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp và niềm hạnh phúc hơn khi có tình yêu thương giữa mỗi con người. Tình thương là nền tảng để làm vững chắc và gắn bó hơn những cá thể trong xã hội .
Tình thương là tình cảm yêu thương, san sẻ, gắn bó, giúp sức lẫn nhau để cùng sống và cùng sống sót. Tình yêu thương trong xã hội được bộc lộ rất phong phú và đa dạng và phong phú dưới nhiều hình thức. Có thể chỉ là một lời nói, hoàn toàn có thể là những cử chỉ chăm sóc, ân cần hay những hành vi to lớn hơn. Tất cả được xuất phát từ tình thương, từ chữ tâm trong mỗi con người .
Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi có tình yêu thương giữa mọi người với nhau. Đó không phải là thứ tình cảm quá vĩ đại, quá xa vời như nhiều người vẫn nghĩ. Đó chỉ là sự chăm sóc, động viên, san sẻ để hoàn toàn có thể đồng cảm nhau hơn. Mỗi tất cả chúng ta từ lúc sinh ra đã được đảm nhiệm tình yêu thương của ba mẹ, được lớn lên trong tình yêu của mọi người .
Hằng ngày tất cả chúng ta được chở che, bảo phủ, được dạy dỗ, được rèn luyện. Ngay trong mái ấm gia đình, tình thương yêu được biểu lộ một cách rõ nét và chân thực nhất. Và tình thương yêu giữa những thành viên với nhau trong mái ấm gia đình là nền tảng của niềm hạnh phúc. Bởi thế có nhiều người vẫn thường bảo rằng tình thương là niềm hạnh phúc .
Thật niềm hạnh phúc khi tất cả chúng ta được tiếp đón tình yêu thương thật tâm từ người khác. Và còn niềm hạnh phúc hơn nữa khi bản thân mình hoàn toàn có thể san sẻ tình yêu của mình cho những người ở bên cạnh mình. Hạnh phúc được làm ra từ những điều bình dị và nhỏ nhoi trong đời sống .
Việc san sẻ yêu thương cũng giống như việc tất cả chúng ta “ cho ” đi, rồi tất cả chúng ta sẽ được nhận lại. Là nhận lại được lời cảm ơn, nhận lại được cái nhìn đầy lòng biết ơn. Như vậy yêu thương không khi nào là một chiều, hoàn toàn có thể tất cả chúng ta không nhận lại điều tất cả chúng ta mong nhưng sẽ nhận lại được điều mà mình không ngờ tới .
Trong xã hội luôn có nhiều người kém như mong muốn hơn mình, họ thiếu thốn tình yêu, họ cần được hội đồng trợ giúp. Vậy tại sao những người có khá đầy đủ niềm hạnh phúc, không thiếu vật chất lại không hề giang tay sẵn sàng chuẩn bị trợ giúp họ. Có thể tất cả chúng ta trợ giúp bằng niềm tin, hoàn toàn có thể là vật chất ; nhưng đó đều xuất phát từ tâm .
Gặp một cụ già yếu ớt bán vé số ở nhà ga lúc xế chiều, hoàn toàn có thể bạn đang vội vã lên tàu để kịp giờ về nhà, nhưng nếu bạn dừng lại một chút ít, mua cho bà một tấm vé, để bà vui, để bà có bữa cơm ăn. Chúng ta sẽ thấy được chuyến tàu trở lại này ý nghĩa và niềm hạnh phúc phải không ? Mỗi người, mỗi ngày đều được nhận rất nhiều tình yêu thương từ người khác. Và tình thương cũng chính là một nét văn hóa truyền thống cần phải gìn giữ và phát huy .
Tuy nhiên bên cạnh những người biết yêu thương người khác thì vẫn có những kẻ ích kỷ, nhỏ mọn chỉ biết sống cho riêng mình, không muốn san sẻ tình yêu. Họ làm ngơ trước sự khó khăn vất vả của người khác, họ đối xử không tốt với ba mẹ lúc về già, họ bỏ mặc tiếng kêu của đứa trẻ ăn xin ở cuối chợ. Thiếu đi tình thương họ sẽ trở thành những người vô tâm .
Để hoàn toàn có thể thấy rằng đời sống này còn nhiều điều đáng trân trọng, còn nhiều người cần mình trợ giúp, bạn hãy mở lòng ra và sẻ chia đi yêu thương. Bạn sẽ nhận lại được niềm hạnh phúc trong tâm hồn. Nhất là so với những người trẻ thì tình yêu thương luôn là điều thiết yếu nhận lại và cho đi. Sống cho bản thân, sống cho người khác là điều thiết yếu phải rèn luyện .
Như vậy, tình yêu thương không khi nào là thừa. Chúng ta hãy sống sao để cho mỗi ngày khởi đầu là một ngày tuyệt vời nhất .
Chia sẻ thời cơ 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới
Nap The Ngay

Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Thương Trong Đại Dịch Covid – Mẫu 6

Nghị luận xã hội về tình yêu thương trong đại dịch Covid là một đề bài mang tính thời sự trong toàn cảnh lúc bấy giờ, tìm hiểu thêm bài văn mẫu dưới đây :
Từ xưa đến nay, dân tộc bản địa Nước Ta được biết đến với lòng nhân ái. Đó là một phẩm chất quý báu của con người. Tình yêu thương con người cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của trái đất. Có lẽ chưa khi nào, truyền thống cuội nguồn “ thương người như thể thương thân ” lại được truyền đi rộng khắp và nhân lên can đảm và mạnh mẽ như trong thời hạn này. Hai tiếng “ đồng bào ” đã thôi thúc trái tim mỗi người con đất Việt, để cùng nhau đùm bọc, sẻ chia, cùng nhau vượt qua những khó khăn vất vả của dịch bệnh .
Lòng yêu thương là tình cảm giữa cảm giữa con người với con người. Đó là sự chăm sóc và chăm nom lẫn nhau trong đời sống. Một trái tim tràn trề lòng yêu thương sẽ biết đồng cảm với những xấu số của người khác. Từ đó họ biết san sẻ, trợ giúp mọi người xung quanh bằng tấm lòng, chứ không phải với mục tiêu vụ lợi. Khi biết trao đi yêu thương, con người cũng sẽ nhận lại yêu thương từ những người xung quanh .
Thật dễ để thấy được biểu lộ của một tấm lòng nhân ái. Những ngày vừa mới qua có lẽ rằng là những ngày không quên của quốc gia khi tất cả chúng ta phải đương đầu với đại dịch Covid-19, con người Nước Ta lại thể hiện được ý thức tương thân tương ái vốn có. Rất nhiều những cây ATM gạo, ATM khẩu trang … không lấy phí được kiến thiết xây dựng. Dịch bệnh mỗi ngày thêm phức tạp, do vậy, những thực trạng khó khăn vất vả mỗi ngày lại tăng lên và tấm lòng nhân ái cứ thế được kích hoạt tự nhiên và lan tỏa .
Nhiều người dân tích cực tham gia giải cứu nông sản cho bà con nông dân. Các y bác sĩ đang căng mình ngày đêm cứu chữa cho những người bệnh không kể họ là người Nước Ta hay người quốc tế. Những hành vi đó có lẽ rằng được xuất phát từ một tấm lòng nhân ái. Có biết bao chuyến xe nghĩa tình từ những tỉnh, thành đã chuyên chở lương thực thực phẩm, rau củ, cá tươi, đồ khô, trứng … về vùng tâm dịch tương hỗ người dân yên tâm chống dịch .
Nghĩa đồng bào gửi gắm cả vào từng mớ rau, quả trứng ; tình yêu thương và niềm tin thắng lợi gửi vào từng hộp cá, từng trái bầu, trái bí vườn nhà. Chúng ta cảm nhận rõ hơn khi nào hết chính là những giá trị nhân văn, là tình yêu dấu của con người với con người. Người có điều kiện kèm theo thì san sẻ nhiều, người khó khăn vất vả thì san sẻ ít nhưng điểm chung ở họ là trái tim ấm cúng, là nghĩa tình .
Nhưng vẫn có những người ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân. Những hành vi như trốn khỏi khu cách ly, tăng giá khẩu trang, bán những trang thiết bị y tế đã qua sử dụng … không chỉ biểu lộ được sự thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm với quốc gia mà còn biểu lộ sự vô cảm trước những khó khăn vất vả của con người. Đó quả thật là những hành vi đáng lên án. Nếu toàn cầu không có tình yêu thương giữa con người với con người, thì nơi đây sẽ trở thành hành tinh lạnh lẽo nhất của thiên hà .
Tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân đã là truyền thống lịch sử cao quý, tốt đẹp và có ý nghĩa của người Việt ta từ bao đời nay. Tinh thần ấy sẽ luôn được phát huy hơn nữa, để ngày càng nhiều thực trạng khó khăn vất vả được giúp sức, được sẻ chia, để tất cả chúng ta nhanh gọn thắng lợi dịch bệnh, góp thêm phần vì một quốc gia tươi đẹp hơn
Đón đọc tuyển tập 🌹 Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Quê Hương 🌹 15 Bài Hay
nghi luan xa hoi ve tinh yeu que huong

Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Thương Của Giới Trẻ Hiện Nay – Mẫu 7

Đón đọc bài nghị luận xã hội về tình yêu thương của giới trẻ lúc bấy giờ với những bài học kinh nghiệm và thông điệp ý nghĩa dành cho những em học viên .
Lòng yêu thương là một trong những phẩm chất cao đẹp của không chỉ mỗi cá thể mà của cả quả đât. Đối với tuổi trẻ, những con người đang bước vào ngưỡng cửa cuộc sống, cần trau dồi trí tuệ nhưng nhất định không hề bỏ quên một giá trị cơ bản nhất khi làm người, đó là biết trân trọng giá trị của tình yêu thương .
Tình yêu thương là những xúc cảm phát ra tự đáy tâm hồn biểu lộ sự san sẻ, đồng cảm, đồng cảm với đồng loại. Nếu không biết yêu thương những cảnh đời xấu số ; nếu không biết trân trọng những người có phẩm chất, tình cảm cao đẹp và không biết nghiêm khắc rèn luyện, trau dồi nhân phẩm mình ; không biết để cho trái tim mình trỗi lên những xúc cảm yêu thương thì đó là người có trái tim “ tật nguyền ” về cảm hứng hay nói cách khác là vô cảm .
Từ muôn đời nay, mối quan hệ giữa mẫu tử, phụ tử khi nào cũng thiết lập bởi tình yêu thương và vì vậy nó trở thành những tình cảm thiêng liêng bậc nhất của quả đât. Cũng chính do đó, mà mối tình cảm ấy đã đi vào đời sống văn chương và nó trở thành những vần thơ, những câu truyện giàu tính nhân văn nhất .
Bài thơ “ Thư gửi mẹ ” của Ê-xê-nhin – thi hào Nga đã lay động biết bao nhiêu trái tim con người. Câu chuyện Chử Đồng Tử trong kho tàng văn học dân gian Nước Ta làm ta nhớ mãi về tấm lòng của Chử Cù Văn – người cha hết mực thương còn. Và còn biết bao câu truyện về tình yêu thương khác nữa đã làm ngời sáng giá trị của tình người, tình đời .
Mỗi mùa hè đến, những sinh viên với chiếc áo xanh của niềm tin và hy vọng đã lặn lội khắp nơi giúp sức những đồng bào khó khăn vất vả trên khắp dải đất này đã trở thành hình tượng sáng đẹp về tình yêu thương, biết sống vì yêu thương. Câu chuyện Nguyễn Hữu Ân đã chia “ Chiếc bánh thời hạn ” của mình để chăm nom những bệnh nhân là hình ảnh đẹp mà tuổi trẻ cần học tập .
Bên cạnh những người trẻ tuổi biết vun đắp, biết đối nhân xử thế bằng tình yêu thương, thì vẫn còn 1 số ít ít đang sống hờ hững, lạnh nhạt, vô cảm với xung quanh. Lối sống ích kỉ ấy là một hiện tượng kỳ lạ cần lên án, vì nó đi ngược lại với truyền thống lịch sử trọng tình, quý nghĩa của cha ông ta. Ngày nay, sống trong xã hội văn minh hơn, thì tình thương càng phải được, đề cao hơn. Đó là điều tuổi trẻ cần ý thức và nhận ra nghĩa vụ và trách nhiệm sống của mình .
Tuổi trẻ là đối tượng người tiêu dùng phải mang cho mình nhiều trách nhiệm nhất so với chính bản thân, mái ấm gia đình và xã hội. Vì thế, trong muôn vàn điều phải học trong kho tàng tri thức của quả đât phải nhận thức đúng đắn tình thương là đỉnh điểm của văn minh quả đât. Hãy biết sống sẻ chia, cảm thông, đồng cảm và hướng về hội đồng, để hoàn thành xong nhân cách mình và trở thành những công dân có ích .
Mời bạn mày mò thêm 💕 Viết Đoạn Văn Về Lòng Vị Tha 💕 16 Bài Văn Nghị Luận Hay
viet doan van ve long vi tha

