Review Sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt: Sức Mạnh Của Thói Quen – First News – Trí Việt

Photo of author

Làm thế nào để bước ra khỏi vòng tròn bảo đảm an toàn của chính mình, biến hóa bản thân, vượt qua sự lười biếng để thực thi những dự tính “ trong đầu ” của chính bản thân, đạt được những thành công xuất sắc nhất định trong đời sống ? Đó là điều trăn trở của những bạn trẻ khắp mọi nơi trên quốc tế .
Những bài học kinh nghiệm hay về đời sống được san sẻ trong cuốn sách của tác giả Sean Covey. Chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được mục tiêu để phấn đấu cho những năm tháng tiếp theo của cuộc sống .

Khác hẳn so với những cuốn sách lý thuyết khô khan, tác phẩm 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt của Sean Covey với lối viết tươi sáng, hài hước, ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, lấy rất nhiều mẩu chuyện sát với thực tế, các bài thơ thú vị, hình ảnh minh họa dễ thương, sinh động. Khiến cho người đọc dễ dàng tiếp thu được tinh hoa của cuốn sách.

Chúng ta biết bò trước khi biết đi, học môn số học trước môn đại số. Chúng ta phải sửa đổi bản thân trước khi muốn thay đổi người khác.

Nếu muốn thay đổi đời mình thì điểm khởi đầu là chính bản thân bạn chứ không phải cha mẹ hay bạn hữu, thầy cô .
Mọi sự biến hóa đều khởi đầu từ bạn : từ trong ra ngoài chứ không phải từ ngoài vào trong .

Ai cũng chỉ có một lần được tắm mình trong cơn mưa rào của tuổi trẻ. Tuổi trẻ không chỉ có nghĩa là trẻ tuổi, mà còn có nghĩa là năm tháng tươi đẹp nhất cuộc sống. Ở cái tuổi ấy, trong ba thứ là sức khỏe thể chất, thời hạn và tiền tài, tất cả chúng ta chỉ thiếu tiền thôi, còn thời hạn và sức khỏe thể chất thì luôn đong đầy .
Năm tháng qua đi khi về già ta sẽ nhận thấy tài lộc hóa ra là thứ ít quan trọng nhất trong ba thứ trên .
Nghĩa là tuổi trẻ là quá trình quý giá nhất đời người vì sỡ hữu toàn vẹn hai món quà lớn nhất của đời sống là sức khỏe thể chất và thời hạn .
Ta vốn được nghe nhiều người nói đến điều này rồi, nhưng hỡi ôi, sao tất cả chúng ta vẫn đang để cho tuổi trẻ của mình trôi qua một cách hời hợt và không có ý nghĩa đến thế ?
Với trí óc hạn hẹp được xu thế, phần đông tuổi trẻ hiện tại của tất cả chúng ta vẫn cho rằng tiền tài, hơn hết, mới là thứ quan trọng nhất, thiết yếu nhất là đáng lưu tâm nhất .
Và rồi ta vô tình quên lãng hai món quà quý giá nhất đời, thời hạn và sức khỏe thể chất .
Tại sao lại như vậy ?
Tuổi trẻ của tất cả chúng ta có vẻ như đang ngủ quá say và quá lâu không chịu thức dậy để tận dụng hai món quà quý giá nhất ?
Đó là tiêu tốn lãng phí, là ngu ngốc, hay cả hai ?
Thứ mà thế hệ trẻ thật sự cần, là hành vi, hành vi để đập tan những gì ta chưa hài lòng, hành vi để kiến thiết xây dựng nên một quốc tế tốt đẹp hơn, cho mọi người hay đơn thuần là cho chính mình .
Điều này thật sự không khó, nhưng sao mọi người cứ tránh né và nêu hoài những nguyên do cũ rích mốc meo ?
Phải chăng lại tại vì ta đã ngủ quá lâu để hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng thức dậy ?
Riêng tuổi trẻ, nếu bạn cứ để đó mà không xài, không tận dụng, thì e là nó sẽ không hư, không lỗi mốt, không chập điện nhưng nó sẽ biến mất mãi mãi, không một dấu vết và rồi cả phần đời còn lại bạn sẽ phải sống trong nuối tiếc ngập tràn mà thôi .

