[Tư Vấn] Nhà Hướng Đông Hợp Tuổi Nào? – Cách Hóa Giải Cho Gia Chủ

Nhà hướng Đông hợp tuổi nào?” là một câu hỏi khá nhiều người thắc mắc khi có ý định mua hoặc xây dựng nhà hướng Đông.

Theo tử vi & phong thủy, một ngôi nhà được xem là có hướng tốt khi hợp với mệnh của gia chủ. Khi đó, gia chủ và mái ấm gia đình sẽ nhận được nguồn vượng khí và ngược lại, nếu hướng nhà không hợp với mệnh gia chủ thì sẽ mang đến nhiều điều rủi ro xấu .

Mời bạn đọc cùng với nhadatgiathat.com tìm hiểu xem nhà hướng Đông hợp với tuổi nào để có thêm kiến thức trong việc lựa chọn hướng nhà phù hợp.

Nhà hướng Đông có tốt không?

Theo phong thủy, hướng Đông thuộc hành Mộc, tượng trưng cho sức khỏe của gia chủ.

Bên cạnh đó, hướng Đông là hướng mặt trời mọc, tượng trưng cho sự sống sót, niềm kỳ vọng, sự thịnh vượng, tăng trưởng … Vì vậy, so với những mái ấm gia đình trẻ, đang trong quá trình thiết kế xây dựng sự nghiệp thì hướng Đông là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất .
Tuy nhiên, theo những chuyên gia phong thủy, muốn biết nhà hướng Đông có tốt hay không thì phải dựa trên nhiều yếu tố như mệnh gia chủ, vị trí của ngôi nhà, kiến trúc và phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng ngôi nhà .

nhà hướng đông hợp tuổi nào 2

Nhà hướng Đông hợp tuổi nào?

Muốn xác định nhà hướng Đông hợp tuổi nào thì gia chủ cần tính toán cung mệnh của mình có hợp với hướng nhà hay không.

Theo tử vi & phong thủy, cung mệnh con người được chia ra làm hai, đó là Đông Tứ Mệnh ( Đông Tứ Trạch ) và Tây Tứ Mệnh ( Tây Tứ Trạch ) .
Người thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh thuộc những cung Chấn ( thuộc hành Mộc ), Tốn ( Mộc ), Ly ( Hỏa ), Khảm ( Thủy ). Những hướng hợp với cung này gồm có hướng Đông, Nam, Đông Nam và hướng Bắc .
Người thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh thuộc những cung Càn ( Kim ), Khôn ( Thổ ), Cấn ( Thổ ), Đoài ( Kim ). Những hướng hợp với cung này gồm có hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Đông Bắc .
Theo đó, nhà hướng Đông sẽ hợp với những người thuộc Đông Tứ Mệnh, gồm có
Những người có tuổi thuộc cung Chấn

 • Nam nằm trong các năm sinh: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006,…
 • Nữ nằm trong các năm sinh: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006,…

Những người có tuổi thuộc cung Tốn

 • Nam nằm trong các năm sinh: 1951, 1960, 1969, 1978, 987, 1996, 2005,…
 • Nữ nằm trong các năm sinh: 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007,…

Những người có tuổi thuộc cung Ly

 • Nam nằm trong các năm sinh: 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009,…
 • Nữ nằm trong các năm sinh: 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003,…

Những người có tuổi thuộc cung Khảm

 • Nam nằm trong các năm sinh: 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008,…
 • Nữ nằm trong các năm sinh: 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004,…

trái lại, nhà hướng Đông sẽ kỵ với những người thuộc Tây Tứ Mệnh, gồm có những năm sinh còn lại, không thuộc Đông Tứ Mệnh .

Ảnh hưởng của hướng nhà đến gia chủ

Nhà hướng Đông có phong thủy vượng

 • Công danh, sự nghiệp: Nếu nhà hướng Đông hợp với mệnh của gia chủ thì gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều điều may mắn, thành công trong học tập, thành tựu trong công việc, thăng quan tiến chức,…
 • Sức khỏe: Nếu ngôi nhà hợp hướng thì cả gia đình sức khỏe bình thường, tràn đầy tinh lực, ít nhiễm bệnh tật, luôn vui vẻ và hoạt bát.
 • Gia đạo: Cuộc sống hôn nhân hòa thuận, hạnh phúc, êm ấm và yên bình. Các thành viên trong gia đình yêu thương lẫn nhau, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau.

