Ý nghĩa cây nha đam trong phong thủy ít người biết

Photo of author

By Le Duy

Nha đam là một loại cây phong thủy được nhiều người ưa thích bởi nó mang lại như mong muốn, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, còn có tính năng thanh lọc không khí và là một vị thuốc.

Đặc điểm cây nha đam

Cây nha đam có nguồn gốc từ Trung Cận Đông, có thân mọng nước gần giống với các loại xương rồng trên sa mạc, với tên khao học là Aloe Vera thuộc họ Asphodelaceae.

Ở Nước Ta cây nha đam còn được biết đến với những tên khác như : Lô hội, Lao vỹ, La hội hay Tượng can, … là loại cây dùng làm cảnh rất đẹp, mà còn có năng lực thanh lọc không khí tốt và cũng có ý nghĩa phong thủy mang lại suôn sẻ, tài lộc cho gia chủ.

Cây nha đam

Nha đam là loại cây rất dễ trồng, dễ chăm nom, ít sâu bệnh, với gốc và thân ngắn, lá không có cuống, to, dày, mọng nước, cùng màu xanh rất thích mắt, mép lá có răng cưa, mọc dày ở phần gốc. Hoa nha đam khi ra dài đến 1 mét, có màu đỏ hoặc vàng, mọc thành cụm, dài đến 1 m, mọc đứng lúc non, khi nở rủ xuống, hoa kết thành hình pháo hoa rất đẹp và lạ mắt.

Tác dụng của cây nha đam

Cây nha đam không những được mọi người biết đến là một loại hoa lá cây cảnh, mà còn là một vị thuốc, nha đam còn có tính năng thanh lọc không khí, hấp thụ những khí ô nhiễm, giải phóng oxi làm cho bầu không khí được trong lành hơn. Nó còn có năng lực hút bụi bẩn và tàn phá những loại vi trùng trong không khí. Nha đam có tính năng làm đẹp, phòng ngừa lão hóa, giúp kháng viêm, làm thuốc sát khuẩn, giảm đau, rất tốt cho dạ dày và đường ruột.

Tác dụng của cây nha đam

Nha đam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phong thủy như như mong muốn, tài lộc, xua đuổi những điều không tốt cho mái ấm gia đình. Nên được nhiều người chăm sóc trồng trong sân vườn, ban công nhà để hổ trợ phong thủy và mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy cây nha đam

Cây nha đam có tác dụng hút tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ, sức sống của cây nha đam giúp sản sinh ra sự may mắn, làm cho không gian xung quanh nhà luôn tràn ngập sức sống, giúp cho công việc kinh doanh và phát triển bản thân của gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy cây nha đam

Các chuyên viên khuyên bạn nên trồng một chậu cây nha đam nhỏ trong phòng ngủ vì nó giúp mang đến giấc ngủ ngon. Cây xanh này giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi và áp lực đè nén trong việc làm nên đặt một chậu cây trên bàn thao tác, màu xanh giúp kích thích ý thức thao tác và đem lại cảm xúc tự do và dễ chịu và thoải mái.

Ý nghĩa cây nha đam

Theo phong thủy, cây nha đam thuộc mệnh Mộc tượng trưng cho sự như mong muốn, thịnh vượng, nó mang đến vượng khí cho bản thân và gia chủ. Khi nhìn thấy cây nha đam nở hoa có nghĩa là mái ấm gia đình có chuyện vui, việc làm tăng trưởng đạt được những thành quả xứng danh.

Lưu ý khi trồng cây nha đam

Không nên trồng trang trí nha đam trong phòng khách mà trồng những loại cây mang ý nghĩa phong thủy như mang tài lộc, may mắn cho gia chủ như: đại phú quý, lan quân tử, cá tường,…

Lưu ý khi trồng cây nha đam

Nha đam là một loại cây không thích nước, nên những ngày mưa, nếu đất thoát nước kém thì cây dễ bị úng và khô héo, cành và rễ sẽ bị thối, nên vào khoảng chừng thời hạn mưa hay mang cây vào những chỗ khô ráo. Bạn chỉ cần tưới một lượng nước vừa phải cho cây, vào những ngày thời tiết nắng nóng chỉ cần tười 2 – 3 lần / tuần và không quên kiểm tra độ thoát nước của đất.

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tử Vi

Viết một bình luận