Top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn

Từ xưa đến nay, sách hay luôn được biết đến như là một kho tàng kiến thức quý báu của nhân loại. Mỗi một quyển sách đều mang đến cho chúng ta những giá trị nhất định về tư duy trong công việc, về thái độ sống, …. Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Dưới đây là top 10 cuốn sách hay nhất mà bạn nên đọc, chúng chắc chắn sẽ giúp bạn thay đổi tư duy và cách nhìn về cuộc sống của mình.

1 .Đắc Nhân Tâm– Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie được mệnh danh là một trong những quyển sách hay nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Đây thực sự  là một cuốn sách tuyệt với mang lại nhiều giá trị cho người đọc về nghệ thuật thu phục lòng người khiến cho những người xung quanh phải khâm phục và yêu mến mình.

Nội dung xuyên suốt quyển sách là những bài học thực tế về cách cư xử, thái độ cũng như kỹ năng giao tiếp để có thể phát triển bản thân lên một taamf cao mới. Cuốn sách này phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi, bạn đừng bỏ qua Đắc Nhân Tâm để biết sống tử tế hơn giúp cuộc đời có ý nghĩa hơn nhé.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

2. Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc sống – Gary Keller và Jay Papasan

Nếu Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc sống ( có tên tiếng Anh là The One Thing ) không nằm trong list những cuốn sách hay giúp biến hóa cuộc sống bạn thì quả thật là một thiếu sót nghiêm trong. Đây là cuốn sách có tầm ảnh hưởng tác động và đã làm biến hóa cuộc sống của hàng triệu người .
Với sự nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng của Gary Keller và Jay Papasan, cuốn sách chỉ ra được những điều quan trọng thực sự mà tất cả chúng ta nên làm trong cuộc sống là gì, để rồi từ đó hoàn toàn có thể vạch ra những kế hoạch tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong việc làm, mái ấm gia đình và bản nhân. Đây là quyển sách rất có ý nghĩa so với những người mới bước chân vào kinh doanh thương mại hay khởi động doanh nghiệp với thông điệp là nếu muốn thành công xuất sắc thì tất cả chúng ta nên tập trung chuyên sâu vào một điều quan trọng nhất .
Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

3. Đời đổi khác khi tất cả chúng ta đổi khác – Andrew Matthews

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi của tác giả Andrew Matthews là một quyển sách hay mà ai cũng nên đọc một lần trong đời để thay đổi cuộc sống của mình, đặc biệt là những ai có lối sống tiêu cực.

Với giọng văn đầy vui nhộn và những bức tranh sinh sinh động, dí dỏm về những câu truyện thực tiễn về những khó khăn vất vả, những thất bại trong cuộc sống giúp người đọc học hỏi được nhiều bài học kinh nghiệm có giá trị và biết cách nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực, từ đó bạn hoàn toàn có thể biến hóa được cuộc sống để là người niềm hạnh phúc và thành đạt hơn .
Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

4. Dám nghĩ lớn – David J. Schwartz

Dám nghĩ lớn có tên tiếng Anh là The Magic of Thinking Big là một quyển sách hay đã làm thay đổi cuộc đời của rất nhiều người một cách kỳ diệu nhất. Cuốn sách được sáng tác bởi nhà văn David Joseph Schwartz đồng thời vừa là một vị giáo sư Đại học tại bang Georgia – Mỹ.

Với nhiều kinh nghiệm tay nghề quý báu đúc rút từ cuộc sống, David Joseph Schwartz đã tạo nên một siêu phẩm nói về tầm quan trọng của việc nghĩ lớn, khi bạn nghĩ lớn và đặt tiềm năng lớn, nó tạo áp lực đè nén cho bạn nhưng đồng thời nó cũng tạo động lực giúp bạn hành vi can đảm và mạnh mẽ hơn, đi tới thành công xuất sắc một cách thuận tiện hơn .
Bài học mà tác giả muốn gửi gắm qua tác phẩm này đó là : chỉ cần có sức mạnh và niềm tin bạn sẽ vượt qua được toàn bộ .

Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

5. Nhà giả kim – Paulo Coelho

Một trong những cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời mà bạn không thể không nhắc đến đó là Nhà giả Kim của tác giả Paulo Coelho. Tác phẩm nói về hành trình đi tìm vận mệnh và chinh phục ước mơ của chàng trai Santiago. Với những câu chuyện sâu sắc được lồng ghép trong tác phẩm giúp người đọc có thể hiểu rõ hơn về tình yêu, về bản chất con người, về lẽ sống, về ước mơ, …

Thông điệp mà Paulo Coelho muốn gửi đến fan hâm mộ đó chính là chỉ cần tất cả chúng ta có nỗ lực, có đam mê thì mọi thứ xung quanh tất cả chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn và tất cả chúng ta sẽ thành công xuất sắc hơn. Ngoài ra, khi đọc xong quyển sách này bạn sẽ hiểu được con đường mà bạn đang đi có đúng không và giúp bạn nhận định và đánh giá rõ được những tiềm năng trong tương lai mà bạn cần hướng đến .

Nhà giả kim  - Paulo Coelho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

6. Thức tỉnh mục tiêu sống – Eckhart Tolle

Thức tỉnh mục đích sống của tác giả Eckhart Tolle được mệnh danh là một cuốn sách hay làm bừng tỉnh cả thế giới. Quyển sách mang lại cho chúng ta cái nhìn tổng hợp nhất về con người.

