Review sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu: Bạn liên tục mắc bẫy của chính mình – BlogAnChoi

Photo of author

Cuốn sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu với những kiến thức được đơn giản hoá và ví dụ hóm hỉnh là một lựa chọn tuyệt vời để hiểu thêm về cách bộ não suy nghĩ và hành động. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu – Tâm lý học đời sống thú vị

Tâm lý con người là một chủ đề phức tạp nhưng cũng đầy mê hoặc và đáng để khám phá. Cuốn sách vạch trần những ngộ nhận của tất cả chúng ta về bản thân, lý giải những trường hợp tâm ý và đồng thời đưa ra lời khuyên để fan hâm mộ ứng dụng vào những mối quan hệ hay trường hợp trong thực tiễn của mình .

Thông tin cơ bản về cuốn sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu

Sách và bookmark của Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu (Nguồn: Internet)

  • Tác giả: David McRaney
  • Thể loại: Tâm lý học
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Thế Giới
  • Công ty phát hành: R.E.A.D Books
  • Giá bìa: 98.000đ
  • Số trang: 400
  • Kích thước: 14 x 20.5 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Đánh giá trên Tiki: 4.8/5 (96 lượt đánh giá)

Đánh giá của độc giả trên Tiki (Nguồn: BlogAnChoi)

Đôi nét về tác giả David McRaney

Chân dung tác giả David McRaney (Nguồn: Internet)

David McRaney là một phóng viên khoa học, nhà quảng cáo, người làm podcast và là tác giả nổi tiếng có sách bán chạy ở khắp thế giới. Bắt đầu sự nghiệp với vị trí tường thuật viên báo chí, ông luôn tò mò với mọi thứ xung quanh, đặc biệt là những sự thật đằng sau tâm lý con người.

Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu được xuất bản sau thành công của trang blog cùng tên mà David McRaney lập vào năm 2009. Cuốn sách nhanh chóng trở nên phổ biến và hiện đã được dịch thành 17 thứ tiếng.

Hiện tại, cuốn sách thứ ba của David McRaney là How Minds Change đã triển khai xong và hứa hẹn sẽ ra đời trong năm 2022 .

Nội dung chính của Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu

Trích dẫn hay từ sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu (Nguồn: BlogAnChoi)Chúng ta luôn tin rằng mình là một thành viên lý trí và luôn đưa ra cái nhìn khách quan. Chúng ta tạo lập ra hàng ngàn quyết định hành động mỗi ngày và khi được hỏi về những quyết định hành động ấy, ta hoàn toàn có thể hùng hồn lý giải bằng những lí do đầy logic và thuyết phục. Thế nhưng, cuốn sách này đã chứng minh điều trọn vẹn ngược lại !

Sự thật là, chúng ta tự đánh lừa mình mọi nơi mọi lúc. Hiểu biết của ta về thế giới đã ít ỏi, hiểu biết về chính mình lại càng ít hơn. Con người mắc vô số lỗi khi giải thích hành động của bản thân, và điều đó là do tác động của hàng loạt cơ chế tâm lý được “châm ngòi” bởi bộ não. Hoá ra, hình ảnh ta tự nhìn nhận về bản thân đã bị bóp méo bởi nhiều thấu kính tinh vi – thiên kiến nhận thức, sự tự nghiệm, các phương pháp ngụy biện và còn hơn thế nữa.

Cuốn sách gồm có 50 chương tính cả lời trình làng và lời cảm ơn, mỗi chương trình làng một chính sách “ lừa dối bản thân ” khác nhau của con người, song song đó là những thí nghiệm chứng tỏ, những ví dụ trong thực tiễn trong đời sống được biểu lộ bằng lối kể chuyện dí dỏm và hấp dẫn, thuận tiện lôi cuốn bất kể ai dù có hay không có kỹ năng và kiến thức về tâm lý học .

Cảm nhận của độc giả về Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu

Cuốn sách đã nhận được sự đón nhận tích cực của độc giả trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. BlogAnChoi xin trích dẫn một vài đánh giá của bạn đọc trên trang mua sách online Tiki:

Nhận xét của bạn đọc Huỳnh Châu (Nguồn: BlogAnChoi) Nhận xét của bạn đọc Nguyễn Hiếu (Nguồn: BlogAnChoi) Nhận xét của bạn đọc Thông Phạm (Nguồn: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc nhất sau khi đọc Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu

Trích dẫn trong sách (Nguồn: BlogAnChoi)Điều tiên phong mình thấy tâm đắc là sự biến hóa trong tâm lý sau khi đọc sách. Từ chỗ lạnh nhạt và nhanh gọn chấp thuận đồng ý với mọi ý nghĩ trong đầu, mình trở nên cẩn trọng và liên tục đặt câu hỏi với những lý giải của bản thân. Nhờ đó, những rủi ro đáng tiếc do tâm lý không kỹ càng hay “ xuôi theo trường hợp ” giảm đi thấy rõ, giúp mình thao tác thông minh và đưa ra quyết định hành động tốt hơn .

Thứ hai, ngôn từ giản dị và hài hước là điểm cộng rất lớn của sách, giúp Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu nổi bật giữa hàng ngàn quyển sách tâm lý khác. Tính hàn lâm, học thuật của các kiến thức tâm lý qua cách xử lý khéo léo của David McRaney đã trở nên vô cùng gần gũi, mượt mà và “chảy” thẳng vào tâm trí một cách rất tự nhiên.

Mua sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu ở đâu? Giá bao nhiêu?

Cuốn sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu được bán rộng rãi tại các trang thương mại điện tử và các nhà sách lớn. Các bạn có thể tìm mua sách tại Tiki và Shopee với giá dao động từ 93.000 đồng đến 125.000 đồng.

Một số bài viết liên quan mà bạn có thể tham khảo trên BlogAnChoi:

Nếu bạn đã đọc cuốn Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu thì hãy để lại ý kiến dưới bình luận và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để xem những bài review sách hay khác nhé!

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Sách Hay

Viết một bình luận