Nhà hướng Đông có phong thủy suy

 • Công danh, sự nghiệp: Nếu hà hướng Đông không hợp với mệnh gia chủ thì các thành viên trong gia đình dễ gặp điều xui rủi, khó khăn, trắc trở trong công việc, thường bị tiểu nhân quấy phá,…
 • Sức khỏe: Do hướng Đông có mặt trời chiếu vào nên nếu nhà không hợp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan và thanh đới của các thành viên trong nhà. Bên cạnh đó, mọi người trong nhà thường xuyên cảm thấy thiếu tinh lực, mệt mỏi, chán nản, dễ sinh bệnh tật liên quan đến thần kinh như đau đầu và các bệnh liên quan đến mắt…
 • Gia đạo: Hôn nhân dễ đổ vỡ, vợ chồng dễ lục đục, cãi vã. Không khí gia đình luôn nặng nề, tâm tư của các thành viên luôn khó chịu và không thoải mái.

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang sở hữu một ngôi nhà có hướng Đông tốt

 • Ngôi nhà có phần nhô ra phía ngoài những không quá 1/3 của ngôi nhà.
 • Ngôi nhà có hướng Đông sáng sủa, thoáng mát và không bị che khuất ánh sáng do các yếu tố bên ngoài như cây xanh, nhà cao tầng, nhà hàng xóm, bệnh viện, trường học,…
 • Ngôi nhà có hướnh chính cao, phần lưng thấp hơn.
 • Hướng Đông thoáng đãng, có thể bị che chắn bởi ngôi nhà khác nhưng nên thấp hơn ngôi nhà của bạn.
 • Ngôi nhà có thế “tiền thủy, hậu sơn”, tức là phía trước có sông hoặc biển.

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang sở hữu một ngôi nhà có hướng Đông không tốt

 • Phía trước nhà có yếu tố thủy, nhưng nguồn nước không có sự chuyển động, bị ô nhiễm, không có sinh khí như ao tù nước đọng, nước bẩn,… Hoặc nguồn nước có sự chuyển động nhưng bị ô nhiễm cũng sẽ mang lại sinh khí xấu cho gia chủ.
 • Phía trước ngôi nhà có các công trình xây dựng cầu kỳ, lồi lõm.
 • Hướng chính của ngôi nhà có nhiều ban công hoặc hành lang, đường đi.
 • Ngôi nhà có phòng vệ sinh đặt ở hướng Đông.
 • Hướng chính của ngôi nhà có bức tường lớn che chắn, làm cản trở sự lưu thông của vận khí trong nhà.
 • Hướng chính Đông của nhà bị ngôi nhà khác hoặc cây cổ thụ cao che chắn.

Trước khi đưa quyết định mua nhà hướng Đông thì gia chủ nên xem xét và đánh giá ngôi nhà để tránh tiền mất tật mang.

Cách hóa giải những ngôi nhà hướng Đông bị khuyết lõm

Thông thường, những ngôi nhà và đất đai ở những hướng Đông – Bắc hoặc Đông – Nam bị khuyết lõm theo ý niệm tử vi & phong thủy. Điều này sẽ mang lại nhiều ảnh hưởng tác động xấu đi đến đời sống và sự nghiệp của gia chủ và những thành viên trong mái ấm gia đình .

Do đó, bên cạnh việc tìm hiểu xem nhà hướng Đông hợp tuổi nào thì gia chủ cũng nên tìm những cách hóa giải nếu gặp phải nhà hướng Đông bị khuyết lõm.

Tuy nhiên, với những ngôi nhà có hướng chính Đông, khi rơi vào trường hợp này thì mức độ xấu đi sẽ không quá nhiều so với những hướng còn lại. Để khắc phục thực trạng này thì gia chủ cần phải có cách hóa giải tương thích để hạn chế những sinh khí xấu đến với cả mái ấm gia đình .

nhà hướng đông hợp tuổi nào 4

Gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng đèn điện treo sáng tại góc bị khuyết lõm của ngôi nhà để tạo thành thế đất phẳng phiu và hóa giải thế khuyết lõm của nhà đất .
Ngoài ra, gia chủ cũng hoàn toàn có thể treo gương bát quái tại chỗ khuyết lõm để xua đuổi âm khí, sát khí xâm nhập vào nhà .
Gia chủ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm sử dụng một trong hai cách hóa giải trên để khắc chế những vận xấu về địa hình trong tử vi & phong thủy và giúp cho mái ấm gia đình tránh được được những rủi ro xấu, hậu họa về sau .

Cách thiết kế nhà hướng Đông hút tiền tài, thịnh vượng

Để tăng vận khí cho ngôi nhà, bên cạnh việc xác định nhà hướng Đông hợp tuổi nào để có các phương pháp hóa giải phù hợp thì gia chủ cũng có thể lựa chọn những cách thiết kế nhà hướng Đông phù hợp nhằm mục đích hút tài lộc, vận khí tốt cho gia chủ và gia đình, áp chế vận khí xấu.

