Ý nghĩa phong thủy của cây lộc vừng

logo – Theo phong thủy trồng cây lộc vừng trước sân nhà sẽ mang lại tài lộc và may mắn.

Cách sắp xếp phong thủy phòng ngủ khiến chồng yêu bạn hết mực
Cách bố trí phòng học hợp phong thủy cho trẻ chăm ngoan, học giỏi
Mách bạn cách bố trí bàn ăn hợp phong thủy

{keywords}

Lộc vừng, còn gọi là chiếc hay lộc mưng là loài cây bản địa của các vùng đất ẩm ven biển Nam Á và Bắc Úc, từ Afghanistan đến Philippine và Queensland. Tại Đông Nam Á, loài này phân bố ở Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan. Ở Việt Nam, cây mọc khắp nơi, từ Bắc vào Nam ra tới Côn Đảo. Cây có thân và gốc đẹp, hoa thường màu đỏ và lá của nó có hình mác, khi nở có hương thơm, được dùng làm cây cảnh. Có người xếp lộc vừng vào bốn loại cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc.

Lộc vừng là loài cây được yêu thích trong khuôn viên của mỗi mái ấm gia đình Việt, cây lộc vừng mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Những chùm hoa màu đỏ thướt tha và thơ mộng tượng trưng cho hỷ sự, gắn liền với ý niệm phát lộc. Vì thế trồng cây lộc vừng trong khuôn viên nhà mang lại nhiều tài lộc và như mong muốn cho gia chủ. Chữ Lộc ứng với Tài lộc, còn Vừng mang hàm ý nhỏ nhưng nhiều .
Gốc cây lộc vừng to, vững chãi tượng trưng cho ý chí kiên trì, khó lay chuyển của gia chủ. Tuổi thọ cao của lộc vừng mang ý nghĩa trường thọ cho mọi thành viên trong mái ấm gia đình. Cũng theo ý niệm của người xưa, cây lộc vừng còn đem lại cảm xúc bình yên, bảo đảm an toàn .

Cây Lộc vừng thuộc nhóm cây bờ nước vì có bộ rễ bán thủy sinh phát triển tốt ở nơi nước lợ có nồng độ muối biển từ 1- 3 phần nghìn. Lợi dụng đặc điểm sống trên, người ta thường gắn Lộc vừng vào tiểu cảnh non bộ – hay Bonsai cho hoa buông thõng gợi cảm đẹp đến nao lòng. Cách chăm sóc cây Lộc vừng không khó nếu biết cách áp dụng kỹ thuật trồng cây đúng phương pháp. Bởi giai đoạn trồng cây quyết định tới 80% tới mức độ sinh trưởng và phát triển của cây. Cộng thêm cách chăm sóc khoa học sẽ tạo ra một cây lộc vừng ra hoa đẹp đúng như mong muốn của bạn.

Để làm được điều đó thì trước hết cần liên tục tưới nước một ngày hai lần để giữ nhiệt độ vừa phải giúp cho cây ra rễ mới. Khi cây đã vững mạnh, chứng tỏ phần rễ của cây đã khá vững chãi. Đặc tính của cây lộc vừng là không cần bón phân vì chúng có sức sống cực mạnh, có chăng để cho cây xanh tốt, tăng trưởng đồng đều những nhánh cành nên bón chút phân đạm theo định kỳ vài tháng một lần .

Hoa Lộc vừng có nhiều loài khác nhau như lá tròn, loại lá dài, loài hoa mầu hồng, loài Lộc Vừng hoa đỏ, loài hoa mầu vàng… Loài nào hoa cũng ra từ thời điểm từ tháng 6 đến tháng 8 âm lịch nhưng loài lộc vừng lá tròn bao giờ cũng ra hoa sớm, bông dài và lâu tàn hơn loài lộc vừng lá dài.

6 mẹo giúp trần nhà cao và rộng bất ngờ

Bạn đang sống trong khoảng trống có trần thấp, dù nhà không eo hẹp nhưng với điểm yếu kém trần thấp cũng rất khó sắp xếp, sắp xếp nội thất bên trong. Hãy tìm hiểu thêm một vài mẹo nhỏ dưới đây để đời sống của mái ấm gia đình bạn dễ chịu và thoải mái hơn .
Đây là cách thiết kế phòng tắm 'chuyên trị' cho nhà nhỏ và chật

Đây là cách thiết kế phòng tắm ‘chuyên trị’ cho nhà nhỏ và chật

Khi gầm cầu thang được sử dụng cho công dụng phòng tắm, bạn hoàn toàn có thể lưu tâm đến những ý tưởng sáng tạo vô cùng phát minh sáng tạo giúp cho khoảng trống nhỏ bé vẫn đẹp ấn tượng và vô cùng tiện lợi .

Nhật Linh (tổng hợp)

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tử Vi

Viết một bình luận