1530807813382 Slide2

“Hai mươi năm sau lúc này, bạn sẽ thấy thất vọng vì những điều mình không làm hơn vì những điều mình đã làm.
Vậy nên hãy tháo nút dây. Hãy cho thuyền rời khỏi bến cảng an toàn.
Hãy căng buồm đón gió.
Tìm tòi.
Ước mơ.
Khám phá.”
Nhà văn Mỹ Mark Twain

Đó cũng là điều tuyệt vời nhất mà mọi người đều hoàn toàn có thể làm dù đang ở vạch xuất phát nào trong đời sống .
Dù bạn giàu hay nghèo, việc làm tốt hay không tốt, bạn đẹp hay xấu, bạn đậm chất ngầu hay mực tính … bất kể bạn thế nào, bạn đều hoàn toàn có thể khởi đầu thưởng thức đời sống này, biến nó trở nên ý nghĩa, và chính nó sẽ khiến bạn trở nên độc lạ hơn khi nào hết .
Bởi vì, bạn hoàn toàn có thể không tin, nhưng tuổi trẻ mà không có thưởng thức, là tuổi trẻ vứt đi .
Giống như một cuốn sách không có nội dung, một bài hát không có giai điệu, một khu rừng không có chim thú cỏ cây, một đời người không có tuổi trẻ …
Tất cả đều rất không có ý nghĩa .
Chính thưởng thức, chứ không phải thứ gì khác, là thứ tạo ra sự con người bạn, con người thật sự bên trong bạn ấy, không phải gia cảnh, xuất thân, đồ trang trí trên người, bằng cấp học vị hay gì cả .
Con người thật sự của bạn, muốn biết nó như thế nào, muốn tìm kiếm nó, thật không cách gì ngoài việc bạn phải bước vào đời, thưởng thức, trộn bản thân mình vào đời sống, rồi cảm nhận, rồi đúc rút và rồi sau cuối là phát huy rất là những gì mình đã học được trong quy trình đó .
Trong tuổi trẻ bạn có quyền được thử, quyền được sai, quyền được vấp ngã và đứng dậy, không có bất kỳ ai có quyền được trách cứ hay phê phán những quyết định hành động của chính bạn. Do đó, ta nên quả cảm bước ra khỏi vòng tròn bảo đảm an toàn của bản thân, hãy sống như những gì ta mong ước mà không cần chăm sóc đến quan điểm của “ dư luận ”. Để triển khai được điều đó trước hết tất cả chúng ta phải có những thói quen tốt hình thành lối sống tích cực .

1530807965310 Slide3%20(1)

Sức mạnh của thói quen

Chắc bạn biết “ tôi ”, người sát cánh của bạn. “ Tôi ” là bạn tốt hay là gánh nặng ? “ Tôi ” sẽ đưa bạn đến vinh quang hay đẩy bạn xuống cay đắng ? “ Tôi ” luôn tuân lệnh bạn. “ Tôi ” hoàn toàn có thể làm thật nhanh hay dẫm chân tại chỗ ? Nếu đó là điều bạn muốn, chỉ cần bạn nhất quyết, bạn chắc như đinh tương khắc và chế ngự được “ tôi ”. Bạn hãy chỉ cho “ tôi ” vài lần những điều “ tôi ” cần biết. “ Tôi ” nhất thiết sẽ làm theo. “ Tôi ” là bầy tôi của người thắng lợi. Và tất yếu, “ tôi ” cũng hoàn toàn có thể là bầy tôi của kẻ chiến bại. “ Tôi ” tạo ra sự thành công xuất sắc. “ Tôi ” cũng tạo ra sự thất bại. Nhưng “ tôi ” chỉ là cỗ máy dưới sự dẫn dắt của trí tuệ. “ Tôi ” hoàn toàn có thể giúp sức hay làm hại bạn. ” Tôi ” cũng không phân biệt. Nếu bạn dễ dãi với “ tôi ”, “ tôi ” sẽ huỷ hoại bạn. Nếu bạn cứng rắn với “ tôi ”, “ tôi ” sẽ nâng toàn cầu dưới chân bạn .
Vậy “ Tôi ” là ai ?
“ TÔI ” LÀ THÓI QUEN của chính mình

Gieo tâm lý, gặt hành vi
Gieo hành vi, gặt thói quen

Gieo thói quen, gặt tính cách

Gieo tính cách, gặt số phận .

