Phong thủy phòng ngủ trẻ em – những điều kiêng kỵ mà bạn nên biết

Phong thủy nhà ở phần nào đó ảnh hưởng tác động đời sống, tâm sinh lý và tài vận của những thành viên trong mái ấm gia đình, nhất là so với sự tăng trưởng của trẻ nhỏ. Do đó, những nguyên tắc phong thủy sinh ra và được vận dụng rất nhiều trong đời sống thường ngày. Vậy muốn làm phòng ngủ cho trẻ cần phải quan tâm những điều gì ? Hôm nay, chúng tôi muốn san sẻ đến bạn đọc những thông tin tương quan đến phong thủy phòng ngủ trẻ em .

Có thiết yếu phải xem phong thủy phòng ngủ trẻ em ?

Từ thời xưa, ông cha ta ý niệm rằng “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành ” nên dù làm bất kể từ việc nhỏ như mua đồ decor để trang trí phòng đến xây nhà cũng đều cần khám phá xem nó có hợp hay không. Và việc phong cách thiết kế phòng ngủ theo phong thủy cũng không ngoại lệ. Nhất là so với trẻ nhỏ, chúng còn quá nhỏ, non nớt, không hề chống đỡ được hung khí sát khí, những điều xấu xảy ra với mình .
Nếu phong cách thiết kế phòng một cách tùy ý, phong cách thiết kế theo sở trường thích nghi của cha mẹ mà không đúng với phong thủy sẽ khiến con cháu có giấc ngủ không ngon, luôn trong trạng thái lúng túng do đó mà ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng trí não và sức khỏe thể chất .

Ngược lại, nếu bố mẹ tìm hiểu con mình thuộc mệnh gì, hợp hướng nào và màu sắc nào và biết những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ của trẻ nhỏ thì sẽ tạo nên một căn phòng vừa phù hợp với độ tuổi của trẻ vừa hợp phong thủy phòng ngủ.

Do đó, việc xem phong thủy phòng ngủ trẻ em là vô cùng quan trọng và thiết yếu vì nó giúp trẻ nhỏ được bảo vệ, mang đến cảm xúc bảo đảm an toàn để chúng hoàn toàn có thể tự do đi dạo, tăng trưởng bản thân .

Cách bài trí phong thủy phòng ngủ trẻ em theo tuổi mệnh

Theo phong thủy, mỗi độ tuổi sẽ có cung mệnh khác nhau, vì thế mà chúng sẽ tương ứng với cách bài trí phòng ngủ của riêng cung mệnh đó .

Mệnh Kim

Phong thủy phòng ngủ trẻ em mệnh KimNhững bé thuộc mệnh kim nên chọn những sắc tố phòng ngủ hợp với mệnh này như màu vàng nhạt, vàng, cam. Bên cạnh đó, hoàn toàn có thể phối hợp với màu trắng hoặc xanh da trời để tạo sự cân đối về sắc tố, tránh trường hợp phòng có một gam màu nóng gây cảm xúc không dễ chịu hay quá nhàm chán. Tuy nhiên, cha mẹ nên tránh màu đỏ, tím, xanh lá cây, màu gỗ – đây là những màu kỵ với mệnh kim. Nếu dùng những màu này sẽ tác động ảnh hưởng rất nhiều đến sự tăng trưởng về sức khỏe thể chất cũng như trí mưu trí của bé .
Do thuộc mệnh kim nên vật liệu vật dụng trong phòng bé nên là sắt kẽm kim loại, thủy tinh. Nhưng tránh sử dụng sắt kẽm kim loại hay thủy tinh có đầu sắc nhọn vừa không tốt theo phong thủy vừa nguy hại cho bé và nếu sử dụng thủy tinh nên chọn kính cường lực chống va đập .
Cuối cùng là hướng giường ngủ của bé thuộc mệnh kim nên quay về hướng Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây .

Mệnh Mộc

Phong thủy phòng ngủ cho trẻ mệnh MộcMàu sắc phòng ngủ tương thích với trẻ mang mệnh Mộc là màu xanh lam hoặc đen. Tuy nhiên, do là phòng của trẻ nên chọn màu xanh lam hơn là màu đen vì căn phòng quá tối sẽ làm bé sợ, tác động ảnh hưởng đến ý thức, giấc ngủ. Ngoài ra, cha mẹ hoàn toàn có thể tích hợp với màu xanh lá cây, màu gỗ, màu hồng, màu đỏ hoặc màu tím để tạo nên một căn phòng phong phú về sắc tố, kích thích thị giác của bé. Cùng với đó, những màu này sẽ tiếp thêm những nguồn năng lượng tích cực khiến bé năng động, linh động và nhạy bén hơn .
Bé thuộc mệnh Mộc, thế cho nên cha mẹ nên chọn những vật liệu bằng gỗ thay vì sử dụng kim khí do vật phẩm thuộc mệnh Kim khắc Mộc, tác động ảnh hưởng không tốt đến trẻ em .
Vì thuộc mệnh Mộc nên phong thủy giường ngủ sẽ quay về hướng Bắc, hướng Đông và hướng Đông Nam .

