Ý nghĩa cây Huyết dụ trong phong thủy

Photo of author

By Le Duy

Ý nghĩa cây Huyết dụ trong phong thủy

Nếu bạn chưa biết ý nghĩa cây Huyết dụ trong phong thủy thì hãy theo dõi những chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Trong những năm gần đây, phong thủy là yếu tố rất được nhiều người chăm sóc, thế cho nên bài viết thời điểm ngày hôm nay Bách hóa XANH muốn san sẻ cùng bạn đọc ý nghĩa cây Huyết dụ trong phong thủy .

1Sơ nét về cây Huyết dụ

Cây Huyết dụ thường trồng trong chậu cảnh làm cây nội thất

Cây Huyết dụ là loại cây được ứng dụng trong cuộc sống khá nhiều như làm cảnh hoặc làm thuốc. Trong trang trí nội thất, cây Huyết dụ thường dùng làm cây nội thất của phòng khách, khách sạn,… bởi dễ chăm sóc, sức sống tốt và màu sắc bắt mắt.

2Thông tin chi tiết về cây Huyết dụ

Cây Huyết dụ thường được trồng ngoài trời, tuy vậy loại cây này vẫn thích nghi được khi trồng ở nơi có điều kiện ánh sáng trung bình như ở trong nhà

Cây Huyết dụ có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, thường được trồng ngoài trời, tuy vậy loại cây này vẫn thích nghi được khi trồng ở nơi có điều kiện ánh sáng trung bình như ở trong nhà. Sau đây là những thông tin tổng quan về thảo dược này:

Tên gọi khác: Phát dụ, Thiết thụ, Chổng đeng, Huyết dụ lá đỏ, Long huyết, Phật dụ,…

Tên khoa học: Cordyline terminalis Kanth

Họ: Huyết dụ (danh pháp khoa học: Dracaena terminalis)

3Đặc điểm, hình thái của cây Huyết dụ

Cây Huyết dụ là cây thân thảo, mọc tập trung thành từng đám, thân cây mảnh, nhỏ, nhiều đốt sẹo

– Lá mọc từ ngọn, tập trung thành cụm, xếp thành 2 dãy. Hình dáng lá dài trông như lưỡi kiếm, kích thước của lá khoảng : từ 20 – 50cm chiều dài, rộng khoảng 5 – 10cm. Hai mặt lá màu đỏ tím tía, cuống lá dài.

– Cây Huyết dụ là cây thân thảo, có thân mảnh, nhỏ, nhiều đốt sẹo, chiều cao khoảng 1 – 2m và mọc thành từng khóm.

Hoa và quả của cây Huyết dụ

– Hoa Huyết dụ mọc thành từng cụm ở ngọn, dài khoảng 30 – 40cm. Hoa có màu trắng, bên ngoài màu tía. Cây Huyết dụ ra hoa khoảng tháng 12 hàng năm.

– Quả có hình cầu và mọng và cây Huyết dụ đậu quả khoảng chừng tháng 1 .

4Đặc điểm sinh trưởng

Cây Huyết dụ có tốc độ sinh trưởng nhanh, ưa thích khí hậu nóng ẩm và nơi có đầy đủ ánh nắng, phát triển tốt nhất khi được trồng ở những chậu đất tơi xốp

Huyết dụ là cây khá dễ trồng và chăm nom bởi 1 số ít đặc thù như sau :- Cây Huyết dụ sinh trưởng tốt trong điều kiện kèm theo khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Nước Ta .- Cây Huyết dụ thích hợp trồng ở khí hậu nóng ẩm và nơi có khá đầy đủ ánh nắng .- Nên trồng ở những chậu đất tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt và có năng lực giữ ẩm .

5Cây Huyết dụ trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Huyết dụ mang đến cho người ta niềm tin về sự may mắn trong phong thủy, có tác dụng giữ tiền của và tài lộc cho gia chủ bởi những tán lá màu đỏ

Huyết dụ mang đến cho người ta niềm tin về sự may mắn trong phong thủy, có tác dụng giữ tiền của và tài lộc cho gia chủ bởi những tán lá màu đỏ.

Ngoài ra, cây Huyết dụ còn được trồng để xua đuổi tà ma tiến công ngôi nhà của bạn. Thật nhiều ý nghĩa khi trồng loại cây này trong nhà phải không nào .

6Tác dụng của cây Huyết dụ trong y học

Trong y học, tác dụng của cây Huyết dụ được ứng dụng trong cả Đông y và Tây y

Theo nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu quốc gia, tác dụng của cây Huyết dụ được ứng dụng trong cả Đông y và Tây y, cụ thể:

Theo nghiên cứu của tây y

– Tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, chống ung thư dạ dày.

– Có năng lực kháng khuẩn, tính năng mạnh với khuẩn Enterococcus, Staphylococcus, …- Tăng co bóp tử cung, gây độc cho tế bào ung thư .

Theo nghiên cứu của đông y

– Tác dụng cầm máu, bổ huyết, làm mát huyết, tán ứ, định thống, tiêu ứ .- Thường dùng để chữa rong kinh, phong thấp, lỵ, xích bạch đới, …

Ứng dụng trong các trường hợp:

– Trị ho gà ở trẻ nhỏ, viêm ruột lỵ .- Trị lao phổi, lậu huyết, băng huyết, ho thổ huyết, đau nhức xương, kinh nguyệt ra nhiều ( rong kinh ), kiết lỵ ra máu, …

7Cây Huyết dụ trong phong thủy có xung khắc với tuổi, mạng nào? Hợp mạng nào?

Trong phong thủy người ta sẽ phân chia thuộc tính ngũ hành của các loại cây dựa vào màu sắc và tính âm dương phụ thuộc vào độ sáng tối của màu sắc cây. Như vây, dễ thấy được rằng cây Huyết dụ thuộc hành hỏa do có màu đỏ tính dương mạnh.

Cây Huyết dụ sẽ giúp gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống với những người có tuổi được xếp vào mệnh Thổ và mệnh Hỏa

Vì vậy cây Huyết dụ sẽ giúp gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống với những người có tuổi được xếp vào mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Ngược lại, những người có tuổi là mệnh Kim không nên dùng cây huyết dụ làm vật trang trí vì Kim sẽ khắc Hỏa.

8Cách trồng và chăm sóc cây Huyết dụ

Cây Huyết dụ tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc để sinh trưởng và phát triển tốt

Cây Huyết dụ tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc để sinh trưởng và phát triển tốt. Có hai cách trồng cây Huyết dụ đó là: Giâm cành và gieo hạt. Trong đó, giâm cành là phương pháp được mọi người chọn phổ biến hơn. Bạn lưu ý một vài thao tác sau đây để chậu cây Huyết dụ đẹp đẽ nhé:

– Cây không quá ưa nước, nhưng lại chịu hạn kém. Vì thế nên thường xuyên tưới nước cho cây, nhưng lưu ý không được để ứ nước.

– Thường xuyên cắt tỉa các nhánh lá tàn, lá bị sâu bệnh để tránh ảnh hưởng và lây sang các cành, lá khác.

– Nếu trồng Huyết dụ trong chậu nên thay đất mỗi lần một năm, tốt nhất nên thay vào mùa xuân.

Bón thêm phân hữu cơ, phân vi sinh để cung cấp dinh dưỡng cho cây, tuy nhiên không nên bón vào mùa đông.

Trên đây là những thông tin san sẻ do Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn đọc về ý nghĩa cây Huyết dụ trong phong thủy, kỳ vọng sẽ giúp những bạn chọn cây phong thủy đúng như ý muốn .

Nhớ mang khẩu trang các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để phòng dịch khi đi mua cây Huyết Dụ:

Xem thêm:

>> Đá phong thủy là gì? Cách chọn đá phong thủy

>> Nhẫn phong thủy là gì ? Cách đeo nhẫn phong thủy đem lại như mong muốn>> Phong thủy luân là gì ? Bài trí phong thủy luân như nào cho đúng ?Bách hóa XANH

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tử Vi

Viết một bình luận