Ô tính là gì? Đơn giản nhưng thành thạo Excel chưa chắc biết

Photo of author

Khi còn trên ghế nhà trường bạn được học rất nhiều về phần mềm Excel. Khi đi làm bạn cũng làm việc với rất nhiều với Excel và cả Google Sheets nữa. Thế nhưng bây giờ có người hỏi ô tính là gì thì bạn có định nghĩa được nó không?

Hãy thử đọc bài viết của GhienCongNghe để xem câu trả lời của bạn có đúng không nhé.

Ô tính là gì?

Ô tính là vùng giao nhau giữa một cột và một hàng gọi là ô tính ( còn gọi tắt là ô ) dùng để chứa để chứa tài liệu, khởi đầu với ô A1. Ví dụ dưới đây một ô được lưu lại được hiển thị trong bảng tính Microsoft Excel. D8 ( cột D, hàng 8 ) là ô được lưu lại còn được gọi là địa chỉ ô và tham chiếu ô. Bất kỳ sửa đổi nào được triển khai trong khi ô này được lưu lại sẽ bị số lượng giới hạn ở ô này trong bảng tính .

Ở đây, D8 là ô hoạt động giải trí. Trong thanh công thức, bạn hoàn toàn có thể thấy rằng nội dung ô là = SUM ( D2 : D5 ). Công thức này cho ra hiệu quả là $ 162,00 bằng cách tính tổng những giá trị được tàng trữ trong những ô từ D2 đến D5 .

Mỗi ô trong bảng tính có thể chứa bất kỳ giá trị nào có thể được gọi bằng cách sử dụng tham chiếu ô tương đối hoặc được gọi bằng cách sử dụng công thức.

Làm thế nào bạn có thể xác định tham chiếu ô?

Khi vận động và di chuyển trong bảng tính bằng những phím mũi tên trên bàn phím hoặc bằng nhấp vào ô bằng chuột, tham chiếu ô ( địa chỉ ô ) sẽ được gọi lên. Ngoài ra, những tiêu đề cột và hàng cũng được ghi lại. Trong hình trên, bạn hoàn toàn có thể thấy cột “ D ” và hàng “ 8 ” được tô màu vàng .

Làm thế nào để các hàng và cột tăng lên?

Khi bạn lần đầu mở bảng tính, ô được chọn luôn nằm trong cột tiên phong ( cột “ A ” ). Khi bạn vận động và di chuyển sang bên phải, những cột được tăng lên theo thứ tự bảng vần âm tiếng Anh .Vì vậy, nhấn phím mũi tên phải một lần sẽ vận động và di chuyển ô sang cột “ B ”, nhấn mũi tên phải thêm một lần nữa sẽ vận động và di chuyển sang cột “ C ”, … Khi bạn đến vần âm sau cuối của bảng vần âm ( “ Z ” ), những cột trở thành hai vần âm với cột “ AA ”, sau đó là “ AB, “ ” AC “, … Sau khi đến ” AZ “, những cột trở thành “ BA, “ ” BB, “ ” BC “, … Nếu bạn đến “ ZZ ”, cột tiếp theo sẽ tăng lên ba vần âm và mở màn bằng “ AAA ”, sau đó là “ AAB, ” ”Các hàng cũng được tăng về số lượng, khởi đầu bằng hàng tiên phong của “ 1. ” Nhấn phím mũi tên xuống sẽ tăng hàng lên “ 2 ” và nhấn lại sẽ tăng hàng lên “ 3 ” .

Xem thêm:

Trên đây, GhienCongNghe đã giúp bạn lý giải khái niệm ô tính là gì. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe tiếp tục để có được những kỹ năng và kiến thức mới lạ mỗi ngàyTham khảo Computerhope

Viết một bình luận