Hiện nay, xã hội ngày càng tăng trưởng, con người ngày càng tôn sùng khoa học và ngày càng tự cao tự đại nên tự cho mình quyền sinh sát, phá hoại tái tạo tự nhiên … mà họ không hệ biết rằng nếu chúng ra càng cố tăng trưởng thì toàn cầu càng giảm năng lực sống sót. Nội dung cuốn sách không những giúp người đọc đổi khác nhận thức về bản thân mà còn giúp thức tỉnh người đọc rằng nếu muốn sống sót và tăng trưởng theo thời hạn thì tất cả chúng ta nên tìm về với bản thể và mục tiêu cao quý của loài người .

7. 7 Thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

7 thói quen để thành đạt là một trong những quyển sách hay nổi tiếng nhất trên thế giới đượcc rất nhiều người yêu thích. Quyển sách đước sáng tác bởi Stephen R. Covey – một trong những những chuyên gia về lĩnh vực phát triển năng lực lãnh đạo và kiến tạo văn hóa và là 1 trong 25 người có ảnh hưởng nhất nước Mỹ. Được xuất bản năm 1989, nhưng đến nay những giá trị, những bài học quý giá từ cuốn sách vẫn còn vẹn nguyên trong lòng độc giả.

Với phong thái viết sách tỉ mỉ đến từng chi tết, “ 7 thói quen để thành đạt ” đã giúp người đọc hiểu ra được thực chất thật sự của vấn đề và những nguyên do sâu xa nhất của yếu tố, từ đó, ông hướng dẫn người đọc đổi khác cái thực chất sâu xa đó để con người ta trở nên tốt đẹp hơn .

7 Thói quen để thành đạt - Stephen R. Covey

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

8. Những bài học kinh nghiệm cuộc sống – Hal Urban

Những bài học cuộc sống là cuốn sách hay với nội dung là 20 bài học có giá trị được đúc kết từ kinh nghiệm sống của người thầy thông thái –  tiến sĩ giáo dục tâm lý Hal Urban. Đây là cuốn sách luôn nằm trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất và được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới.

Đây là cuốn sách thực sự rất thiết yếu với những bạn trẻ, vì ngoài những bài học kinh nghiệm ý nghĩa trong cuộc sống cuốn sách còn dạy những kỹ năng và kiến thức giúp bạn có được cách nhìn nhận đúng đắn trong việc làm và cuộc sống, từ đó hoàn toàn có thể đưa ra những quyết định hành động và lựa chọn hài hòa và hợp lý, đúng đắn hơn .

Những bài học cuộc sống - Hal Urban

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

9. Đọc vị bất kể ai – David J.Lieberman

Đọc vị bất kỳ ai là một quyển sách hay về vô cùng hữu ích về tâm lý, giúp bạn có thể biết được những suy nghĩ từ bên trong nội âm của người khác và quan trọng hơn đó là giúp bạn thiết lập cuộc chơi để mình không bao giờ là người thua cuộc.

Quyển sách được sáng tác bởi David J.Lieberman – một trong những chuyên viên số 1 trong nghành nghề dịch vụ nghiên cứu và điều tra về hành vi và những mối quan hệ của con người. Với từ ngữ logic, sự nhạy bén trong từng tâm lý và cử chỉ, cùng với những ví dụ chân thực lại vô cùng hấp dẫn khiến người đọc hứng thú hơn qua từng trang sách .

 Đọc vị bất kỳ ai - Cuốn sách tâm lý hay của tác giả David J.Lieberman

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

10. Điều kỳ diệu của thái độ sống – Mac Anderson

Cuốn sách “ điều kỳ diệu của thái độ sống ” của tác giả Mac Anderson là một trong những quyển sách hay về kiến thức và kỹ năng sống mà bạn không nên bỏ lỡ, quyển sách sẽ giúp cho bạn biết cách làm thế nào để tạo ra một thái độ sống tích cực, tự do và niềm hạnh phúc hơn .
Với những câu truyện đầy tính chân thực cùng những nghiên cứu và phân tích tâm ý thâm thúy, dễ hiểu, tác giả chuyển tải đến bạn đọc những thông điệp về sống đẹp, sống có ý nghĩa. Nhờ đó bạn sẽ học cách duy trì thái độ sống nhiệt tình, giảm căng thẳng mệt mỏi trong việc làm và cuộc sống, hiểu được giá trị bản thân và vững vàng mỗi khi gặp khó khăn vất vả trên đường đời. Một thái độ sống tích cực còn giữ cho tâm hồn bạn luôn tươi tắn, giúp bạn bộc lộ lòng nhân ái và được mọi người quý mến hơn .
Điều kỳ diệu của thái độ sống là cuốn sách rất tương thích cho những ai muốn đổi khác bản thân, biến hóa những lối tư duy một cách tích cực để tạo nên sự biến hóa lớn trong hiện tại cũng như trong tương lai .

Điều kỳ diệu của thái độ sống - Mac Anderson

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trên đây là top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời mà bạn không nên bỏ qua. Những quyển sách này chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng được những thói quen tốt và trở thành một con người tử tế, luôn hạnh phúc và thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.
 

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Sách Hay

Viết một bình luận