Top 20 cuốn sách kỹ năng sống dành cho bạn trẻ

Những cuốn sách kỹ năng sống hiện nay rất phong phú và đa dạng, nhưng có lẽ trong thời điểm này quá nhiều sách hay và nhiều tác giả tài giỏi đến thế. Việc chọn đúng và phù hợp với mình một quyển sách để độc thì quá khó.

1. Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó

Hoàn thành mọi việc không hề khó là cuốn sách vàng về cách nhìn thấu đáo những kế hoạch để có thêm động lực, tự do hơn và triển khai xong nhiều việc làm hơn mà ít tốn sức lực lao động. Bạn cũng như tôi, luôn mong ước triển khai xong xuất sắc việc làm. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải nếm trải đời sống theo cách mà bạn ngày càng khó chớp lấy, nếu không muốn nói là không hề chớp lấy được khi phải thao tác quá nhiều. Trong quốc tế thường ngày của bạn, bạn hoàn toàn có thể thao tác hiệu suất cao trong khi vẫn có đời sống đầy mê hoặc và đam mê .

hoan thanh moi viec
dat mua ngay

Tôi cho rằng, hiệu suất cao là một điều tốt. Những gì bạn đang làm hoàn toàn có thể quan trọng, mê hoặc, hữu dụng, hoặc hoàn toàn có thể không, nhưng vẫn phải triển khai chúng. Trường hợp thứ nhất, bạn muốn thu được càng nhiều doanh thu càng tốt từ việc góp vốn đầu tư thời hạn và sức lực lao động của mình. Trường hợp thứ hai, bạn muốn chuyển sang việc làm khác càng sớm càng tốt mà không hề bận tâm về những việc chưa triển khai xong .

Và cho dù làm bất cứ công việc gì, chắc chắn là bạn thích được thoải mái hơn, tin tưởng rằng bất cứ việc gì bạn phải làm lúc này chỉ là những việc bạn cần phải làm, như uống bia với đồng nghiệp sau giờ làm việc, ngắm nhìn con đang ngủ say vào nửa đêm, trả
lời email hay dành vài phút hỏi thăm và nói chuyện
phiếm với các khách hàng tiềm năng sau cuộc họp, chính là những gì bạn cần phải làm, như bạn vẫn đang làm.

Mục đích chính của tôi khi viết cuốn sách Hoàn thành mọi việc không hề khó này là hướng dẫn cho bạn cách thao tác hiệu suất cao và tự do nhất bất kỳ khi nào bạn cần hoặc muốn .
Nghệ thuật giúp cho đầu óc được nghỉ ngơi và sức mạnh của việc vô hiệu sự lo ngại, buồn chán ra khỏi đầu là một tuyệt kỹ của những người vĩ đại .
Những giải pháp của ngày ngày hôm qua không hề vận dụng được trong ngày thời điểm ngày hôm nay. Với cuốn sách Hoàn thành mọi việc không hề khó ( Getting things done ), huấn luyện viên kỳ cựu, nhà cố vấn quản trị David Allen san sẻ những chiêu thức hiệu suất cao giúp bạn, giống như hàng chục nghìn người khác đã từng được ông giảng dạy, giảm stress và tìm thấy sự tự do trong đời sống. Thông điệp của Allen rất ngắn gọn : Bạn hãy tổ chức triển khai lại bản thân để giải phóng trí óc bạn, tập trung chuyên sâu cho những gì xứng danh hơn .
Hoàn thành mọi việc không hề khó cung ứng một mạng lưới hệ thống hoàn hảo để lấy ra mọi thứ đang chất chứa trong tâm lý bạn và sắp xếp chúng vào những list việc làm và hồ sơ tàng trữ. Mọi chiêu thức, tuyệt kỹ được trình diễn đều nhằm mục đích mục tiêu giải phóng trí óc bạn để tập trung chuyên sâu vào bất kể thứ gì bạn đang theo đuổi .

2. 10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Giàu & Người Nghèo

Với cuốn sách kỹ năng sống này chúng ta sẽ nhận ra nhiều sự thật, thậm chí là chân lý, mà lâu nay chúng ta chưa được nghe đến. Đọc sách để mỗi người đều thấy được rằng: Mơ ước là xuất phát điểm của thành công, quyết tâm là tiếng súng xuất phát của cuộc đua, hành động được ví như là sự nỗ lực chạy hết mình của vận động viên, vậy nên, chỉ có kiên trì đến giây phút cuối cùng, chúng ta mới có thể giành lấy phần thưởng chiến thắng xứng đáng nhất!