Mệnh Thủy

Phòng ngủ cho trẻ mệnh ThủyĐối với những phòng ngủ có trẻ thuộc mệnh Thủy thì nên sử dụng màu trắng làm màu chủ yếu và phối hợp với màu thuộc mệnh Mộc như màu xanh da trời hoặc màu đen. Và cạnh bên đó, cha mẹ tránh sử dụng những màu kỵ với mệnh Thủy như màu vàng hoặc màu nâu .
Muốn con có sự tăng trưởng tốt không chỉ cần bổ trợ chất dinh dưỡng mà đi song song với nó là chọn những vật phẩm, vật liệu tương hỗ cho sự tăng trưởng đó. Chẳng hạn chọn những vật phẩm tương quan đến nước hoặc thuộc mệnh Kim được làm từ vật liệu kính cường lực chống va đập .
Vì bé thuộc mệnh Thủy nên sẽ phong cách thiết kế giường ngủ quay về hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Bắc .

Mệnh Hỏa

Phòng ngủ cho trẻ mệnh HỏaMàu đỏ, màu hồng, màu cam, … là những màu dành cho những bé thuộc mệnh Hỏa. Phòng ngủ sử dụng những gam màu này sẽ kích thích hứng thú học tập và sự phát minh sáng tạo trong bé. Để việc học của bé được tốt hơn cha mẹ nên sử dụng bàn học bằng gỗ sẽ mang đến sự chắc như đinh, con sẽ chuyên tâm học hơn .
Theo phong thủy, giường ngủ của trẻ thuộc mệnh Hỏa nên được đặt theo hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Nam .

Mệnh Thổ

Phòng ngủ cho trẻ mệnh Thổ

Khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ nên chọn màu vàng, màu tím và màu hồng vì đây là những màu thuộc mệnh Thổ. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng màu trắng làm màu bổ trợ vì Thổ sinh Kim. Tuy nhiên cần tránh những màu như xanh lá cây, xanh lam, đây là những màu kỵ với người mệnh Thổ. Nếu không may sử dụng màu này làm màu chính cho căn phòng sẽ đem đến rắc rối, điềm xui cho người ở.

Theo phong thủy phòng ngủ, trẻ em thuộc mệnh thổ nên đặt giường theo hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Nam .

Những điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ trẻ em

Khi phong cách thiết kế phòng ngủ cho con nhỏ, cha mẹ cũng cần quan tâm đến phong thủy và những điều tối kỵ để tránh phạm phải sai lầm đáng tiếc. Vì trẻ em vốn đã mong manh, không có năng lực phản kháng lại những yếu tố không tốt xảy ra với mình. Dưới đây là 1 số ít điều cần kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ trẻ em mà cha mẹ cần chú ý quan tâm :

  • Không treo nhiều chuông gió hay lục lạc trong phòng của trẻ. Theo phong thủy, lục lạc hay chuông gió đều có hai mặt, một là nâng cao sinh khí, trừ tà nhưng nếu treo nhiều sẽ khiến trẻ bị phân tâm, nhiễu loạn ý thức .
  • Không dùng giường của người lớn làm giường cho trẻ vì điều này sẽ làm đảo lộn trật tự lớn nhỏ, không tốt cho sinh khí mái ấm gia đình. Mặt khác, giường của người lớn không có thành bảo vệ sẽ gây nguy hại cho trẻ khi ngủ .
  • Không nên để gương trong phòng ngủ của trẻ vì gương phản chiếu ma quỷ, không tốt cho trẻ em .
  • Không nên đặt giường của cha mẹ và con cháu ngược chiều nhau vì sẽ gây ra xích míc, xung đột giữa cha mẹ và con .
  • Không được để phòng của bé quá tối, ở nơi ẩm thấp như vậy sẽ ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất, sự tăng trưởng của trẻ .

Trên đây là những san sẻ của chúng tôi về phong thủy phòng ngủ của trẻ em. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp những người làm cha, làm mẹ có cách phong cách thiết kế phòng tốt nhất cho con của mình .
Click to rate this post !

[Total:

3

Average: 4.7]

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tử Vi

Viết một bình luận