Nghị Luận Yêu Thương Cho Đi Là Yêu Thương Còn Mãi – Mẫu 8

Để làm bài nghị luận yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi, những em học viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm dưới đây bài văn mẫu rực rỡ và ý nghĩa .
Cuộc sống là quy trình trao tặng và tiếp đón không ngừng, mỗi người tất cả chúng ta là một mắt xích quan trọng trong vòng link ấy. Vì vậy, đừng chần chừ khi lan rộng ra lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên quốc tế đang chờ đón ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm cúng … Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim ! Hãy cho đi yêu thương để thấy rằng đời sống thật nhiều mẫu mã .
Chúng ta đang sống trong một quốc tế đầy nguy hiểm với những nỗi đau của trái đất cùng sự hủy hoại nghiêm trọng của thiên nhiên và môi trường. Chính vì thế, tất cả chúng ta cần chăm sóc đến nhau nhiều hơn để góp thêm phần giảm bớt những nỗi đau và nguy hiểm ấy trong đời sống. Thế nhưng, tất cả chúng ta sẽ biểu lộ điều đó như thế nào để hoàn toàn có thể làm vơi đi những xấu số của chính mình và của người khác ?
Bí quyết đơn thuần nhất chính là : “ Mỗi người hãy biết san sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác ”. Thật vậy, đời sống chính là quy trình trao tặng và đảm nhiệm không ngừng. Có rất nhiều thứ tất cả chúng ta hoàn toàn có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, kinh nghiệm tay nghề, lời nói chân tình, hay thậm chí còn chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu …
Những hành vi san sẻ đó bộc lộ tấm lòng yêu thương của tất cả chúng ta dành cho mọi người. Và chắc như đinh rằng tất cả chúng ta cũng sẽ tiếp đón được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này. Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho đời sống. Dù trong bất kể thực trạng nào, tất cả chúng ta cũng đều hoàn toàn có thể san sẻ và chăm sóc đến người khác. Hãy nhớ rằng, khi vui tươi và niềm hạnh phúc thì không ít bạn cũng đã tạo ra được những ảnh hưởng tác động tích cực đến những người xung quanh .
Ngạn ngữ có câu : “ Với quốc tế, bạn chỉ là một người thông thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn hoàn toàn có thể là cả quốc tế ”. Và kỳ diệu thay, người tiên phong nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn. Bản thân mỗi người tất cả chúng ta hoàn toàn có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng hoàn toàn có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình .
Khi tất cả chúng ta có sự san sẻ và chăm sóc lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc sống. Sự san sẻ này góp thêm phần làm cho nhân cách mỗi cá thể trở nên hoàn thành xong hơn. Những hành vi cao quý sẽ đọng mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn hữu, mái ấm gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị quên lãng theo lớp bụi thời hạn .
Sự san sẻ luôn mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc, sức khỏe thể chất, và thậm chí còn là cả sự sống cho con người. Chỉ cần thật tâm, bạn sẽ không khi nào cảm thấy mất đi khi san sẻ những gì mình có, do tại cho đi là còn mãi !

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Kiem The Cao

Nghị Luận Yêu Thương Và Chia Sẻ – Mẫu 9

Bài văn nghị luận yêu thương và san sẻ sẽ mang đến cho những em học viên những ý văn hay với cách hành văn ấn tượng, mê hoặc người đọc .
Tình yêu thương giữa con người với con người là vô cùng thiêng liêng, nó biểu lộ sự gắn bó, sự sẻ chia và đồng cảm trước những mảnh đời xấu số. Ngày nay khi xã hội ngày càng tăng trưởng con người đang dần phải đương đầu với rất nhiều những khó khăn vất vả từ đời sống, nhưng họ không khi nào quên đi được lối sống và chuẩn mực của mình khi sống trong xã hội loài người, “ sống trong đời sống cần có một tấm lòng ”, tấm lòng đó là tấm lòng biết yêu thương, sẻ chia và đồng cảm. Lối sống đó lúc bấy giờ đang được coi trọng và là chuẩn mực sống đúng đắn nhất .
Đồng cảm đó là sự san sẻ, đồng cảm và chăm sóc thâm thúy so với mọi người xung quanh, luôn luôn có một thái độ biết yêu thương và cảm thông thâm thúy trước mọi thực trạng sống, đồng cảm đó là một thái độ biết nhập tâm và hiểu được đối phương một cách chân thành nhất, đồng cảm giúp liên kết con người với con người để từ đó họ có những cách nhìn nhận và nhìn nhận đời sống này một cách chân thành và da diết nhất .
Sẻ chia đó là sự san sẻ những nỗi đau, niềm vui, nỗi buồn cùng với mọi người xung quanh, sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình, sống luôn luôn phải biết cho đi và bản thân sẽ nhận được những điều tốt đẹp nhất, đó là một tình cảm ý thức phong phú và đa dạng và phong phú, bản thân sẽ làm ra được những điều tốt nhất, da diết và mang trong trái tim, biết bao nhiêu hoài niệm và cả những niềm niềm hạnh phúc lớn lao khi làm được những điều có ý nghĩa .
Đồng cảm và sẻ chia nó có mối liên hệ với nhau, có sự đồng cảm, hiểu được thực trạng và con người của đối phương, thì từ đó tất cả chúng ta mới có những sẻ chia thâm thúy và có ý nghĩa nhất, đó là niềm vui được sống là chính mình, được sống trong một xã hội ngập tràn tình yêu thương .
Đúng như trong ngạn ngữ đã từng viết : “ Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương, quả đúng là như vậy, tình yêu thương là một niềm vui, là một căn cước để kiến thiết xây dựng nên niềm hạnh phúc của mỗi cá thể. Luôn biết yêu thương và đồng cảm với mọi người xung quanh, tất cả chúng ta sẽ nhận được những điều tốt đẹp và niềm hạnh phúc nhất .
Hiện nay khi xã hội ngày càng tăng trưởng nhiều người chỉ chạy theo đồng xu tiền, mà có vẻ như quên đi những mối quan hệ từ đời sống, mối quan hệ giữa con người với con người, để từ đó họ có những tâm lý lệch so với đời sống, họ có những tâm lý sai lầm đáng tiếc về sự yêu thương và trân trọng so với mọi người xung quanh, niềm vui đó mà họ đang nghĩ đến chỉ là những đồng xu tiền mà họ đang chạy đua với nó, đây là một thái độ rất đáng báo động, tất cả chúng ta cần phải biến hóa tư tưởng sống ngày càng một đúng đắn hơn .
Không nên chạy đua theo doanh thu và nhu yếu của xã hội, để mà quên đi những cái quan trọng đó là tình cảm, sự chân thành da diết, sự yêu thương so với mọi người xung quanh, luôn luôn biết yêu thương và biểu lộ nỗi niềm da diết nhất trong đời sống của mỗi người. Sự đồng cảm còn giúp cho tất cả chúng ta hiểu được nhiều điều từ đời sống, đó là những thực trạng sống đang cần sự trợ giúp, đó là những mảnh đời xấu số, đơn độc không chút neo đậu, mỗi tất cả chúng ta cần phải có thái độ can đảm và mạnh mẽ để rèn luyện bản thân một cách tự giác nhất .
Tình yêu thương giữa con người với con người từ xưa đến nay vẫn luôn luôn được coi trọng, nó không chỉ là truyền thống cuội nguồn của dân tộc bản địa Nước Ta, mà nó còn là một phẩm chất vô cùng đáng quý mà mỗi người cần phải có. Như trong ca dao, dân ca Nước Ta đã phản ánh một cách chân thực được những hiện tượng kỳ lạ đó, con người cần phải biết sống đúng đắn, luôn biết yêu thương và bộc lộ sự da diết trong cảm hứng và nỗi lòng của mỗi con người trong đời sống của mình .
Tình yêu thương đó đang ngày càng được biểu lộ can đảm và mạnh mẽ, tiếp nối truyền thống lịch sử của dân tộc bản địa : “ một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ ”, hay là “ lá lành đùm lá rách nát ” đây đều là những truyền thống lịch sử tốt đẹp mà đời sống này dành khuyến mãi cho cuộc sống của mỗi tất cả chúng ta, luôn luôn biết sống và cải tổ bản thân mỗi ngày .
Cần kiến thiết xây dựng cho mình những thói quen và những phẩm chất tốt, bởi đồng cảm, sẻ chia là một phẩm chất quý báu mà dân tộc bản địa Nước Ta từ xưa đến nay luôn chú trọng và phát huy nó một cách hiệu suất cao nhất. Nhưng bên cạnh những người luôn ý thức được tầm quan trọng, cũng như vai trò của đồng cảm, và sẻ chia, lại có những người có những thái độ lạnh nhạt hờ hững, trước những thực trạng trong đời sống, những hành vi đó cần bị phê phán thâm thúy .
Mỗi tất cả chúng ta cần phải biết yêu thương, san sẻ với mọi người xung quanh để từ đó có được tình cảm chân thành và da diết nhất mà mọi người dành cho mình .
Xem nhiều hơn 🌟 Nghị Luận Về An Toàn Thực Phẩm 🌟 15 Bài Văn Hay Nhất
Nghi Luan Ve An Toan Thuc Pham

