Quan hệ bằng miệng có nhiễm HIV không?

Quan hệ bằng miệng là một cách thức quan hệ mới được nhiều cặp đôi áp dụng hiện nay. Tuy rằng có thể đem lại khoái cảm cho cả đôi lứa nhưng hình thức quan hệ này có thể tiềm ẩn những rủi ro nhất định làm lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục, trong đó có bệnh HIV.

1. Những điều cần biết về quan hệ tình dục bằng miệng

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, quan hệ bằng miệng có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý, thậm chí quan hệ tình dục còn là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vòm họng.

Có thể, quan hệ tình dục bằng miệng là một trong những cách quan hệ tình dục phổ biến, tạo khoái cảm hưng phấn cho bạn tình của mình bằng việc sử dụng miệng, lưỡi để hôn, mút, “cậu bé” hoặc “cô bé”, kích thích vào những vùng nhạy cảm (điểm G) của “cậu bé” hoặc “cô bé” để người bạn tình cảm thấy hưng phấn, cực khoái nhất. Ngoài ra, quan hệ tình dục bằng miệng còn sử dụng lưỡi đến kích thích nhũ hoa, hậu môn.

Thực tế, nhiều năm trước, nhắc đến quan hệ tình dục bằng miệng là một điều hết sức nhạy cảm, thậm chí cấm kỵ nhưng giờ đây, chúng ta có thể nghe về vấn đề này rất nhiều trên phương tiện thông tin đại chúng hay các chương trình đêm khuya được phát sóng trên tivi. Đối với người trưởng thành, quan hệ tình dục bằng miệng được xem là một điều thú vị và lành mạnh, tuy nhiên cách thức quan hệ này cũng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có bệnh HIV.

2. Quan hệ bằng miệng có nhiễm HIV không?

HIV là bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs). Bệnh có thể lây truyền theo đường tình dục từ đường miệng qua việc việc liếm mút “cậu bé” hoặc “cô bé” của bạn tình. Thực tế, khi quan hệ tình dục bằng miệng thường có tiếp xúc với niêm mạc máu, máu trong trường hợp có vết xước hoặc vết loét ở cơ quan sinh dục kết hợp thêm yếu tố trầy xước, loét trong khoang miệng, viêm nhiễm, chảy máu chân răng…có thể làm tăng nguy cơ nhiễm HIV cho bạn tình. Bên cạnh đó, nếu đối tác quan hệ tình dục là nữ, virus HIV cũng có khả năng lây truyền cao hơn nếu người phụ nữ đang có kinh nguyệt.

Một số trường hợp vẫn có thể nhiễm HIV khi oral sex do trong quá trình quan hệ đã không kiểm soát được cảm xúc, có hành động thô bạo với cường độ mạnh…. dẫn đến các tổn thương bề mặt niêm mạc. Hiện nay, vẫn chưa có bằng chứng nào có thể chứng minh nước súc miệng có thể làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV. Mặc dù, việc sử dụng bao cao su hoặc màng chắn miệng có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, nhưng phương pháp này vẫn không thể loại bỏ rủi ro nếu bạn tình của bạn mắc bệnh.

Tuy rằng quan hệ tình dục bằng miệng hoàn toàn có thể làm tăng rủi ro tiềm ẩn nhiễm HIV nhưng tỷ suất lây nhiễm này sẽ thấp hơn so với quan hệ tình dục qua “ cửa sau ” hoặc qua đường âm đạo .

Quan hệ tình dục bằng miệng có thể tạo ra khoái cảm cho các cặp đôi nhưng ngoài lây nhiễm HIV thì cách quan hệ tình dục không an toàn này còn dẫn đến nhiều nguy cơ mắc các căn bệnh xã hội khác. Các tác nhân gây bệnh hoàn toàn có thể lây lan thông qua tất cả các hình thức quan hệ tình dục, đặc biệt ở các đối tượng chưa có đủ kiến thức bảo vệ bản thân và nhận thức về an toàn trong tình dục. Do đó, để tránh mắc phải căn bệnh này thì bạn nên thực hiện các biện pháp sau đây:

  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục
  • Sử dụng tấm chắn miệng (nếu có)
  • Chung thủy với một bạn tình không bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục
  • Đi khám sức khỏe định kỳ

Hiện nay, Gói Khám, Sàng lọc các bệnh xã hội của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec giúp khách hàng khám sàng lọc các bệnh xã hội nhằm phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị hiệu quả, có kiến thức phòng bệnh để tránh các nguy cơ lây nhiễm hiệu quả.

Gói khám sàng lọc những bệnh xã hội dành cho mọi lứa tuổi, dành cho cả nam và nữ. Khi ĐK Gói khám sàng lọc bệnh xã hội, người mua sẽ được :

  • Khám chuyên khoa Da liễu
  • Thực hiện các xét nghiệm như: xét nghiệm HIV Ab test nhanh, xét nghiệm Chlamydia test nhanh, xét nghiệm Treponema pallidium test nhanh, xét nghiệm Treponema pallidum TPHA định tính và định lượng, xét nghiệm vi khuẩn nhuộm soi và xét nghiệm vi nấm nhuộm soi

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số (phím 0 để gọi Vinmec) hoặc đăng ký lịch khám tại viện TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn sức khỏe từ xa cùng bác sĩ Vinmec, quý khách đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Yêu

Viết một bình luận