Màu sơn của ngôi nhà

Do hướng đông có ngũ hành thuộc mệnh Mộc nên màu sơn tương thích với ngôi nhà là những màu thuộc mệnh Mộc như màu xanh lá, màu lục, … hoặc những màu thuộc mệnh Thủy như màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh da trời …
Nếu gia chủ chiếm hữu một ngôi nhà hướng Đông thì những tông màu xanh sẽ rất tương thích vì vừa tạo cảm xúc thoáng mát, lại vừa lịch sự và trang nhã .
Gia chủ cũng nên quan tâm không nên sử dụng những sắc tố thuộc mệnh Kim gồm những màu như trắng, ánh kim, màu bạc, …
Bên cạnh đó, gia chủ cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những bức tranh bình an treo ở phòng khách hoặc phòng ngủ vì hướng Đông tượng trưng cho sức khỏe thể chất của gia chủ. Hoặc gia chủ cũng hoàn toàn có thể sử dụng những vật phẩm phong thuỷ tương thích với mong ước bảo vệ sức khỏe thể chất, hoàn toàn có thể kể đến như bầu hồ lô tử vi & phong thủy, chuông gió thủy tinh hay tượng voi tử vi & phong thủy …

Đặt bếp cho nhà hướng Đông

nhà hướng Đông hợp tuổi nào 5

Dưới đây là một số cách bố trí cho nhà hướng Đông mà gia chủ cần ghi nhớ khi xây dựng và sắp xếp bố cục trong nhà.

 • Do hướng Tây thuộc hành Kim khắc với bếp thuộc hành Hỏa, nên gia chủ tránh không đặt bếp hướng Tây theo quan niệm dân gian. Thêm vào đó, hướng Tây là hướng mặt trời lặn nên khi chiều nặng dần với ánh nắng gay gắt sẽ khiến cho thức ăn dễ hư hỏng, ôi thiu và việc nấu nướng thức ăn cũng bất tiện.
 • Bếp của nhà hướng Đông cũng không nên đặt ở hướng Nam vì hỏa khí của hướng Nam rất mạnh, nếu gia chủ đặt bếp ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ vô cùng nóng và không có lợi cho gia chủ.
 • Không nên đặt bếp thẳng với hướng cửa chính, vì điều này sẽ dẫn khí từ bên ngoài xông thẳng vào bếp, không có lợi cho gia đình. Bên cạnh đó, bếp là nơi đặt nhiều đồ đạt lỉnh kỉnh nên nếu quá lộ liễu sẽ gây mất thẩm mỹ cho cả căn nhà.
 • Không nên đặt bếp đối diện với hướng nhà vệ sinh và đây cũng là điều mà nhiều ngôi nhà mặt phố thường hay gặp phải do diện tích hạn hẹp. Nguyên nhân là nhà vệ sinh có nhiều thứ bẩn, nhiều vi trùng có hại nên rất dễ ảnh hưởng đến căn bếp, lây bệnh cho các thành viên trong gia đình qua đường ăn uống.
 • Tránh đặt bếp bên cạnh hoặc đối diện với phòng ngủ, do bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt bức nóng và còn sinh ra khói, dầu mỡ, không phù hợp khi gần bên nơi nghỉ ngơi, thư giản.
 • Tránh đặt bếp phía trên đường cấp, thoát nước do bếp thuộc hỏa vốn kỵ nước. Mặt khác, khi hệ thống ống nước gặp vấn đề thì sẽ rất khó khăn trong việc sửa chữa.
 • Bếp nấu nếu nhìn thẳng ra hướng cửa chính hoặc cửa sổ đều được cho là không tốt vì gió thổi vào sẽ làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm, mang lại hạnh phúc cho gia đình. Bên cạnh đó, hỏa kỵ nhất với hơi khí mát lạnh của nước, do đó hướng này cũng nên tránh.

Kết luận

Vậy để biết được nhà hướng Đông hợp tuổi nào thì cần phải xác định được cung mệnh của gia chủ là có hợp hay không. Từ đó, tìm cách hóa giải cho những gia chủ không hợp nhà hướng Đông để đem lại vượng khí cho ngôi nhà.

Hy vọng qua bài viết về nhà hướng Đông hợp tuổi nàonhadatgiathat.com vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc lựa chọn hướng nhà tốt, hợp phong thủy và có những lựa chọn phù hợp để vượng khí cho ngôi nhà của mình.

Bài viết tham khảo:

Viết một bình luận