Nghị Luận Cho Yêu Thương Nhận Hạnh Phúc – Mẫu 10

Nghị luận cho yêu thương nhận niềm hạnh phúc là đề tài nhằm mục đích giáo dục nhận thức so với những em học viên về vai trò của tình yêu thương trong đời sống. Đón đọc gợi ý làm bài như sau :
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết : “ Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì, em biết không ? Để gió cuốn đi … ” Trong đời sống luôn cần có những tấm lòng biết yêu thương và sẻ chia, phải biết cho đi thì mới hoàn toàn có thể nhận lại được. Thế nhưng trong đời sống tân tiến, có vẻ như con người càng trở nên khép mình, lạnh nhạt, thiếu chăm sóc đến những người xung quanh hơn .
Cho và nhận – đó là một mối quan hệ nhân quả. Cho mang ý nghĩa của sự sẻ chia, giúp sức. Đó hoàn toàn có thể là những việc li ti như dắt một bà cụ qua đường, bẻ chiếc bánh mì làm đôi cho người bạn nghèo cùng lớp, … Nhận là những gì ta được đền đáp lại. Từ xưa, khi còn thuở ấu thơ, ta vẫn thường được nghe những mẹ, những bà kể câu truyện về những cô Tấm, nàng Lọ Lem hiền lành được ông Bụt, bà Tiên giúp sức khi gặp họa nạn. Đó chẳng phải là cho đi và nhận lại đấy sao ?
Nhiều khi, bản thân cho đi nhiều điều nhưng lại không biết được rằng mình đã được nhận lại từ người khác từ khi nào. Có một câu truyện kể rằng một cô gái đi trên đường bất chợt gặp một người ăn xin. Thương cho ông lão đã già mà vẫn phải sống cơ cực, nghèo nàn, cô muốn gửi cho ông một chút ít gì đó để cho ông đỡ khó khăn vất vả. Tuy nhiên khi lục lọi khắp người, cô lại không tìm thấy gì để hoàn toàn có thể cho ông lão .
Cảm thấy áy náy, cô lại gần và cầm tay ông lão, xin lỗi ông vì không có gì cho ông. Nhưng thật giật mình, ông cụ đã nói rằng : “ Cháu đã cho ông rất nhiều rồi ”. “ Hạnh phúc là một cái rất lạ mắt mà người ta chỉ nhận được khi đem nó cho người khác ”, và thứ mà cô gái đã trao cho ông lão, có lẽ rằng ở đây ai cũng hiểu, đó chính là niềm niềm hạnh phúc, là hơi ấm của tình người .
Tình thương của cô đã giúp cho ông lão cảm thấy niềm hạnh phúc hơn trong đời sống. Chính bản thân cô cũng phần nào cảm thấy ấm lòng vì thấy việc mình làm phần nào cũng đem lại giá trị cho người khác. Cái sự nhận lại này đôi khi không phải là trong phút chốc mà có được. Trồng cây phải lâu năm thì mới có được ngày hái quả, sẽ có một lúc nào đó khi gặp khó khăn vất vả, bạn sẽ gặp được sự giúp sức của những người mà có khi chính bản thân mình không quen biết .
Trong đời sống, sẽ có rất nhiều người sẵn sàng chuẩn bị trợ giúp mà không hề yên cầu sự báo đáp. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn nhiều người sống ích kỉ, chỉ nghĩ đến quyền lợi của bản thân. Hoặc thậm chí còn, khi nhìn thấy những người đang cần sự giúp sức của mình, thì điều tiên phong họ nghĩ là thống kê giám sát xem làm thế nào để có lợi cho mình. Họ không chăm sóc đến những người xung quanh, chỉ biết giữ lấy của riêng mình. Gieo nhân nào gặt quả nấy, khi gặp khó khăn vất vả, họ sẽ bị người khác quay sống lưng vì trước kia chính họ đã sống quá hờ hững với mọi người .
Khi ta trao yêu thương cũng là lúc ta nhận lại niềm hạnh phúc, kiến thiết xây dựng và nuôi dưỡng cho tâm hồn giàu đẹp. Cho và nhận – tưởng chừng như là những khái niệm đơn thuần nhưng để hiểu và làm được thì không hề thuận tiện. Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi có sự sẻ chia, liên kết giữa con người với con người. Như nhà thơ Tố Hữu đã từng viết :

“Nếu là con chim, chiếc lá,
Thì con chim phải hót ,chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không trả,
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”.

Gợi ý cho bạn 💕 Nghị Luận Rác Thải Nhựa Gây Ô Nhiễm Môi Trường 💕 15 Bài Hay Nhất
nghi luan rac thai