10 dieu khac biet nhat giua ke giau va nguoi ngheo outline 16 11 2017 02

Trong 10 điều độc lạ nhất giữa kẻ giàu và người nghèo, người kinh doanh, diễn thuyết nổi tiếng Keith Cameron Smith sẽ chỉ cho bạn phương pháp tư duy như một triệu phú và thu về doanh thu nhờ tư duy “ triệu phú ” đó. Nếu bạn chuẩn bị sẵn sàng tham gia vào cuộc hành trình dài bước gần hơn đến quốc tế của sự sung túc và giàu sang, thì 10 điều độc lạ nhất giữa kẻ giàu và người nghèo xứng danh là một tấm vé hạng nhất cho bạn .
Trong gần 200 trang sách, tác giả lần lượt chỉ ra và nghiên cứu và phân tích rõ 10 điểm độc lạ lớn nhất giữa kẻ giàu và người nghèo, hay nói đúng hơn là 10 điều quyết định hành động bạn sẽ trở thành người phong phú hay mãi mãi chỉ là một kẻ nghèo nàn. Qua đó, bạn sẽ học được những tuyệt kỹ, những lối tư duy và cả những hướng đi tích cực nhất để hoàn toàn có thể thành công xuất sắc trong việc làm cũng như trong đời sống .
Hẳn không ít người trong số tất cả chúng ta đã từng vướng mắc : Tại sao cùng một thiên nhiên và môi trường, cùng một xuất phát điểm như nhau mà anh ta lại thành công xuất sắc tiêu biểu vượt trội và phong phú hơn mình ? Điểm gì độc lạ tạo nên sự phân cấp kẻ giàu – người nghèo ? Trong cuốn sách này, bằng kinh nghiệm tay nghề và sự tìm tòi, đúc rút của bản thân qua nhiều năm hoạt động giải trí nghề nghiệp, Keith Cameron Smith sẽ đưa ra cho bạn một câu vấn đáp thích đáng. Bởi vì toàn bộ tất cả chúng ta điều mong ước cải tổ tình hình kinh tế tài chính của mình, nên trong cuốn sách mang tính hướng dẫn thực tiễn và tư duy tiềm ẩn những lời khuyên vô cùng có ích này, Smith sẽ kéo bạn lên con thuyền hướng tới giới “ thượng lưu ” bằng những nguyên tắc ngắn gọn và súc tích nhưng có năng lực biến hóa đời sống và hiện thực hóa tham vọng của bạn .
” … Xã hội hoàn toàn có thể được chia thành 5 lớp người : rất nghèo, nghèo, trung lưu, giàu và rất giàu. Mỗi nhóm người nghĩ về tài lộc theo cách khác nhau. Người rất nghèo nghĩ theo ngày. Người nghèo nghĩ theo tuần. Trung lưu nghĩ theo tháng. Người giàu nghĩ theo năm, còn những người rất giàu nghĩ theo thập kỷ. Có 3 tiềm năng cơ bản trong tư duy của 5 nhóm người trên. Mục tiêu chính của nhóm người rất nghèo và nghèo là sống sót. Mục tiêu cơ bản của những tầng lớp trung lưu là sự tiện lợi, sung túc, còn tiềm năng của lớp người giàu và rất giàu là tự do. Lý do người rất nghèo và nghèo cố gắng nỗ lực sống sót, còn lớp trung lưu thì tìm kiếm sự tiện lợi tự do, là bởi họ có trí lực nghèo nàn. Họ nghĩ rằng tiền trên quốc tế không đủ nhiều để mọi người đều dư dả. Người giàu và rất giàu thì biết thực sự : ai cũng hoàn toàn có thể làm giàu … ”

3. 10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Thắng Và Người Thua

Khi gặp khó khăn vất vả hay không thỏa mãn nhu cầu với một chuyện gì đó, tiên phong bạn sẽ làm gì ? Tôi dám cá rằng, đến 80 % fan hâm mộ sẽ vấn đáp là than phiền với ai đó. Chuyện đó chẳng có gì phạm pháp cả, đơn thuần chỉ là bạn muốn trút sạch những chuyện rủi ro xấu đi và cầu cứu một sự cảm thông. Cuốn sách 10 điều độc lạ nhất giữa kẻ thắng và người thua sẽ nghiên cứu và phân tích và chỉ ra 10 điều mà bạn đáng được nhận nếu thoát khỏi những ý nghĩ xấu đi trong đời sống và tạo động lực để bạn chữa trị căn bệnh “ thâm niên ” này .

10 dieu khac biet

 

Nhưng đã khi nào bạn nghĩ đến xúc cảm của người “ hứng ” những than phiền cho bạn chưa ? Tôi cam kết ràng buộc là nó chẳng có gì vui tươi, trừ khi người đó là đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều quan trọng hơn là những lời than phiền, phàn nàn đó lại là những kẻ “ phản chủ ”, nhất là khi than phiền đã trở thành một thói quen. Nói càng nhiều về những điều bạn chưa hài lòng, bạn càng cảm thấy đời sống này thật chán nản và buồn tẻ, đó cũng là bạn nhấn mình trong cái nhìn bi quan và đẩy mình ra xa khỏi hội những người niềm hạnh phúc .
Vậy bạn cứ liên tục phàn nàn, than vãn hay chọn một con đường biến hóa hiện tại. Chẳng ai hoàn toàn có thể giúp bạn cả, vì hoàn toàn có thể họ đang nỗ lực cải tổ mình bằng cách tránh xa những người như bạn .

4. 10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Làm Chủ Và Người Làm Thuê

Tôi nhận ra rằng, khi nói đến tền bạc, độc lạ quan trọng nhất giữa kẻ giàu và người nghèo nằm ở Tư Duy. Thực tế, tôi nghĩ rằng để đo lường và thống kê thành công xuất sắc kinh tế tài chính trong tương lai, tư duy quan trọng hơn thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước bạn có. Một người giàu sang nhưng tư duy yếu kém nhiều năng lực sẽ đánh mất sự phong phú của mình .
trái lại, nhiều người khởi đầu bần hàn, không có gia tài nhưng họ khao khát làm giàu và rèn luyện để có tư duy làm giàu nên đã trở nên giàu sang. Với tư duy làm giàu, họ biết rằng sau những bước lùi kinh tế tài chính, họ vẫn hoàn toàn có thể giàu trở lại. Họ hiểu tầm quan trọng của niềm tin người kinh doanh .

10 dieu khac biet gi a ke lam chu va nguoi lam thue

Cuốn sách kỹ năng sống này bạn đang cầm có thể cho bạn một lợi thế đáng kể trong chuyến hành trình trở thành một ông chủ. Những ý tưởng mà Keith trình bày trong cuốn sách này để sức mạnh và mang tính thực tiễn. Anh chia sẻ hiểu biết và góc nhìn từ những kinh nghiệm riêng trong đời mình và chúng cũng nhất quán với những thông điệpnn tôi đã giảng dạy trong cuộc đời.