Đó là bốn câu nói mở đầu cho cuốn sách 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt.

Bạn đừng nghĩ cuốn sách này chỉ dành cho những bạn trẻ thành đạt, cuốn sách này dành cho tổng thể những ai muốn trở nên thành đạt .
Con người, ai cũng muốn thành đạt nhưng không phải ai cũng hành vi để trở nên thành đạt. Mỗi người đều có những thói quen, có thói quen tích cực, nhưng cũng có thói quen xấu đi. Những thói quen xấu đi sẽ làm trì hoãn hành vi của bạn, giữ lại mong ước thành đạt của bạn .
7 thói quen xấu thường thấy của những bạn trẻ là :
1. Thụ động, có thái độ sống xấu đi
2. Lười tâm lý
3. Nước đến chân mới nhảy
4. Chỉ nghĩ đến thắng thua
5. Thích nói trước rồi mới nghe
6. Không hợp tác với mọi người
7. Sống mòn .
Bạn có thói quen nào trong những thói quen xấu này không, dù chỉ có một thói quen thôi thì bạn nên đổi khác và phải biến hóa nếu muốn thành công xuất sắc trong đời sống. Khởi sự với chính bản thân mình
Trước khi thắng lợi những khó khăn vất vả trong đời sống thì bạn phải thắng lợi được chính bản thân mình .
Mọi đổi khác đều bắt nguồn từ chính bản thân bạn. Đừng khi nào quên điều này, bạn nhé !
Hãy tự tin để thắng lợi bản thân mình thứ nhất .

Đến với 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt, bạn sẽ được học để tạo lập được 7 thói quen tốt, khắc phục những thói quen xấu. Bạn sẽ được làm quen với những khái niệm như tài khoản cá nhân, tài khoản quan hệ, những việc làm và hành động ảnh hưởng như thế nào tới tài khoản của mình.

Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn từng bước để tạo thói quen, thắng lợi bản thân, thắng lợi với hội đồng và thay đổi bản thân .
Cuốn sách rất dễ hiểu, dễ triển khai. Dưới mỗi thói quen mới được ra mắt sẽ có hướng dẫn đơn cử để bạn thực hành thực tế .

Thói quen 1: Có thái độ sống tích cực

Mỗi tất cả chúng ta khi sinh ra đều có việc không hề lựa chọn như thực trạng mái ấm gia đình, cha mẹ ta, tất cả chúng ta mang trong mình dòng máu của dân tộc bản địa nào, màu da nào, rất rất nhiều điều không hề đổi khác được. Chúng ta chỉ hoàn toàn có thể trấn áp duy nhất một điều : “ Thái độ sống ”. Tích cực và dữ thế chủ động là bước tiên phong để thắng lợi bản thân. Chỉ cần biến hóa được điều đó, ta hoàn toàn có thể thực thi những mong ước mà ta luôn “ dự tính làm ” nhưng hầu hết không ai thực thi được và từ bỏ ngay từ trong bước đầu. Đây là nguyên do vì sao thói quen thứ nhất là chìa khóa và được tác giả nói đến tiên phong. Thói quen thứ nhất nói : “ Bản thân tôi là ngọn nguồn sức mạnh. Tôi là người xu thế cho đời mình. Tôi hoàn toàn có thể đổi khác thực trạng. Tôi tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về niềm hạnh phúc và xấu số của đời mình. Tôi là người lái con tàu số mệnh chứ không phải là một hành khách ” .

Thói quen 2: Biết định hướng tương lai

Bằng những hướng dẫn dễ hiểu trong thói quen thứ hai này mà Sean Covey đã giúp cho fan hâm mộ biết cách khuynh hướng những trách nhiệm để triển khai xong những tiềm năng của mình trong đời sống. Thói quen 2 nói rằng : “ Chính bạn là người quyết định hành động tương lai của mình, đừng để cuộc sống trôi đi một cách buồn tẻ ” .