Nghị Luận Về Yêu Thương Và Sáng Tạo – Mẫu 11

Bản chất của mọi phát minh sáng tạo là xuất phát từ con người và vì con người. Vì vậy khi làm bài nghị luận về yêu thương và phát minh sáng tạo, những em học viên cần làm sáng tỏ yếu tố này. Tham khảo bài văn mẫu dưới đây :
Không có động lực nào giúp ta mê hồn thao tác bằng tình yêu so với việc làm. Chính tình yêu việc làm, tình yêu đời sống giúp ta thao tác không stress. Người phát minh sáng tạo không khi nào đi theo những tâm lý lối mòn. Người phát minh sáng tạo đều bị hấp dẫn bởi những thưởng thức mới của riêng mình. Bản chất của mọi phát minh sáng tạo là xuất phát từ con người và vì con người .
Năng động là nhiệt huyết, sôi sục. Sáng tạo là làm ra cái mới, cái chưa từng có. Đây là hai hoạt động giải trí mang tính liên tục, hoàn toàn có thể nghỉ nhưng không ngưng trệ, dừng lại bởi trở ngại nào đó. Học sinh và giới trẻ ngày này, trong xã hội văn minh thì càng cần phải rèn luyện năng động, phát minh sáng tạo. Bởi đó là những điều kiện kèm theo tốt để con người hoàn toàn có thể tạo dựng nên một tương lai tốt đẹp. Nó giúp ta vượt qua mọi khó khăn vất vả và nó sẽ là hành trang bất kỳ nơi đâu .
Mỗi người trong tất cả chúng ta hãy có cách tư duy cho riêng mình. Hãy tăng cường thêm dũng khí để tìm ra những hướng đi cho riêng mình. Mỗi người phải sống cuộc sống của mình. Đồng thời dùng thời hạn của mình để tạo ra nhiều giá trị cho đời sống. Và khi đã tạo ra giá trị thì quyền lợi sẽ đến với mỗi tất cả chúng ta. Sáng tạo cũng là cho đời sống của mỗi người tốt hơn .
Năng động phát minh sáng tạo sẽ giúp ta rút ngắn được khoảng chừng thời hạn vươn tới thành công xuất sắc. Cuộc sống xã hội ngày càng tân tiến, thế nên con người ta cũng phải dần tân tiến theo. Không nên cứ sống mãi trong quá khứ, nhìn về phía trước và tò mò ra những điều tốt đẹp. Năng động phát minh sáng tạo cũng mang lại vinh dự cho ta. Đầu tiên là bản thân mình .
Tiếp đến là mái ấm gia đình mình. Cuối cùng là quốc gia mình. Nước ta muốn vươn lên đứng ngang tầm với những vương quốc khác thì phẩm chất năng động phát minh sáng tạo là vô cùng thiết yếu. Mỗi một lần phát minh sáng tạo là mỗi lần ta chạm đến bộ óc của trái đất. Giúp bộ óc đó tăng trưởng vượt bậc và ngày càng thành công xuất sắc .
Hãy tin vào bản thân mình hoàn toàn có thể mở ra một cánh cửa mới của quốc tế. Hãy luôn tích cực năng động phát minh sáng tạo, đừng cảm thấy xấu hổ khi có điều gì sai sót. Ta cứ xem đó đơn thuần chỉ là một lỗi sai giúp mình sau này không còn vấp phải. Muốn sống sót được trong xã hội này thì đức tính năng động phát minh sáng tạo là vô cùng thiết yếu. Ta hãy luôn siêng năng thao tác trong mọi nghành nghề dịch vụ, đừng thấy khó mà nản lòng. Hãy luôn cố gắng nỗ lực rồi sau này nhất định ta sẽ thành công xuất sắc .
Trong đời sống, vẫn còn có nhiều học viên không năng động và phát minh sáng tạo trong học tập. Họ lười biếng, ỷ lại, không cẩn thận trong học tập, không có ý chí vươn lên. Những học viên như vậy thật đáng chê trách. Cuộc sống luôn cần phải năng động và phát minh sáng tạo. Không chỉ để cho bản thân mình mà còn góp sức cho hội đồng, cho quốc gia. Mỗi người đều sống năng động và phát minh sáng tạo để tạo ra nhiều giá trị và những điều kỳ diệu cho đời sống này thêm tốt đẹp hơn .
Sáng tạo không phải là điều thuận tiện trong đời sống của tất cả chúng ta, tất cả chúng ta phải biết tự mình càng nỗ lực càng phấn đấu để vượt qua thời gian khó khăn vất vả, nguy hiểm, khó khăn vất vả trong sự nghiệp phát minh sáng tạo. Để rồi từ đó tất cả chúng ta sẽ nỗ lực nỗ lực để liên tục hoàn thành xong hết những việc làm cũng như sự nghiệp học tập của mình. Cuộc sống luôn có những huyền bí cùng với những gian truân luôn rình rập xung quanh tất cả chúng ta mà yên cầu tất cả chúng ta phải học, phải trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng thì mới hoàn toàn có thể cảm nhận, mới tìm thấy được chúng .
SCR.VN khuyến mãi bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50 k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free
Nhan the cao 50k mien phi

Bài Văn Dẫn Chứng Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Thương Lớp 8 – Mẫu 12

Bài văn dẫn chứng nghị luận xã hội về tình yêu thương lớp 8 sẽ là tài liệu tìm hiểu thêm có ích dành cho những em học viên với những luận cứ xác đáng, ngặt nghèo .
Mỗi tất cả chúng ta khi được sinh ra trong quốc tế này đã là một niềm niềm hạnh phúc. Tuy nhiên tất cả chúng ta không sống sót như những thành viên độc lập mà niềm hạnh phúc đích thực chỉ phát sinh khi tất cả chúng ta được tắm trong suối nguồn của tình yêu thương. Vì vậy lòng yêu thương con người là một trong những năng lực làm ra ý nghĩa đời sống của mỗi tất cả chúng ta .
Lòng yêu thương là sự đồng cảm, san sẻ, gắn bó, đồng cảm … giữa con người với con người. Đó là một trong những phẩm chất cao đẹp của con người. Lòng yêu thương có sự biểu lộ rất phong phú và phong phú và đa dạng trong đời sống. Chẳng hạn như đó hoàn toàn có thể là sự cảm thương, chăm sóc, giúp sức những người có cảnh ngộ xấu số, khó khăn vất vả trong đời sống ; hoặc thương mến và trân trọng những người có phẩm chất, tình cảm cao đẹp ; …
Trong đời sống của tất cả chúng ta, lòng yêu thương có một ý nghĩa vô cũng quan trọng vì nó làm cho mối quan hệ giữa người với người trở nên tốt đẹp. Cuộc sống cho nên vì thế mà cũng trở nên thân thiện, ấm cúng, vui tươi và niềm hạnh phúc hơn. Ví dụ như trong một mái ấm gia đình, nếu mọi thành viên thật sự yêu thương, chăm sóc, chăm nom và san sẻ với nhau mọi khó khăn vất vả trong đời sống thì chắc như đinh sẽ tạo dựng được một không khí mái ấm gia đình đầm ấm và niềm hạnh phúc .
Lòng yêu thương không phân biệt màu da, ngôn từ, khoảng cách giàu nghèo sẽ tạo điều kiện kèm theo làm cho mọi người xích lại gần nhau hơn. Trong xã hội lúc bấy giờ, những hoạt động giải trí vì tình thương luôn nhận được nhiều sự đống ý và ủng hộ như Chương trình vì người nghèo, Ngôi nhà mơ ước, Lục lạc vàng …
Tuổi trẻ ngày hôm nay không thiếu những con người có trái tim giàu lòng nhân hậu. Đó là những trường hợp như chàng trai Nguyễn Hữu An nghèo khó, không riêng gì hết lòng chăm nom mẹ mà còn nhận một người phụ nữ khác làm mẹ nuôi và chăm nom bà cũng rất tận tình, chu đáo khi bà cũng mắc bệnh ung thư như mẹ mình nhưng lại không có người thân cận để chăm nom .
Hay như đóa hoa hướng dương Lê Thanh Thúy, tuy mắc bệnh ung thư xương khi mới 16 tuổi nhưng Thúy lại là một tấm gương về nghị lực sống khác thường. Từ nỗi đau cũng mình, Thúy thuận tiện đồng cảm với sự đau đớn của những bệnh nhi bị bệnh ung thư và đã có ý tưởng sáng tạo được cùng với mọi người chăm nom những bé, giúp những em xoa dịu bớt những nỗi đau về thể xác .
Ý tưởng ấy đã được mọi người hưởng ứng và chương trình “ Ước mơ của Thúy ” đã sinh ra với mục tiêu chăm nom, tương hỗ cho những bệnh nhi ung thư và được duy trì tốt đẹp cho đến ngày này do báo Tuổi trẻ triển khai. Giờ đây, tuy Thúy đã mất nhưng mọi người ở Bệnh viện Ung bướu Tp. HCM vẫn luôn nhớ mãi hình ảnh một cô bé nhỏ bé chống gậy đi khắp những giường bệnh để động viên những bé đáng bị bệnh giống mình .
Lòng yêu thương còn là động lực thôi thúc ta hoàn công việc tốt hơn, có hiệu suất cao cao hơn. Đó là tác dụng có được khi tất cả chúng ta biết sống vì người khác. Ngoài ra, nhờ lòng yêu thương, mọi người sẽ cùng nhau đoàn kết tạo nên sức mạnh vật chất và ý thức để động viên nhau cùng nhau vượt qua gian nan, thử thách, xóa tan những hận thù và cảm hóa được cả những con người lầm lỗi .
Nhờ có lòng yêu thương, sự trợ giúp lẫn nhau mà những tai ương do con người hay vạn vật thiên nhiên gây ra mau chóng được khắc phục, những mảnh đời xấu số tìm thấy niềm vui sống, những con người có tham vọng, tham vọng lớn nhưng không có điều kiện kèm theo thực thi đã nhanh gọn đạt được điều mình ao ước … Bên cạnh đó, khi tất cả chúng ta biết sống yêu thương người khác và nhận được tình yêu thương thì tâm hồn tất cả chúng ta sẽ được bồi đắp trở nên trong sáng, cao đẹp hơn. Niềm tin vào con người và đời sống vì vậy mà sẽ được củng cố, vun vén .
Với những ý nghĩa trên, lòng yêu thương cần phải được nhân rộng và trân quý, ca tụng trong đời sống thời điểm ngày hôm nay. Mỗi tất cả chúng ta cần phải sống có lòng yêu thương với tổng thể mọi người, sẵn sàng chuẩn bị san sẻ, cảm thông, trợ giúp người khác. Song song đó, tất cả chúng ta cũng cần phải lên án lối sống thiếu tình yêu thương, ích kỉ, vô cảm trước nỗi đau của đồng loại, và thẳng thắn phê phán những kẻ tận dụng tình thương để bộc lộ những ý đồ đen tối, để tự đánh bóng tên tuổi mình .