Napoleon Hill, tác giả cuốn sách Think and Grow Rích ( 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu ), đã từng nói “ Tâm trí hoàn toàn có thể đạt được bất kỳ thứ gì nó nhìn nhận và tin cậy. Tự thân con người có sức mạnh chuyển hóa những tâm lý của mình thành thực tế vật chất, tự thân con người có tham vọng và biến tham vọng thành hiện thực ”. Nhưng Hill cũng biết rằng quyền lực tối cao tâm lý được cũng cố tốt nhất bằng cách học từ nghịch cảnh và vượt qua những nỗi sợ hãi .
Trong cuốn sách này, Keith nhận mạnh và nêu đơn cử những độc lạ trong tư duy – thứ được cho phép những người làm chủ thành công xuất sắc cả về phương diện kinh tế tài chính lẫn cá thể. Dù là một ông chủ đầy tham vọng hay đã có một việc làm kinh doanh thương mại phát đạt, những độc lạ này sẽ giúp bạn tạo ra thành công xuất sắc và đi hết hành trình dài thành công xuất sắc của mình .
Nếu là một nhân viên cấp dưới, những độc lạ này hoàn toàn có thể giúp bạn tâm lý và hành vi giống như một kẻ làm chủ và trở lên có giá trị hơn cho công ty bạn. Bạn cũng sẽ học được cách thao tác hiệu suất cao với mọi người nhờ những độc lạ của Keith. Những người làm chủ thành công xuất sắc hiểu rằng việc làm kinh doanh thương mại là quản trị con người, vì vậy, học cách quan hệ và tiếp xúc tốt với mọi người là một kỹ năng cần được tăng trưởng .
Những độc lạ này bật mý cho bạn những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời để cải tổ đời sống cá thể. Một người làm chủ thực thụ tạo ra những giá trị cho quốc tế và từ đó kiến thiết xây dựng sự nghiệp thành công xuất sắc. Trên con đường đó, người làm chủ cũng sẽ tìm được những phần thưởng xứng danh hoặc to lớn hơn trong đời sống cá thể. Những độc lạ trong cuốn sách này sẽ giúp bạn cải tổ mọi nghành nghề dịch vụ trong đời sống .
Keith có năng khiếu sở trường trong việc kết thân và tiếp xúc với mọi người một cách đầy cảm hứng, khiến họ tin cậy vào bản thân và khuyến khích họ hành vi. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ nhận ra năng khiếu sở trường đó. Chúng tôi kỳ vọng cuốn sách sẽ mang đến một tầm nhìn rõ ràng hơn cho đời sống cá thể của bạn và giúp bạn hiểu biết thâm thúy hơn về phương pháp thành công xuất sắc và sự tự do mà bạn xứng danh có. Chúc bạn thành công xuất sắc – SHARON LECHTER

5. Những Quy Tắc Trong Công Việc

Hàng ngày, bạn phải đương đầu với rất nhiều khó khăn vất vả trong đời sống, nhưng không chỉ có vậy, mỗi tất cả chúng ta đều còn có việc làm. Trong việc làm, cũng có rất nhiều yếu tố tất cả chúng ta cần xử lý : việc làm quá tải ; sức ép từ cấp trên và cả từ cấp dưới – nếu bạn là một nhà quản trị ; giải quyết và xử lý mối quan hệ với đồng nghiệp, đối tác chiến lược ra làm sao ; làm thế nào để cân đối mái ấm gia đình và việc làm … Tất cả những điều đó khiến bạn cảm thấy như đang chìm trong một mê cung không lối thoát. Bạn quên mất niềm niềm hạnh phúc trong việc làm, và đôi lúc trớ trêu thay, bạn trở thành nô lệ của chính những việc bạn làm. Những bức tường văn phòng trở thành những hàng rào thép ngăn cản bạn vươn tới tự do : tự do để sáng tác, tự do để tăng trưởng, tự do để hít thở đời sống .

bia 1 5fa49e76 3fa8 49c4 ab40 0b2116dc2797

Và khi bạn đang cảm thấy khủng hoảng cục bộ với từng đấy thứ, bạn lại phát hiện cuốn sách này. Có thể bạn sẽ nói rằng : những quy tắc ư, lại là những quy tắc, tôi còn thiếu những quy tắc, những bổn phận phải tuân theo hay sao ? Nhưng hãy cho cuốn sách – và cũng là cho bạn nữa – một thời cơ, thời cơ biến hóa đời sống của bạn, việc làm của bạn. Bạn sẽ thấy tổng thể những quy tắc trong cuốc sách này không hề khiến bạn cảm thấy gò bó, chán chường, mà ngược lại, chúng mang lại cho bạn những hướng dẫn đơn cử, khá đầy đủ, có ích nhất, mang lại cho bạn một thứ tự do đích thực : tự do trong nguyên tắc. Hãy đọc, suy ngẫm và nhất là hãy vận dụng những nguyên tắc này vào đời sống, bạn sẽ thấy việc làm của bạn biến hóa tuyệt diệu thế nào .

10 quy tắc vàng trong cuốn sách kỹ năng sống sẽ giúp bạn không chỉ dừng lại ở những gì bạn đang làm mà còn xác định được:

Cách triển khai việc làm
Cách những người khác nhìn nhận về việc làm bạn đang làm .
Những gì bạn sẽ phải làm ngoài việc làm của mình
Những hướng dẫn này sẽ mang lại những gì bạn mong đợi : giá trị, sự tôn trọng và thăng quan tiến chức .
“ Những quy tắc trong việc làm là tấm map không hề thiếu cho tổng thể những ai muốn đạt đến đỉnh cao thành công xuất sắc trong việc làm nhưng vẫn còn mơ hồ về con đường dẫn tới đó. ” –
– Atony Jay, người sáng lập ra công ty Video Arts Ltd., tác giả cuốn sách Vâng thưa Ngài ( Yes, Minister )

