Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào để gia đạo hạnh phúc, tài lộc tràn đầy?

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Đây là câu hỏi của không ít khách hàng trước khi tìm hiểu mua nhà đất. Nếu bạn cũng đang có ý định mua nhà hướng Bắc và băn khoăn liệu hướng căn nhà đó có hợp với mình và các thành viên trong nhà hay không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của nhà hướng Bắc

Theo tử vi & phong thủy, nhà hướng Bắc tượng trưng cho hành Thủy, tượng trưng cho màn đêm buông xuống. Đây là khoảng chừng thời hạn con người người nghỉ ngơi, thư giãn giải trí và đoàn viên cùng mái ấm gia đình. Chính vì ý nghĩa đó mà hướng Bắc được xem là hướng rất đẹp khi làm nhà, mua và bán nhà đất. Đặc biệt là phong cách thiết kế hướng phòng ngủ, phòng nhà bếp và bàn thờ cúng theo hướng Bắc lại càng đẹp .
Tuy nhiên, hướng nhà đẹp hay không còn phụ thuộc vào vào tuổi của gia chủ. Nếu hợp tuổi sẽ giúp vạn sự như như, sức khỏe thể chất dồi dào, phát lộc thịnh vượng. Ngược lại, nếu hướng nhà không hợp tuổi thì phải tìm cách hóa giải để tránh ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe thể chất, công danh sự nghiệp sự nghiệp .
Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào?
Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào

Vậy nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Tuổi nào nên mua nhà hướng Bắc? Nếu không may căn nhà của bạn thuộc hướng Bắc và không hợp với tuổi của bạn thì cần hóa giải như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của BĐS Homedy nhé!

Những tuổi hợp nhà hướng Bắc

Để biết được nhà hướng Bắc hợp tuổi nào, gia chủ cần tính tuổi dựa theo hai nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh xây nhà hướng Đông tứ trạch. Còn những người thuộc Tây tứ mệnh thì nên xây nhà ở hướng Tây tứ trạch sẽ tốt cho tử vi & phong thủy. Trong đó :

  • Đông tứ mệnh gồm có những cung : Ly, Chấn, Khảm và Tốn. Các cung này lần lượt tương thích với những hướng tương ứng là : Đông Nam, Đông, Nam và hướng Bắc .
  • Tây tứ mệnh gồm những cung : Đoài, Cấn, Khôn và Càn. Các cung này lần lượt tương thích với những hướng tương ứng là : Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam .

Từ đó, hoàn toàn có thể suy ra nhà hướng Bắc hợp với gia chủ thuộc Đông tứ mệnh hơn. Những người thuộc nhóm tuổi Đông tứ mệnh khi mua nhà đất hướng Bắc sẽ gặp được nhiều suôn sẻ, tài lộc tràn trề, sức khỏe thể chất dồi dào .
Việc đo lường và thống kê hướng nhà hợp tuổi chỉ vận dụng cho tuổi của gia chủ. Bởi đây là trụ cột mái ấm gia đình, là người có sức tác động ảnh hưởng lớn nhất trong nhà. Thông thường, khi giám sát nhà hướng Bắc hợp tuổi nào, người ta sẽ giám sát dựa theo tuổi của người chồng – trụ cột trong nhà .
Những tuổi hợp nhà hướng Bắc
Nhà hướng Bắc hợp với tuôir Đông tứ mệnh

Những tuổi cung Chấn hợp nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc hợp với gia chủ thuộc cung Chấn, sinh vào những năm : 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005 … Những người này nếu chọn mua nhà, xây nhà hướng Bắc sẽ giúp việc làm thăng quan tiến chức, sự nghiệp sự nghiệp tiến tới .

Những tuổi cung Tốn hợp nhà hướng Bắc 

Nhà hướng Bắc hợp với gia chủ thuộc cung Tốn, sinh vào những năm : 1942, 1960, 1969, 1987, 1996 … Những người sinh năm này nếu làm nhà hướng Bắc sẽ đem tài lộc, giàu sang, phong phú đến .

Những tuổi cung Khảm hợp nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào, nhà hướng Bắc cũng hợp với gia chủ thuộc cung Khảm, sinh vào những năm: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008,… Những người sinh năm này khi làm nhà, mua nhà đất theo hướng Bắc sẽ đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những tuổi cung Ly hợp nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc hợp với gia chủ thuộc cung Ly, sinh vào những năm : 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, … Gia chủ cung Ly chọn nhà hướng Bắc sẽ nhận được nhiều tiền tài, tích góp của cải giàu sang giàu sang .

Cách hóa giải nhà hướng Bắc không hợp tuổi

Ở phần trên, Homedy đã giúp bạn nắm được nhà hướng Bắc hợp tuổi nào. Vậy nếu bạn đang có dự tính mua một ngôi nhà, một nhà ở căn hộ chung cư cao cấp hoặc chính căn nhà bạn đang ở là hướng Bắc và không hợp tuổi của mình thì phải làm như thế nào ? Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít cách hóa giải hung khí cho căn nhà không hợp hướng tuổi như sau :

  • Thiết kế nhà có 2 mặt tiền, trong đó cửa mặt bên rộng hơn cửa chính
  • Bố trí những phòng khách, phòng nhà bếp, phòng ngủ lớn, phòng thờ ở những hướng hợp với tuổi gia chủ
  • Đặt bể cá trước nhà để đem lại sinh khí tốt cho gia chủ

Những tuổi hợp nhà hướng Bắc
Cách hóa giải nhà hướng Bắc không hợp tuổi bằng hòn non bộ
Những tuổi hợp nhà hướng Bắc
Hóa giải nhà hướng Bắc bằng cách sơn màu xanh dương

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thêm 1 số ít giải pháp trấn trạch để hóa giải hướng nhà hướng Bắc không hợp tuổi. Theo 8 vị trí tử vi & phong thủy thì hướng Bắc thuộc hành Thủy. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tọa lạc những vật phẩm cũng thuộc hành Thủy để mang đến nguồn vượng khí cho mái ấm gia đình như : bể cá, bể nước, quả cầu thủy tinh, hòn non bộ, …
Hoặc khi tìm hiểu và khám phá nhà hướng Bắc hợp tuổi nào và biết không hợp tuổi mình, bạn hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách sơn lại căn nhà theo hành Thủy với những sắc tố như : xanh dương nhạt, trắng, xám ngọc trai, trắng xám, …

Ngoài ra, nên sử dụng thêm các món vật phẩm phong thủy mang nguồn năng lượng tích cực để khắc chế âm khí như: tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, gương bát quái, đá thạch anh, …

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã biết được nhà hướng Bắc hợp tuổi nào. Bên cạnh đó, nếu ngôi nhà bạn đang ở, hoặc căn nhà bạn định mua không may có hướng không hợp tuổi bạn cũng đã biết cách hóa giải hiệu quả. Để đón đọc thêm nhiều bài viết Phong thủy hữu ích khác, đừng quên truy cập Homedy thường xuyên nhé!

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Viết một bình luận