Thói quen 3: Việc hôm nay không để ngày mai

Chắc hẳn đây là thói quen khá khó so với nhiều người, nó yên cầu bạn phải kiên trì và dũng mãnh. Sean Covey đưa ra công thức chung cho thành công xuất sắc qua những hướng dẫn những bước nhỏ giúp bạn triển khai điều này. Theo đó, bạn tạo được thói quen sắp xếp việc làm, giờ giấc hài hòa và hợp lý phải biết ưu tiên cho những điều quan trọng .
Một vị linh mục đã từng nói rằng :
Khi còn trẻ, với sự tự do và trí tưởng tượng không có số lượng giới hạn, tôi thường mơ một ngày nào đó tôi hoàn toàn có thể biến hóa được quốc tế này .
Khi trưởng thành và hiểu biết hơn, tôi biết rằng quốc tế này không hề đổi khác được. Và tôi quyết định hành động rút ngắn tham vọng của mình : đó là biến hóa quê nhà của mình. Nhưng đó cũng là điều ngoạn mục .
Bước vào tuổi trung niên, trong những nỗ lực ở đầu cuối, tôi muốn biến hóa mái ấm gia đình tôi – những người mà tôi yêu thương nhất – nhưng vẫn không hề có một sự biến hóa nào .

1530808131325 Slide4%20(1)

Thói quen 4: Tư duy cùng thắng

Thói quen thứ tư là nền tảng để hòa hợp tốt với mọi người. Thật ra, xã hội không phải là cuộc chạy đua để xem ai thắng, ai thua. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra trong những nghành nghề dịch vụ, nghề nghiệp khác nhau nhưng nó chính những trường hợp do bản thân tạo ra. Trong quan hệ tình cảm, thành quả của ý thức “ cả hai cùng thắng ”, là những vật tư tạo ra sự đời sống .

Thói quen 5: Biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu

Tác giả gửi đến fan hâm mộ bài học kinh nghiệm quan trọng : “ Bạn có hai tai để nghe nhưng chỉ có một cái miệng để nói ”. Thói quen này so với mọi người tưởng là dễ nhưng thật ra lại rất khó. Nhiều người đều thích được nói hơn là nghe, đó cũng chính là nguyên do vì sao mà trong nhiều nghành nghề dịch vụ hay quan hệ tình cảm hằng ngày của họ luôn gặp trục trặc và không được như mong đợi. Do vậy để đạt được điều mình mong ước chính bản thân phải biết kiên trì lắng nghe và tạo dựng cho mình một thói quen lắng nghe .

Thói quen 6: Có tinh thần hợp tác

Ý nghĩa của bài học kinh nghiệm này nếu bạn có ý thức hợp tác thì đây là phần thưởng, quả ngọt, thành công xuất sắc sau khi tự hoàn thành xong bản thân do thực hành thực tế những thói quen tốt, đặc biệt quan trọng về cách tư duy cùng thắng và thái độ biết lắng nghe, đồng cảm người khác. Bạn nên có một niềm tin hợp tác thao tác thì việc làm mới đạt được hiệu quả cao nhất .

Thói quen 7: Biết rèn luyện và phát triển những kỹ năng

Bài học biết rèn luyện và tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng là không hề thiếu trong đời sống so với nhiều lứa tuổi. Bởi nếu bạn không chăm sóc trau dồi bản thân. Không chịu học hỏi những điều hay và ý tưởng sáng tạo mới. Hoặc không khi nào bạn chịu rèn luyện tập thể dục thể thao, tránh xa sách vở thì rơi vào “ Sống mòn ”. Chính thế, bạn phải nỗ lực không ngừng học hỏi để bản thân mình luôn hoàn thành xong hơn .

Lời kết:

Thông qua 7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt là những bài học sâu sắc trong cuộc sống mà tác giả đã đúc kết được. Cuốn sách, chính là lời tác giả Sean Covey muốn gửi gắm đến độc giả thông điệp ý nghĩa mang đậm sức sống mãnh liệt và giàu tính nhân văn: “Biết nuôi dưỡng niềm tin và hy vọng. Bạn trẻ, bạn sẽ dời được núi!”.

Đặt mua 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt .
Theo Ybox

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Sách Hay

Viết một bình luận