6. Học Cách Tiêu Tiền

Hẳn bạn sẽ kinh ngạc với tiêu đề này ? Học cách tiêu tiền, bạn từng nghe lần nào chưa ?
Mọi người vẫn cho rằng tiêu tiền là một việc rất là tự nhiên và dễ nhất trần đời. Chúng ta chi tiền cho những nhu yếu cá thể : thực phẩm, quần áo, vui chơi, … Quan trọng là bạn có tiền hay không ? Bạn kiếm tiền như thế nào ? Và, làm thế nào để kiếm được thật nhiều tiền ? Khi đã có tiền thì việc tiêu tiền thật đơn thuần ! ! ! Nếu bạn từng tâm lý như vậy thì việc bạn “ vung tay quá trán ” cũng là điều dễ hiểu .

hoc cach tieu tien

Tiền bạc luôn là một trong những yếu tố quan trọng của đời sống. Có thể, tiền không là tiềm năng số 1 so với bạn, nhưng tiền lại có ảnh hưởng tác động đến hầu hết mọi góc nhìn trong đời sống, những tham vọng, dự tính trong tương lai của bạn đều không ít chịu sự chi phối của đồng xu tiền. Nghe có vẻ như to tát quá phải không bạn ? Vậy hãy nghĩ đến những việc đơn thuần hơn như mua đồ ăn, quần áo, xăng xe ; đi chơi, đi xem phim, đi ăn nhà hàng quán ăn ; theo học bậc ĐH, sách vở, dụng cụ học tập … toàn bộ đều cần có tiền. Tiêu tiền là một hành vi quá đỗi thông thường, nhưng không có nghĩa là mọi người đều đã biết cách tiêu tiền .
Ông chỉ ra rằng chính cách tiêu tốn cùng lối tâm lý của mọi người về yếu tố tài lộc, chứ không phải nguyên do nào khác, đã khiến họ lâm vào tình cảnh “ cháy túi ” và nợ nần chồng chất .
Trong cuốn sách này, Larry Winget đưa ra những giải pháp rõ ràng, đơn cử và dễ vận dụng để trấn áp tiêu tốn. Đó là những việc làm rất là đơn thuần nhưng mang lại hiệu suất cao giật mình, như bỏ truyền hình cáp, hạn chế đi ăn nhà hàng quán ăn, quét dọn nhà cửa, … hay những việc làm mang tính dài hạn như lên kế hoạch tiêu tốn hàng tháng, chuyển sang một căn hộ cao cấp mới, dạy dỗ con cháu về kinh tế tài chính … Xen kẽ là những bài tập thực hành thực tế nho nhỏ, những câu truyện, ví dụ đơn thuần và thân mật, giúp người đọc hiểu rõ hơn về tình hình kinh tế tài chính của bản thân và có thêm động lực để thoát khỏi thực trạng khó khăn vất vả .
Bạn đang có một việc làm kiếm sống nhưng bạn gặp khó khăn vất vả trong việc vươn lên một tầm cao mới ? Bạn mong ước tự chủ về kinh tế tài chính ? Bạn đang ngập trong đống nợ nần và loay hoay tìm cách thoát ra ? Bạn chi nhiều hơn thu và không hề tìm ra cách để chấm hết ? Học cách tiêu tiền chính là giải pháp cho những yếu tố đó .

7. Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ

Cuốn sách sẽ giúp bạn mày mò ra hàng loạt ý tưởng sáng tạo giúp bản thân vượt qua sự trì hoãn hằng ngày. trong khi nhiều cuốn sách khác chỉ cung ứng những mẹo mực đơn thuần, thì với cuốn sách này, bạn sẽ biết được tại sao một kế hoạch lại trở nên hiệu suất cao, nó vô hiệu những hạn chế và niềm tin nào và bằng cách nào kế hoạch ấy hoàn toàn có thể được ứng dụng tức thì vào đời sống của bạn …

ngay bay gio hoac khong bao gio outline 9 1 2018 01

Thành công chỉ thực sự đến khi bạn giữ một lòng kiên trì sắt đá với những mục tiêu đã được đặt ra. Trong cuốn sách kỹ năng sống sách này, S.J.Scott đã cung cấp chi tiết những kế hoạch hành động trên mọi lĩnh vực của cuộc sống hằng ngày: từ chăm sóc sức khỏe, thể dục, công việc cho tới các mối quan hệ cá nhân. Không giống như các cuốn sách rèn luyện kỹ năng tầm thường khác, nội dung cuốn sách tập trung tối đa vào hai chữ “hành động”.

Vì vậy, thay vì phải đọc những lời khuyên chung chung, bạn sẽ nhận được những giải pháp hoàn toàn có thể được thực thi ngay lập tức nhằm mục đích tạp lập những thói quen hoàn toàn có thể vượt mặt sự trì hoãn .

8. Tuổi 20 – Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời

Cuốn sách Tuổi 20 – Những năm tháng quyết định hành động cuộc sống bạn là một cẩm nang hướng dẫn tâm hồn cho những bạn trẻ lứa tuổi 20 để vượt qua những ý niệm sai lầm đáng tiếc rằng, “ ta hoàn toàn có thể làm bất kể điều gì ”, “ ta còn rất nhiều thời hạn ”, hay “ đến 30 tuổi rồi hãy cưới vợ, tậu trâu, làm nhà ” .
Cuốn sách được chia thành ba phần : việc làm, tình yêu, trí não và khung hình. Trong từng phần, bạn sẽ được thưởng thức những trường hợp đơn cử, những phương pháp tâm lý của những con người trong độ tuổi 20. Trong phần “ Công việc ”, bạn sẽ thấy rằng việc làm trong độ tuổi 20 gần như là những việc làm mang tính hệ quả nhất về nghề nghiệp mà bạn sẽ có .