Giới thiệu tuyển tập 🌹 Viết Đoạn Văn Khoảng 200 Chữ Về Phẩm Chất Cần Có Của Thanh Niên 🌹 15 Bài Mẫu Hay
viet doan van khoang 200 chu ve pham chat can co cua thanh nien

Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Thương Đất Nước – Mẫu 13

Một trong những tình yêu thương thiêng liêng nhất của con người là tình yêu quê nhà quốc gia. Dưới đây là bài nghị luận xã hội về tình yêu thương quốc gia để những em học viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :
Tình yêu quê nhà, quốc gia là tình cảm luôn thường trực trong trái tim mỗi người. Nó đã trở thành mạch nguồn, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt chiều dài văn học dân tộc bản địa. Qua mỗi thời kỳ, tình cảm ấy lại có những biến chuyển và bộc lộ rõ nét hơn .
Tình yêu quê nhà quốc gia là tình cảm yêu dấu gắn bó với mảnh đất đã sinh ra và nuôi nấng mỗi người. Tình cảm ấy đã có từ thuở ấu thơ qua những lời ru mẹ hát, qua câu truyện cổ tích bà thường hay kể. Trước hết, đó là tình cảm so với xóm làng, đồng ruộng, những gì quen thuộc, thân mật quanh ta :

“Con cò bay lả bay la
Bay từ cửa phủ bay ra cánh đồng”

Cánh cò trắng theo ta vào giấc ngủ yên bình. Hình ảnh con cò sải cánh trên đồng ruộng bát ngát đã trở thành hình tượng cho nét đẹp giản dị và đơn giản của làng quê Nước Ta từ muôn đời. Từ lời ru ngọt ngào của mẹ, cánh cò trắng theo ta suốt cuộc sống, tu dưỡng cho ta tình cảm so với quê nhà, quốc gia. Không chỉ thế, yêu quê nhà, quốc gia còn là yêu cảnh sắc vạn vật thiên nhiên tươi đẹp, non kỳ thủy tú :

“Đường vô xứ Nghệ quanh quanh
Non xanh nước biếc như tranh họa đồ”

Hình ảnh quốc gia Nước Ta hiện ra chưa khi nào đẹp hơn thế. Núi non trùng trùng trùng điệp điệp tạo ra bức tranh sông núi vô cùng kỳ vĩ, trang trọng mà cũng trữ tình, nên thơ. Qua câu ca dao, ta còn nhận ra một niềm tự hào, lòng thương mến so với quốc gia xinh đẹp, phong phú. Mỗi khi đất nước đứng trước họa xâm lăng, tình cảm ấy càng biểu lộ rõ ràng và can đảm và mạnh mẽ hơn khi nào hết. Khi giặc Nguyên – Mông nhăm nhe xâm lược nước ta, trong hội nghị Diên Hồng, khi vua Trần hỏi nên hòa hay nên đánh, toàn bộ những bô lão đã đồng thanh một lời : nên đánh .
Như vậy, tình yêu nước gắn với ý thức giữ gìn, bảo vệ nền độc lập, chủ quyền lãnh thổ của dân tộc bản địa, quyết không để quân giặc cướp dù chỉ là một tấc đất. Chắc hẳn tất cả chúng ta vẫn còn nhớ Nam quốc sơn hà – bài thơ được coi là bản tuyên ngôn độc lập tiên phong của nước ta :

“Nam quốc sơn hà nam đế cư
Tuyệt nhiên định phận tại thiên thư
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư”

Ý thức về độc lập chủ quyền lãnh thổ của dân tộc bản địa đã được biểu lộ rất rõ ngay từ thế kỷ thứ XX. Sông núi nước Nam là của vua Nam, điều này đã được ghi rõ trong “ thiên thư ” – sách trời. Vậy nên, nếu kẻ nào có dự tính xâm phạm điều thiêng liêng ấy chắc như đinh sẽ tự nhận lấy kết cục thảm hại .
Cũng trước mối họa xâm lăng, vì yêu nước nên Trần Quốc Tuấn lo ngại cho vận nước, lôi kéo tướng sĩ xấp xỉ một lòng quyết tâm đánh giặc. Điều này còn biểu lộ ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm của ông so với vương quốc, dân tộc bản địa. Xa hơn, trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ, nhân dân ta liên tục phát huy truyền thống lịch sử yêu quê nhà quốc gia đã có từ truyền kiếp của dân tộc bản địa. Trong bài “ Tinh thần yêu nước của nhân dân ta ”, Bác Hồ đã viết : “ Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước .
Đó là một truyền thống lịch sử quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì ý thức ấy lại sôi sục, nó kết thành một làn sóng vô cùng can đảm và mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hại, khó khăn vất vả, nó nhấn chìm tổng thể lũ bán nước và lũ cướp nước ”. Tình yêu nước chính là sức mạnh lớn nhất giúp tất cả chúng ta vượt qua hết khó khăn vất vả này đến khó khăn vất vả khác, đạt đến thắng lợi trọn vẹn, giành lại nền độc lập, sự bình yên cho dân tộc bản địa .
Tình yêu quê nhà quốc gia là truyền thống lịch sử quý báu mà mỗi tất cả chúng ta phải có ý thức giữ gìn. Nó chính là căn nguyên để tạo ra sự nhân cách con người ta, kết nối ta với hội đồng to lớn .
Tham khảo văn mẫu 🍀 Nghị Luận An Toàn Giao Thông 🍀 15 Bài Văn Hay Nhất
Nghi Luan An Toan Giao Thong

Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Thương Gia Đình – Mẫu 14

Tình cảm mái ấm gia đình cũng là một trong những tình cảm yêu thương thâm thúy nhất. Để triển khai xong bài nghị luận xã hội về tình yêu thương mái ấm gia đình, những em học viên tìm hiểu thêm bài văn mẫu sau đây :
Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình niềm hạnh phúc thì xã hội tăng trưởng. Tình cảm mái ấm gia đình là tình cảm rất là thiêng liêng không hề thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Gia đình là một hội đồng người sống chung và gắn bó với nhau bởi những mối quan hệ tình cảm, quan hệ hôn nhân gia đình, quan hệ huyết thống, quan hệ nuôi dưỡng và hoặc quan hệ giáo dục .
Tình cảm mái ấm gia đình là tình yêu thương, kết nối, chăm sóc, lo ngại giữa những thành viên trong mái ấm gia đình. Tình cảm mái ấm gia đình được kiến thiết xây dựng dựa trên mối quan hệ huyết thống và ý thức về nghĩa vụ và trách nhiệm và bổn phận của mỗi con người so với người khác trong mái ấm gia đình .
Cha mẹ sinh thành, chăm nom, bảo vệ và yêu thương con cháu mà không có bất kể một yên cầu gì. Công ơn sinh thành dưỡng dục là cả đức hi sinh cho con. Con cái yêu thương, chăm sóc, biết nghe lời cha mẹ một cách tự giác, tự nguyện, sống hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Sự đùm bọc, chỉ bảo, trợ giúp, đoàn kết, yêu thương của anh chị em sống dưới mái nhà và với những người khác trong huyết thống của gia tộc .
Tình cảm mái ấm gia đình là một tình cảm rất là thiêng liêng, luôn luôn đúng và được khẳng định chắc chắn, củng cố qua nhiều câu tục ngữ, thành ngữ :

Một giọt máu đào hơn ao nước lã.
Công cha như núi ngất trời
Nghĩa mẹ như nước ngời ngời biển Đông
Núi cao biển rộng mênh mông
Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi

Anh em như thể tay chân
Rách lành đùm bọc, dở hay đỡ đần.

Gia đình là nền tảng vững chãi, là chiếc nôi nuôi dưỡng ta cả về thể xác lẫn ý thức. Truyền thống mái ấm gia đình là cơ sở tiên phong tạo dựng và dưỡng nuôi nhân cách cao đẹp ở con người .

“Con người có tổ có tông
Như cây có cội, như sông có nguồn”

“ Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh ”
Gia đình là nguồn động viên, an ủi, là chỗ dựa vững chãi giúp ta thêm sức mạnh vượt qua mọi khó khăn vất vả. Gia đình là một bến đỗ bình yên để ta tránh dông bão cuộc sống. Sức mạnh to lớn của tình cảm mái ấm gia đình ấy sẽ nâng đỡ ta trên bước đường đời, chắp cho ta đôi cánh vươn đến những tham vọng, khát vọng lớn lao .
Chính tình yêu thương, dạy dỗ của người mẹ người cha là động lực để con trở thành người tốt đẹp và thành công xuất sắc. Không có cha mẹ, con người thật khó vững bước trên đường đời. Không gì xấu số và đơn độc bằng thiếu vắng tình cảm mái ấm gia đình. Ngược lại, tấm lòng hiếu thảo của con luôn làm cha mẹ vui mắt. Thành công của con cháu chính là sự nghiệp của cha mẹ .
Gia đình quan trọng nhưng nhiều người không biết quý trọng. Có nhiều bậc làm cha mẹ nhẫn tâm đánh đập, bỏ rơi con hoặc làm gương xấu cho con cháu. Nhiều đứa con ngỗ ngược, bất hiếu với cha mẹ, đen bạc tấm lòng nuôi dưỡng và đức hi sinh của bậc sinh thành. Những người như vậy thật đáng chê trách và lên án .
Gia đình là gia tài quý giá nhất so với mỗi con người. Bởi thế, mỗi tất cả chúng ta khi còn có mái ấm gia đình hãy biết quý trọng, gìn giữ và vun đắp tình cảm mái ấm gia đình thật tốt đẹp. Sống biết yêu thương và thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm, bổn phận của mình so với người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình .
Đừng bỏ lỡ thời cơ 🍀 Nhận Thẻ Cào 100 k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone
Nhan the cao 100k mien phi

Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Thương Cha Mẹ – Mẫu 15

Trong những tình cảm của con người, tình yêu thương cha mẹ là thân thiện và thông dụng nhất. Tham khảo bài nghị luận xã hội về tình yêu thương cha mẹ dưới đây :
Con người được sinh ra ở vạch số 0 và thiết kế xây dựng, triển khai xong bản thân dựa trên nhiều yếu tố, góc nhìn khác nhau của đời sống. Một yếu tố quan trọng làm nuôi dưỡng tâm hồn con người chính là tình cảm mà căn nguyên tình cảm là tình cảm mái ấm gia đình – tình cảm giữa cha mẹ và con cháu .
Tình cảm giữa cha mẹ và con cháu hay tình mẫu tử, tình phụ tử là những tình cảm quý báu nhất trong cuộc sống mỗi con người. Đó là tình cảm yêu thương, sự nâng niu, chăm sóc chăm nom bằng cả tấm lòng mà cha mẹ dành cho con đồng thời là tình yêu thương, sự biết ơn, kính trọng mà người con dành cho cha mẹ mình .
Mẹ là người mang nặng đẻ đau, đem ta đến với quốc tế này, trao cho ta sự sống và tình yêu thương. Từ tình yêu thương đó, mẹ dành hết tận tâm để chăm nom, dạy dỗ ta nên người, hun đúc cho ta những tình cảm cao quý khác với một mong ước ta trở thành người có ích cho xã hội và có một tấm lòng lương thiện. Còn cha là người dạy dỗ, bảo vệ cho ta, là trụ cột trong mái ấm gia đình, giúp mái ấm gia đình vượt qua mọi sóng gió của đời sống, đùm bọc và bảo vệ ta .
Tình mẫu tử, tình phụ tử không chỉ là cội nguồn của những tình cảm khác mà đây còn là tình cảm theo con người đến suốt cuộc sống, góp thêm phần làm cho xã hội này ấm cúng hơn. Mỗi người con cần có nghĩa vụ và trách nhiệm yêu thương cha mẹ, tích cực học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng để trở thành một người hiền tài giúp ích cho đất .
Bên cạnh đó, tất cả chúng ta cần phải luôn khắc ghi công lao to lớn của cha mẹ và đền đáp công ơn ấy bằng hành vi thiết thực, xứng danh. Tình mẫu tử, tình phụ tử không chỉ là cội nguồn của những tình cảm khác mà đây còn là tình cảm theo con người đến suốt cuộc sống, góp thêm phần làm cho xã hội này ấm cúng hơn .
Tuy nhiên, trong đời sống lúc bấy giờ vẫn còn những con người ích kỉ, vô cảm, coi những tình cảm, những gì cha mẹ làm cho mình là điều hiển nhiên nên lãnh đạm, bàng quang trước những điều tốt đẹp mà mình nhận được. Lại có những người con bất hiếu với cha mẹ, không chịu báo đáp cha mẹ lúc về già, thậm chí còn là có những hành vi ngược đãi cha mẹ … những người này cần bị phê phán, chỉ trích .
Tình cảm giai đình là những tình cảm tốt đẹp nhất của con người mà tất cả chúng ta cần rèn luyện trong quy trình triển khai xong và tăng trưởng bản thân. Không một ai là tuyệt vời, nhưng khi ta biết nỗ lực hoàn thành xong bản thân và vươn lên phía trước, tất cả chúng ta sẽ đạt được những thành quả xứng danh với công sức của con người bỏ ra .
Gửi đến bạn 🍃 Viết Đoạn Văn 200 Chữ Về Suy Nghĩ Tích Cực 🍃 15 Mẫu Hay
viet doan van 200 chu ve suy nghi tich cuc

Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Thương Của Mẹ – Mẫu 16

Tình mẫu tử luôn là một trong những giá trị lớn lao so với mỗi con người. Bài nghị luận xã hội về tình yêu thương của mẹ dưới đây sẽ làm sáng tỏ yếu tố này với những thông điệp thâm thúy .
Mỗi tất cả chúng ta được sinh ra trong vòng tay của mẹ, một người phụ nữ đầy nghị lực và tình yêu thương bát ngát dành cho mỗi đứa con của mình, vì thế tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng và rất cao quý. Đó là tình cảm không ai hoàn toàn có thể tách rời so với tất cả chúng ta trong cuộc sống này, đây là một đề tài được mọi người rất chăm sóc .
Tình mẫu tử chính là tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ dành cho đứa con của mình, không ai có quyền tước đi quyền hạn của một người mẹ dành tình cảm cho những đứa con, thật vậy, để sinh ra tất cả chúng ta mẹ đã rất khó khăn vất vả, trải qua bao sự đau đớn, mang nặng đẻ đau ra tất cả chúng ta. Đáp lại những tình cảm ấy, người con luôn hiếu thảo và dành cho mẹ những điều tốt đẹp nhất .
Ta được khỏe mạnh, được thỏa mái học tập đi dạo như giờ đây, phía sau chính là sự quyết tử của mẹ, biết rằng sau khi đẻ cái xong, khung hình người phụ nữ biến hóa rất nhiều, không còn eo thon, ít có thời hạn dành cho bản thân hơn, phải lo cho chồng, lo cho con. Mới sinh phải kiêng cữ rất khó khăn vất vả, trông con ăn, trông con ngủ, đêm qua đêm, ngày qua ngày và rồi tuổi thanh xuân mẹ cứ mãi thế trôi dần đi, để lại trên khung hình mẹ là những nếp nhăn, làn da không còn được như thời con gái, không có thời hạn đi chơi mà hầu hết dành cho tổ ấm của mình, cho đứa con mà mình sinh ra .
Con cái chính là niềm hạnh phúc to lớn mà ông trời ban tặng cho mẹ, cho nên vì thế mẹ luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất, chỉ cần thấy con cười mỗi ngày, lòng mẹ đã niềm hạnh phúc biết bao, khi con làm sai mẹ thẳng thắn dạy bảo chứ không bao che hay bỏ lỡ, mẹ dạy cho con biết bao điều hay lẽ phải trong đời sống. Hay đơn thuần khi đạt được điểm trên cao, hay thành tích nho nhỏ, thì lòng mẹ đã đủ tự tôn với đời, con của mẹ luôn là điểm trung tâm để mẹ dành hết yêu thương, con chính là đích đến mà cuộc hành trình dài đầy gian truân khó khăn vất vả mà mẹ hướng đến .
Nhưng đâu phải ai cũng có được tình mẫu tử một cách toàn vẹn, đặc biệt quan trọng trong đời sống xã hội tuy ngày càng tăng trưởng theo hướng mới nhưng kéo theo đó có rất nhiều hệ lụy, thật đáng buồn khi trong xã hội vẫn có người mẹ nhẫn tâm vứt bỏ con mình, hàng ngày có rất nhiều vụ được đăng trên những website về trường hợp phá thai, xác thai nhi bị chết, bị bỏ rơi, đó là những tin khiến ta rất không đống ý .
Bằng nhiều nguyên do khác nhau, nhất là những bạn trẻ vì lối sống không lành mạnh, tiếp tục có lối tâm lý sai lầm đáng tiếc nên có thai ngoài ý muốn, sợ mái ấm gia đình, sợ xã hội dị nghị nhẫn tâm chuẩn bị sẵn sàng vứt bỏ đứa con mình đẻ ra. Đó là hành vi đáng lên án, khiến con người ta không hiểu nổi tại sao họ hoàn toàn có thể làm như vậy, thật là nhẫn tâm .
Mặt khác có những đứa trẻ ngỗ nghịch, có thái độ không tôn trọng mẹ mình, luôn có những hành vi đối nghịch, khiến cho mẹ buồn, nhiều hôm khóc hết đêm này qua đêm khác vì bất lực, và một phần vì thương con, không muốn con đi vào những con đường sai lầm đáng tiếc, mà sau này phải hối hận. Không phải con không biết rằng mẹ đã quá khó khăn vất vả vì con, mà vì con quá vô tâm, không trân trọng tình mẫu tử thiêng liêng ấy. Để rồi sau khi nghĩ lại con muốn bù đắp cho mẹ chắc cũng chẳng được bao nhiêu so với nỗi đau mà mẹ phải chịu .

Qua đó ta mới hiểu được cuộc sống xung quanh ta thay đổi từng ngày nhưng nó lại khiến con người ta thêm trân trọng tình mẫu tử mà mẹ dành cho ta, dù có gặp khó khăn, vất vả đi chăng nữa thì mẹ sẽ luôn bên ta, tiếp cho ta thêm sức mạnh để chiến đấu. Vì vậy hãy để tình cảm ấy luôn được duy trì, bền vững, sợi dây gắn kết giữa con và mẹ sẽ là sợi dây bền chặt nhất, để rồi khi mẹ ốm đau, già yếu con sẽ luôn bên cạnh, chăm sóc, yêu thương mẹ, như mẹ đã dành cả thanh xuân để chăm sóc con.

SCR.VN khuyến mãi bạn 💧 Viết Đoạn Văn Về Cách Ứng Xử Trong Cuộc Sống 💧 15 Bài Hay
viet doan van ve cach ung xu trong cuoc song

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận