Phong thủy cây bồ quân

Giới thiệu chung

Cây bồ quân, hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như : Cây hồng quân, cây bù quân, cây mùng quân, …. Tên khoa học là : Flacourtia jangomas, và đây là loại cây thuộc họ nhà liễu.

Sản phẩm Liên Quan

Trái Cây

Quả HồNg Quân

70.000

Bạn đang đọc: Phong thủy cây bồ quân

Đặt Hàng
Cây bồ quân được xếp vào giống cây bụi thấp, với độ cao trung bình từ 5 cho đến 10 m. Một số cây hoàn toàn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo điều kiện kèm theo đất sinh sống và chăm nom .Các cành và nhánh cây chắc, to. Thân cây bồ quân nhẵn và có màu nâu nhạt hoặc vàng nâu .Cây bồ quân là loại cây sống nhiều năm và có chu kỳ luân hồi rụng lá theo mùa. Lá bồ quân có hình trứng, thuôn dài hoặc hình elip ngược, kích cỡ trung bình từ 7 cho đến 14 cm chiều dài và rộng khoảng chừng từ 2 cho đến 5 cm .Cây bồ quân cũng có hoa và quả với đặc thù :Hoa bồ quân : Có màu xanh sữa hoặc trắng, có hương thơm nhẹ, cuống hoa có ít lông mịn, lá đài có hình tam giác bao quanh. Hoa bồ quân thường nở vào tháng 4, tháng 5 hằng năm .Quả bồ quân có hình tròn trụ, hơi cứng, đường kính khoảng chừng từ 1,5 cho đến 2,5 cm. Quả có màu xanh khi còn non có vị chua, chát và màu đỏ tía hoặc thẫm khi quả đã chín kèm với vị chua ngọt. Quả hoàn toàn có thể ăn tươi hoặc dùng làm mứt hay ô mai đều được .

Trồng cây bồ quân phong thủy

Trong cách trồng cây, đặc biệt quan trọng là cây xanh ở sân vườn, nhiều người vẫn rất lưu tâm đến yếu tố phong thủy của cây, cây bồ quân cũng không phải ngoại lệ .Chính vì thế, nếu có dự tính trồng cây hồng quân trong sân vườn nhà bạn, bạn phải có một vài kiến thức và kỹ năng nhất định về phong thủy để mang như mong muốn và an lành đến với mái ấm gia đình bạn, 1 số ít điều cơ bản trong đó gồm :- Hướng Tây Bắc nếu có trồng những cây xanh to hoàn toàn có thể bảo vệ được gia chủ của ngôi nhà .- Hướng Bắc thường có gió lạnh thổi vào, nên nếu có cây xanh lớn chắn ngang sẽ cản được gió, tốt cho gia chủ .

– Cây nên trồng cách nhà một khoảng cách sao cho tán cây không nên che mất ngôi nhà. Điều này sẽ làm cho ngôi nhà không nhận được ánh sáng từ mặt trời và mất đi vận khí đồng thời khi cây lớn rễ cây phát triển mạnh sẽ ăn vào nền nhà nếu nền nhà không đóng cừ chắc chắn thì dễ bị nứt.

Đó là 1 số ít điều cơ bản nhất để trồng cây xanh cho sân vườn sao cho tương thích. Ngoài ra, còn phải xét theo yếu tố tuổi, mệnh của gia chủ mà bày trí cho thích hợp .

Mua cây hồng quân ở đâu

Cây bồ quân thời nay được những nhà vườn đem về chăm nom, sau đó bán lại cho người có nhu yếu mua. Thường thì bạn hoàn toàn có thể lên trên internet, những website forum chuyên về hoa lá cây cảnh để hỏi 1 số ít địa chỉ tại nơi bạn sinh sống và số điện thoại thông minh liên lạc .Tùy theo nhu yếu của bạn, những nhà vườn sẽ lựa chọn hình thức luân chuyển thích hợp. Thông thường sẽ dùng xe cẩu chuyên dùng để luân chuyển .

Giá cả

Giá của cây hồng quân sẽ tùy thuộc vào kích cỡ, độ tuổi của cây. Trung bình giao động từ vài trăm cho đến vài triệu. Còn so với 1 số ít cây hoàn toàn có thể có giá đến vài chục, thậm chí còn là vài trăm triệu nếu cây có được vẻ bên ngoài xinh xắn và hợp với chủ mua .

Chăm sóc cây hồng quân

Cây hồng quân khi mới đem về trồng, chủ vườn cần phải lưu tâm đến thực trạng của cây. Cần cung ứng đủ nước và nhiệt độ cho cây để cây tăng trưởng tốt. Ngoài ra, cây mới đem về trồng phải được rào chắn xung quanh, khi nào rễ cây đã đủ khỏe mạnh để đứng vững thì mới bỏ rào ra .Đặc biệt, trước mỗi mùa mưa, nếu cây được bón thêm phân sẽ tăng trưởng rất tốt .Chú ý quét dọn cỏ dại xung quanh, nhất là phải cẩn trọng sâu bệnh, do tại một khi cây bị bệnh sẽ rất lâu hồi sinh .Trên đây là hàng loạt thông tin về cây hồng quân mà Ifarmer muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng với những thông tin thiết thực này sẽ giúp được cho những bạn trong việc lựa chọn một cây xanh thật tốt cho sân vườn của mình.

Sản phẩm Liên Quan

Trái Cây

Quả HồNg Quân

70.000

Đặt Hàng

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tử Vi

Viết một bình luận