tuoi 20 nhung nam thang quyet dinh cuoc doi

Bạn sẽ hiểu vì sao những mối quen sơ lại hoàn toàn có thể có tác động ảnh hưởng can đảm và mạnh mẽ đến sự nghiệp của mình đến thế hay việc tích góp vốn sống quan trọng đến nhường nào để giúp bạn tìm kiếm được những việc làm tốt hơn và đúng với mong ước hơn. Trong phần “ Tình yêu ”, bạn sẽ hiểu được vì sao những lựa chọn quan hệ tình cảm trong những năm tháng tuổi 20 có lẽ rằng còn quan trọng hơn những lựa chọn việc làm .
Bạn sẽ có những mày mò mê hoặc về việc sống thử chưa chắc đã là một quyết định hành động đúng đắn dành cho hai người sắp kết hôn, hay việc bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự lựa chọn mái ấm gia đình cho bản thân mình chứ không phải như ý niệm sai lầm đáng tiếc mặc định rằng : “ bạn không hề chọn mái ấm gia đình cho mình mà chỉ hoàn toàn có thể chọn bạn hữu ” .
Trong phần “ Trí não và khung hình ”, bạn sẽ hiểu được bộ não vẫn liên tục tăng trưởng trong những năm 20 tuổi của mình vẫn đang nhào nặn bạn thành người lớn như thế nào, cũng như khi khung hình bạn trong quá trình này mở màn bước vào những năm tháng tràn ngập nhựa sống nhất. Những gì bạn học được và thưởng thức trong độ tuổi 20 sẽ gắn chặt vào trí não của bạn và quãng thời hạn này chính là thời cơ tốt nhất để bạn kiểm soát và điều chỉnh trí não, biến hóa cách bạn tâm lý và phản ứng trước những sự vật, vấn đề .

9. Nghệ Thuật PR Bản Thân

Tôi muốn viết một cuốn sách hướng dẫn cho người mới khởi đầu về cách thao tác này : cuốn sách dành cho những ai ghét tự quảng cáo bản thân .
Có thể gọi đây là một hình thức thay thế sửa chữa cho tự quảng cáo. Tôi sẽ nỗ lực chỉ cho những bạn cách nhìn việc làm như một quy trình không khi nào kết thúc, cách san sẻ quy trình đó để lôi cuốn những người hoàn toàn có thể sẽ hứng thú với việc làm bạn làm, và cách giải quyết và xử lý những quy trình tiến độ thăng trầm khi trưng loại sản phẩm và bản thân ra trước xã hội .

nghe thuat pr ban than

Nếu cuốn Steal Like an Artist ( tạm dịch : Trộm cắp như một nghệ sĩ ) nói về việc vay mượn tác động ảnh hưởng từ người khác thì cuốn sách này nói về việc gây tác động ảnh hưởng đến mọi người bằng cách để họ sao chép ý tưởng sáng tạo của bạn .

10. Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản

Chủ nghĩa tối giản không phải là tìm cách để làm được nhiều việc hơn mà là làm điều gì thực sự thiết yếu với bạn .
Điều đó cũng không có nghĩa bạn chỉ cần làm ít đi mà là bạn cần góp vốn đầu tư thời hạn và sức lực lao động của mình một cách hài hòa và hợp lý và sáng suốt để góp phần được ở mức cao nhất bằng cách chỉ làm những việc thiết yếu so với mình .

nghe thuat theo duoi su toi gian u48 d20160812 t153655 783369

Bạn đã khi nào cảm thấy quá tải ?
Bạn đã khi nào cảm thấy mình tuy thao tác rất là nhưng không được trọng dụng ?

Bạn đã bao giờ thấy mình chỉ tập trung vào các việc nhỏ nhặt?

Bạn đã khi nào cảm thấy mình luôn bận rộn nhưng lại không đạt được hiệu suất cao ?
Nếu câu vấn đáp là “ Có ” cho tổng thể những câu hỏi này thì giải pháp đúng mực dành cho bạn chính là hãy trở thành “ Con người tối giản ” .

11. Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống

Bí quyết cho một đời sống tốt đẹp hơn, niềm hạnh phúc hơn và thành đạt hơn : Những tuyệt kỹ cá thể cho một đời sống tốt đẹp hơn, hạn phúc hơn và thành đạt hơn .
Một số người có vẻ như rất suôn sẻ trong đường đời. Họ lướt đi trên con đường của mình thật nhẹ nhàng và luôn có đáp án đúng chuẩn cho mọi trường hợp. Tất cả mọi người đều yêu mêm họ – tuyệt vời biết bao khi được sống và thao tác cùng họ. Họ luônh luôn niềm hạnh phúc và vững vàng vượt qua mọi sóng gió cuộc sống. Họ dành thời hạn cho toàn bộ mọi người và có vẻ như luôn luôn biết được điều gì là quan trọng ( và điều gì thì không ) .
Liệu có điều gí đó họ biết và làm mà tất cả chúng ta không biết ?
Và liệu cò điều gì mà tổng thể tất cả chúng ta điều hoàn toàn có thể làm ?
Câu vấn đáp là trọn vẹn hoàn toàn có thể : Hãy nắm vững những quy tắc trong đời sống .

nhung quy tac trong cuoc song 02

Những quy tắc trong đời sống là những hướng dẫn sẽ giúp bạn có đựoc nhiều thành tựu hơn trong đời sống, thuận tiện vượt qua những khó khăn vất vả và trở thành một người niềm hạnh phúc hơn, điềm tỉnh hơn và hài lòng hơn với đời sống của mình. Bạn sẽ thấy những điều tuyệt diệu xảy ra và những người sống quanh bạn cũng vậy .
Đó là đời sống của bạn. Hãy khiến đời sống toả sáng mỗi ngày .

12. Trộm Lấy Cơ May Từ Vận Rủi

Cuốn sách này sẽ san sẻ với những bạn sự uyên bác tập thể của họ, nhằm mục đích giúp bạn đạt được tiềm năng đơn cử và ngày càng cấp bách của mình : vượt qua những trở ngại. Trở ngại về ý thức. Trở ngại về vật chất. Trở ngại về tình cảm. Và mọi trở ngại bạn đang bận tâm .
Chúng ta đương đầu với nó hàng ngày và toàn xã hội đều bị nó làm cho tê liệt. Nếu toàn bộ những gì cuốn sách này hoàn toàn có thể làm là giúp cho việc đương đầu và tháo gỡ những chướng ngại này trở nên thuận tiện hơn chút ít, như vậy là đủ rồi. Nhưng tôi có tiềm năng cao hơn. Tôi muốn chỉ cho bạn cách biến trở ngại thành lợi thế .

trom lay co may tu van rui

Vì vậy, đây sẽ là cuốn sách nói đến thực tiễn trần trụi và những câu truyện trong lịch sử vẻ vang về sự kiên trì không stress và năng lực không hề vượt mặt. Nó dạy bạn cách thoát khỏi bế tắc, khỏi sự tồi tệ và cách tự giải phóng, cách biến những trường hợp xấu đi tất cả chúng ta gặp phải trong đời sống thành những điều tích cực, hoặc tối thiểu là nắm lấy bất kỳ quyền lợi nào từ chúng – cách lấy trộm vận may từ vận rủi .

13. Những Quy Tắc Để Giàu Có

Tiền bạc và sự phong phú có vẻ như có ma lực vô hình dung mê hoặc tất cả chúng ta. Có lẽ ai cũng từng một lần mơ ước thành triệu phú. Trở thành “ kiến trúc sư trưởng ” của Microsoft như Bill Gates, chiếm hữu những bất động sản trị giá hàng tỷ đô la như Donald Trump hay thu được khoản doanh thu khổng lồ từ góp vốn đầu tư sàn chứng khoán như Warren Buffett … là giấc mơ của hầu hết mọi người. Nhưng làm thế nào để biến khát khao thành hành vi, biến tham vọng thành hiện thực ? Đã có hàng trăm cuốn sách dạy làm giàu, những chương trình hướng dẫn làm kinh tế tài chính, tuy nhiên, vận dụng chúng thế nào và có thành công xuất sắc hay không lại nhờ vào vào chính bạn. Bởi tiền tài không tự tìm đến bạn và con đường làm giàu cũng đầy chông gai .

nhung quy tac de giau co 01

Giống như khi đi tìm kho tàng, để khởi đầu hành trình dài đến đích giàu sang, bạn cũng cần một tấm map cụ thể, đúng chuẩn. Những quy tắc để phong phú của tác giả Richard Templar chính là tấm map như vậy. Trong cuốn sách này, Richard Templar sẽ dẫn dắt những bạn mở màn với Suy Nghĩ Giàu Có để Trở Nên Giàu Có và Giàu Có Hơn Nữa rồi Chia Sẻ Giàu Có. Những quy tắc thiết thực, có ích, được đúc rút từ kinh nghiệm tay nghề của rất nhiều người mà tác giả đưa ra sẽ giúp bạn ngày càng tiến gần đến đích. Hãy đọc, nghiền ngẫm kỹ từng quy tắc, và quan trọng nhất là hãy vận dụng chúng, bạn sẽ thấy điều kì diệu xảy ra .
Sau những cuốn sách của tác giả Richard Templar mà Alpha Books đã xuất bản, được nhìn nhận rất cao như : Những quy tắc trong quản trị, Những quy tắc trong việc làm, Những quy tắc trong đời sống, chúng tôi xin trân trọng trình làng tiếp tới bạn đọc Những quy tắc để giàu sang : tuyệt kỹ giúp bạn đạt được đời sống phong phú và thịnh vượng thuộc bộ sách cho người thành đạt. Chúc những bạn luôn thành công xuất sắc và thành công xuất sắc hơn nữa trong đời sống .

14. Vạch Ranh Giới

Đặt ra những ranh giới rõ ràng là điều kiện kèm theo thiết yếu để có được một đời sống lành mạnh và cân đối .
Một ranh giới là số lượng giới hạn cá thể, phân định rõ những gì thuộc khoanh vùng phạm vi nghĩa vụ và trách nhiệm của tất cả chúng ta. Nói cách khác, những ranh giới xác lập tất cả chúng ta là hay không là ai, và chúng ảnh hưởng tác động đến mọi mặt trong đời sống của tất cả chúng ta .

vach ranh gioi

Ranh giới về thân thể giúp tất cả chúng ta xác lập những ai hoàn toàn có thể tiếp xúc với tất cả chúng ta và trong thực trạng nào .
Ranh giới về tư tưởng được cho phép tất cả chúng ta tự do trong tâm lý và đưa ra quan điểm độc lập .
Ranh giới về cảm hứng giúp tất cả chúng ta kiểm soát và điều chỉnh được những cảm hứng của chính mình và tránh được những cảm hứng lôi kéo, có hại từ những người khác .

15. Gieo Thói Quen Nhỏ Gặt Thành Công Lớn

Mọi người thường nghĩ, chính họ là nguyên do khiến bản thân không hề đạt được sự đổi khác vĩnh viễn. Nhưng yếu tố ở đây không phải là bản thân họ mà là kế hoạch của họ. Bạn hoàn toàn có thể đạt được những thành công xuất sắc to lớn mà không chịu bất kỳ áp lực đè nén nào và sẽ không lặp lại thất bại nhờ những phương pháp, chiêu thức kiểu như : “ lấy động lực ”, sự kiên trì, và thậm chí còn là “ làm đại đi ” .

gieo thoi quen nho gat thanh cong lon

Để đạt được những đổi khác lâu dài hơn, bạn đừng cưỡng lại bộ não của mình .
Khi bạn mở màn làm theo những thông tư của não bộ – theo dẫn dắt từ Gieo Thói Quen Nhỏ Gặt Thành Công Lớn – thì những biến hóa tích cực, vĩnh viễn sẽ không khó để đạt được !
Gieo Thói Quen Nhỏ Gặt Thành Công Lớn là cuốn sách khoa học tìm ra sự xích míc trong hầu hết những kế hoạch tăng trưởng bản thân và lý giải nguyên do tại sao những thói quen nhỏ lại tạo nên sự thống nhất rõ ràng. Một thói quen nhỏ là hành vi tích cực rất nhỏ mà bạn bắt bản thân phải làm mỗi ngày. Nó “ quá nhỏ để thất bại ” nhưng lại can đảm và mạnh mẽ không hề lường trước và là một kế hoạch góp thêm phần hình thành nên thói quen ưu việt .

Cuốn sách kỹ năng sống gồm có bảy phần chính. Ba phần đầu của cuốn sách bàn về việc xây dựng thói quen, bộ não, ý chí, động lực và chỉ ra cách chúng liên hệ với nhau. Hai phần tiếp theo bàn về các kết luận mang tính lô-gic và cách khai thác một cách khoa học nhất những thông tin cung cấp. Ba phần cuối hướng dẫn bạn áp dụng những cách thức đó trong cuộc sống.

Chiến lược này sẽ giúp đời sống của bạn trở nên tuyệt vời hơn 99 % số người sống trên hành tinh này .

16. Phương Pháp Học Tập Siêu Tốc

Phương pháp học tập siêu tốc được trình diễn một cách đặc biệt quan trọng, bên trái là những trang kín chữ như những cuốn sách khác, còn bên phải là những hình vẽ, sơ đồ, ký hiệu, v.v …
Đầu và cuối mỗi chương đều có những trang đặc biệt quan trọng. Đầu chương nêu tóm tắt những quyền lợi bạn sẽ có được khi đọc nội dung và cuối chương là phần kiểm tra giúp bạn kiểm nghiệm xem đã học được những gì. Có 1 số ít nội dung được tác giả nhắc lại nhiều lần dưới những hình thức khác nhau. Các kỹ thuật đưa ra rất tương thích với phương pháp thao tác của não bộ, giúp bạn học với tác dụng tốt nhất. Những kỹ thuật này đã được thử nghiệm, nhìn nhận trong nhiều năm và rất có hiệu suất cao trong trong thực tiễn. Bạn hãy đọc với tâm hồn cởi mở, gạt sang bên những ý nghĩ như : cuốn sách này như thế nào và nói về điều gì. Cũng không nên chú ý việc bạn đã học nhanh đến mức nào và học được những gì. Hãy làm cho chính bạn phải kinh ngạc về năng lực của mình. Và hãy vui với mỗi bước đi trên con đường học tập của bạn .

phuong phap hoc tap sieu toc

Phương pháp học tập siêu tốc sẽ giúp bạn biết cách :
Khuấy động và thôi thúc năng lực cá thể .
Nắm bắt được những kỹ thuật ghi chép mới nhất và văn minh nhất .
Khám phá cách học tập cho riêng mình .
Rèn luyện để có được thái độ tự tin và thắng lợi trong mọi trường hợp .
Có được năng lực ghi nhớ kỳ diệu .
Biết cách viết bài với lòng tự tin cao độ .
Và rất nhiều điều khác nữa !

17. Người Thông Minh Học Tập Như Thế Nào?

Cuốn sách này được viết nhằm mục đích mục tiêu rất đơn thuần : biến hóa những ý niệm về phương pháp học tập nhằm mục đích tạo ra một phong thái học tập nhanh, hiệu suất cao, tổng lực, có hiệu suất cao, và mê hoặc hơn nhiều những gì bạn đã biết .
Hệ thống những phương pahps học tập đỉnh điểm được miêu tả ở đây là tập hợp phương pháp bạn hoàn toàn có thể sử dụng để đạt được những kỹ năng học tập rộng, sâu và tương thích với cá thể hơn bất kỳ giải pháp nào bạn từng thử nghiệm trong quy trình học tập trước đây .

nguoi thong minh

Phương pháp học tập đỉnh điểm là phương pháp học tập mới mẻ và lạ mắt ngày càng được những nhà giáo dục công nhận là thiết yếu cho mọi cá thể. Đây là một chương trình tự xu thế sự tăng trưởng của mỗi cá thể. Điều đó nghĩa là chớp lấy những kỹ năng mới để hiểu bản thân mình và quốc tế – thứ gia tài đích thực mà hoàn toàn có thể bạn chưa khi nào đánh mất .
Những kỹ năng học tập đầy hiệu suất cao dựa trên mày mò mới về phương pháp hoạt động giải trí của não bộ và những chiêu thức bạn vận dụng mày mò đó cho phong thái học tập của riêng mình .

18. Phương Pháp Đọc Sách Hiệu Quả

Phương pháp đọc sách hiệu suất cao sẽ chỉ ra cho bạn những Lever đọc khác nhau – từ chiêu thức đọc sơ đẳng, qua việc đọc lướt một cách có mạng lưới hệ thống và đọc kỹ lưỡng, đến đẩy nhanh vận tốc đọc và chỉ cho bạn thấy đúng chuẩn cách làm thế nào để việc đọc sách một cách đích thực được thực thi hoàn hảo nhất và những niềm vui mà nó mang lại .
Đọc sách như một nghệ thuật và thẩm mỹ, ngay từ lần xuất bản tiên phong năm 1940, đã được nhìn nhận là cuốn sách hướng dẫn đọc hiểu lý thú và hiệu suất cao nhất dành cho fan hâm mộ đại trà phổ thông. Cuốn sách đã nhanh gọn trở thành một tác phẩm tầm cỡ về cách đọc sách mưu trí .

phuong phap doc sach

Ở lần tái bản này, Đọc sách như một thẩm mỹ và nghệ thuật được đổi tên thành Phương pháp đọc sách hiệu suất cao .
Phương pháp đọc sách hiệu suất cao giúp bạn mày mò và lĩnh hội những Lever đọc khác nhau, từ đọc sơ cấp, đọc lướt có mạng lưới hệ thống đến đọc trấn áp và đọc siêu tốc. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng những Lever này cho việc phân loại, chụp X-quang hay phê bình sách, tuỳ theo nhu yếu và mục tiêu của mình. Nhờ những kỹ năng đọc được mạng lưới hệ thống ở đây, bạn sẽ biết cách tiếp cận và chớp lấy toàn bộ những loại văn bản, dù đó là sách thực hành thực tế, khoa học, toán học, triết học, lịch sử dân tộc hay những tác phẩm văn học .
Phương pháp đọc sách hiệu suất cao, hơn hết, thôi thúc ta trở thành fan hâm mộ mê hồn. Cuốn sách là người bạn đường không hề thiếu của mỗi người trên hành trình dài đối thoại để học hỏi, mày mò, tu thân và trưởng thành, như Decartes đã nói : “ Đọc sách là được trò chuyện với những người thành đạt nhất của những thế kỷ đã qua ” .

19. Bí Quyết Học Đâu Nhớ Đó

Quyển sách này sẽ biến hóa cuộc sống bạn. Nó sẽ giúp bạn học tập tiến tới, học đâu nhớ đó hay xuất sắc vượt qua những kỳ thi, nhưng quyền lợi thật sự từ quyển sách vượt xa hơn thế nhiều – một khi vận dụng tốt những chiêu thức trong sách này, bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng của bộ não mình. Rèn luyện trí nhớ đồng nghĩa tương quan với việc tổ chức triển khai lại phương pháp tư duy, tăng trưởng sự phát minh sáng tạo, mài dũa những kỹ năng học tập – đồng thời nâng cao dần những chuẩn mực đời sống và những đỉnh điểm bạn hoàn toàn có thể chinh phục. Bởi thế, luyện trí não không chỉ đơn thuần là cách để học tốt hơn mà còn là bước khởi đầu cho một cuộc sống mới .

bi quyet hoc dau nho do

Bạn sẽ mở màn đổi khác ngoạn mục tâm lý và cảm nhận về toàn bộ mọi thứ xung quanh. Tôi muốn bạn quên ngay đi ý niệm rằng bạn có một trí nhớ “ tốt ” hay “ tệ ”. Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể rèn luyện để bộ não ghi nhớ mọi điều họ cần nhớ. Những chiêu thức này không hề mới, chúng vô cùng đơn thuần, đã được vận dụng hàng thế kỷ qua và vẫn còn hữu dụng cho thời đại ngày này. Vấn đề chỉ còn là bạn cần nắm rõ vai trò của trí nhớ và vận dụng những nguyên tắc sử dụng trí não vào quy trình học tập của bạn như thế nào mà thôi .
Rèn luyện trí nhớ không chỉ gói gọn trong việc học thuộc lòng bài vở để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi ( mặc dầu trong quyển sách này bạn sẽ tìm thấy đúng chuẩn những giải pháp cho điều này, thậm chí còn những bí kíp bạn cần ngay lúc này cho bài kiểm tra gần kề ). Để thực sự thành công xuất sắc, trong học tập lẫn đời sống, bạn cần biết cách tận dụng hết hiệu suất “ bộ nhớ ” của mình .

20. Thiên Tài Trong Mỗi Chúng Ta

Khoa học chứng tỏ rằng mỗi con người đều chiếm hữu trong mình những tiềm năng sức khỏe thể chất và trí tuệ vô tận nhưng chỉ mới thực sự sử dụng một phần rất nhỏ những gì tất cả chúng ta có. Nói khác đi, con người đang bỏ phí rất nhiều những năng lực tiềm ẩn của chính mình .
Thế nhưng bạn đừng nhầm tưởng thiên tài là bẩm sinh hay có những người sinh ra đã mang gen kém cỏi. Bằng những nghiên cứu và phân tích khoa học tỉ mỉ, qua cuốn sách Thiên tài trong mỗi tất cả chúng ta, David Shenk đã bác bỏ ý niệm sai lầm đáng tiếc ngự trị truyền kiếp : Gen là khuôn mẫu lao lý năng lực và trí mưu trí của con người. Ông chỉ ra rằng : Sự độc lạ về di truyền đóng vai trò quan trọng, nhưng bản thân những gen lại không quyết định hành động đặc thù khung hình và hành vi cá thể. Thực ra, số phận của tất cả chúng ta là loại sản phẩm của sự tương tác năng động giữa gen và thiên nhiên và môi trường .

thien tai trong moi chung ta

Trong cuốn sách kỹ năng sống này, tác giả đã bác bỏ quan niệm sai lầm cho rằng gien là khuôn mẫu quy định tài năng hay sự trì độn của con người. Thay vào đó, số phận của chúng ta là một sản phẩm của sự tương tác năng động giữa gien và môi trường. Bạn có thể cao lớn hơn, thông minh hơn, tài năng hơn và thành công hơn. Điều này được chứng minh bằng hàng loạt các nghiên cứu di truyền học, quá trình phát triển của trẻ em, cuộc đời của các thiên tài âm nhạc hay các siêu sao thể thao, v.v…

Được viết bằng ngôn từ rõ ràng, sinh động, cách trình diễn dễ đọc và dễ hiểu, tác giả đã phân phối một cái nhìn mới cho những bậc cha mẹ, nhà giáo dục, những người hoạch định chủ trương và giúp cho quy trình tăng trưởng của mọi đứa trẻ trở nên có ý nghĩa hơn .
Nguồn : tuannau.com

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Sách Hay

Viết một bình luận